Võ Đạo Đan Tôn

Chương 82: Biến hóa kinh người. (1)

- Căn cứ theo lời ghi lại bên trên công pháp tu luyện này, tư thế này có thể cảm ứng được thiên địa nguyên khí nhất. Ngoại trừ tư thế ra, còn cần trong lòng yên tĩnh, chỉ có đem tinh thần cùng ý chí hoàn toàn đắm chìm xuống, lâm vào một mảnh không minh, sau đó rèn luyện tinh thần đến mức tận cùng có thể cảm ứng được thiên địa nguyên khí trong hư không, mới có thể đến hấp thu, cũng chuyển hóa chúng thành nguyên lực trong cơ thể.

Lâm Tiêu hít sâu một hơi, trong đầu một mảnh không minh, lại để cho tinh thần của bản thân giống như đám mây yên tĩnh lắng đọng xuống.

Thương Khung đại lục trong thiên địa tràn ngập nguyên khí năng lượng, yêu thú, linh dược trời sinh đã có thể hấp thu nguyên khí, chuyển hóa thành lực lượng của bản thân. Mà dã thú, thảo dược bình thường cùng với nhân loại thì không có loại năng lực này, phải đem thân thể đề thăng tới cực hạn, tinh thần cường đại hơn sau đó mới có thể đi vào cảm ứng. Trong đó, một số người thiên tư kém, thân thể không cách nào đạt tới tình trạng Chuẩn Võ giả, dĩ nhiên là sẽ mất đi cơ hội này. mà một số người khác có thể đem thân thể đề thăng tới tình trạng Chuẩn Võ giả, thì căn cứ vào tư chất bản thân bất đòng, tốc độ cùng lượng hấp thu thiên địa nguyên khí và cảm ứng cũng khác nhau. Ở trên Võ đạo phát triển cũng sẽ vô cùng khác nhau.

- Lần thứ nhất quá trình cảm ứng thật ra sẽ khó khăn nhất, chỉ cần có thể cảm ứng được, hấp thu lại là chuyện dễ dàng.

- Bởi vì Chuẩn Võ giả không có kinh nghiệm hấp thu thiên địa nguyên khí cho nên rất lâu có thể cảm ứng được thiên địa nguyên khí là có thể nhìn ra tư chất tinh thần cùng ý thức của một người. Một số nhân vật yêu nghiệt có thể ở trong một ngày cảm ứng được, mà giống như thiên tài bình thường quá trình cảm ứng liền cần ba đến năm ngày. Về phần một vài Chuẩn Võ giẩ thiên phú kém chỉ cần quá trình cảm ứng này bình thường đều cần hao phí thời gian nửa năm tới một năm.

Trong nội tâm Lâm Tiêu rất rõ ràng tình huống.


- Nhưng là ta có được Toản Địa Giáp phân thân. Toản Địa Giáp thân là yêu thú, mỗi thời mỗi khắc đều có thể hấp thu thiên địa nguyên khí. Tuy rằng thân thể ta vẫn là lần đầu tiên cảm ứng, thế nhưng mà ở trên Toản Địa Giáp phân thân, loại quá trình cảm ứng này đã hiểu thập phần tinh tường rồi.

Lâm Tiêu hai mắt nhắm chặt, tinh thần một mảnh không minh, cố gắng không chế ý thức của bản thân, hướng với Toản Địa Giáp thân kia cảm ứng qua loại cảm giác này tới gần.

Đó là một loại thế giới tinh thần trống rỗng, tư duy không hề hoạt động, ý thức trong trạng thái gần như đình chỉ, cả bộ não của người hoàn toàn trống trơn, đã tựa như mặt hồ yên ả như gương, lại giống như bầu trời đêm tối đen, hoàn toàn không có nửa điểm gợn sóng.

- Hô...

Lâm Tiêu hô hấp dần dần ôn hòa, đến cuối cùng đã bẽ đến không thể nghe được, cả người đã giống như ngủ say đi vậy.

Dần dần, trong phòng mọi âm thanh đều yên tĩnh, một chút âm thanh đều không có. Chỉ còn lại có Lâm Tiêu lẳng lặng ngồi ở chỗ đó, cả người tiến vào một loại ý cảnh phiêu nhiên không nhiễm bụi trần, như ảo như mộng, cảnh giới cùng trạng thái vạn pháp giai không.

Tâm như gương sáng, không nhiễm một hạt bụi.

- Hô!

Giờ khắc này, xung quanh mọi vật đều đã biến mất. Đại não của Lâm Tiêu đình chỉ vận chuyển, ý thức cũng giống như ngưng trệ. Trong hư không, Lâm Tiêu mơ hồ cảm ứng được một tia khí tức xuyên thấu qua thân thể của mình, lấy tốc độ cực kỳ chậm chạp dần dần chảy vào bên trong cơ thể.

- Loại cảm giác này...đây là...thiên địa nguyên khí!

Lâm Tiêu trong giây lát mở hai mắt ra, trong đôi mắt toát ra vẻ vui mừng khó có thể che dấu.

Cái loại cảm giác này khi trước, Lâm Tiêu từng ở trên Toản Địa Giáp Thân cảm nhận được qua vô số lần, đúng là cảm giác kỳ diệu khi thiên địa nguyên khí dung nhập cơ thể.


- Cái đó nhất định chính là thiên địa nguyên khí, không nghĩ tới ta nhanh như vậy đã cảm ứng được.

Lâm Tiêu trong nội tâm vô cùng kích động, từng rằng từng ở trên Toản Địa Giáp Thân có được đại lượng kinh nghiệm, Lâm Tiêu đối với chính mình có thể cảm ứng được thiên địa nguyên khí tràn ngập tin tưởng. Nhưng hắn dù thế nào cũng thật không ngờ bản thân lại cảm ứng được nó nhanh như thế.

Theo Lâm Tiêu suy ngĩ, chính mình tuy rằng kinh nghiệm phong phú, nhưng bản thân cảm ứng vẫn là lần đầu tiên. Nhân loại cùng yêu thú dù sao có khác biệt cực lớn, có thể trong vòng một ngày cảm ứng được đã là tốt rồi. Nếu là mất ba đến năm ngày cảm ứng được cũng có khả năng, nhưng bây giờ...

Giờ phút này, ngoài cửa sổ ánh mặt trời đã chiếu rọi vào, dựa theo vị trí góc chiếu của ánh mặt trời, Lâm Tiêu tinh tường biết rõ giờ phút này cách lúc trước khi bản thân tiến vào cảm ứng thiên địa nguyên khí mới qua hơn nửa thời thân. Nhiều nhất cũng một thời thần mà thôi. Điều này khiến cho Lâm Tiêu kích động đồng thời cũng là không khỏi giật mình kinh ngạc.

- Không quản nhiều như vậy làm gì, chính là loại cảm giác này.

Lâm Tiêu lại nhắm hai mắt lần nữa đi cảm ứng. Lúc này đây, trạng thái của Lâm Tiêu tiến vào nhanh hơn. Chỉ một lát sau, tâm của Lâm Tiêu. đã hoàn toàn trầm tĩnh lại, một lần nữa tiến vào loại trạng thái không minh, vong ngã này.

Xuy xuy!

Ở trong cảm giác của Lâm Tiêu, loại khí tức mơ hồ này lại lần nữa xuất hiện, từ lúc vừa mới bắt đầu còn mơ hồ, càng về sau càng dẫn dần rõ ràng hơn. Lại đến cuối cùng tinh tường cảm ứng được, một tia thiên địa nguyên khí thật giống như linh khí từ trên màn trời rủ xuống, dần dần dũng mãnh quán nhập trong cơ thể Lâm Tiêu.


- Đây chính là thiên địa nguyên khí sao?

Những khí tức này cực kỳ nhỏ bé, vừa tiến vào trong cơ thể Lâm Tiêu đã bắt đầu cùng tế bào của hắn kết hợp, phát sinh một loại chuyển biến thần kỳ, một phần nhỏ trong đó dung nhập tế bào cơ thể của Lâm Tiêu, mà đại bộ phận còn lại thì hội tụ đến trong kinh mạch của hắn, hình thành một cổ năng lượng thuần túy chậm rãi vận chuyển.

- Đây là thân thể sau khi tiến vào trạng thái cảm ứng liền vô ý thức hấp thu, chủ nhan đến hấp thu như vậy?

Lâm Tiêu bắt đầu có ý thức đem tinh thần của mình tập trung ở trên những thiên địa nguyên khí kia. Trong ý thức theo bản năng muốn đi chủ động hấp thu. Ngay lập tức, Lâm Tiêu liền cảm nhận được, tốc độ hấp thu thiên địa nguyên khí của cơ thể mình nhanh chóng tăng lên, lập tức gia tăng khoảng chừng hơn chục lần.

Nếu như nói vốn dĩ tốc độ hình thành nguyên lực trong kinh mạch Lâm Tiêu là từng giọt một mà nói, như vậy hiện tại, những nguyên lực này lại đang liên tục hình thành, cùng một thời gian lượng hình thành cũng đã tăng lên hơn mười lần.

Ông!

Lâm Tiêu nhắm mắt lại không có nhìn thấy, ngay khi hắn bắt đầu tự chủ hấp thu thiên địa nguyên khí, từ sau khi hắn xuyên qua, đồ án bát quái lô đỉnh trên cánh tay phải vẫn không có phản ứng, tại giờ khắc này lại đột nhiên sáng lên, rồi sau đó lại là thoáng cái phụt tắt xuống, khôi phục yên lặng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận