Tiên NgụcNói đến đây, lời nói của hắn lại chuyển, trở nên âm trầm hơn rất nhiều:


- Tô Triệt, đối với chuyện này ngươi vậy mà hoàn toàn không biết, đủ để chứng minh, ngươi căn bản không phải tiên nhân chuyển thế! Bởi vì, tin đồn vạn ma khởi nguyên, bên trong Tiên Giới, bất kỳ một Tiên nhân nào cũng biết được, đối kháng cùng Khởi Nguyên Ma tộc, đây là trách nhiệm của mỗi một vị tiên nhân, không có khả năng không biết!


- Lại là như thế?


Tô Triệt hơi sững sờ, giờ mới hiểu được, vừa rồi hắn phát ra tiếng cười to, cũng không phải trào phúng mình gan lớn, mà là tự lỡ miệng, lộ ra sơ hở.


Bất quá, đây cũng là chuyện tình không sao cả, thân phận lai lịch của mình không trọng yếu, quan trọng là, hiện nay có đủ thực lực để chống lại, đây mới là mấu chốt.


Vì vậy, Tô Triệt cười nhạt một tiếng, cũng không có nhận qua lời nói này, mà là hỏi:


- Đã như vậy, vì sao không hủy diệt không gian thông đạo này đi, chỉ là phong ấn chặt nó sao?


- Chỉ có thể phong, không thể hủy!


Tuyệt Trần Cốc chủ rất có kiên nhẫn nói:


- Không gian thông đạo như vậy, cả Đại Vũ trụ có chín mươi chín chỗ, thế gian có chín, Tiên Giới chín mươi, sẽ không nhiều hơn nữa, cũng không thể giảm bớt; Nếu hủy diệt một chỗ trong đó, sẽ có một không gian thông đạo hoàn toàn mới đản sinh không biết sẽ ởđịa phương nào, còn không bằng một mực bịt kín nó lại như vậy.


- Ma tộc bên kia, có thể thông qua những không gian thông đạo này, đi tới nơi này hay sao?


Tô Triệt lại hỏi.


- Chín thông đạo ở thế gian, chỉ có thể truyền ra năng lượng ma hóa, chín mươi thông đạo trên Tiên Giới, mới là đường của Khởi Nguyên Ma tộc xâm lấn sinh linh.


Tuyệt Trần Cốc chủ trả lời:


- Cho nên nói, bên trong thế gian, bởi vì năng lượng ma hóa biến dị mà thành ma vật, chỉ là một chút ít tiểu ma đầu mà thôi, nhấc không dậy nổi sóng gió quá lớn, cũng không mang đến cho Tu Tiên giới thế gian tai hoạ quá lớn.


- Nói nhẹ nhàng nhỉ.


Tô Triệt phản bác nói:- Ta từng giao thủ cùng tiểu ma đầu như lời ngươi nói kia, rất rõ ràng chúng nó khó chơi đến cỡ nào, nếu không phải dựa vào lôi điện chi lực nơi này, căn bản không cách nào diệt sát chúng nó.


- Đó là ngươi không biết chúng nó, không biết nhược điểm của bọn nó.


Giọng điệu Tuyệt Trần Cốc chủ lộ ra ý tứ đầu độc rõ ràng:


- Tô Triệt, ngươi yên tâm, chúng ta không cần triệt để hủy diệt phong ấn này, chỉ cần phá vỡ vài cái lỗ thủng, khiến cho tốc độ ma khí tiết lộ nhanh hơn một chút, đủ ta và ngươi, thậm chí càng nhiều người hấp thu, cũng dễ làm thôi. Sau đó, lại lấp lại những lỗ thủng này là được!


- Chúng ta?


Tô Triệt không có khả năng đơn giản rút lui, lập tức bác bỏ nói:


- Ngươi là ngươi, ta là ta, không cần phải dùng xưng hô chúng ta như vậy, đem ngươi và ta liên quan đến nhau.


- Ha ha!


Tuyệt Trần Cốc chủ là hạng trí tuệ gì, lập tức đoán được ý tứ trong lời nói của Tô Triệt:


- Ngươi là không muốn dính vào nhân quả, trên lưng mang thêm tội nghiệt phải không?


Không quan hệ, ta không quan tâm những thứ này, tất cả nhân quả, tất cả tội nghiệt, đều để ta gánh chịu. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: https://truyenfull.vnTô Triệt không có trả lời, mà hỏi ngược lại:


- Cái phong ấn này hẳn là lực lượng Tiên Giới bố trí mà thành? Nếu như ngươi phá hủy pháp trận, Tiên Giới phụ trách giám thị việc này, chẳng lẽ sẽ thờ ơ?


- Cho nên nói, chuyện này phải nắm giữ một mức độ!


Tuyệt Trần Cốc chủ trả lời:


- Vu tộc quật khởi, khiến cho Tu Tiên giới thế gian chướng khí mù mịt, hỗn loạn không chịu nổi, mượn nhờ loạn cục này, chỉ cần chúng ta làm đúng mực, động tĩnh đừng quá lớn là được, những người trên Tiên Giới kia sẽ không phát hiện.


Nghe xong lời nói này, Tô Triệt yên lặng không nói, trong nội tâm rất nhanh cân nhắc lợi và hại:


- Một khi pháp trận bị phá hư, có khả năng dẫn phát ra hậu quả, chắc chắn là khó có thể đoán trước.


- Tuyệt Trần Cốc chủ này, hấp thụ ma khí năm mươi năm, sẽ vỗ mông rời đi; Ta cũng vậy, hấp thu ma khí một trăm năm, cũng có thể bứt ra bỏ đi.


- Còn có hắn nói một ít lão quái vật nghe mùi vị tìm tới nơi này, hấp thụ đến đủ ma khí, cũng có thể ợ một cái lặng lẽ bỏ trốn, nhưng mà, lưu lại cục diện rối rắm này, ai tới thu thập?


Lão Hắc nói:


- Chủ nhân, ta cảm thấy chuyện này rất tốt! Dù sao, chúng ta cũng cần hấp thụ đại lượng ma khí, nhân quả do hắn gánh, thật cũng không tệ. Hơn nữa, nếu ngươi không đồng ý mà nói, hắn sẽ dây dưa không ngớt, khiến cho ngươi không cách nào tu luyện. Mới vừa đi một Tuyết Ngọc, nếu lại đến thêm một Tuyệt Trần, này thật đúng là phiền chết.- Huống hồ, hắn nói không quá lâu, còn có thể có rất nhiều lão quái vật tìm tới nơi này, nếu bọn họ liên hợp đến cùng một chỗ, ngươi muốn ngăn cản, vậy cũng ngăn không được, ngược lại sẽ thành đối tượng cho bọn họ hợp lực công kích...


Trong lòng Tô Triệt gật đầu, tỏ vẻ tán thành lão Hắc lời nói.


Chỉ là một Tuyệt Trần Cốc chủ, này cũng là một loại cục diện thắng bại khó liệu, nếu như tới thêm vài tên, nhất định mình sẽ thành bia sống. Chuyện tình ngu ngốc như vậy, Tô Triệt mới không đi làm.


Chuyện tình trừ ma vệ đạo có thể làm, nhưng điều kiện tiên quyết là, có thể bảo trụ tánh mạng của mình. Nếu không, sẽ chuyển biến thành đôi phương trừ đạo vệ ma. Bày ở trước mắt Tô Triệt, có ba lựa chọn:


Một là thề bảo vệ chính nghĩa, không chết không ngớt với Tuyệt Trần Cốc chủ, cùng một ít lão ma đầu đến sau kia.


Hai là ảm đạm rời đi, giả bộ như mắt không thấy, tâm trong sạch.


Ba là đi một bước xem một bước, mắt nhắm mắt mở, duy trì kế hoạch tu luyện liên tục của mình, căn cứ tình thế phát triển, làm quyết định tiếp theo.


Không hề nghi ngờ, Tô Triệt lựa chọn chính là loại thứ ba.


Nhưng ở ngoài mặt, Tô Triệt cũng không làm ra tỏ vẻ gì đối với Tuyệt Trần Cốc chủ, chỉ là yên lặng không nói lui đến một chỗ hẻo lánh, ngồi xuống, bắt đầu đại lượng hấp thunăng lượng ma hóa.


Tuyệt Trần Cốc chủ đương nhiên có thể lĩnh hội tới ý tứ của Tô Triệt: ngươi muốn làm gì, này là chuyện của ngươi, ta mặc kệ.


Rất tốt! Tuyệt Trần Cốc chủ muốn, cũng chính là cái này.


Vì vậy, một đạo thân ảnh hiện ra ở mặt khác của viên cầu ngân sắc, diện mạo kia không có một tia biến hóa.


Đương nhiên, hình dạng của Tô Triệt cùng năm đó cũng là hoàn toàn nhất trí, sẽ không bởi vì tuế nguyệt trôi qua mà xuất hiện bất luận thay đổi gì, đây cũng là một trong những đặc quyền vốn có của người tu tiên.


Đều không có nói nhảm, Tuyệt Trần Cốc chủ lập tức thi triển Đại Xuyên Thấu Thuật, tiếp tục phá hư viên cầu ngân sắc trước mắt, cũng chính là pháp trận đặc thù phong bế không gian thông đạo.


Phốc phốc phốc phốc...


Ngay cả là xuyên thấu chi lực vô cùng sắc bén, cũng rất khó cấu thành tổn thương đối với viên cầu ngân sắc, dùng hơn hai canh giờ, Tuyệt Trần Cốc chủ chỉ tổng cộng đục ra sáu lỗ kim trên viên cầu ngân sắc.


- Tạm thời mà nói, hẳn là đủ!


Tuyệt Trần Cốc chủ như là lầm bầm lầu bầu, kỳ thực, đây là nói cho Tô Triệt nghe:Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận