Tiên Ngạo


Ba ngàn năm trước, đại chiến xong, Hiên Viên kiếm phái tổn thương thể thảm và nghiêm trọng, vô số cường địch xâm lấn trả thù. cuối cùng thiếu chút nữa diệt môn. Lần này đối phương nhất định có chuẩn bị, tất có một trường ác chiến.


Quả nhiên trong thời gian này, thế lực tu tiên phân chi bên ngoài phát hiện ra có vô số tu sĩ tụ tập về phía Hiên Viên kiếm phái.


Có ba gia tộc tu tiên hùng mạnh theo Hiên Viên kiếm phái ở hai châu Minh Lương bị diệt. Quốc chủ mười một quốc gia bị ám sát.


Đây chỉ là mới bắt đầu, sắp tới mới là cuồng phong bạo vũ.


Sau đó là chữa thương. Sau đại chiến, các đệ tử ai nấy mang thương tích, phải chữa thương thật nhanh để khỏi phục lại chiến lực. Bất quá lời đồn chỉ cần tu sĩ tham gia trận chiến Tâm Kiếm Thiền Tông, Kim Đan ắt thăng tiến Nguyên Anh, Nguyên Anh ắt hóa Phản Hư.


Trận chiến ba ngàn năm trước bất quá chỉ còn lại ba người, rốt cục sinh ra ba Phản Hư Chân Nhất là lão điên, lão bất tử, lão đông tây.


Lần này còn sống tám mươi tám người, có lẽ sẽ có gần trăm Nguyên Anh Chân Quân, đệ nhất thượng môn trong thiên hạ có lẽ không phải chỉ là giấc mộng.


Thật ra sau trận chiến lần này cũng không chỉ có tám mươi tám người sống sót, vẫn còn ba mươi lãm Kim Đan Chân Nhân bị thương trong khi chiến đấu, được đệ tử Kiếm các cứu ra, đưa về môn phái. Nhưng có vài người thương thế quá nặng, cho nên sau khi trở về môn phái có bảy người đã chết, tám người mất hết tu vi, trở thành phế nhân.


Còn có bốn vị Nguyên Anh Chân Quân Tung Hóa, Thần Hi, Đấu Lượng, Hương Xuyên, nhưng dọc đường trở về bị một Chân Nhất Thần Quân tập kích. Tung Hóa, Thần Hi cất cao Hiên Viên chiến ca, tử chiến đến cùng. Tuy rằng giết chết được đối phương, nhưng bọn họ cũng hy sinh anh dũng. Đấu Lượng, Hương Xuyên bàn thân trọng thương, cần chậm rãi khỏi phục lại.


Tên Chân Nhất Thần Quân bị bốn người bọn họ giết chết kia, rốt cục xác định được là Chân Nhất Thần Quân của Vô Thượng Cảm ứng tông, hơn nữa có thể xác định là do bí pháp thôi thúc đạt tới cảnh giới Phản Hư, bằng không cũng không tới nỗi bị bốn Nguyên Anh Chân Quân đã trọng thương đánh chết.


Nghe được tin tức này, Dư Tắc Thành nổi giận đùng đùng, nghiến chặt răng:


- Vô Thượng Cảm ứng tông... Ta không đi tìm ngươi, ngược lại ngươi dám tập kích ta, ta phải diệt phái ngươi mới được!


Trong danh sách những môn phái cần diệt của Dư Tắc Thành lại có thêm một. hiện tại đã có bảy môn phái, bao gồm: Thất Hoàng Kiếm Tông, Nghệ Xạ Khoái kiếm tông, Trường Bạch kiếm phái, Ngân Hà Tinh kiếm tông, Đại Diễn Tung Hoành kiếm phái, A Đê Bà Nguyên kiếm phái, Vô Thượng Cảm ứng tông.


Trong lòng Dư Tắc Thành vô cùng phẫn nộ:"Nếu không phải bọn tổ sư của liên minh Lục Kiếm vây công năm đại kiếm phái trên Tiên Giới, khiến cho Thời Không Loạn Lưu sinh ra, vậy tổ sư của năm đại kiếm phái nhất định đã hạ giới trợ chiến, sư phụ mình và Thi Vận cũng không tới nỗi phải chết...


Vô Thượng Cảm ứng tông này vốn là minh hữu của chúng ta, hiện tại ném đá xuống giếng như vậy, các ngươi chờ đó... Mạc sầu... Mạc sầu... ta sẽ làm cho ngươi ôm sầu mà chết...


Bất quá đáng ghét đáng hận nhất chính là Giới chủ Tam Thanh Thiên giới Đế Thích Thiên. Nếu không phải y sinh ra Tâm Ma Tàn Ảnh này, làm sao có chuyện như hiện tại? Nếu không phải phân thân của y hạ giới, nếu không phải cuối cùng y thi pháp trên Tiên Giới, kích hoạt Tâm Ma Tàn Ảnh đánh ra Tử Kiếm thuật, Thi Vận và sư phụ đã không chết.


Đế Thích Thiên, ngươi chờ đó, Dư Tắc Thành ta nhất định sẽ có một ngày xông lên Tiên Giới, giết chết ngươi, lấy đầu ngươi để tế bái sư phụ ta và Thi Vận!"


Dư Tắc Thành âm thầm lập lời thể, nhưng lời thể này quá mức xa xôi. Giới chủ Tam Thanh Thiên giới, Hỗn Nguyên Kim Tiên, nói ra chỉ khiến cho người ta cười đến trẹo quai hàm.


Nhưng Dư Tắc Thành tin tường ở bàn thân mình, nhất định mình sẽ có ngày xông lên Tiên Giới, xông tới trước mặt Đế Thích Thiên, cầm phi kiếm trong tay cất đầu y.


Đây không phải giấc mộng, mà là lời thể.


Dư Tắc Thành trấn thủ môn phái, vô số sự tình đang chờ hắn xử lý. Dư Tắc Thành chính thức tiếp nhận chức chưởng môn Hiên Viên kiếm phái, nhưng không có cử hành nghi thức đối ngoại.


Dư Tắc Thành chỉ nói hời hợt vài câu:- Tạm dừng tất cả các nghi thức đối ngoại, nhưng ta sẽ làm cho các môn phái trong thiên hạ tới đây, tuyệt đối không âm thầm lặng lẽ kế thừa chức chưởng môn Hiên Viên kiếm phái như vậy.


Tạm dừng nghi thức đối ngoại, nhưng đối nội, Dư Tắc Thành dẫn theo tất cả Kim Đan Chân Nhân tới bái tế Tổ Sư Đường.


Trong Tổ Sư Đường không khí hết sức trang nghiêm, có một tầng bạch quang mờ ào bao phủ, khiến cho người ta có cảm giác mơ mơ màng màng. Năm xưa Dư Tắc Thành nhập môn cũng không có cảm giác này, hiện tại tu vi hắn đã cao thâm hơn nhiều, mới phát hiện ra điểm khác thường này.


Cả Tổ Sư Đường được xây bằng đá. dáng vẻ cổ kính tao nhã. Hơn nữa bạch quang lan tràn bốn phía, một cỗ khí thế tiên gia ập vào mặt mà đến. Tổ Sư Đường rộng chừng ngàn trượng, mái cao hàng chục trượng, vách đá bốn phía có màu như ngọc, bên trong có hai mươi bốn pho pháp tượng, chính là hai mươi bốn vị phi thăng tổ sư của Hiên Viên kiếm phái.


Những pháp tượng này trang phục uy nghiêm, dáng vẻ như ngọc, chẳng khác nào Đại La Thiên Tiên, thần thái như đang sống. Dường như bất cứ lúc nào bọn họ cũng có thể từ trên vách đá bước xuống, đây là những vị tổ sư còn sống.


Bất quá trong này pháp tượng Hoằng Tiêu Tổ Sư trở nên ảm đạm vô cùng, không còn chút linh khí nào cả. Bởi vì ông đã chuyển thế, hóa thành phàm nhân. Không biết trên Tiên Giới đã xảy ra chuyện gì khiến cho ông hạ lời thể vĩnh viễn không tu tiên, thật sự làm cho người ta khó lòng suy đoán.


Dư Tắc Thành dẫn theo chừng hơn trăm Kim Đan Chân Nhân cùng nhau quỳ xuống trước hai mươi bốn pho pháp tượng tổ sư, cùng nhau tế bái.


Đại chiến vừa rồi chỉ xuất động hai trăm Kim Đan Chân Nhân, còn sống trở về một trăm lẻ tám người.


Thật ra Hiên Viên kiếm phái vẫn còn vài chục Kim Đan Chân Nhân, bọn họ nhờ nhận được tiên quang chúc phúc của ba vị tổ sư phi thăng, mới có thể trở thành Kim Đan Chân Nhân, hầu như cảnh giới bất ổn, có tham gia chiến đấu cũng vô dụng, cho nên không ra trận.Trong cả Tổ Sư Đường này chỉ có mình Dư Tắc Thành là Nguyên Anh Chân Quân. Ngoài ra Hiên Viên kiếm phái vẫn còn hai vị Nguyên Anh Chân Quân nữa là Đấu Lượng, Hương Xuyên, nhưng cả hai đều trọng thương không dậy nối, đang dưỡng thương chữa bệnh, cho nên không thể tham gia.


Không còn Phản Hư Chân Nhất nào, chỉ còn một Nguyên Anh Chân Quân, khác xa trước kia nhân tài đông đúc, lập tức mọi người có cảm giác hết sức thê lương.


Dư Tắc Thành dẫn theo mọi người đốt tiên hương, lạy ba lạy tế bái tổ sư, sau đó mới cao giọng nói:


- Đệ tử Hiên Viên huyết chiến thiên địa, đã triệt để đánh chết Tâm Ma Tàn Ảnh. hôm nay dâng đầu nó lên đây, những mong tổ sư ban phúc.


- Hôm nay đệ từ tiếp nhận chức chưởng môn Hiên Viên kiếm phái, sẽ đưa Hiên Viên kiếm phái lên địa vị đệ nhất thượng môn của thế giới Thương Khung, như vậy mới không sống uổng kiếp này, không làm sư phụ đã xà thân cứu mạng phải thất vọng chốn hoàng tuyền.


Dứt lời, hắn dâng thủ cấp Tâm Ma Tàn Ảnh lên. Thủ cấp này bởi vì Tiên Nhân vượt giới thi pháp, muốn giết chết Dư Tắc Thành, khiến cho đầu này suốt đời không thối, duy trì nguyên trạng. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL


Dư Tắc Thành đạt nó xuống trước mặt các pháp tượng tổ sư, xem như kết thúc kiếp nạn của Hiên Viên kiếm phái trong vạn năm qua.


Lập tức vạn đạo tiên quang tụ tập vào người Dư Tắc Thành, tất cả pháp tượng tổ sư dường như sống lại, gật gật đầu với hắn, coi như đã thừa nhận tên đệ tử hậu bối này.


Sau đó nghi thức bắt đầu. Dư Tắc Thành nhận pháp ấn chưởng môn. kim kiếm chưởng môn, chính thức trở thành chưởng môn Hiên Viên kiếm phái. Trong đó đã đơn giản bớt đi vô số hạng mục, bởi vì bức màn đại chiến đang chậm rãi kéo ra, ở hai châu Minh Lương dần dần xuất hiện rất nhiều tu sĩ các môn phái khác.


Mặt thám Kiếm các thăm dò dần dần phát hiện nguyên nhân. Trong lúc năm đại kiếm phái đấu Tâm Kiếm Thiền Tông, liên minh Lục Kiếm đã được tổ sư truyền Tiên chỉ xuống, phải một mất một còn với năm đại kiếm phái, lập tức tiêu diệt năm đại kiếm phái.


Cho nên liên minh Lục Kiếm mở Phá Kiếm hội, lôi kéo tất cả các môn phái có thù oán với năm đại kiếm phái, muốn nhân cơ hội này tiêu diệt năm đại kiếm phái.


Lập tức vô số môn phái hưởng ứng tham gia, nhưng không ngờ đại hội vừa mờ, kẻ đầu tiên tham gia chính là Vô Thượng Cảm ứng tông.


Hiện tại Vô Thượng Cảm ứng tông không còn như trước, sau khi Mạc sầu Chân Quân kế thừa chức chưởng môn, tự xung là Vô Sinh lão tổ, đồng thời bất ngờ y cũng trở thành Phản Hư Chân Nhất. Hơn nữa trong Vô Thượng Cảm ứng tông thình lình xuất hiện sáu Phản Hư Chân Nhất khác, lấy bảy chữ Sinh Lão Bệnh Tử Tình Dục sầu làm hiệu.


Sau đó y mở rộng sơn môn, thu nhận tất cả tán tu trong thiên hạ nhập môn, trong mấy năm qua khuếch trương thế lực không nhỏ, dần dần xung bá một phương. Mười mấy thượng môn ở địa vực Mạc Bắc phải liên thủ lại, lúc ấy mới có thể ngăn cản thế khuếch trương mạnh mẽ của Vô Thượng Cảm ứng tông. Nhưng mười mấy thượng môn này bị buộc ở vào thế thủ, không đủ sức kháng cự.


Vô Thượng Cảm ứng tông là môn phái đầu tiên tham dự đại hội này, thật ra không phải là vì bọn chúng có thù oán với năm đại kiếm phái, chăng qua là muốn bành trướng thế lực hơn nữa. khuếch trương ra khỏi Mạc Bắc, xung bá thế giói Thương Khung. Một môn phái nổi lên. ắt phải có một môn phái khác diệt vong, cho nên bọn chúng ném đá xuống giếng, lấy năm đại kiếm phái làm đối tượng khai đao.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận