Tuyệt Thế Đường Môn


Chu Y lão sư đứng trước các học viên thì hết sức bá đạo, vậy mà lúc này ở trước mặt người trung niên tên Phàm Vũ này thì điềm đạm hơn rất nhiều:

- Ý ta là cái chuyện lần trước ngươi nói đấy, cái giả thuyết khi Hồn Sư có thuộc tính tinh thần thi triển Hồn Đạo Khí ấy.

Bà vừa nói xong, hai mắt Phàm Vũ đã sáng rực lên, ánh mắt vô thức chuyển sang Hoắc Vũ Hạo ở bên cạnh.

- Vũ Hồn của hắn có thuộc tính tinh thần à?

Chu Y gật đầu nói:

- Chính xác, hắn là Hoắc Vũ Hạo, là tân sinh năm nay. Vũ Hồn Bản Thể, Linh Mâu, thuộc tính tinh thần.

Pham Vũ chăm chú quan sát Hoắc Vũ Hạo mấy lần rồi lắc đầu nói:

- Không ổn, thân thể và hồn lực của hắn quá yếu. E rằng Hồn Đạo Khí có uy lực thấp nhất hắn cũng không sử dụng nổi. Hơn nữa ngươi xem, thiên phú hắn vô cùng kém, thua xa yêu cầu của ta.

Chu Y hừ một tiếng, nói:

- Ngươi coi thường mắt nhìn người của ta à? Không sai, thực lực Hoắc Vũ Hạo lúc này còn yêu. Nhưng quan trọng là vũ hồn của hắn, không hề tầm thường. Ta đã từng thử nghiệm qua rồi. Hoắc Vũ Hạo, ngươi cho hắn mở rộng tầm mắt đi.

- Dạ.

Hoắc Vũ Hạo từ nãy giờ chỉ làm người xem bên ngoài, vừa nghe Chu Y nói liền lập tức thi triển Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng lên người vị trung niên kia.

Nhưng, ngay lập tức Hoắc Vũ Hạo bị chính hành động này của mình làm giật mình. Khi Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng của hắn bao bọc người trung niên kia thì người này khẽ cau mày, cũng chính trong lúc ấy, Hoắc Vũ Hạo có cảm giác trước mặt mình dường như có một con cự thú kinh khủng đột nhiên há miệng muốn nuốt lấy mình. Cảm giác này không chỉ làm hắn hoảng sợ, còn đánh thức cả Thiên Mộng băng tằm đang chìm trong giấc ngủ say, sau đó chợt có một luồng khí ấm áp xuất hiện xoa dịu Tinh Thần Thức Hải của hắn, nhờ thế cơn sợ hãi kia mới dần dần biến mất.

Khí tức khủng bố từ Phàm Vũ chỉ xuất hiện trong giây lát rồi biến mất nên Hoắc Vũ Hạo đã có thể dễ dàng hoàn thành Tinh Thần Tham Trắc Công Hưởng.

- A !!!

Chỉ cần vài giây ngắn ngủ, Phàm Vũ đã thấy được sự ảo diệu từ Tinh Thần Tham Trắc của Hoắc Vũ Hạo, đôi mắt bình tĩnh nhất thời nổi lên từng gợn sóng.

- Còn có loại vũ kỹ tinh thần thuộc tính như thế này sao? Loại hồn kỹ này còn xuất phát từ Thập niên Hồn Thú nữa chứ!

Phàm Vũ nhìn chằm chằm hồn hoàn màu trắng bên cạnh Hoắc Vũ Hạo, hoàn toàn không thể giải thích được, nhưng vẻ mắt hắn lúc này ngoại trừ sự khó hiểu, còn có kinh ngạc và vui mừng.

Hoắc Vũ Hạo dĩ nhiên vẫn không nói ra sự tồn tại của Thiên Mộng băng tầm, tất cả mọi chuyện hắn lại một lần nữa đổ hết lên đầu Phong Phí Phí.

- Thập niên Phong Phí Phí?

Cả Phàm Vũ lẫn Chu Y sau khi nghe hắn nói lai lịch hồn hoàn đều bất ngờ giật mình, không biết nói gì nữa.

Phàm Vũ gật đầu nói:

- Có thể vì Vũ Hồn của tiểu tử này là Vũ Hồn Bản Thể, còn là trường hợp biến dị có thuộc tính tinh thần. Lúc hắn hấp thu hồn hoàn lại chọn hồn thú không hợp thuộc tính nên mới sinh ra biến dị. Vũ Hồn tinh thần hấp thu Hoàn Hoàn phong thuộc tính mà không bị cắn trả đã là kỳ tích rồi, không ngờ trong họa được phúc, còn xuất hiện hồn kỹ biến dị, kỳ tích này chỉ sở không thể tái hiện nữa đâu.

- Thái Đầu, lại đây.

Phàm Vũ quay đầu sang đám người gần đấy gọi to, lập tức một thiếu niên trong đó chạy nhanh đến.

Vừa trông thấy thiếu niên này Hoắc Vũ Hạo không khỏi lắp bắp kinh hãi, người này rõ ràng cỡ tuổi Bối Bối nhưng dáng người lại cực kỳ cao lớn, hắn cao chừng hai thước, bả vai so với Phàm Vũ còn muốn rộng hơn nữa, cả thân trên để lộ ra ngoài, làn da ngăm đen, đầu trọc, nhưng được cái vẻ mặt thật thà phúc hậu.

- Lão sư.

Thiếu niên kia cung kính hành lễ với Phàm Vũ.

Phàm Vũ chỉ vào Hoắc Vũ Hạo nói:

- Để tên nhóc này phụ trợ, ngươi sang bên kia dùng Định trang Hồn Đạo Pháo bắn thử một phát đi, bắn bia di động ấy.

- Dạ.

Thiếu niên cường tráng kia chỉ vâng lời gật đầu, cũng không hỏi thêm bất cứ gì. Hắn quay sang Hoắc Vũ Hạo cười nói:

- Tiểu huynh đệ, ngươi đi theo ta.

Chu Y nói:

- Hoắc Vũ Hạo, ngươi dùng kỹ năng kia phụ trợ hắn một chút đi.

- Dạ.

Lúc này Hoắc Vũ Hạo đã mơ hồ hiểu được lý do tại sao Chu Y lại dẫn hắn đến đây nên vội vàng chạy theo thiếu niên kia.

- Tiểu huynh đệ, chào ngươi, ta là Hòa Thái Đầu, ai cũng gọi ta là Thái Đầu, ngươi cứ gọi vậy là được.

- Chào Hòa đại ca, đệ là Hoắc Vũ Hạo.

Thái Đầu nghe ba chữ Hòa đại ca của hắn khẽ giật mình một chút, nhưng ngay sau đó liền quay sang nhìn Hoắc Vũ Hạo và giơ ngón cái lên, nói:

- Cứ gọi vậy đi, tiểu huynh đệ.

Những sử gia sau này cũng không ngờ, tình huynh đệ giữa Tu La Chi Đồng Hoắc Vũ Hạo và Hủy Diệt Chi Nguyên Hòa Thái Đầu lại bắt đầu đơn giản bằng những câu xưng hô như thế.

Hai người đi đến bãi sân thí nghiệm bên cạnh, Hòa Thái Đầu khẽ vỗ vào thắt lưng bên hông, một ánh sáng lóe lên, một đồ vật có hình dạng hết sức kỳ lạ đột nhiên xuất hiện trên tay hắn.

Đấy là một ống kim loại màu đen dài chừng một thước, đường kính chừng 15cm, phần đuôi hơi to hơn một chút, phía trên còn khắc khá nhiều hoa văn kì lạ.

Hòa Thái Đầu cầm thứ ấy có vẻ rất thuận tay, tay phải hắn áp vào mặt sau ống sắt, nhấn xuống hai cái, một cái nắp lập tức mở ra, lộ ra một lỗ hổng dài chừng hai mươi phân, rộng khoảng mười phân. Tay phải hắn vẫn đang đặt bên hông chợt vỗ mạnh một cái, một khối kim loại hình thoi xuất hiện trên tay hắn. Hắn cẩn thận đặt miếng kim loại hình thoi này vào cái khe vừa xuất hiện ban nãy rồi đậy nắp lại. Tay phải nâng ống sắt đặt lên bờ vai rộng lớn của hắn.

Lúc nãy Thái Đầu mang đến cho người xung quanh cảm giác thân thiện, thật thà, phúc hậu nhưng sau khi hắn lấy ra ống sắt, rồi lắp ráp, rồi đặt lên vai, khí chất nhất thời thay đổi cực lớn. Bởi vì vũ hồn của Hoắc Vũ Hạo có thuộc tính tinh thần nên đối với những thay đổi này của Thái Đầu, hắn là người cảm nhận rõ rệt nhất, một cảm giác nguy hiểm hết sức mãnh liệt.

- Hoắc Vũ Hạo, chúng ta bắt đầu được rồi.

Ánh mắt của Hoắc Vũ Hạo lại lóa ra kim quang, Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng tập trung chính xác vào người Thái Đầu. Vẻ mặt Thái Đầu lập tức lộ ra vẻ kinh ngạc, hứng phấn hô lên:

- Bia di động, khởi động.

- Bia di động, khởi động.

Phía bên kia dường như được ai đó điều khiển, vèo một cái, từ trong góc xa bắn ra một cái vòng tròn, bay thẳng về hướng Hoắc Vũ Hạo và Thái Đầu.

Lúc này, dao động Hồn Lực trên người Thái Đầu bất ngờ bộc phát mãnh liệt, ba cái Hồn Hoàn lập tức xuất hiện, hai vàng một tím, cái ống sắt trên vai hắn dường như có chút rung động nho nhỏ, một vầng sáng màu đen di chuyển xung quanh ống sắt, cơ thể Thái Đầu nhất thời có chút di chuyển, đầu ống sắt nhắm thẳng vào cái bảng tròn đang di chuyển kia.

- Ầm !!!

Một tiếng nổ cực lớn vang lên, từ ống sắt lóe ra một vầng sáng lóa mắt, cùng lúc này một luồng khí khổng lồ xuất hiện khiến Hoắc Vũ Hạo lảo đảo suýt ngã sấp xuống đất.

Nhưng luồng sáng màu đen kia lại không hề bắn trúng cái bảng tròn mà chỉ lướt qua nó, bắn thẳng vào bảng kim loại khổng lồ ở phía sau tạo nên một tiếng nổ thật lớn. Dòng khí lưu ban nãy bị bắn ngược trở về, Thái Đầu lập tức kéo Hoắc Vũ Hạo ra sau lưng, hắn đứng trước che chở cho Hoắc Vũ Hạo.

Dòng khí lưu ấy càn quét vài giây mới từ từ biến mất, mà cái vòng tròn, mục tiêu ban nãy của hai người lại bay sang phía nhóm người đứng gần đấy, cũng không có bay khỏi khu vực thí nghiệm.

Thái Đầu vẻ mặt không vui, buồn bực nói:

- Lại thất bại rồi.

Lúc này Phàm Vũ và Chu Y đã đi đến bên cạnh hai người, vẻ mặt Chu Y có chút khó coi, còn Phàm Vũ thì như đang suy nghĩ chuyện gì đó, hắn quay sang hỏi Hoắc Vũ Hạo:

- Hoắc Vũ Hạo, Tinh Thần Tham Trắc của ngươi có thể bao quát phạm vi bao nhiêu?

Hoắc Vũ Hạo nói:

- Trong khoảng ba mươi thước.

Phàm Vũ chợt nói:

- Thì ra là thế, khó trách. Dù sao hồn hoàn kia cũng chỉ là Thập niên Hồn Hoàn, kỹ năng ấy có thể phát huy trên phạm vi lớn như thế đã không dễ dàng rồi. Chúng ta làm sao có thể yêu cầu nhiều hơn nữa. Chỉ có điều hơi đáng tiếc thôi.

Hoắc Vũ Hạo lúc này đột nhiên nói:

- Phàm Vũ lão sư, phạm vi dò xét của Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng này còn có thể gia tăng theo mức độ hồn lực của đệ tử nữa.

Phàm Vũ sửng sốt nói:

- Không thể, chuyện này tuyệt đối không có khả năng xảy ra, hồn kỹ làm sao có thể tiến hóa được?

Hoắc Vũ Hạo lại chân thành khẳng định lại một lần nữa:

- Thật sự có thể. Phạm vi của kỹ năng này so với lúc đầu đã tăng lên chừng một thước. Hơn nữa, hiện giờ đệ tử còn chưa hoàn toàn có thể khống chế nó, có lẽ sau này khi ta sử dụng thành thục hơn thì có thể làm nó bao quanh một phạm vi nhỏ thì khoảng cách sẽ kéo dài ra.

Sau khi Chu Y dẫn hắn đến đây, nghe được cuộc trò truyện giữa hai người, hắn đã gần như hiểu được nguyên nhân, hắn có cảm giác đây là một cơ hội trời cho hắn, nhưng hắn không rõ cơ hội này sau này sẽ có ích gì, tuy thế hắn vẫn không muốn bỏ qua nó.

Phàm Vũ nhìn sang Chu Y, Chu Y khẽ gật đầu với hắn.

Phàm Vũ nói:

- Được, nếu Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng của ngươi có thể tăng phạm vi lên trên trăm thước thì quay lại đây tìm ta, ta sẽ dạy ngươi chế tạo Hồn Đạo Khí.

- Dạ, tạ hơn sư phụ.

Hoắc Vũ Hạo vội vàng cung kính hành lễ.

Phàm Vũ phất tay nói:

- Thái Đầu, ngươi dẫn hắn qua bên kia giải thích cho hắn thế nào là Định trang Hồn Đạo Khí đi.

- Dạ.

Thái Đầu có ấn tượng rất tốt với Hoắc Vũ Hạo, nên thoáng cái đã kéo Hoắc Vũ Hạo đi sang nơi khác rồi.

Nhìn bóng dáng bọn hắn dần khuất xa, Phàm Vũ quay sang hỏi Chu Y:

- Ngươi thấy đứa trẻ này thế nào? Kỹ năng của hắn đúng là rất mạnh, trong đội ngũ cũng có tác dụng cực lớn. Lúc nãy ta không phải muốn đưa yêu cầu cao như thế cho hắn, nhưng hắn muốn sử dụng được Định trang Hồn Đạo Khí thì nhất định phạm vi dò xét phải đạt trên một trăm thước. Ta dám chắc, nếu kỹ năng này của hắn tăng lên được trên một ngàn thước thì đây sẽ là một Phụ Trợ hệ Khí Hồn Sư kinh khủng nhất trên đại lục.

Chu Y nói:

- Đứa nhỏ này ta cũng mới gặp lần đầu thôi, bây giờ chưa thể nói gì được. Bất quá, ngươi hẳn là nhận ra, tuy tu vi và thể chất hắn yếu kém nhưng tâm tính lại chín chắn hơn đám trẻ đồng lứa nhiều. Nếu là người khác, chắc chắn lúc nãy đã không biết nói ra những lời như vậy đâu. Ta sẽ quan sát nó giúp ngươi. Bất quá, nếu trong một năm này, hắn không thông qua được sát hạch thì ta vẫn sẽ khai trừ hắn. Quy củ là quy củ, không có ngoại lệ.

Phàm Vũ suy nghĩ một lúc rồi nói:

- Bà giúp ta quan sát nó đi. Cho dù nó không thông qua được khảo hạch bên bà, nhưng miễn Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng của nó đạt được yêu cầu của ta, thì ta vẫn sẽ đặc cách hắn sang bên Hồn Đạo hệ bên này. Ta bỏ công sức suốt mười mấy năm chỉ để nghiên cứu Định trang Hồn Đạo Khí, kết hợp rất nhiều kinh nghiệm của cổ nhân mới có thể nghiên cứu chế tạo ra loại hồn đạo khí này, hiện tại, thiếu sót duy nhất chỉ là người có thể sử dụng nó thôi a!

Chu Y khẽ than một tiếng, nói:

- Ngươi đừng quá cố chấp như thế, Định trang Hồn Đạo Khí của ngươi không chỉ thiếu người sử dụng thích hợp mà giá thành chế tạo cũng không nhỏ chút nào, không thể nào làm ra số lượng lớn để sử dụng đâu.

Phạm Vũ ngạo nghễ nói:

- Hồn Đạo Khí vốn chỉ có một vài hồn sư vĩ đại mới có thể hoàn toàn phát huy ra được uy lực cường đại của nó. Ta nghiên cứu chế tạo Định trang Hồn Đạo Khí này hoàn toàn không phải để sản xuất ra quy mô lớn. Chỉ cần một số ít hồn sư có thể sử dụng là xem như ta thành công rồi, như vậy Định trang Hồn Đạo Khí mới có thể trở thành đòn sát thủ đặc biết nhất học viện Sử Lai Khắc chúng ta.

- Hòa đại ca, Định trang Hồn Đại Khí là gì thế?

Hoắc Vũ Hạo tò mò hỏi Hòa Thái Đầu.

Hòa Thái Đầu ha ha cười đáp:

- Hồn Đạo Khí có rất nhiều loại, nhất thời ta cũng không nói rõ ràng được, chủ yếu có thể chia ra hai dạng chính là: Cận thể Hồn Đạo Khí và Viễn trình Hồn Đạo Khí (M2: 2 loại gần với xa đó). Trong đó đa số những Hồn Đạo Khí bình thường chúng ta sử dụng đều thuộc loại Cận thể Hồn Đạo Khí, nó cũng giống như vũ khí bình thường của chúng ta, sau khi được rót hồn lực vào thì có khả năng công kích mạnh mẽ. Có thể nói một cách tương đối, trong một phạm vi nhất định, lực công kích từ Cận thể Hồn Đạo Khí mạnh hơn một chút. Còn Viễn trình Hồn Đạo Khí thì sau khi được rót hồn lực vào, sẽ có khả năng công kích một vật ở xa. Hồn đạo khí uy lực càng mạnh thì càng cần nhiều hồn lực, nói cách khác, hồn sư có tu vi càng cao, càng có thể sử dụng hồn đạo khí có uy lực mạnh mẽ.

- Mà Định trang Hồn Đạo Khí này là một loại Hồn Đạo Khí đặc biệt do lão sư tổng hợp các nghiên cứu từ trước đến nay của các cổ nhân mà thành. Nó có thể công kích vật ở xa nhưng lại không cần rót nhiều hồn lực vào. Vừa rồi quá trình ta sử dụng nó ngươi cũng thấy rõ rồi đấy, nói đơn giản thế này, chỉ cần chia hồn đạo khí thành hai bộ phận, hồn đạo khí và kíp nổ, hồn đạo khí tác dụng với kíp nổ sẽ đươc bắn ra ngoài.

- Ưu thế lớn nhất của Định trang Hồn Đạo Khí chính là mức độ hồn lực tiêu hao rất nhỏ, cho nên không cần người thi triển phải có tu vi cường đại. Nhưng chổ thiếu hụt của nó là rất khó để nhắm bắn mục tiêu, nhất là mục tiêu có thể di động, cực kỳ khó bắn trúng. Và việc chế tạo đạn pháo cũng không dễ chút nào, cần sử dụng rấ nhiều tài liệu quý giá. Bình thường lão sư không cho ta tùy tiện sử dụng đâu.

- Lão sư từng nói, Định trang Hồn Đạo Khí về mặt lý thuyết có thể tăng lực công kích của hồn sư lên gấp mười lần. Bất quá, nó phải cần một vài hồn sư có thể trạng đặc biệt mới sử dụng được.

- Lão sư từng nói, Định trang Hồn Đạo Khí về mặt lý thuyết có thể tăng lực công kích của hồn sư lên gấp mười lần. Bất quá, nó phải cần một vài hồn sư có thể trạng đặc biệt mới sử dụng được.

Có thể nói Hòa Thái Đầu không năng khiếu giải thích cho lắm, nên mọi thứ nói vẫn chưa được rõ ràng, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để Hoắc Vũ Hạo hiểu biết sơ lược về Hồn Đạo Khí. Hắn mơ hồ hiểu được, vị Phàm Vũ lão sư kia trên phương diện Hồn Đạo Khí nhất định đạt được rất nhiều thành tựu lớn lao. Tiểu Nhã lão sư từng dặn dò mình sau này phải tham gia vào Hồn Đạo hệ, nếu mình có thể làm đệ tử của Phàm Vũ lão sư hiển nhiên là quá tốt rồi.

- Hoắc Vũ Hạo, chúng ta về thôi.

Đúng lúc này, Chu Y đột nhiên lên tiếng gọi.

Hoắc Vũ Hạo quay sang cúi chào Hòa Thái Đầu.

- Hòa đại ca, đệ về đây. Hôm nay được quen biết ngươi đệ rất vui.

Hòa Thái Đầu cười ha ha, nói:

- Ngươi là tân sinh năm nay à. Cố lên. Nếu năm sau ngươi còn ở đây, trở thành sư đệ ta thì tốt quá. Bình thường lão sư không cho ta ra khỏi đây đâu, chán lắm.

Vừa ra khỏi khu vực thí nghiệm, Chu Y lại mang hắn đi như bay về trước ký túc xá.

- Hoắc Vũ Hạo, lúc nãy những lời Phàm Vũ lão sư nói ngươi hẳn là đã nghe rõ. Ta chỉ có thể nói cho ngươi biết thế này, trong học viện, hắn là Đại sư chế tác Hồn Đạo Khí đệ nhất, nếu ngươi có thể làm đệ tử của hắn, tương lai nhất định không thể đo lường được. Bất quá, trước tiên ngươi phải có khả năng ở lại học viện này đã. Đi ăn cơm đi.

Thấy Chu Y đi khỏi rồi, Hoắc Vũ Hạo lập tức chạy về nhà ăn, lúc này, các đệ tử lớp khác đều đã hết giờ học, trước cửa nhà ăn toàn người là người.

Đột nhiên, một bóng người xuất hiện chắn trước mặt hắn, dọa Hoắc Vũ Hạo giật mình muốn nhảy dựng lên, hắn ngẩng đầu lên, hóa ra là Đường Nhã.

- Tiểu Nhã lão sư?

Đường Nhã tươi cười chào Hoắc Vũ Hạo, sau đó thần thần bí bí kéo hắn sang một bên, thấp giọng nói:

- Tiểu Vũ Hạo, đệ không có tiền đúng không?

Hoắc Vũ Hạo gật đầu nói:

- Dạ! Đại sư huynh có nói trong học viện có một số công việc, đệ đi làm thuê là có tiền ngay. Đệ đang định hôm nay tan học bắt đầu đi xem thử.

Học phí một năm đến tận mười kim tệ, còn chi tiêu sinh hoạt hàng ngày nữa, Hoắc Vũ Hạo tuy rằng chỉ muốn tập trung tu luyện, nhưng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như thế này làm sao hắn bỏ qua được.

Đường Nhã cười hì hì, nói:

- Chúng ta cùng là đệ tử Đường Môn, tỷ lại còn là lão sư của đệ, tất nhiên phải chăm sóc ngươi cho tốt, tỷ đã nghĩ biện pháp giúp đệ rồi. Tỷ có quen vị đại thẩm phụ trách mua phụ liệu ở nhà ăn này. Sau này tỷ sẽ nhờ bà ấy mỗi ngày mua giúp đệ hai mươi con cá, còn tỷ, tỷ sẽ chuẩn bị gia vị và bếp nướng cho đệ. Sau khi tan học, đệ cứ ra trước cửa học viện ngồi bán. Với tài nghệ nấu nướng của đệ nhất định sẽ bán sạch hết cho xem. Để tỷ tính coi, mỗi con cá vốn là một đồng tiền, đệ cứ bán năm đồng tiền một con đi! Đấy, như thế là đệ có tiền rồi, đúng không?

Hai mắt Hoắc Vũ Hạo lập tức sáng lên:

- Tiểu Nhã lão sư, đây là một ý kiến tuyệt vời. Đệ có Linh Mâu nên việc điều khiển độ lửa cực kỳ dễ dàng. Vậy để tối nay đệ bắt đầu thử xem!

Đường Nhã gật đầu tiên tục, rốt cục cũng lòi đuôi cáo của mình ra.

- À này, tỷ giúp đệ làm mấy chuyện này, khi đệ nướng cá nhớ ưu tiên chừa phần cho tỷ đấy. Yên tâm, tỷ trả tiền. Còn nữa, mấy thứ tỷ mua giúp đệ nếu có hết thì đệ tự mua thêm đi.

Từ ngày nếm thử món cá nướng Hoắc Vũ Hạo làm, nàng nhớ mãi không quên được mùi vị ấy, sau khi hoàn thành sát hạch, nàng nghĩ mãi mới ra biện pháp tốt này. Đương nhiên, người khởi nguồn là Bối Bối.

Nhìn bộ dạng thèm ăn của Đường Nhã, Hoắc Vũ Hạo đã hiểu rồi, hắn tươi cười nói:

- Được rồi, Tiểu Nhã lão sư, vậy tối nay chúng ta gặp lại.

- Được được. Tỷ đi trước đây, à quên, tỷ báo cho đệ một tin tốt lành này, tỷ và Bối Bối đều đã thông qua sát hạch năm tư rồi nha.

Đường Nhã nói xong liền vẫy vẫy tay chào hắn, rồi chạy đi với bộ dạng cực kỳ hưng phấn.

Sau khi ăn một bửa trưa đơn giản, Hoắc Vũ Hạo lập tức trở về ký túc xá. Lúc này trong phòng không có ai, Vương Đông đi vắng rồi, cũng không biết làm gì nữa. Chu Y có nói buổi chiều bắt đầu huấn luyện bọn hắn, nên còn chút thời gian nghỉ trưa, hắn bắt đầu minh tưởng tu luyện, đồng thời cũng tranh thủ hồi phục thể lực.

Lần tu luyện này mang đến chút kinh hỉ cho hắn, buổi sáng hắn chạy bộ đã vượt qua cực hạn của bản thân, lúc này hắn tu luyện Huyền Thiên Công mới phát hiện sau một chu trình, biên độ tăng trưởng của hồn lực tăng lên một chút. Tuy rằng chỉ là một chút xíu xiu thôi nhưng hắn đã rất mãn nguyện rồi. Hắn thầm nghĩ, xem ra rèn luyện thân thể đến mức cực hạn mang lại rất nhiều tác dụng cho việc tu luyền hồn lực. Mà thân thể mình vốn đã kém, nên rèn luyện, phải cố gắng rèn luyện, là chuyện tốt a!

Khi Hoắc Vũ Hạo tỉnh lại từ trong minh tường lại một lần nữa bị dọa nhảy dựng lên, bởi vì Vương Đông đang ngồi đối diện nhìn chằm chằm hắn.

- Ngươi về rồi sao? Đi học thôi!

Hoắc Vũ Hạo vừa nói vừa nhảy xuống giường mang giày vào. Sau chuyện ban sáng, rõ ràng quan hệ giữa hắn và Vương Đông đã thay đổi rõ rệt.

Vương Đông thấp giọng nói:

- Hoắc Vũ Hạo, ta luôn thắc mắc không biết vũ hồn của ngươi là gì. Vũ hồn của ta hôm nay ngươi đã thấy rồi đấy, có thể nói cho ta biết vũ hồn của ngươi là gì không?

Hoắc Vũ Hạo mang giày xong, đứng thẳng người lên nói:

- Vũ hồn của ta chính là đôi mắt ta này, gọi là Linh Mâu. Thuộc tính tinh thần. Ta biết ngươi đang thắc mắc cái gì, nhờ vào hồn kỹ của ta, là Tinh Thần Tham Trắc, nên ngày đó ngươi không thể dùng chiêu thức giả hay gì gì với ta hết, vì căn bản với Tinh Thần Tham Trắc, ta có thể nhìn rõ hết từng hành động của ngươi.

Vương Đông giật mình tỉnh ngộ.

- Thì ra là thế, không ngờ vũ hồn của ngươi lại là Vũ hồn Bản Thể. Đi thôi, đừng chậm chạp nữa. Ban nãy ta đi hỏi thăm bên ngoài rồi, vị Chu lão sư của chúng ta đúng là lão sư quái vật, biến thái hết sức, nghe nói số học viên bị nàng khai trừ còn nhiều hơn số của mười lão sư khác cộng lại. Có vị lão sư chủ nhiệm như thế đúng là vận khí đen đủi mà.

Hoắc Vũ Hạo lắc đầu cười nói.

- Không thể nói như thế, Chu lão sư tuy nghiêm khắc nhưng chỉ cần chúng ta cũng có yêu cầu nghiêm khắc với bản thân mình thì sẽ thông qua được yêu cầu của bà ấy thôi. Đúng rồi, vũ hồn của ngươi ta đã thấy, nhưng ta không biết tên a. Còn nữa, hồn hoàn của ngươi hình như là một vàng, một tím, đúng không? Tại sao đệ nhị hồn hoàn lại có thể là Bách niên Hồn Hoàn được?

Vương Đông cười cười nói:

- Đệ nhị hồn hoàn của ta là một bí mật không thể nói được. Còn vũ hồn kia là Quang Minh Nữ Thần Điệp, một loài bướm xinh đẹp cực kỳ, có thể nói là loại bướm xinh đẹp nhất cũng không ngoa, chỉ tiếc là đã gần như tuyệt chủng rồi. Độ khan hiếm của vũ hồn này so với vũ hồn bản thể của ngươi cũng không hơn kém bao nhiêu đâu nha. Sau này ngươi sẽ biết uy lực của nó mạnh mẽ như thế nào! Đúng rồi, hôm nay Chu lão sư dẫn ngươi đi đâu đấy?

Hai ngươi vừa nói vừa rời khỏi ký túc xá đi về phía Giáo Học Lâu. Không riêng bọn hắn, có lẽ bất cứ học viên nào trong lớp tân sinh Nhất Ban đều không dám đi trể.

Hoắc Vũ Hạo cũng không định giấu diếm chuyện Chu lão sư dẫn hắn đi găp Phàm Vũ lão sư, chuyện này cũng đâu phải bí mật gì đâu, mọi chuyện hắn đều kể hết cho Vương Đông nghe.

- Cái gì? Tinh Thần Tham Trắc của ngươi còn có thể sử dụng với người khác sao? Mau mau, làm thử cho ta xem.

Dù sao Vương Đông cũng chỉ là một thiếu niên mười một mười hai tuổi, làm sao tránh khỏi tính tò mò hiếu kỳ, hắn hưng phấn kêu lên.

Rơi vào đường cùng, Hoắc Vũ Hạo đành phóng ra Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng, để tên kia cảm nhận một chút.

Rơi vào đường cùng, Hoắc Vũ Hạo đành phóng ra Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng, để tên kia cảm nhận một chút.

Mọi thứ trong phạm vi ba mươi thước bắt đầu hiện rõ trong đầu hắn, khiến Vương Đông nhất thời ngẩn người. Hắn lúc này như một người đui mù nhất thời sáng mắt thấy rõ được thế giới xung quanh, cái cảm giác rung động mãnh liệt ấy dường như bất cứ ai lần đầu tiếp nhận Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng của Hoắc Vũ Đạo đều trải nghiệm qua.

Với lại, Hoắc Vũ Hạo không ngừng sử dụng Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng nên thao tác cũng ngày càng thuần thục, hắn vừa thi triển vừa nhớ đến lời Phàm Vũ đã nói ban nãy, tự nhiên theo bản năng, hắn tập trung tinh thần của mình vào một phương hướng duy nhất, sau đó cố gắng thúc đẩy nó tiến ra xa hơn. Hoắc Vũ Hạo cũng không ngờ trong lúc này ánh kim dưới đáy mắt hắn lại đột nhiên phát sáng đậm hơn một chút, tinh thần dao động cũng mãnh liệt hơn rất nhiều. Ban đầu vốn dò xét hết mọi phương vị, nay từ từ thu hẹp lại ở một phương vị mà thôi.

Vương Đông đứng bên cạnh cũng cảm nhận được biến hóa của Tinh Thần Tham Trắc, hắn phát hiện hình ảnh hai bên trái phải không còn hiện ra nữa, nhưng hình ảnh phía trước vẫn còn, không những thế mà khoảng cách lại càng lúc càng kéo dài ra.

Tuy vậy, chỉ với vài giây thay đổi này mà tương đương với vài phút bình thường Hoắc Vũ Hạo sử dụng chúng, hắn đột nhiên cảm thấy hồn lực trong người chuyển hóa thành tinh thần lực với tốc độ kinh người, nháy mắt đã gần như cạn kiệt.

Cơ thể hắn lắc lư muốn ngã, nhờ Vương Đông đưa tay đỡ lấy hắn mới có thể đứng vững được, Tinh Thần Tham Trắc Cộng Hưởng cũng lập tức thu lại.

- Hoắc Vũ Hạo, ngươi làm sao đấy?

Vương Đông vội vàng đỡ hắn.

Sắc mặt Hoắc Vũ Hạo đã tái nhợt, trên trán lấm tấm mồ hôi lạnh, bộ dạng vô cùng yếu ớt. Hắn quay sang khoát tay Vương Đông, ý bảo mình không sao:

- Tinh thần lực bị tiêu hao nhiều thôi. Vương Đông, ban nãy ngươi thấy gì? Ngươi có thấy Tinh Thần Tham Trắc của ta đạt được bao xa không?

Vương Đông thoáng nhớ lại một chút, nói:

- Ta không để ý lắm, khoảng năm sáu mươi thước. Mà những phương hướng khác thì không thấy nữa, chỉ có phía trước thôi, nhưng khoảng cách có lẽ đã tăng lên gấp hai rồi.

Hoắc Vũ Hạo nghe Vương Đông nói thế lập tức vui vẻ hẳn lên, ngay cả cảm giác mệt mỏi cũng vơi đi vài phần.

- Tốt quá, ta biết là được mà. Có điều tinh thần lực tiêu hao nhiều quá a.

Giảm phạm vi bao quát của Tinh Thần Tham Trắc xuống thì có thể kéo dài khoảng cách ra, tuy vậy phải tiêu hao tinh thần lực gấp mười lần. Cho nên ban nãy chỉ mới vài giây ngắn ngủi thôi hắn đã không trụ được rồi. Bất quá Hoắc Vũ Hạo tin rằng đấy chỉ vì lần này là lần đầu hắn thử nghiệm thôi, sau này mọi thứ có thể từ từ cải thiện, quan trọng là hắn phải cố gắng tập luyện đã.

Phàm Vũ lão sư đã nói, nếu hắn có thể làm khoảng cách dò xét của Tinh Thần Tham Trắc tăng đến một trăm thước thì sẽ nhận hắn làm đệ tử.

Sáng nay sau khi nghe Hòa Thái Đầu giảng giải sơ lược về Hồn Đạo Khí, hắn đã có cảm giác hứng thú với những món đồ thần kỳ này rồi.

Mười phút trước khi vào học, trong phòng học Nhất Ban, chín mươi mốt học viên đã tập trung đầy đủ, hơn nữa, lớp học lại yên lặng một cách kỳ lạ. Cho nên, đôi khi có lão sư nghiêm khắc không phải là chuyện xấu, nhờ thế mới thúc đẩy được tinh thần học tập của học viên a.

Vì chưa xếp chổ ngồi, nên khi Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông đến thì tìm chổ ngồi cạnh nhau luôn, hai đứa trẻ mười một tuổi ấy lúc này đều mang bộ dạng trầm tư. Hoắc Vũ Hạo đang nghĩ đến vấn đề của Tinh Thần Tham Trắc, còn Vương Đông, chả biết nữa.

Một lúc sau, Chu Y từ từ bước vào lớp, bầu không khí trong lớp đã yên tĩnh lại càng yên tĩnh hơn, Hoắc Vũ Hạo và Vương Đông cũng đồng thời giật mình tỉnh táo lại. Mặc dù trước đó không lâu, Hoắc Vũ Hạo đã tiêu hao hết hồn lực, nhưng hồn lực của hắn yếu kém, một lượng ít như thế thoáng cái đã khôi phục được hơn phân nửa, lúc này cảm giác suy yếu kia không còn nữa.

- Tất cả đứng dậy, tập hợp ngoài quảng trường.

Chu Y bước vào lớp, nói một câu không ai ngờ đến rồi lại quay người bước ra ngoài.

Sau khi nghe Chu Y nói, không một học viên nào dám chậm trể, ba chân bốn cằng chạy ra khỏi phòng, rồi trật tự đi theo Chu Y ra quảng trường Sử Lai Khắc. Bọn chúng cũng không thấy lúc này vẻ mặt Chu Y thoáng hiện một nụ cười, vị lão sư biến thái này thật khác người... Lúc nãy bà ấy đang nghĩ thật ra làm một chủ nhiệm tân sinh cũng không phải không tốt, ít nhất học viên mới vào trường đều còn non nớt, dễ uốn nắn, lại còn nghe lời, không giống đám học viên lớp trên ỷ bản thân có chút thành tựu, kiêu ngạo đã đành còn phản kháng mạnh hơn nữa chứ.

Trên quảng trường Sử Lai Khắc không biết từ lúc nào xuất hiện một đống xích sắt. Chu Y hô lớn một tiếng, các học viên cùng lúc dừng lại đứng ngay ngắn chỉnh tề.

- Vương Đông.

- Dạ.

Vương Đông tiến lên một bước.

Chu Y quay xuống đổi mặt với tất cả học viên, nói:

- Ta thấy ngươi là ngươi có thành tích tốt nhất trong buổi tuyển chọn, hơn nữa trong lần khảo thí sáng nay cũng đạt thành tích tốt nhất. Cho nên, ta tuyên bố, từ nay Vương Đông là lớp trưởng Nhất Ban. Vị trí này có thể thay đổi, miễn ngươi có khả năng đánh bại hắn là được. Rõ chưa?

- Dạ rõ.

Đám đệ tử đồng thanh trả lời, trong đó có vài tên nam đệ tử thực lực không kém thì nhìn chằm chằm vào Vương Đông. Đám nữ đệ tử lại khác, ánh mắt nhìn Vương Đông dường như ôn nhu thêm vài phần.

Chu Y chỉ vào đống xích sắt nằm dưới sàn.

- Đây là Thiết Y, chuyên dùng để huấn luyện nâng cao thể chất của các ngươi. Mỗi người một cái, mang vào rồi chạy bộ quanh quảng trường này. Từ giờ, mỗi ngày đều chạy như thế này đến hết giờ học thì thôi. Các ngươi có thể sử dụng hồn lực thoải mái nhưng không được dùng hồn kỹ. Ai có thành tích thấp nhất sẽ bị khai trừ.

- Ta nhắc lại, trong lớp của ta, không phải khi nào có sát hạch mới có học viên bị khai trừ, mà mọi lúc đều có thể xảy ra. Hôm nay ở đây có chín mươi mốt học viên, cuối buổi sẽ còn chín mươi, rồi, bắt đầu đi.

Chu Y nói xong liền lấy một bộ Thiết Y đưa cho Vương Đông, Vương Đông vội vàng nhận lấy mang vào người. Hắn mang Thiết Y vào người mới giật mình, hóa ra bộ Thiết Y này nặng đến ba mươi cân a!

Vừa nghe câu người kém nhất sẽ bị đào thải, tất cả các học viên liền nhanh chóng chạy đến nhận Thiết Y, các học viên nam còn đỡ một chút, những học viên nữ mang Thiết Y vào đều có bộ dạng "hoa dung thất sắc".

Chu Y lạnh lùng nói:

- Ta biết các ngươi đều rất bất mãn ta, cho là chuyện này không công bằng, dù sao thể chất của nam sinh và nữ sinh, thú hồn sư, khí hồn sư và chiến hồn sư đều có sự chênh lệch nhất định, nhưng, trong lớp học của ta, tất cả đều bình đẳng. Các ngươi cho là trên chiến trường, địch nhân sẽ buông tha cho các ngươi vì các ngươi là con gái hay khí hồn sư hay sao? Thôi bắt đầu được rồi. Chạy đi.

Tất cả học viên dù trong lòng đang mắng thầm Chu Y nhưng nghe hiệu lệnh của bà cũng không thể không bắt đầu, nào dám có chút hành động gì phản kháng. Vương Đông dẫn đầu đội ngũ, bắt đầu chạy xung quanh quảng trường. Bất cứ ai cũng không muốn bản thân mình bị đào thái, nên thái độ của các học viên so với buổi sáng đã hoàn toàn thay đổi.

Vương Đông dẫn đầu chạy trước, bất luận là vũ hồn hay hồn lực hắn đều hơn xa các bạn chung lớp, tuy rằng đã mang Thiết Y nhưng tốc độ cũng không giảm bớt chút nào.

Vài tên học viên muốn phân cao thấp với hắn ban nãy cũng tăng tốc đuổi theo hắn.

Hoắc Vũ Hạo thì khác, hắn vẫn duy trì tốc độ cũ, hắn rất rõ ràng thể trạng của bản thân hắn, từ giờ đến lúc tan học còn đến hai canh giờ, muốn có thể duy trì đến lúc đó phải giữ lực a! Bây giờ hắn phải ổn định tốc độ, cũng không nóng vội chạy lên trước, cứ thông thả mà chạy thôi.

Sau hai vòng, hắn đã dễ dàng đoạt được vị trí cuối cùng của đoàn người, tất cả các nữ đệ tử đều vượt qua được hắn. Nhưng hắn cũng không quan tâm đến.

Đến vòng thứ tư, Vương Đông đã hơn hắn một vòng rồi, lúc chạy vượt qua, hắn còn bị Vương Đông nhìn chằm chằm bằng ánh mắt kinh ngạc.

Hoắc Vũ Hảo cũng không có phản ứng gì, quay đầu mìm cười một cái mà thôi.

Chu Y đứng bên ngoài quan sát các học viên chạy dưới sân, không ai biết bà ấy đang nghĩ cái gì nữa.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...