Tiên Ngạo


Thời gian trôi qua, mặt trời mặt trăng thay phiên mọc rồi lặn, thoáng cái đã ba ngày ba đêm trôi qua. Lúc này màn sương đen Tâm Ma Tàn Ảnh đã bị luyện hóa chỉ còn hình dạng một quả cầu khí đen to chừng ba tấc. Chỉ cần cố sắng thêm chút nữa là có thể luyện hóa nó hoàn toàn.


Đây là thời khắc mấu chốt nhất, cũng là nguy hiểm nhất. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn này, chính là đại công cáo thành.


Thái dương dần dần dâng lên, vào chính Ngọ, thình lình màn sương đen kia biến hóa, trở thành hình dáng Kiếm Lão Nhân. Nó nhìn thoáng qua bốn phía, đột nhiên bật cười lớn:


- Các ngươi đã muốn ta chết, vậy đừng trách ta đây hạ thủ bất lưu tình. Hôm nay chính là ngày năm đại kiếm phái phải diệt vong!


- Thinh phân thân Kim Tiên của bàn tôn giáng thế! Vạn năm qua ta chịu bao vất và, hôm nay chấm dứt, ta phải trở về bản thể!


Theo những lời của nó, thái dương sáng chói giữa không trung chợt trở nên ảm đạm. dường như có thứ gì đó đang dần dần nuốt chửng nó vậy.


Mọi người ngẩng đầu lên thấy vậy, có người kinh hô thất thanh:


- Thiên cẩu ăn mặt trời (nhật thực) ư?


Có tu sĩ tinh thông pháp thuật thần thông, tính toán rất nhanh, sau đó kêu lớn:


- Không đúng, theo như quỹ tích của mặt trời mặt trăng và các vì sao, tuyệt đối không có khà năng thẳng hàng vào hiện tại, xảy ra hiện tượng thiên cầu ăn mặt trời được, có chuyện gì vậy?


Nam Thiên Chân Quân hừ lạnh:


- Thiên cẩu ăn mặt trời, hừ... Quả thật là vô pháp vô thiên, dám làm cho thiên địa nhật nguyệt trở nên ảm đạm. trở nên phù hợp cho Tiên Nhân hạ giới. Xem ra kẻ chủ sử đứng sau màn Tâm Kiếm Thiền Tông này rốt cục không nhịn được, đã phải ló đầu ra.


Chợt Dư Tắc Thành nhớ lại cành tượng trên Thiên Trụ phong, Tiên Nhân Thiên Mục tông hạ giới đại chiến hai Chân Nhất Thần Quân ngày trước.


"Không xong, năm xưa Đan môn tính toán kế sách ngàn năm. rốt cục Tiên Nhân Thiên Mục tông hạ giới, dùng lực phá xào, khiến cho Đan môn thất bại vào phút chót. Lẽ nào năm đại kiếm phái chúng ta cũng gặp tình cảnh như vậy...


Hiện tượng thiên cẩu ăn mặt trời này thật là kỳ quái, làm cho vạn pháp hỗn loạn, pháp tắc Thiên Đạo giữa hai giới Tiên Nhân xảy ra vấn đề, lại có phân thân chỉ dẫn. Chuyện này hoàn toàn phù hợp với quy tắc của Tiên Nhân hạ giới, tránh khỏi lực Thần Uy Thiên Đạo, chắc chắn sẽ không hoàn toàn tiêu tan như Tiên Nhân của Thiên Mục tông ngày trước.


Hơn nữa Tiên Nhân này có thể tự dung dẫn phát thiên cầu ăn mặt trời, pháp lực này, tiên uy này, chắc chắn Tiên Nhân Thiên Mục tông khi trước cũng không thể sánh bằng.


Đúng rồi, ta đã hiểu, thì ra tiếng rú hôm trước chính là tín hiệu cầu viện truyền lên Tiên Giới. Ba ngày... đối phương bố trí ba ngày... không ổn, vì sao ta lại cảm thấy sợ hãi như vậy..."Dư Tắc Thành không ngừng thầm suy đoán, chợt lên tiếng nói:


- Sư phụ, e rằng Tiên Nhân sắp sửa hạ giới, chúng ta phải làm sao?


Nam Thiên Chân Quân cười nói:


- Tiên Nhân hạ giới thì đã sao, năm xưa các vị tổ sư Kiếm Lão Nhân. Vương Âm Dương từng chém giết qua Tiên Nhân Tu La. Dù là Hỗn Nguyên Đại La Kim Tiên hạ giới, cũng chỉ là Phản Hư Chân Nhất như chúng ta thôi, cần gì phải sợ?


- Hơn nữa chúng ta cũng đã tính tới chuyện này, chỉ có cách này mới giúp cho Tâm Ma Tàn Ảnh không bị chúng ta hủy diệt. Nó biết mời Tiên Nhân hạ giới, chúng ta không biết hay sao? Thinh pháp tượng tổ sư, cung thỉnh tổ sư gia hạ giới!


Lập tức trong trận doanh của Hiên Viên kiếm phái, tiên nhạc vang lên, thần đàn được dựng, trên thần đàn có chín pho pháp tượng tổ sư.


Trong số chín pho pháp tượng tổ sư này, không có tượng tổ sư từ khi Trung Hùng Tổ Sư Vương Âm Dương chấn hưng Hiên Viên kiếm phái trở về trước, không có pháp tượng ba vị sư tổ lão điên, cũng không có Vương Âm Dương, chỉ có chín pho.


Đồng thời bốn kiếm phái kia cũng vậy, cũng thỉnh pháp tượng tổ sư của môn phái mình.


Nam Thiên Chân Quân nói:


- Các vị tổ sư gia đã sớm nghĩ tới đối phương sẽ giở trò chó cùng rứt giậu, cho nên đã có chuẩn bị. Bọn chúng thinh Tiên Nhân hạ giới, chúng ta cũng thỉnh, chín vị tổ sư phái ta đã sớm chuẩn bị an bày. Chúng ta tế bái pháp tượng này, lại lập thần đàn, như vậy có thể che mất pháp tắc Thiên Đạo, khiến cho các vị tổ sư có thể hạ giới thuận lợi, sau đó Tiên Nhân của địch xuống tên nào giết tên đó.


Dư Tắc Thành nghe vậy thở phào nhẹ nhõm, thần đàn lập xong, Nam Thiên Chân Quân đi tới bên dưới thần đàn, đốt nhang thơm, lạy trước pháp tượng tổ sư ba lạy, sau đó lâm râm khấn vái:


- Hoàng thiên tại thượng, hậu thổ tại hạ. hỡi liệt tổ liệt tông, đệ tử ở đây bái tế tổ tiên. Hiện tại yêu ma hoành hành làm loạn, xin thinh tổ tiên hạ giói tràm yêu trừ ma.Dứt lời, Nam Thiên Chân Quân hành lễ, đệ tử Hiên Viên phía sau cũng lạy phục xuống theo.


Lúc này hiện tượng thiên cẩu ăn mặt trời biến mất, mây mù dày đặc trên trời tiêu tan, xảy ra biến hóa kỳ dị. Trên chín tầng trời, vô số vầng mây hóa thành hình trôn ốc rất lớn.


Điểm trung tâm của hình trôn ốc này chính là Tâm Ma Tàn Ảnh đang bị năm vị Chân Nhất Thần Quân vây khốn bên trong Thần Uy Ngũ Hành trận.


Đột nhiên giữa không trung sấm nổ đì đùng, chớp giăng loạn xạ, cây cối tứ phía không gió mà lay động rào rào. Dường như có tiếng tiên nhạc văng văng vang lên trên trời, hết sức thánh thót êm tai, khiến cho mọi người phải mê say không dứt.


Giữa tiếng nhạc du dương, thình lình một đạo hào quang bắn vào bóng đen. Rất nhanh một lực lượng hùng mạnh từ trên không giáng xuống, lực lượng này còn đáng sợ hơn cả lực Thần Uy, khiến cho người ta không thể nào kháng cự.


Dưới lực lượng này, bọn năm vị Chân Nhất Thần Quân chưởng môn Thạch Cơ dốc hết toàn lực thi pháp, nhưng động tác của bọn họ càng ngày càng chậm.


Trong lực lượng này lóe ra một đạo kim quang. Đạo kim quang này phát ra sắc vàng rực rỡ, thuần túy tự nhiên, có khí thế uy nghiêm bất khả xâm phạm. Chỉ là một đạo kiếm quang móng manh lại có thể chiếu sáng phạm vi trăm dặm trở nên vàng rực.


Kim quang này vừa xuất hiện, trong lòng mọi người xuất hiện một từ:


- Kim Tiên.


Lời đồn rằng chư tiên nơi Tiên Giới cũng chia ra vài đẳng cấp. Mới thăng Tiên Giới, tâm chính, thích tiềm tu sẽ thành Tiên Nhân. Tâm tà ác, thích giết chóc, sẽ thành Tu La.


Cả hai loại Tiên Nhân Tu La không ngừng tu luyện, trải qua một cửa ải khó khăn. Tiên lực đại thành, dần dần hùng mạnh. Lúc ấy Tiên Nhân sẽ thăng tiến Phi Tiên, Tu La tiến lên Đế Sát là bậc thứ hai.Qua tiếp một cửa nữa tiến lên bậc thứ ba, Phi Tiên và Đế Sát hợp nhất, cùng thành một loại, đó là Thiên Tiên.


Trên Thiên Tiên còn một cấp nữa. chính là Kim Tiên.


Mà trên Kim Tiên lại chia ra hai loại. Tiên Nhân xuất thân từ Kim Tiên sẽ thăng tiến thành Hỗn Nguyên Kim Tiên. Tu La xuất thân Kim Tiên thăng thành Đại La Kim Tiên. Nguồn: https://truyenfull.vn


Cuối cùng trăm sông về biển, bậc cuối cùng cả hai loại đều trở thành Hỗn Nguyên Đại La Kim Tiên. Đây chính là Vô Thượng Kim Tiên của hết thảy không gian thứ nguyên, hết thảy vũ trụ. vĩnh hằng bất diệt.


Mà đạo kim quang vừa xuất hiện rõ ràng là ánh sáng của Kim Tiên trong truyền thuyết. Dưới ánh kim quang này, bọn năm người chưởng môn Thạch Cơ đồng thanh hự lên một tiếng đau đớn.


Năm người nháy mắt hóa khí. thân thể hóa thành tro bụi, năm đạo hào quang từ trong cơ thể bọn họ bay ra. Nhưng dưới ánh kim quang, di bảo của Tiên Nhân ban tặng nhanh chóng sụp đố, Nguyên Anh năm người đồng thời tiêu tan. Bất quá may là uy lực của di bảo Tiên Nhân còn đó, bảo vệ bọn họ không bị hình thần câu diệt, chỉ bị đánh trở vào luân hồi, quên đi ký ức. Nếu còn có thể đầu thai làm người lại lần nữa, bọn họ cũng giống như Lưu Thi Vận, quên đi chuyện tiền kiếp hoàn toàn.


Đạo kim quang này vừa bay ra, lập tức năm vị Chân Nhất Thần Quân trở thành tro bụi, lập tức toàn trường lặng ngất như tờ, ai nấy đều kinh hồn khiếp vía.


Nam Thiên Chân Quân mặt không đổi sắc, vẫn tiếp tục niệm chú ngữ, cung thinh tổ sư hạ giới.


Lúc này đạo kim quang và bóng đen kia dần dần dung hợp, sau đó hóa thành một người hữu hình vô chất, dần dần xuất hiện thân hình.


Người này thân khoác kim y, Hoàng Kim Cửu Trào Long bảo, đầu đội kim quan, toàn thân từ trên xuống dưới có chín đạo kim quang rực rỡ quấn quanh hộ thể. Dù diện mạo người này mơ hồ không rõ dưới ánh kim quang, nhưng toát ra uy phong lẫm lẫm, cùng khí thế ngạo mạn của bậc vương giả cao quý.


Vì không thể thấy rõ diện mạo, nên chỉ có thể cảm giác được hàn quang chớp lóe từ trong


đôi mất. Người này chắp tay sau lưng ngạo nghễ đứng đó, toát ra khí thế uy nghiêm kinh sợ lòng người, lại vô cùng ung dung tiêu sái.


Toàn thân y kim quang bắn ra bốn phía, kim bảo không gió mà bay, mắt toát ra uy áp vô hình.


Thình lình y lên tiếng nói:


- Lôi âm đánh mở tiên phàm lộ, đơn xa hộ vệ vượt ngân hà. Đưa bàn ngã ta thấy sương sáng, cười nhìn núi cao chín tầng mây.


Thanh âm trầm thấp trang nghiêm, từng câu từng chữ dường như có được thần lực uy nghiêm. Cả thiên địa đều chấn động, vô số chúng sinh nơi tam giới lục đạo tụng niệm theo. Trong lúc nhất thời, cả hư không vô tận toàn là tiếng tụng niệm như sóng nước thủy triều ào ạt.


Y nói tiếp:


- Ta là phân thân của Đại La Kim Tiên Đế Thích Thiên, chủ nhân của Tam Thanh Thiên giới, hôm nay giáng hạ phàm trần. Các ngươi nhìn thấy Chân Tiên sao lại không quỳ?


Bọn Nam Thiên Chân Quân không thèm đếm xia tới phân thân Kim Tiên khí thế vô biên này, chỉ một lòng lo tế bái tổ tiên. Nhưng tất cả pháp tượng phi thăng tổ sư của năm đại kiếm phái vẫn không nhúc nhích, không có biến hóa gì.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận