Vương lịch xuyên bút ký


 
 
Chào mọi người,
Cuối cùng Lịch Xuyên đã không còn gửi thư cho Tiểu Thu nữa. Không phải vì đã hết yêu, mà bởi vì ngay từ đầu những bức thư này đã chỉ mang những hoài niệm. Lịch Xuyên luôn giữ Tiểu Thu trong tim mình, viết cho cô ấy, muốn cùng cô ấy trải qua tất cả những khoảnh khắc trong cuộc đời. Đến cuối cùng, anh ấy đã quyết định, không còn là những hoài niệm nữa, cũng không còn là những niềm mơ ước trên trang giấy nữa, mà phải là những ký ức mới hai người cùng nhau tạo ra. Thế nên, Lịch Xuyên và Tiểu Thu cảm ơn tất cả mọi người đã chứng kiến và chúc phúc cho tình yêu của anh ấy và cô ấy suốt chặng đường gian khổ vừa qua. Bắt đầu từ bây giờ, họ sẽ cùng tạo ra kết thúc, và kết thúc đó chính là: hai người sẽ hạnh phúc bên nhau.

Không có một định nghĩa chính xác nào cho tình yêu, vì vậy mới được cho là vô hình. Nhưng những thứ đi kèm với tình yêu lại là hữu hình: cảm giác rung động, hồi hộp khi gặp gỡ, cảm giác chờ đợi khi người ấy không xuất hiện, cảm giác ấm áp khi được quan tâm, cảm giác hụt hẫng khi không tìm thấy nhau, cảm giác đau đớn tột cùng khi nhìn thấy đối phương nhưng không thể chạm vào,… và cả cảm giác dằn vặt khi trái tim đã buông lơi tất cả nhưng cứ giữ mãi hình bóng một người… Tình yêu của Lịch Xuyên và Tiểu Thu đã được định nghĩa bằng những cảm xúc như vậy. Hình ảnh cuối cùng của Lịch Xuyên là giọt nước mắt, đây có lẽ là giọt nước mắt cuối cùng của anh khóc cho tình yêu này. Từ giờ trở đi sẽ chỉ còn lại niềm vui mà thôi. Hình ảnh cuối cùng của Tiểu Thu là bước đi, đằng sau lưng, cuốn từ điển lật mở trong gió, thấp thoáng hiện ra hai chữ “move on”. Cô ấy ném tất cả những đau thương cùng cặp nhẫn xuống hồ, và bắt đầu hành trình của mình. Đi qua những thành phố đẹp hơn, gặp gỡ những con người tốt hơn, nhưng sẽ không dừng lại. Bởi vì Tiểu Thu tin rằng, trái đất hình tròn. Và ở đâu đó, Lịch Xuyên cũng đang bắt đầu một chuyến đi giống như mình. Cuối cùng, chỉ có thành phố trong lòng mình và người vẫn luôn ngự trị trong trái tim mình mới là đẹp nhất. Có lẽ, đối với Tiểu Thu, “Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên” chính là chuyến hành trình mà cô ấy muốn đi nhất. Bây giờ, một lần nữa bước đi, sẽ là “Gặp lại Vương Lịch Xuyên”.
"MOVING ON DOESNT MEAN YOU FORGET ABOUT THINGS. IT JUST MEANS YOU HAVE TO ACCEPT THAT HAPPENED AND CONTINUE LIVING."
Mượn câu nói phía trên, thay cho lời của Lịch Xuyên và Tiểu Thu: Move on không có nghĩa là bạn phải quên, nó chỉ có nghĩa là bạn nên chấp nhận những điều đã xảy ra và tiếp tục sống.

Cảm ơn mọi người đã đọc những lá thư này.
Let’s move on!
#Lâm
 


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận