Y Lộ Phong Hoa
Sau đó, Xuân Lan nói ra sự nghi ngờ của mình: "Nhị nãi nãi, ngài không biết đâu, sau khi đại nãi nãi đưa xiêm y sa tanh Tô Châu này đến, lão phu nhân rất thích, năm ngoái trong lúc vô ý nô tỳ nghe Song Hỉ nói, lão phu nhân rất thích mặc bộ xiêm y này, nói xiêm y đó vừa mềm vừa mát, mặc lên người rất thoải mái! Vì vậy mỗi lần Song Hỉ đều căn dặn bà tử giặt quần áo phải giặt cẩn thận. Người giặt quần áo cho lão phu nhân đều là những người có tuổi nhanh nhẹn, không thể nào làm hỏng xiêm y lão phu nhân thích nhất được? Vậy không phải là ăn gan hùm mật gấu rồi sao?"

"E rằng là buổi tối làm việc quá mệt mỏi?" Vô Ưu nghiêng đầu nói.


Nghe vậy, Xuân Lan nói: "Chuyện này không có khả năng lắm? Cho dù là mệt mỏi, buồn ngủ đi nữa, cũng không dám làm hỏng xiêm y mà lão phu nhân thích nhất được? Việc này cũng thật trùng hợp?"

Nghe nói như thế, Vô Ưu dừng lại, vì vừa rồi trong lòng nàng cũng hơi nghi ngờ chuyện này, hình như là quá trùng hợp rồi! Nhíu mày, sau đó nói: "Ngươi nói chuyện này có điều lạ?"

Thấy ánh mắt nghi ngờ của Vô Ưu, Xuân Lan nhanh chóng cúi đầu nói: "Nô tỳ không dám nói mò, chỉ cảm thấy là có... điều kỳ lạ!"


"Vậy theo ngươi ai sẽ sắp xếp những điều lạ này đây?" Lúc này trong lòng Vô Ưu cũng đang nghĩ: Ai sẽ cố ý làm hỏng xiêm y của lão phu nhân, sau đó đổ xuống đầu bà tử giặt quần áo? Rõ ràng là chuyện này nhằm vào mình, ở trong nhà này cũng chỉ có lão phu nhân có thể răn dạy trách cứ mình. Lẽ nào là... Diêu thị? Nghĩ lại cũng chỉ có nàng ta là khả nghi nhất, vì người có thể làm chuyện như thế không nhiều, lại nói ở Thẩm gia này nàng vừa mới đến, cũng chưa đắc tội ai, mà nữ quyến trong cái nhà này cũng chỉ có nàng, Diêu thị và Thẩm lão phu nhân, đương nhiên còn có một Tào di nương, nàng ta lại càng là người cách xa mình, lão phu nhân sẽ không tự làm chuyện này, như vậy cũng chỉ còn lại một Diêu thị mà thôi. Nhắc tới Diêu thị này sao lại phải làm khó dễ mình, cái này cũng không dễ nói, vì phàm là giữa chị em dâu trong nhà sẽ có một chút nhân tố so tài bên trong như vậy, lại nói từ chuyện sắp xếp nha hoàn lần trước có thể nhìn ra được Diêu thị có đề phòng với mình, dù sao ở Thẩm gia cũng chỉ có hai huynh đệ Thẩm Trấn và Thẩm Quân, mà bây giờ mà bây giờ Diêu thị quản gia, chắc là sợ mình đụng tới lợi ích của nàng ta đi? Không phải nghe nói Diêu thị quản lí việc nhà cũng coi như là khắt khe sao, cái này cũng là khoản thu nhập không nhỏ đó!

Mặc dù Xuân Lan kính cẩn lễ phép với Vô Ưu, nhưng thời gian ở chung có hạn, vì vậy có nhiều lời không dám nói ra, chỉ đành nói: "Nhị nãi nãi ngài thử nghĩ xem, ở trong phủ này ngài sẽ xâm phạm lợi ích của ai!"

Nghe thấy lời này, Vô Ưu cười. Nghĩ thầm: Xuân Lan này là một người cực kỳ thông minh lại đáng tin cậy, hơn nữa là người hầu ở Thẩm gia, đối với chuyện trong phủ, càng hiểu rõ, xem ra các nàng đã cùng ý nghĩ với nhau rồi! Đối với ngườiTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận