Tiên Vốn Thuần Lương


Trong thánh địa, một người đang đứng, mà cũng có thể nói là một con thú đang đứng.


Thoạt nhìn thì rõ ràng là một người, nhưng đầu mà những phần cơ thể lộ ra ngoài quần áo lại mọc đầy những lông vừa dài vừa đen, đặc biệt là cái đầu, chính là một cái đầu Thao Thiết thu nhỏ. Trông kiểu gì cũng giống như một con Thao Thiết đứng thẳng người và mặc thêm bộ quần áo.


Kim Phi Dao sắp tức chết rồi, lúc nãy tiến giai có một cột thiên lôi xuyên qua mặt đất đánh vào, thiên lôi quá to, lực lượng vô cùng lớn như muốn một phát đánh chết nàng. May mà có Kính huynh bên cạnh nhanh chóng nhắc nhở nàng dùng Tan quyết, mượn lực lượng Thao Thiết để vượt qua lôi kiếp. Với loại thiên lôi xuất hiện khi tiến giai này thì không thể dùng pháp bảo để ngăn cản, bắt buộc phải dùng sức mạnh thân thể chống cự.


Nàng không dám trì hoãn, lập tức sử dụng Tan quyết, nhất thời cảm thấy toàn thân tràn ngập sức mạnh, hơn nữa quả thực không có cảnh bốn chân hạ xuống đất, vẫn ngồi xếp bằng trong thánh địa.


Đến khi thiên lôi qua đi, Kim Phi Dao cuối cùng đã tiến giai đến Hóa Thần kỳ, thương thế bị thiên lôi gây ra cũng nhanh chóng phục hồi như cũ. Vừa định kiểm tra xem bản thân có thần thông gì sau khi Hóa Thần thì nàng lại chú ý tới một vấn đề nghiêm trọng.


Dùng Tan quyết quả thật là không cần phải nằm sấp biến thành Thao Thiết, nhưng còn bộ dạng người thú vừa giống người vừa giống thú đang đứng đây là chuyện gì xảy ra?


“Ta giẫm chết ngươi! Thứ như vậy mà ngươi cũng dám lấy ra cho người khác, chẳng lẽ ngươi cho rằng cứ đứng thì không phải là Thao Thiết? Trước kia biến thành thú còn có thể làm ra vẻ đáng yêu, nếu không thích thì biến lớn, mang bộ dạng hung mãnh đi hù dọa người khác. Hiện tại thì sao? Loại nửa người nửa thú buồn cười này là cái gì? Ta cũng đâu phải chuyên diễn xiếc!” Kim Phi Dao vô cùng giận dữ, bộ dáng hiện tại xấu chết người, vừa rồi Kính huynh còn cố ý bay đến trước mặt nàng, dùng mặt kính lóe sáng chiếu cho nàng nhìn diện mạo của mình. Việc này thực sự đã chọc giận nàng, kể cả Kính huynh có là nhân vật cường đại ở Thiên cấp giới thì hôm nay nàng vẫn muốn đánh hắn.


Nàng cầm Linh giới Du Cảnh kính, dùng sức đập xuống đất, sau đó lại hung hãn giẫm lên.


“Sao ngươi lại không nói đạo lý như vậy, không phải ngươi nói không muốn thú thân hay sao, vì thế ta mới cho ngươi lấy bộ dáng hình người đứng lên. Chỉ là dài thêm chút lông, hơi xấu xí một chút, ai thèm để ý chứ.” Kính huynh ở trong Linh giới Du Cảnh kính oan uổng kêu lên, còn cảm thấy mình đúng là làm phúc phải tội.


“Ai thèm để ý?” Kim Phi Dao tức không chịu được, bộ dạng trông giống yêu thú hơn cả Yêu tộc này mà nói là không ai để ý? Nàng chiêu ra Thông Thiên Như Ý, hóa thành hai cây chùy lớn, không khách khí đập lên Kính huynh.


“Đập mạnh vào cho ta, chờ ta hết giận mới được thôi!” nàng khoanh tay đứng một bên, hung tợn nói, Thông Thiên Như Ý liền thay phiên nhau đánh Kính huynh.


Dưới đòn roi liên tiếp của Thông Thiên Như Ý, Linh giới Du Cảnh kính không hề bị xây xước gì, chỉ nghe thấy tiếng va chạm chan chát và nhìn thấy hoa lửa văng ra.


Thanh âm này truyền lên cả phía trên, nhóm Địa tộc nghe thấy từng đợt tiếng va chạm và tiếng gầm rú truyền lên từ dưới lòng đất, quay sang nhìn nhau. Sự việc xảy ra hôm nay làm cho bọn họ không tài nào hiểu được, giờ lại còn có quái thanh vang vọng, thật sự quá mức kỳ quái.


“Vương thượng, ngươi đi ra nhìn xem sao, hẳn là ba tộc kia sẽ phái người tới hỏi thăm tin tức. Nếu có người hỏi thì ngươi cứ nói đã phái người đi xem xét, quả thực có một vị tu sĩ bế quan ở đây nhưng không rõ diện mạo và chủng tộc, chỉ biết nàng mặc một bộ hắc bào. Những chuyện khác thì ngươi cứ bảo không biết, cùng lắm thì chỉ nói người này mới đến từ năm mươi năm trước, cái khác thì không cần nói nhiều.” Hoa Uyển Ti nghĩ nghĩ, gọi vương thượng Ức Thổ tới, bảo hắn lên mặt đất xem xét tình hình.


Ức Thổ cẩn thận hỏi: “Vậy tiếng gầm rú kia là sao? Những người khác có cần tiếp tục ở lại đây không?”


“Không cần, cứ bảo mọi người trở về đi, ta và Mập Mạp sẽ đi xem tình hình thế nào, hẳn là không có chuyện gì đâu.” Hoa Uyển Ti nói, Ức Thổ vương thượng lên tiếng đáp ứng rồi đi trấn an nhân tâm, dẫn mọi người lên.


Hoa Uyển Ti và Mập Mạp cùng đi tới thánh địa. Địa đạo tới đó đã được mở rộng từ lâu, cả hai vừa tới ngoài thánh địa đã nghe tiếng động vang lên rõ ràng.


“Đang làm gì vậy? Không phải là vừa tiến giai Hóa Thần kỳ đã muốn rèn sắt đấy chứ?” Hoa Uyển Ti nghi hoặc chế nhạo, sau đó dùng linh lực hô lên: “Phi Dao, ngươi thế nào rồi?”


Kim Phi Dao còn đang đánh chửi Kính huynh vẫn nghe thấy tiếng Hoa Uyển Ti bên ngoài, thánh địa này đúng là chu đáo, lại còn truyền cả thanh âm vào trong. Nàng lập tức dừng tay, nhìn bộ dáng của mình, vội vàng nói với Kính huynh: “Bọn Uyển Ti đã đến, nếu nhìn thấy bộ dáng này của ta thì chắc chắn sẽ cười rụng răng, ngươi mau nghĩ cách cho ta.”


Kính huynh nghe vậy thì hữu khí vô lực nói: “Thân thể ta bị đánh cho đau đớn không thôi, thần thức sắp bị đánh tan rồi, đã quên rất nhiều chuyện.”


Toàn thân đau đớn không thôi cái gì chứ, rõ ràng Linh giới Du Cảnh kính không hề có một dấu vết nào, lại còn giả vờ đáng thương. Kim Phi Dao thu hồi Thông Thiên Như Ý, nhặt Linh giới Du Cảnh kính lên nói: “Nếu ngươi không nghĩ ra thì ta sẽ chờ ở đây, còn chuyện đi chung quanh mở trận gì đó cũng đang biến mất dần trong đầu ta rồi. A, cơ bản là đã quên toàn bộ rồi, thật tốt quá, ta có thể an tâm ở lại Trọng Thổ Linh giới.”


“Được rồi, ngươi chỉ cần thu hồi Tan quyết đi sẽ trở về nguyên dạng, có phải là chuyện gì đáng ngại đâu.” Kính huynh hừ hừ, bất mãn nói.

“Được rồi, ngươi chỉ cần thu hồi Tan quyết đi sẽ trở về nguyên dạng, có phải là chuyện gì đáng ngại đâu.” Kính huynh hừ hừ, bất mãn nói.


Kim Phi Dao sửng sốt, vừa rồi quá tức giận mà quên mất việc này, nàng nhanh chóng thu hồi Tan quyết, bộ dạng nhân thú cũng biến mất. Nàng đương nhiên không thể thừa nhận mình không nghĩ đến cách này, liền phụng phịu nói: “Ta không phải nói cái này, ý ta là sau này nếu ta muốn dùng lực lượng Thao Thiết thì phải làm sao?”


Kính huynh chậm rãi nói: “Cái gì mà làm sao, đơn giản là không phải hóa thành cả con Thao Thiết như trước mà chỉ thành nhân thú như bây giờ thôi.”


“Ngươi đùa giỡn ta đúng không?” Kim Phi Dao cầm Linh giới Du Cảnh kính, dùng sức lắc: “Ai mà muốn bộ dáng này chứ! Nếu ta muốn thì còn học cái pháp quyết này làm gì! Pháp quyết của ngươi khó đến cực điểm, hơn nửa nguyên nhân làm ta lâu như vậy mới tiến vào Hóa Thần kỳ là do học Tan quyết! Hiện tại ngươi lại bảo ta không cần dùng, vậy làm ta lãng phí bao nhiêu thời gian như vậy làm gì!”


“Đến khi ngươi tu luyện đến tầng mười hai thì chỉ cần lộ ra đôi sừng hoặc cái đuôi là có thể mượn lực lượng Thao Thiết.” nhìn nàng đỏ mặt tía tai gào thét, Kính huynh mới từ từ nói.


“Hả?” Kim Phi Dao ngừng tay hỏi: “Sao ngươi không nói sớm? Ta hiện tại đang ở tầng thứ mấy?”


“Tầng thứ nhất…”


“Ta hao phí mười bảy năm đó! Vậy mà mới tầng thứ nhất, vậy tu luyện đến tầng mười hai không phải đã chết thì là đã phi thăng, còn mượn lực lượng Thao Thiết làm cái gì! Hơn nữa, ta còn phải đi mở đường phá trận cho ngươi, nào có thời gian tu luyện Tan quyết!” Kim Phi Dao lại dùng lực, bắt đầu lắc Linh giới Du Cảnh kính, trong lòng âm thầm mắng, những thứ mà mấy kẻ cường đại đưa cho nếu không phải tài liệu đặc biệt nhiều, đặc biệt quý hiếm thì cũng tùy tiện luyện một cái mất mấy trăm năm.


Kính huynh thấy chơi đã đủ, mới thuận miệng nói một câu: “Nếu ngươi không có việc gì thì lại lấy ra sử dụng, dùng càng nhiều thì tiến giai càng nhanh. Thứ này không cần phải cố ý tu luyện, sau khi học xong chỉ cần thường xuyên dùng là được, quen tay hay việc là tự nó sẽ tiến giai.”


“Cái thứ chó má gì vậy! Ngươi cố ý, không phải là vì muốn xem ta biến thành người thú để chê cười đó chứ?” Kim Phi Dao phát hỏa, hung hăng ném Linh giới Du Cảnh kính đi.


“Ta nói thật đó, đó còn là vì ta đã cân nhắc sửa chữa rồi đấy. Không cần ngươi phải tu luyện, chỉ cần dùng nhiều thêm vài lần là có thể tiến giai, vậy mà ngươi còn có ý kiến.” Kính huynh mặc dù phản bác nhưng trong lòng lại đang cực kỳ vui vẻ, hắn đợi sáu mươi hai năm chính là vì đợi đến hôm nay nhìn nàng cam chịu.


Khẽ cắn môi, Kim Phi Dao hỏi: “Phải có hạn mức chứ, phải dùng bao nhiêu lần hoặc là bao nhiêu canh giờ mới có thể đến tầng thứ mười hai?”


Kính huynh ha ha cười: “Không nhiều lắm, từ tầng thứ nhất tu luyện đến tầng thứ mười hai chỉ cần biến thân một trăm ba mươi mốt vạn bốn ngàn canh giờ là được.”


“A?” Kim Phi Dao mờ mịt, vậy là bao lâu chứ, nghe qua thì hình như là rất lâu.


“Ba trăm năm.” Kính huynh không đánh mất cơ hội, lên tiếng nhắc nhở, nhắc xong liền chuẩn bị xem bộ dáng nổi trận lôi đình của Kim Phi Dao, dù sao Linh giới Du Cảnh kính cũng phi thường chắc chắn, cứ mặc kệ nàng ép buộc.


Nhưng hắn không ngờ, Kim Phi Dao lúc này lại không đánh đập mà ôm lấy Linh giới Du Cảnh kính mà xoa, sau đó há miệng ra cắn. Kính huynh kinh hãi, vội hô lớn: “Ta biết rồi! Ta không cố ý chọc giận ngươi, ngươi đã đồng ý đi mở trận, hiện tại nếu ngươi hủy Linh giới Du Cảnh kính thì nó sẽ dẫn phát một pháp trận hủy diệt, kể cả ngươi có là Hóa Thần kỳ cũng sẽ lập tức biến thành bụi bặm.”


Không ngờ nàng vốn chỉ vì thấy Thông Thiên Như Ý không làm hắn suy xuyển gì nên muốn cắn hắn mấy cái, dù cắn bất động thì cũng phải dùng nước miếng ghê tởm hắn một phen, ai dè Kính huynh lại sợ, chẳng lẽ cái lợi hại nhất của Thao Thiết không phải là quái lực mà là đám răng kia?


Vì thế, nàng cố ý ngẩng đầu lên, thật khoan dung nói: “Lần này thì thôi, ta tha thứ cho ngươi, lần sau nếu ngươi còn như vậy thì ta sẽ coi ngươi là bánh nướng mà ăn.”


Kính huynh không hé răng, đúng là lật thuyền trong mương mà. Kể cả là phụ thân của thực hồn Thao Thiết, làm gì có ai nghĩ đến chuyện dùng miệng cắn pháp bảo? Người này quả nhiên là không giống bình thường. Sau này nếu phi thăng đến Thiên cấp giới, tám phần là đánh bạc với người này sẽ xui xẻo, về sau hắn tuyệt đối không chơi với nàng. Một chính nhân quân tử như ta đối mặt với kẻ vô lại như vậy thật đúng là không có biện pháp.


Răng Thao Thiết đúng là phi thường sắc bén, không nói đến chuyện có thể cắn nát Linh giới Du Cảnh kính hay không mà một pháp bảo cực phẩm tinh xảo thế này nếu bị hư hao một chút thì có thể sẽ không mở được Cửu Trọng Linh Áp trận. Đợi sau này sẽ thu thập nàng, nàng rất ngu ngốc, dễ lừa.


Thấy bản thân mở răng ngọc ra là có thể dọa được cường giả phi thăng, Kim Phi Dao giật mình, lại mừng thầm nhiều hơn, đây đúng là tìm được phương pháp chế hắn. Sau này phi thăng rồi có bị tính gộp không thì để sau hãy nói, ai biết được nàng có thể phi thăng hay không, loại chuyện xa xôi này căn bản không cần lo lắng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận