Võ Đạo Đan Tôn

Chương 164: Dược đại sư.

- Có lẽ, Toản Địa Giáp phân thân của ta là đầu yêu thú đầu tiên tu luyện công pháp trên đại lục đi!

Trong đầu Lâm Tiêu đột nhiên toát ra một ý niệm như vậy, không khỏi ha ha cười cười.

Bất quá Lâm Tiêu cũng biết, mình khống chế Toản Địa Giáp cũng có một thiếu sót thật lớn, đó chính là ý thức của ắn chỉ có thể phụ thân vào một thân thể, hoặc là khống chế nhân thể, hoặc là khống chế Toản Địa Giáp, không cách nào cả hai cùng khống chế, nếu không cả hai kết hợp, uy lực sẽ càng lớn hơn nữa.

Bản thể và Toản Địa Giáp phân thân một sáng một tối, ngẫm lại đã khiến người cảm thấy khủng bố.

Bất quá Lâm Tiêu cũng chỉ ngẫm vậy thôi, muốn khiến mình có thể đồng thời khống chế nhân thân và Toản Địa Giáp phân thân, không khác gì là chuyện đùa. Ít nhất trong tất cả công pháp hắn từng nghe qua, còn không có loại nào có công hiệu này. Dù sao bản thể và Toản Địa Giáp cũng không phải chỉ đơn giản là nhất tâm lưỡng dụng, mà là hai thân thể cùng chung một ý thức.

Hôm nay là ngày đầu tiên mang Tam muội gia nhập Võ Điện Dược Sư Đường, Lâm Tiêu không dám lãnh đạm, rời giường nếm qua điểm tâm, liền dẫn theo Tam muội kích động tiến đến Võ Điện.


Võ Điện Dược Sư Đường, chính là một chi nhánh cực kỳ trọng yếu của Võ Điện, nó tọa lạc ở phía sau khu kiến trúc Võ Điện, bị rất nhiều kiến trúc vây quanh, tựa như như quần tinh củng nguyệt, đủ để nhìn ra sự trọng yếu của nó.

Luyện Dược Sư, chính là chức nghiệp cao quý nhất trên thế giới này, võ giả vô luận tu luyện, đột phá, hay là bị thương, chém giết, đều cần đan dược hiệp trợ, cái này cũng khiến địa vị Luyện Dược Sư cực kỳ cao thượng.

Tuy rằng đan dược hoàn toàn có thể mua sắm ở Đan Các, nhưng đan dược chính là mệnh môn của một thế lực, không có thế lực nào sẽ triệt để giao mệnh môn của mình cho thế lực khác cả, bởi vậy bản thân các thế lực lớn đều có Dược Sư Đường, dùng để bồi dưỡng đệ tử có thiên phú trở thành Luyện Dược Sư.

Sáng sớm, sắc trời mới tảng sáng, trong Võ Điện đã có không ít đệ tử lui tới xuyên thẳng qua, bận rộn dị thường.

Dưới sự dẫn dắt của Trử Vĩ Thần, Lâm Tiêu và Lâm Nhu cùng nhau đi tới chỗ Dược Sư Đường.

Trong Dược Sư Đường, đại lượng học đồ, đệ tử đang bắt đầu công tác một ngày mới. Tầng thứ nhất Dược Sư Đường chính là giao dịch đại sảnh, đệ tử Võ Điện có thể dùng điểm cống hiến của mình để hối đoái đan dược cần thiết, cực kỳ tiện lợi, mà ở tầng thứ hai Dược Sư Đường trở lên là nơi Võ Điện dành cho một ít các luyện dược sư nghỉ ngơi. Nếu là bình thường, cho dù Lâm Tiêu thân là thiên tài đệ tử, cũng căn bản không cách nào đặt chân vào tầng hai Dược Sư Đường, bất quá dưới sự dẫn dắt của Trử Vĩ Thần, ba người tự nhiên thông suốt.

Không có dừng lại, Trử Vĩ Thần mang theo Lâm Tiêu và Lâm Nhu một đường hướng lên, đúng là trực tiếp đi tới gian phòng ở tầng cao nhất Dược Sư Đường.

Trên mặt Lâm Tiêu không khỏi hơi toát ra vẻ kinh ngạc.

Căn cứ theo an bài gian phòng bình thường, càng ở tầng trên thì địa vị lại càng cao, thật giống như phòng của Trử Vĩ Thần, nhất đình là ở chỗ cao nhất Võ Điện, hơn nữa trước kia lúc ở Huấn Luyện Quán, gian phòng của Khương Hồng tổng giáo quan cũng là chỗ cao nhất cả Huấn Luyện Quán, hôm nay Trử tổng quản vậy mà đưa hắn tới tầng cao nhất Dược Sư Đường, chẳng phải đại biểu cho người bọn hắn sắp gặp chính là người có địa vị cao nhất tại Dược Sư Đường sao?

Lâm Nhu ở bên hiển nhiên không suy nghĩ nhiều như Lâm Tiêu, trên đường đi đều là hiếu kỳ nhìn xem bốn phía, lúc ở những gian phòng đi qua trước kia nhìn thấy đám Luyện Dược Sư và luyện dược học đồ, ý chờ mong mừng rỡ trong mắt dù như thế nào cũng khó có thể che lấp.

- Ha ha, Trử tổng quản, sao giờ mới đến, ta đã chờ các ngươi được một hồi rồi đấy.


Lâm Tiêu bọn hắn vừa bước vào phòng, lập tức đã chợt nghe được một tiếng cười to truyền đến, chợt, một nam tử râu tóc hoa râm, khuôn mặt lại cực kỳ trẻ tuổi, hồng nhuận phơn phớt, bóng loáng trắng nõn, giống như một trung niên nhân bốn mươi tuổi cười lớn đi ra.

Trử Vĩ Thần cùng người này nói chuyện với nhau vài câu, liền cười giới thiệu hai người Lâm Tiêu, Lâm Nhu:

- Lâm Tiêu, Lâm Nhu, vị này chính là Dược đại sư, chính là thủ tịch luyện dược đại sư Võ Điện chúng ta, Dược đại sư chính là một gã Tam phẩm Luyện Dược Sư ah!

Lâm Tiêu trong nội tâm cả kinh, hắn biết rất rõ địa vị Tam phẩm Luyện Dược Sư cao bao nhiêu, lúc này hành lễ nói:

- Lâm Tiêu bái kiến Dược đại sư.

Mà Lâm Nhu ở bên càng kích động giật mình không thôi, cũng đi theo sau lưng Lâm Tiêu cúi đầu hành lễ, đối với nàng đã công tác mấy năm ở Đan Các mà nói, nàng càng hiểu rõ thân phận Luyện Dược Sư hơn Lâm Tiêu nhiều

- Ngươi chính là Lâm Tiêu?

Dược đại sư đánh giá Lâm Tiêu thoáng một phát, trên mặt lại không có biểu lộ gì.


Hắn cũng là hôm qua mới nhận được tin tức của Trử Vĩ Thần, bảo hôm nay muốn dẫn một thiên tài đệ tử Võ Điện và muội muội của hắn đến Dược Sư Đường học tập. Dược đại sư ngay từ đầu cũng không để ý, dù sao đối với Võ Điện đệ tử muốn học tập luyện dược, Võ Điện rất cổ vũ và cởi mở, hàng năm đều có không ít đệ tử đến đây học tập dược học và luyện dược Bất quá khi Trử Vĩ Thần tỏ vẻ muốn hắn đích thân dạy dỗ thì Dược đại sư lại nhịn không được lắp bắp kinh hãi.

Nhưng hắn là Tam phẩm Luyện Dược Sư, thủ tịch luyện dược đại sư Võ Điện Dược Sư Đường, ở Võ Điện địa vị cao thượng. Có thể nói, về mặt thân phận hắn dưới Trử Vĩ Thần, nhưng luận địa vị, Dược đại sư lại không thấp hơn Trử Vĩ Thần bao nhiêu, chuyện hắn không muốn, coi như là Trử Vĩ Thần cũng không thể cưỡng cầu.

Mà g Võ Điện đệ tử bình thườn muốn học tập luyện dược, đều bắt đầu từ trụ cột nhất, lúc sau do Luyện Dược Sư bình thường dẫn đầu, cho tới bây giờ còn chưa từng có chuyện để một thủ tịch Luyện Dược Sư như hắn dạy học đồ. Bất quá sau khi Trử Vĩ Thần cẩn thận giải thích với hắn về sự đặc thù của Lâm Tiêu, Dược đại sư giờ mới hiểu được dụng ý của Trử Vĩ Thần, hắn trong nội tâm hiếu kỳ liền lập tức đáp ứng.

Hôm nay nhìn thấy Lâm Tiêu, nhìn thấy khuôn mặt trẻ tuổi kia, nghĩ đến hắn năm nay mới chỉ 14 tuổi mà đã là nhị chuyển Chân Võ giả, trong lòng Dược đại sư vẫn nổi lên một tia chấn động.

- Lâm Tiêu, Lâm Nhu, chuyện của các ngươi Trử tổng quản đã nói với ta rồi.

Dược đại sư sắc mặt nghiêm túc nhìn qua huynh muội Lâm Tiêu:

- Các ngươi muốn trở thành luyện dược học đồ của ta tự nhiên không phải không thể, nhưng ta thân là thủ tịch Luyện Dược Sư Võ Điện Dược Sư Đường, đối với chọn lựa học đồ tự nhiên không giống bình thường, nếu như không qua được khảo thí khảo nghiệm của ta, cho dù là Trử tổng quản giới thiệu thì ta cũng sẽ không chút do dự bỏ qua. Trên thực tế, học đồ của ta ít nhất cũng là Luyện Dược Sư nhất phẩm, nếu như không phải xem ở mặt mũi Trử tổng quản thì các ngươi ngay cả cơ hội thử cũng không có đâu.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận