Trùm Tài Nguyên


Quan Gia Tĩnh, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Tấn Tây, chủ quản kinh tế, được khen ngợi là am hiểu về quản lý kinh tế và thu hút đầu tư, là người lựa chọn thay thế tốt nhất cho chức Chủ tịch tỉnh Tấn Tây nhiệm kỳ tiếp theo.


Quan Gia Tĩnh thời gian gần đây, luôn luôn chú ý Ủy ban nhân dân thành phố Long Thành và phó tổng Giám đốc siêu thị Carrefour Lý Kiến Quân muốn siêu thị Carrefour ở Tấn Tây tỉnh lị Long Thành để tiến hành đàm phán xây dựng chi nhánh. Đối với việc siêu thị Carrefour tiến vào tỉnh Tấn Tây, Quan Gia Tĩnh đồng ý và có thái độ thúc đẩy. Quan Gia Tĩnh xem ra , hiện giờ siêu thị Carrefour là xí nghiệp có chuỗi siêu thị lớn nhất, về phần ở Hoa Hạ, tuy rằng trước mắt không có số liệu thực chứng minh, nhưng nó cũng chiếm số một, ít nhất cũng thuộc top 3, hơn nữa nếu bàn về tên tuổi, siêu thị Carrefour nhất định là xí nghiệp tư nhân nổi tiếng nhất Hoa Hạ. Hơn nữa siêu thị Carrefour gần đây dốc sức mở rộng ra ngoài, ở thủ đô này, chi nhánh siêu thị đều đã tiến vào giai đoạn khai trương. Nếu Long Thành có thể theo sau hai thành phố trực thuộc trung ương, dẫn vào thị phần Carrefour, chuyển đến ở Long Thành, thậm chí tỉnh Tấn Tây ở Hoa Hạ, như vậy thật là tốt.


Hơn nữa, đưa siêu thị Carrefour vào, cải thiện môi trường mua sắm của dân chúng Long Thành, giải quyết công ăn việc làm cho nhóm mẹ góa con côi của hệ thống quân đội và cảnh sát, như vậy rõ ràng thật là tốt. Đương nhiên, Quan Gia Tĩnh càng coi trọng hơn là, năm đó khi giá hàng hóa cả nước tăng vọt, lãnh đạo siêu thị Carrefour, có thể chống đỡ sự hấp dẫn của món lãi kếch xù, thực hiện bình ổn giá địa phương. Theo phương thức thay đổi của cơ chế kinh tế nhà nước, tại đây trong một quá trình, làm thế nào để ổn định giá hàng hóa, đảm bảo cuộc sống dân chúng không dưới mức trung bình, không thể nghi ngờ đây là một thử thách quan trọng đối với nhóm cầm quyền. Mà siêu thị Carrefour thực hiện việc tiêu thụ mạnh, lãi ít, rất được Quan Gia Tĩnh ủng hộ


Hơn nữa, nghe nói đại cổ đông của siêu thị Carrefour và công ty Quách Thị của tập đoàn vận tải hàng hóa nổi tiếng ở Hồng Kông có quan hệ cực kỳ thân thiết, mà cổ đông lớn thứ hai siêu thị Carrefour cũng là một công ty Hồng Kông, cho nên Quan Gia Tĩnh cũng hy vong, sau này có thể thông qua siêu thị Carrefour, hấp dẫn một ít thương nhân Hồng Kông đầu tư vào tỉnh Tấn Tây. Tỉnh Tần Tây này mấy năm trước, thu hút đầu tư đang yếu đột nhiên tăng lớn, nghe nói trong việc này, còn có siêu thị Carrefour ở giữa chắp nối giúp.


Từ mấy phương diện này hợp lại, khiến Quan Gia Tĩnh rất ủng hộ siêu thị Carrefour, có thể nói là mong đợi rất nhiều.


Mà trong thời gian trước, quá trình Ủy ban nhân dân thành phố Long Thành và Lý Kiến Quân đàm phán, có thể nói là rất thuận lợi, siêu thị Carrefour cũng không như các doanh nghiệp nước ngoài, đối với nhà nước đưa ra rất nhiều yêu cầu, có thể nói là lòng tham không đáy, hơn nữa đối với Ủy ban nhân dân thành phố Long Thành còn đề xuất một ít, giống như tỉnh Tần Tây, ưu tiên giải quyết nhóm mẹ góa con côi của quân đội và cảnh sát vào nghề, hàng hóa mua nhiều sẽ được chăm sóc đặc biệt một chút vốn là nguyện vọng của các xí nghiệp tỉnh, rất vui vẻ đáp ứng xuống dưới. Có thể nói, hai bên đã chuẩn bị chính thức ký hợp đồng. Nhưng lúc này, lại truyền đến một tin tức xấu.


Siêu thị Carrefour phái nhân viên mua hàng ở thành phố Tấn Tây đã bị đối xử không bình đẳng, một lần mua lợn sống, trên quá trình vận chuyển, đã bị chính phủ địa phương và các chi nhánh liên kết làm khó dễ, sau khi nghe tin tức này, Lý Kiến Quân lập tức bỏ dở đàm phán với Ủy ban nhân dân thành phố Long Thành, và tỏ vẻ, nếu tỉnh Tấn Tây không cam đoan đối xử hợp lý với nhóm thương nhân, như vậy siêu thị Carrefour sẽ rời khỏi tỉnh thị trường Tấn Tây.

Siêu thị Carrefour phái nhân viên mua hàng ở thành phố Tấn Tây đã bị đối xử không bình đẳng, một lần mua lợn sống, trên quá trình vận chuyển, đã bị chính phủ địa phương và các chi nhánh liên kết làm khó dễ, sau khi nghe tin tức này, Lý Kiến Quân lập tức bỏ dở đàm phán với Ủy ban nhân dân thành phố Long Thành, và tỏ vẻ, nếu tỉnh Tấn Tây không cam đoan đối xử hợp lý với nhóm thương nhân, như vậy siêu thị Carrefour sẽ rời khỏi tỉnh thị trường Tấn Tây.


Đây là tỏ thái độ, lập tức khiến lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố và Thành ủy thị trấn Long Thành bùng nổ, mắt thấy nước chảy thành sông, trong phút chốc có thể mất mấy chục triệu, thậm trí trăm triệu tiền đầu tư, đại diện cho chiến tích sáng chói ngày sau. Long Thành lúc này, lại vì biểu hiện tồi tệ của các địa phương khác mà để nước trôi, đãi ngộ như vậy, bất cứ vị lãnh đạo nào cũng không thể chịu nổi.


Nhưng là bọn họ nói không lên lời, Lý Kiến Quân có gì không đúng. Đối với một dây chuyền xí nghiệp các siêu thị mà nói, chọn mua vật tư và việc di chuyển của xí nghiệp kinh doanh là những việc quan trọng, nếu nói không thể đảm bảo việc mua vật tư và vận chuyển thông suốt, mọi nơi đều bị các ban ngành chính phủ làm khó dễ, làm phí hàng hóa tăng lên, như vậy chẳng được gì ở thành phố, vậy mở nó ra làm gì?


Thành ủy thị trấn Long Thành không vừa lòng với Ủy ban nhân dân thành phố, tự nhiên rất nhanh rơi vào tay Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh nơi này, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh, Quan Gia Tĩnh làm như chủ quản kinh tế và thu hút đầu tư , đương nhiên biết giữ không thì thải.


Đã biết chân tướng sự việc, Quan Gia Tĩnh nổi giận lập tức gọi điện thoại tới Bí thư Thành ủy thị trấn Chung Hạo, giống như bão tố, sau một trận răn dạy quở mắng, bảo anh ta lập tức xử lý nghiêm các hành vi này, phải công bằng, xử phạt một người để răn dạy trăm người, đừng để đầu tư của siêu thị Carrefour như nước trôi nổi, chỉ sợ sau này tỉnh Tấn Tây cũng khó thu hút một khoản đầu tư nào khác từ bên ngoài, không phải *** mà đánh vào mặt Quan Gia Tĩnh, hủy đi danh dự của anh ta sao.


Nhóm dân thành phố Phụng Nguyên lúc này cũng không biết, một hồi “chiến tranh” thịt chích nước, tuy rằng còn chưa tiến vào, nhưng cũng đã làm cho một tỉnh cấp thị xã gần thành phố, Phó Chủ tịch thành phố, cùng với mấy vị cục trưởng, phó cục trưởng, còn có một chuỗi nhân viên công vụ bình thường, trong tương lai vài ngày tới, sẽ phải đối mặt với việc bãi chức, thậm chí bị khai trừ công chức. Hiện giờ bọn họ đã quan tâm đến việc nguy hại của thịt nước dẫn tới rồi.


Sau chương trình đài truyền hình tỉnh Tần Tây về nguy hại của thịt nước, nhóm dân thành phố Phụng Nguyên hiểu hơn về tính nguy hại của thịt chích nước đối với sức khỏe.

Sau chương trình đài truyền hình tỉnh Tần Tây về nguy hại của thịt nước, nhóm dân thành phố Phụng Nguyên hiểu hơn về tính nguy hại của thịt chích nước đối với sức khỏe.


Đây vẫn còn là ngày đầu, vào ngày hôm sau, đài truyền hình thành phố Phụng Nguyên, đài truyền hình Hoa Hạ, nhật báo tỉnh Tần Tây, nhật báo Phụng Nguyên và nhiều hãng truyền thông khác cũng đều bắt đầu chú ý đề tài này, tổng cục chất giam quốc gia, tổng cục chăn nuôi, bộ vệ sinh, bộ công thương, lãnh đạo các ngành, chuyên gia, giáo sư đều đứng dậy, thao thao bất tuyệt về phía đông đảo dân chúng giáo huấn các thương gia bán ra thịt nước, cũng không chỉ là đem tiền nước thành tiền thịt, từ giữa kiếm món lãi kếch sù mà thôi, bọn họ đồng thời thu vào thật lớn, bọn họ còn nghĩ thật phiêu lưu khi bán cho người tiêu thụ. Thịt tươi dinh dưỡng giảm xuống, bên trong thịt bệnh khuẩn nảy sinh, để lại thuốc trừ sâu, vật chất trí nham… đều là đáng sợ, theo các mặt oanh tạc ở dân thành phố Phụng Nguyên, thậm chí còn ở tỉnh Tần Tây và dân chúng cả nước. Trong lúc nhất thời, việc thảo luận về nguy hiểm của thịt nước đã trở thành đề tài trung tâm của mọi nhà ở thành thị


Những năm chín mươi ở Hoa Hạ, chính phủ, đài truyền hình, báo chí hiểu rõ tác dụng của công tín, không như kiếp trước Phương Minh Viễn không được dân chúng tán thành, mà lúc này nhóm chuyên gia giáo sư, cũng không giống ở kiếp trước bị mọi người gọi là “Gạch nhà”, “Thú kêu”, cho nên, sau khi đài truyền hình và báo chí đưa tin tức dầy đặc về sự nguy hại của thịt nước, dân chúng thành phố Phụng Nguyên có thể nói là nghe thấy “thịt chích nước” là biến sắc.


Nhà ai mà không có người già và trẻ nhỏ, nhà ai mà lại muốn vì ăn cái thịt đó mà mắc bệnh, nhất là khi nhóm chuyên gia giáo sư nói, ăn nhiều thịt nước, sẽ tăng lớn khả năng ung thư, mọi người đều không do dự mà lựa chọn, thà rằng tạm thời không ăn thịt, cũng không vì ăn uống nhanh mà suốt đời nuối tiếc. Hơn nữa trong các gia đình có người ung thư, lại hận thấu xương các thương gia buôn bán thịt nước.


Trong lúc nhất thời, trong thành phố Phụng Nguyên đều giăng lưới bắt chim trước cửa các quán thịt, trước quầy thịt tươi Carrefour là rất nhiều đầu người, đối với thành phố Phụng Nguyên, cái thứ nhất thụ khởi, đuổi đi thịt nước là siêu thị Carrefour, mọi người đương nhiên là thiện cảm hơn rất nhiều, mọi người đều tán dương, đây mới là thương gia chân chính có trách nhiệm với sức khỏe của dân chúng.


Gần như là trong thời gian một ngày, các quầy hàng bán thịt trong thành phố Phụng Nguyên, đều phải cam đoan không bán thịt nước như hứa hẹn, thậm chí có vài quầy hàng, cũng hô lên khẩu hiệu nếu giả một phạt trăm để thu hút khách hàng. Thịt chích nước biến thành chuột chạy qua đường, không có chỗ sinh tồn nữa.


Đối với các ổ giết mổ trong thành phố Phụng Nguyên chỉ trích giống như sóng thần đánh úp, không khỏi luống cuống chân tay, bọn họ thật không ngờ, siêu thị Carrefour sẽ có thể phản kích, theo dư luận trên để chiếm cứ điểm cao về đạo đức và pháp luật, làm thay đổi quan điểm của mọi người về thịt nước, do đó hoàn toàn dọn sạch chỗ sinh tồn của bọn họ. Nếu nói không thể cam đoan không phải thịt nước, như vậy những lò giết mổ này đang nắm lượng lớn lợn hơi, lại gặp phải hoàn cảnh không người đến mua.

Đối với các ổ giết mổ trong thành phố Phụng Nguyên chỉ trích giống như sóng thần đánh úp, không khỏi luống cuống chân tay, bọn họ thật không ngờ, siêu thị Carrefour sẽ có thể phản kích, theo dư luận trên để chiếm cứ điểm cao về đạo đức và pháp luật, làm thay đổi quan điểm của mọi người về thịt nước, do đó hoàn toàn dọn sạch chỗ sinh tồn của bọn họ. Nếu nói không thể cam đoan không phải thịt nước, như vậy những lò giết mổ này đang nắm lượng lớn lợn hơi, lại gặp phải hoàn cảnh không người đến mua.


Đêm đó, đài truyền hình Phụng Nguyên phát ra, sau tin tức siêu thị Carrefour vào tỉnh Tấn Tây đầu tư lần đầu hơn một ngàn năm trăm, vận chuyển đường sắt quay về Phụng Nguyên, nhiều quân bài Domino thứ hai ngã xuống


Ai cũng hiểu được, nếu siêu thị Carrefour có thể vận chuyển nhiều thịt heo từ một tỉnh ngoài như vậy về, vậy từ sau cần lời nói, thì có thể luôn luôn không ngừng mà vận chuyển đến, bọn họ có thể khống chế được heo hơi bản địa sinh sản, khó mà có thể đưa đến các tỉnh ngoài được? Lúc trước, tỉnh Tấn Tây ngăn chặn nhưng thật ra lại có tác dụng ngược lại, siêu thị Carrefour có thể đột phá lần đầu tiên, sẽ không khó để đột phá lần thứ hai.


Ngay khi một đám bọn họ hoảng sợ, thời điểm không biết làm sao, một thành viên mới lại một lần nữa ầm ầm vang dội


Giám đốc sở cảnh sát tỉnh Dương Quân Nghĩa, sau khi văn phòng tỉnh và cục cảnh sát thành phố Phụng Nguyên phân chia cục căn tin kiểm tra, nổi giận đùng đùng tiến đến chính phủ thành phố Phụng Nguyên, theo tin tức nhóm nhân sĩ Ủy ban nhân dân thành phố nói, Giám đốc sở Dương và chủ tịch thành phố vỗ bàn cái. Nghe nói Giám đốc sở Dương kiểm tra căn tin này, xào rau sử dụng thịt tươi, bảy tám mươi phần trăm là thịt chích nước, Giám đốc sở Dương nổi giận xuống dưới, cùng lúc giao trách nhiệm cho tỉnh thính cùng nhân viên liên quan đến căn tin này, trừng phạt nghiêm nhân viên phụ trách mua đồ ăn, cùng lúc đến thành phố tố cáo.


Mà càng phiền toái chính là, thời điểm Giám đốc sở Dương cáo trạng, trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân thành phố Mã Vĩnh Phúc, cũng đang ở phòng làm việc của chủ tịch thành phố, ở trong căn tin Ủy ban nhân dân thành phố, cùng kiểm tra đo lường ra hàng loạt thịt chích nước.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận