Tiểu Yêu Tinh Họa Thủy: Xem Trẫm Thu Phục Nàng


Bóng đêm vô biên.


Kế bên Lê Thành là một nhánh nhỏ của sông Đại Vân, đêm xuân ở đây so với thành trì bốn bề có phần lạnh hơn, buổi sáng thời tiết quang đãng, buối tối trăng tròn chiếu sáng trên cao, ánh trăng giống như Lưu Ly, thăm thẳm chiếu xuống.


Một chàng trai ngồi trên nóc nhà, bên cạnh đặt một cái bàn nhỏ đỏ tươi, điêu khắc tinh tế, bên trong có một vòng miệng nhỏ, có bỏ than củi trong đó, một bình rượu đặt ở trên, bốc lên hơi nóng.


"Gia, theo thuộc hạ điều tra, vị tiểu thư kia... là thiên kim Mặc Ngưng Sơ của phủ tể tướng đưa đến Lê Thành, đối tượng nàng muốn đào hôn là..." Thường Tự muốn nói rồi lại thôi, sắc mặt có chút lo lắng, khóe mắt vụng trộm liếc nhìn chủ tử của mình, sợ chủ tử tức giận lên sẽ trực tiếp hủy đi cả tòa tửu lâu này.


Lân Xuyên nhấp một ngụm rượu, thật lâu sau không nói gì, sắc mặt bình tĩnh không sóng gió.


Một lúc lâu, chàng mới chậm rãi nói "Ta biết".


Thường Tự ngớ ra, ngược lại kinh ngạc: "Người biết? Vậy thế nào...?"   Màn đen lạnh lẽo, nhưng Tửu Vọng Lâu ở chổ phố xá sầm uất, cách đó không xa còn có Nghênh Xuân Lâu, ngược lại có chút ồn ào.


Không chờ được câu trả lời của chủ tử, Thường Tự có chút bất đắc dĩ, hắn vĩnh viễn không hiểu rõ suy nghĩ trong lòng của vị gia này, chủ tử không chút do dự rời xa bỏ lại kinh thành, đã một tháng không tính toán khởi hành đi về.   Như hiện tại, đối với cô nàng kia, hắn lại càng không đoán ra thái độ của gia đối với nàng, rõ ràng biết nàng là ai, còn muốn chính mình đi thăm dò, điều tra xong vẫn giữ bên mình như cũ, thậm chí còn giam cầm.


Như vậy là muốn làm gì?


Nhưng gia không nói, hắn cũng không có tư cách hỏi.


Dừng một chút, cuối cùng quyết định đổi đề tài "Gia, kinh thành lại hối thúc..."


"Ai dám hối thúc ta?" Chàng sâu xa cắt ngang hắn, con mắt dần lạnh.   Thường Tự rưng rưng nói "Không có ai." Là hắn hối thúc, không phải người của gia.


"Kênh đào hồng thủy tai ương khắp nơi, ngươi đi theo ta nhiều năm như vậy, vẫn nhìn không rõ sao?" Giọng nói của Lân Xuyên vẫn đạm mạc như cũ, lông mi rủ thấp không rõ sắc thái, "Xuyên Hạ thịnh thế chỉ là mặt ngoài, cuối cùng có một ngày bị điều gì đó ân nấp nhấn chìm, phụ hoàng cho ta món đồ này, ta làm sao có thể để nó rơi vào tay người khác?"

"Kênh đào hồng thủy tai ương khắp nơi, ngươi đi theo ta nhiều năm như vậy, vẫn nhìn không rõ sao?" Giọng nói của Lân Xuyên vẫn đạm mạc như cũ, lông mi rủ thấp không rõ sắc thái, "Xuyên Hạ thịnh thế chỉ là mặt ngoài, cuối cùng có một ngày bị điều gì đó ân nấp nhấn chìm, phụ hoàng cho ta món đồ này, ta làm sao có thể để nó rơi vào tay người khác?"


"..." Thường Tự quỳ xuống đất, cúi đầu.


Lân Xuyên hơi nở nụ cười, khoát tay áo "Hiện giờ trên đường có một người bầu bạn, lại có thú vị hơn nhiều."


"...." Thường Tự thân quỳ hơi nghiêng, thiếu chút nữa là từ trên xà nhà té xuống. Hắn ngơ ngẩn ngẩng đầu "Gia, người muốn dẫn theo nàng? Nàng là...."


"Thân phận nàng có gì quan hệ? Nếu gặp rồi, nàng muốn bỏ trốn, ta sẽ dẫn nàng bỏ trốn, nàng không muốn gả..." Lân Xuyên khẽ nhấp môi, "không muốn gả, cũng đừng mơ tưởng gả cho người khác..."


Một lần nữa không khí trở nên im lặng, áp bức người khác.


Thượng Tự còn muốn nói gì nữa, nhưng nghe dưới xà nhà truyền đến một âm thanh sột soạt, hắn đang muốn tra xét, Lan Xuyên lại vẫy nhẹ ống tay áo, hắn liền sáng tỏ, khom người lui ra, biến mất trong màn đêm.


Lân Xuyên lúc này mới cúi đầu, nhìn theo cửa sổ dưới nhà vươn ra một cái đầu nhỏ lén lút, khóe miệng nhấc lên, ngón tay khẽ nhúc nhích, trong tay áo một thanh kiếm mỏng lòi ra, chuôi kiếm xoay xuống, thân kiếm hướng tới cửa sổ, sau đó nghe một tiếng hét chói tai, lòng bàn tay Lân Xuyên dùng lực, đem chuôi kiếm thu lại trong nháy mắt, kiếm mỏng đã cuốn một cái ngọc bội trả lại trong tay tiểu cô nương.


Mặc Ngưng Sơ mặt trắng bệch, tám phần hoảng sợ, hai phần kinh ngạc, nhìn chàng trai thu hồi thanh kiếm trong tay áo, đầu óc không khỏi sững sờ.


Nàng còn tưởng gặp quỷ, thì ra là có người giở trò quỷ.


Nàng núp trong phòng rất lâu, cũng không thấy người này tiến vào, cửa bị khóa trái, lại nhớ theo cửa sổ trốn ra, còn chưa bắt đầu, lại thình lình một thanh kiếm xuất hiện.


Nam tử này, thật sự là khủng bố hơn quỷ.


"Ngồi đi." Lân Xuyên vỗ vị trí bên cạnh.

"Ngồi đi." Lân Xuyên vỗ vị trí bên cạnh.


Mặc Ngưng Sơ nhìn xuống dưới ba tầng lầu cao nguy hiểm dưới chân, mới chịu bò qua, rụt lại ở nơi nóc nhà bằng phẳng, không dám cử động nhỏ.


"Đói hả?" Giọng nói chàng trai có một chút dịu dàng, Mặc Ngưng Sơ lắc đầu kinh dị, bỗng nhiên một trận gió lạnh thổi đến, nàng ăn mặc phong phanh, lạnh run.


Cánh tay đang ôm chặt, trước mắt đưa đến một ly rượu nóng.


Nàng sửng sốt, ngẩng đầu nhìn thấy đôi mắt đen của hắn đang nhìn chằm chằm vào mình, cây đàn trong đầu như bị va chạm, chân tay luống cuống đỡ lấy, do dự ba phần, vẫn uống một hơi cạn sạch.


Rượu trắng có chút mạnh, cổ họng bị sặc đau rát, sau khi uống, toàn thân bắt đầu nóng lên, khí lạnh tan nhanh, ngón tay bắt đầu ấm áp.


Giữa hai người dường như cũng không có gì để nói, an tĩnh ngồi ở trên đỉnh, nghe chợ đêm xung quanh náo nhiệt, từng dãy từng dãy đèn lồng treo cao trên phố, nhìn từ xa giống như một xâu chuỗi đỏ.


Mặc Ngưng Sơ nhìn hăng say, lại cảm giác bị vuốt ve bên tai, quay đầu lại, đã thấy ngón tay trắng của Lân Xuyên đang quấn quanh lọn tóc của nàng buông xuống trên vai, tùy ý thưởng thức.


"Ngươi muốn đi đâu? Ta mang ngươi đi." Chàng đột nhiên nói.


Ánh trăng chiếu xuống một vầng sáng đẹp đẽ trên mặt  hắn,  dường như bởi vì uống rượu, nhìn thấy môi của hắn ướt át hấp dẫn, tôn lên mặt mày tinh xảo, tóc đen bay loạn, bị gió thổi cổ áo lộ ra xương quai xanh tinh xảo, đụng vào mắt đều khiến người khác hít thở không thông.


Mặc Ngưng Sơ nhìn có chút run sợ, một lúc lâu mới lấy lại tinh thần, rượu trắng trong cơ thể nàng tán loạn không kiêng nể, nhiệt khí bốc lên đỉnh đầu, đôi má lại có chút nóng lên.


May mắn bóng đêm thay nàng che dấu, khiến cho người khác không nhìn thấy gương mặt đỏ ửng của nàng, nàng cầm chặt ly rượu nhỏ trong tay, dừng rất lâu, như dùng hết dũng khí, cuối cùng nói "Ta muốn đi... Hoa Điền Bắc."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...