Võ Đạo Đan Tôn

Dược đại sư hết sức chăm chú, đồng thời nhẹ giọng dặn dò.

Ở dưới Tinh Thần Lực của Lâm Tiêu nhận biết, vài loại nước thuốc trong lò luyện đan kia cấp tốc chia làm từng viên cầu thật nhỏ, trong mỗi một viên cầu thật nhỏ đều ẩn chứa các loại nước thuốc, ở dưới Tinh Thần Lực của Dược đại sư điều khiển, dựa theo phần trăm nhất định dung hợp, phản ứng lẫn nhau.

Nung khô thành dịch, loại bỏ tạp chất, cho nhau dung hợp... Vài loại bước đi rườm rà mà tinh tế, ở dưới sự khống chế của Dược đại sư lại hành văn lưu thủy, không có đình trệ chút nào, tràn ngập tiết tấu hoàn mỹ. Đặc biệt là thời điểm Dược đại sư dung hợp các loại nước thuốc, Tinh Thần Lực của hắn hoàn toàn chia làm từng cổ, mỗi một cổ đều tham dự vào trong quá trình nước thuốc dung hợp, bảo chứng tất cả nước thuốc được tách biệt đều có thể vừa đủ, một khi phát hiện viên cầu nào đó hàm lượng nước thuốc quá nhiều, liền lập tức thông qua Tinh Thần Lực khống chế phân giải ra ngoài, lẫn nhau trong lúc đó đạt đến trạng thái tinh chuẩn nhất.

Theo phản ứng tiến hành, hình thức ban đầu của từng viên đan dược mặt ngoài thô ráp, lặng lẽ ở trong lò luyện đan hình thành, trên cơ bản mỗi một khỏa nước thuốc phân tán ra đều có thể hình thành một viên đan dược.

Nhìn thấy phương thức khống chế Tinh Thần Lực này của Dược đại sư, ngay cả Lâm Tiêu tu luyện Khống Thần Quyết cùng Tinh thần trùng kích cũng nhịn không được ở trong lòng thầm khen, phương pháp phân giải Tinh Thần Lực này là mỗi Luyện Dược Sư đều phải học, không giống với bí pháp như Khống Thần Quyết cùng Tinh thần trùng kích, trên cơ bản từng Luyện Dược Sư đều có thể học được, nhưng chân chính ở lúc chế thuốc có thể làm tới trình độ nào, liền xem thiên phú và thực lực của mỗi Luyện Dược Sư.

Mà Dược đại sư có thể đem nước thuốc này khống chế hoàn mỹ không gì sánh được, loại thủ pháp này coi như là Lâm Tiêu cũng không nhịn được sợ hãi than, dù cho hắn ở phương diện luyện chế đan dược thiên phú cao tới đâu, kiến thức cơ bản như vậy cũng cần ngày qua ngày, năm lại năm tu luyện mới có khả năng đạt tới hoàn mỹ.

Theo Nguyên Lực của Dược đại sư chậm rãi thiêu đốt, dần dần, từng mùi thuốc nhè nhẹ từ trong lò luyện đan tràn ngập ra, không giống với hương khí của linh dược nước thuốc trước kia, đây mới thực là hương vị của đan dược.

Đợi thời gian vừa đến, Dược đại sư thu liễm Nguyên Lực, chờ sau một lát mới nhẹ nhàng mở ra nắp lò luyện đan.


Xuy!

Một làn khói trắng tản ra mùi linh dược thơm ngát từ trong lò luyện đan dâng lên, ánh mắt Dược đại sư dò xét vào dưới đáy lò luyện đan, khóe miệng lập tức hiện lên một tia mỉm cười mừng rỡ.

Lò luyện đan nhẹ nhàng đổ ngược, ước chừng hơn năm mươi viên Tam phẩm Nguyên Khí Đan rơi vào trên bàn, một mùi thuốc chỉ có Nguyên Khí Đan mới có tản mát ra ở trong phòng.

- Hoàn hảo không thất thủ, xác xuất thành công coi như không tệ.

Dược đại sư cười ha hả, trên mặt có một tia tự đắc, trên lý thuyết ba cây Ô Cốt Thảo có thể luyện chế ra sáu mươi viên đan dược, hắn một lần luyện chế ra năm mươi sáu viên đã coi như phi thường thành công, mặc dù Nguyên Khí Đan ở trong Tam phẩm đan dược độ khó cũng không lớn.

- Nguyên Khí Đan này...

Lâm Tiêu lấy tay sờ lên Nguyên Khí Đan, nhất thời cũng cảm giác được độ dung hợp cùng độ hoàn thành của Nguyên Khí Đan đều đạt đến chín thành, đủ để coi là tinh phẩm trong Nguyên Khí Đan.

- Tốt, ta mới vừa phối chế là Nguyên Khí Đan, kế tiếp ta chuẩn bị phối chế Tam phẩm Chữa thương đan.

Dược đại sư hơi nghỉ ngơi, liền bắt đầu luyện chế đợt tiếp theo.

Lâm Tiêu nhìn không chuyển mắt, chăm chú quan sát mỗi một động tác của Dược đại sư.

Liên tiếp luyện chế mấy lô đan dược, đem bốn loại đan dược thường thấy nhất tất cả đều luyện chế qua một lần, ánh mắt Lâm Tiêu từ vừa mới bắt đầu hết sức chăm chú, nhìn không chuyển mắt, càng về sau lại hơi nhăn, tựa hồ thấy đồ vật gì không hoàn mỹ, nhưng mỗi một lần Dược đại sư phối chế kết quả đều là tương đối khá.

- Thế nào, ngươi có nghi vấn gì sao?

Một lần hoàn thành luyện chế, ánh mắt Dược đại sư chuyển hướng Lâm Tiêu, sau khi thấy biểu tình trên mặt Lâm Tiêu không khỏi nghi hoặc lên tiếng.


- Dược đại sư, ta cuối cùng cảm giác ngươi vừa mới luyện chế tựa hồ có một chút kỳ quái, nhưng lại nói không nên lời là cái gì kỳ quái.

Lâm Tiêu cau mày nói.

- Kỳ quái? Cái gì kỳ quái?

Lúc này đến phiên Dược đại sư cau mày, hắn chế biến ra mấy lô đan dược đều tương đối tinh xảo, cũng không có xuất hiện sai lầm gì, độ dung hợp dược tính cùng độ hoàn thành cũng có chín thành, ở Dược đại sư xem ra căn bản không có địa phương gì kỳ quái, cũng coi là phối chế tương đối hoàn mỹ.

- Ta nhất thời cũng nói không nên lời.

Lâm Tiêu cười khổ một tiếng.

Trước kia thời điểm Dược đại sư phối chế, hắn tổng cảm giác Dược đại sư ở thời điểm phối chế tuy rằng làm hoàn mỹ không gì sánh được, nhưng mơ hồ luôn luôn có một tia không hoà giải, nhưng hết lần này tới lần khác lại nói không nên lời loại không hài hòa kia là cái gì.

- Đúng rồi, Dược đại sư, ta xem Tinh Thần Lực của ngươi tựa hồ đã đạt đến Tứ phẩm, thực lực cũng đạt tới Hóa Phàm cảnh Sơ kỳ, vì sao không có đột phá trở thành Tứ phẩm Luyện Dược Sư?

Đột nhiên Lâm Tiêu nghĩ đến một vấn đề khác.


- Tứ phẩm Luyện Dược Sư?

Dược đại sư ngẩn ra, chợt cười khổ lắc đầu:

- Ngươi cho rằng Tứ phẩm Luyện Dược Sư là dễ dàng như vậy sao, Luyện Dược Sư cùng võ giả bất đồng, Nguyên Lực cùng Tinh Thần Lực chỉ là điều kiện trụ cột nhất, cũng không phải nói chỉ cần đạt đến Hóa Phàm cảnh Sơ kỳ, Tinh Thần Lực đột phá đến Tứ phẩm, liền nhất định có thể chế biến ra Tứ phẩm đan dược. Phải biết rằng, Luyện Dược Sư cường đại nhất Tân Vệ thành chúng ta, Đan Các Kê Thế Các chủ, là một gã Hóa Phàm cảnh Trung kỳ võ giả, Tinh Thần Lực đạt tới Tứ phẩm cũng không ít năm, nhưng như trước chỉ là Tam phẩm đỉnh phong, không cách nào luyện chế ra đan dược Tứ phẩm, mà ta hiện tại ngay cả Tam phẩm đỉnh phong cũng không tính, chỉ có thể coi như là Tam phẩm Hậu kỳ, dù sao muốn trở thành Tam phẩm đỉnh phong Luyện Dược Sư, luyện chế Tam phẩm đan dược phải đạt đến trình độ mười thành hoàn mỹ, ta còn thiếu chút nữa.

Dược đại sư nói tới chỗ này bỗng nhiên dừng một chút, lại cau mày nói:

- Nói đến đây ta cũng kỳ quái, lấy Tinh Thần Lực cùng Nguyên Lực của ta, đồng thời ở trên Tam phẩm đan dược chìm đắm nhiều năm như vậy, vì sao luôn luôn luyện chế không ra Tam phẩm đan dược hoàn mỹ, mỗi một lần độ dung hợp dược tính cùng độ hoàn thành đều chỉ chín thành, ta hoàn toàn căn cứ phương pháp tiêu chuẩn các loại đan dược luyện chế, một tia khác biệt cũng không có, vì sao không cách nào luyện chế ra đan dược mười thành hoàn mỹ.

- Dựa theo phương pháp tiêu chuẩn các loại đan dược luyện chế?

Trong đầu Lâm Tiêu đột nhiên hiện lên một đạo linh quang.

Từ sau khi Tinh Thần Lực tấn cấp Nhị phẩm, Lâm Tiêu đã ở trong Dược Sư Đường phối chế qua nhiều lần linh dược, nhưng cùng Dược đại sư giống nhau là, hắn làm như thế nào cũng vô pháp đem Nhị phẩm Nguyên Khí Đan phối chế thành mười thành hoàn mỹ, điều này làm cho Lâm Tiêu có chút khổ não.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận