Võ Đạo Đan Tôn

Chương 18: Thực lực tăng lên. (1)

Lòng như lửa đốt đi vào sau núi, Lâm Tiêu đi đến chỗ mình cất kỹ U Lan Thảo, trông thấy hai cây U Lan Thảo hoàn hảo được bọc trong da rắn, lòng của hắn mới hoàn toàn để xuống.

Tuy rằng đã sớm ở trong sơn động thấy qua U Lan Thảo, nhưng chính thức cầm ở trong tay, cảm thụ được mùi thơm ngát từ trên U Lan Thảo tản ra, trong lòng Lâm Tiêu vẫn không nhịn được kích động.

Lúc trở về Lâm Tiêu cũng cẩn thận từng li từng tí, sau khi trở lại trên giường, tuy rằng bởi vì khống chế Toản Địa Giáp tu luyện mà mệt nhọc không thôi, nhưng hắn vẫn hưng phấn đến khó ngủ được, sau khi trằn trọc mới ngủ thật say.

Sáng sớm hôm sau, lúc Lâm Tiêu rời giường thì cha mẹ đã đi ra ngoài rồi.

Vì kinh doanh cái nhà hàng nhỏ này mà cha mẹ mỗi khi trời chưa sáng đẫ đi ra ngoài, đi đến đêm khuya mới trở về, đi sớm về tối, mỗi ngày mệt mỏi đến đau cả lưng, cực kỳ khổ cực.

- Đợi ta trở thành Chân Võ giả, nhất định không thể để cho ba mẹ khổ cực như vậy nữa, phải để cho bọn hắn trải qua những ngày tốt lành.


Lâm Tiêu nắm chặt nắm đấm, trong nội tâm âm thầm thề.

Sau khi rời giường, Lâm Tiêu thư giãn thân thể, sau đó đánh cho một bộ quyền pháp, nếm qua điểm tâm, sau khi đợi muội muội cũng đi ra ngoài thì lúc này mới về đến trong nhà, cẩn thận từng li từng tí lấy ra bọc da rắn bao lấy U Lan Thảo ra.

- U Lan Thảo, nhất giai Linh Dược, tính âm, hai gốc này chính alf song gốc cùng sinh, sinh trưởng chừng 50 năm đến 60 năm, uống vào trị hết nội thương, lưu thông máu ứ, thoa ngoài da tăng cường khí huyết, cố bản bồi nguyên.

U Lan Thảo uống vào và thoa ngoài da không cùng hiệu quả, Lâm Tiêu vừa mới xuất ra một cây U Lan Thảo, trong đầu đột nhiên cảm nhận được rõ ràng năm và công hiệu của U Lan Thảo, khiến cho Lâm Tiêu không khỏi lắp bắp kinh hãi.

- Tập tính và tác dụng của U Lan Thảo trong Huấn Luyện Quán Linh Dược Khóa ta đã từng nghe qua, nhưng vì sao ta có thể cảm giác được năm của U Lan Thảo?

Lâm Tiêu trong nội tâm nghi hoặc không thôi.

Bình thường, chỉ có những aLinh Dược Đại Sư mới có thể từ hình dạng, kích thước, màu sắc của Linh Dược phân biệt được năm cụ thể của Linh Dược, còn lại cho dù là Tam muội Lâm Nhu công tác ở Đan Các, bình thường có thể tiếp xúc với đại lượng Linh Dược cũng không có được năng lực như thế.

Lâm Tiêu trong nội tâm có chút nghi hoặc, bất quá vấn đề này trong nháy mắt đã bị hắn để sau đầu, trực tiếp tháo xuống một phiến lá U Lan Thảo để vào trong miệng khẽ nhai nuốt.

Một cổ cay đắng cay độc gay mũi lập tức lan tràn trong miệng Lâm Tiêu, Lâm Tiêu cố nén hương vị đắng chát, hung hăng nhai nát phiến lá U Lan Thảo nuốt vào trong bụng.

Lập tức, hắn bắt đầu khoanh chân ngồi xuống, vận hóa hấp thu dược lực.


Trước khi không trở thành Chân Võ giả có thể tự do hấp thu Thiên Địa nguyên khí, võ giả tu luyện dùng rèn luyện thân thể khí lực làm chủ, vô luận là Luyện Thể, Luyệt Cốt, hay là Luyện Tủy, đều là kích phát nhân thể khí huyết, tăng cường khí lực, đề cao cường độ thân thể, lúc tu luyện dùng diễn luyện quyền pháp làm chủ, khi tất yếu, còn có thể dùng nắm đấm đập nện cọc gỗ, gạch đá, cột đá, thân thể va chạm với nham thạch, hoặc là đối luyện với nhaud dể rèn luyện thân thể bản thân, tăng cường năng lực đối chiến, tăng lên khí lực, kích phát khí huyết.

Phương pháp như vậy mặc dù đần, nhưng lại cực kỳ hữu hiệu, có thể thường xuyên đập nện, đối chiến, rèn luyện thân thể đến cực hạn với cường độ cao, sẽ khiến cho một ít kinh mạch rất nhỏ trong cơ thể đứt gãy, thường được xưng là nội thương, trong một ít mao mảnh mạch máu thật nhỏ có khi còn có thể lưu lại tụ huyết thật nhỏ, bế tắc kinh mạch và mạch máu.

Tu luyện cường độ càng cao, trình độ nội thương càng cao.

Thương thế như vậy mười ngày nửa tháng còn không có gì trở ngại, chậm rãi tĩnh dưỡng có thể khôi phục, nhưng mà võ giả tu luyện chính là quá trình nghịch thiên, ai lại đi tốn thời gian tu dưỡng, bởi như vậy, không ít đệ tử kinh mạch và mạch máu bế tắc các nơi trong thân thể sẽ dần kéo dài, phạm vi mao mảnh mạch máu bị tổn hại cũng càng lúc càng lớn, tăng thêm bị thương ở cơ bắp, gân cốt, tiểu thương thành đại thương, sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến thể chất.

Cái gọi là nghèo văn giàu võ, nếu như không đủ thực lực kinh tế, có thể kịp thời vào lúc bị thương phục dụng linh dược hoặc đan dược trị liệu nội thương, loại trừ tụ huyết thì tu luyện với cường độ cao đồng thời tăng lên khí lực cũng sẽ kịch liệt tổn thương đêbs thân thể, khiến thể chất kịch liệt suy yếu.

Mấy năm sau, có lẽ một số võ giả có thể may mắn tấn cấp Chân Võ giả, nhưng nội thương tích xúc trước kia lại khiến bọn hắn hao hết tiềm lực, dừng bước trên võ giả chi lộ, cả đời không thể tiến thêm.

Đạo lý này tất cả võ giả đều thập phần rõ ràng.

Nhưng không ít thiếu niên gia đình nghèo khó không nhịn được hấp dẫn trở nên mạnh mẽ, tu luyện chỉ có thể dữ dội tinh tiến, cố gắng tấn cấp Chân Võ giả, về phần tương lai lại không hề để tâm, dù sao đối với bọn hắn mà nói, có thể trở thành Chân Võ giả đã là nhân thượng chi nhân, về phần có thể phát triển thêm hay không chỉ là chuyện nhỏ.


Lâm Tiêu trước kia cũng như thế, mỗi ngày khắc khổ tu luyện, điên cuồng đến mức tận cùng, trình độ chăm chỉ quả thực khiến người nghe kinh sợ, trong cơ thể kỳ thật đã tích tụ không ít nội thương, lại không có tiền mua sắm linh dược và đan dược có phẩm giai, không cách nào hoàn toàn trị hết, cũng may sự đặc thù của tứ cấp võ giả huân chương mà đại ca lưu lại cũng có thể khiến Lâm Tiêu thỉnh thoảng phục dụng một ít thảo dược không nhập lưu, nhưng vẫn có không ít nội thương tồn tại, dù sao những thảo dược không nhập lưu kia đối với trị liệu thân thể cũng không nhiều hiệu quả lắm.

- U Lan Thảo quả nhiên không hổ là linh dược, chênh lệch với thảo dược bình thường thật quá lớn, dược lực thật sự quá cường đại.

Lâm Tiêu ngồi xuống vận hóa dược lực U Lan Thảo .

Hắn cảm giác nội thương rất nhỏ, kinh mạch đứt gãy rất nhỏ ẩn dấu trong thân thể dưới dược hiệu cường đại của nhất giai U Lan Thảo đang dần khôi phục, đau đớn lúc trước trong đồ thú tràng và cuộc chiến sinh tử với Toản Địa Giáp tạo thành cũng nhanh chóng đạt được thông suốt, cả người tê ngứa..., như ngâm trong nước thuốc, vô cùng ôn hòa

- Ta trước kia tu luyện, trong cơ thể đọng lại không ít nội thương tai hoạ ngầm, vốn chuẩn bị tích súc một ít tiền, đến lúc đó nhịn đau mua hai khỏa nhất phẩm đan dược trị liệu, nhưng giờ nhất cấp U Lan Thảo này xem ra có thể hoàn toàn trừ tận gốc nội thương trong cơ thể ta rồi.

Lâm Tiêu thập phần mừng rỡ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận