Tiên Ngạo


Dư Tắc Thành hỏi:


- Sư phụ, biện pháp gì vậy, chỉ cần có thể làm cho nàng sống lại, con có thể bỏ đi hết thảy, con có thể làm bất cứ chuyện gì...


Nam Thiên Chân Quân buông tiếng than dài:


- Hãy nhớ con sẽ phải sánh vác hậu quả chuyện này. có lẽ sẽ vô cùng đau khổ, hết sức thương tâm. Nhưng con đã quyết định, vậy con sẽ phải gánh vác mọi hậu quả. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL


Dư Tắc Thành gật đầu:


- Được, có bất cứ hậu quả gì, một mình con xin gánh chịu.


Nam Thiên Chân Quân nói:


- Được, hy vọng rằng con có thể làm được, nếu con không làm được, vậy ta sẽ làm, ta không muốn con giống như ta.


- Ta rất hiểu cảm giác của con, lúc sư nương con mất đi, ta cũng có cảm giác như con hiện tại. Nhưng lúc ấy ta quá nghiêng về lý trí, ta không làm tròn trách nhiệm của một đấng trượng phu. ta đã không bỏ qua tất cả để cứu nàng như con bây giờ.


- Những năm qua ta vẫn luôn tự trách mình. Quy Lai nó vẫn giận ta về chuyện này. Tuy rằng nó không bao giờ nói ra, nhưng ta biết.


- Tắc Thành, ta không muốn con giống như ta, ân hận tiếc nuối cả đời mình, cho nên ta sẽ giúp con chuyện này.


Nam Thiên Chân Quân lại im lặng một lúc lâu, sau đó ông nói sang chuyện khác:


- Phải chăng trước khi Hữu Hùng sư tổ phi thăng, từng nói qua cho con biết rằng hậu duệ của Hiên Viên đã bị diệt vong trước khi lũ lụt Diệt Thế xảy ra?


Không biết vì sao Nam Thiên Chân Quân nhắc tới lịch sử thời viễn cổ, nhưng Dư Tắc Thành biết chuyện này ắt có nguyên nhân, bèn gật gật đầu đáp:


- Chuyện này con biết, Hữu Hùng sư tổ đã có nói qua.


Nam Thiên Chân Quân nói tiếp:


- Sau khi Hiên Viên Hoàng đế tiêu diệt Đại Liên Minh Dị tộc, vì muốn đối phó Tiên tộc, ngài suy nghĩ vô số chiến thuật, rốt cục cảm thấy không có chút phần thắng nào cả.


- Vì sự vĩnh viễn trường tồn của Nhân tộc, cuối cùng ngài lập ra quy cũ, tất cả người tu tiên đều phải phi thăng, trở thành thành viên Nhân tộc.


- Từ đó về sau, người tu tiên đều phi thăng Tiên Giới, trở thành Tiên Nhân, một phần tử của Tiên tộc. Mà Tiên tộc vốn sinh sàn rất chậm, hàng ngàn hàng vạn năm cũng không thể sinh ra một người. Cứ như vậy, số lượng Tiên Nhân càng ngày càng nhiều, dần dần chiếm cứ Tiên Giới, lấn át Tiên tộc.- Khi đó ở nhân gian này, hậu duệ Hiên Viên là chù đạo, thống trị cả bốn địa vực trên thế giới Thương Khung, mười giới Vực Ngoại.


- Lúc này Hiên Viên Hoàng đế cùng tùy tùng đã rời khỏi Tiên Giới, phi thăng lên không gian cao hơn nữa.


- Trên Tiên Giới có bốn vị Tiên Đế, đều là hậu duệ của Hiên Viên Hoàng đế, hoặc Đại Thần Uy Sĩ thủ hạ của ngài, bọn họ ở lại không rời khỏi, để thống ưị Tiên Giới.


- Nhưng vào lúc Nhân tộc đồng hóa Tiên tộc, Tiên tộc cũng đồng hóa Nhân tộc. Có những Tiên Nhân sau khi phi thăng, thời gian càng kéo dài, bọn họ dần dần quên đi quá khứ của mình, dần dần không xem Nhân tộc là tộc của mình nữa.


Dư Tắc Thành gật gật đầu:


- Chuyện này con hiểu, bướm nỡ từ nhộng, nhưng nó không xem nhộng là đồng loại của mình.


Nam Thiên Chân Quân gật gật đầu, nói tiếp:


- Trong số bốn vị Tiên Đế này, có người thấy hậu bối Nhân tộc phi thăng không ngừng, cướp đoạt địa bàn của họ, bèn liên thủ cùng Tiên tộc, phát động lũ lụt Diệt Thế, định hủy diệt thế giới Thương Khung, cắt đứt nguồn gốc sinh ra Tiên Nhân, chính là kế rút củi dưới nồi.


- Bất quá vào thời điểm trước khi xảy ra lũ lụt Diệt Thế ba năm. hậu duệ Hiên Viên ở nhân gian đột nhiên được tin cầu viện của phi thăng tổ sư thứ hai mươi mốt. rằng Tiên Giới cần Nhân tộc cứu viện, cho nên tất cả tổ tiên của hậu duệ Hiên Viên dưới nhân gian lập tức phi thăng.


- Hiện tại xem ra bọn họ đã thất bại, hoặc đã trúng kế rồi.


- Đột nhiên chỉ trong một đêm, hộ vệ trung thành của Hiên Viên là Hiên Viên Thông Thiên giáo, Hiên Viên Pháp Ắn phái, Hiên Viên Tử Vệ môn, Hiên Viên Kinh Qua phái cùng nhau phản loạn, lại thêm vô số Tiên tộc Tiên Nhân hạ giới tham chiến. Sau một trường huyết chiến, tông đường Hiên Viên hoàn toàn bị hủy, hệ thống tu tiên hoàn toàn sụp đố. Chân tướng sự tình hiện đã chìm vào quên lãng.- Bất quá ba năm sau, lũ lụt Diệt Thế xảy ra, nhân gian không còn lực để tổ chức cứu viện chống cự, lần ấy là đại kiếp nạn. Nhân tộc tử vong hết tám, chín phần mười.


- Khi đó Cồn là một trong bốn vị Tiên Đế hạ giói thống trị lũ lụt. nhưng ngài thất bại, bị ba vị Tiên Đế còn lại ám sát ở Vũ Sơn. bất quá trước khi chết còn để lại giọt máu của mình, chính là Đại Vũ Thần Đế.


- Đại Vũ Thần Đế ra tay trị thủy, cứu vớt Nhân tộc trong cơn nguy cấp. Từ đó về sau, không còn tin tức gì về ba vị Tiên Đế còn lại.


- Con có biết trong Khốn Tiên Lao chúng ta nhốt những ai không?


Dư Tắc Thành vô cùng kinh ngạc, một lúc lâu sau mới ngập ngừng hỏi:


- Chẳng lẽ... chẳng lẽ là ba vị Tiên Đế?


Nam Thiên Chân Quân gật gật đầu:


- Đúng là như vậy, chính là ba vị Tiên Đế. Bọn họ chính là Hỗn Nguyên Đại La Kim Tiên, vĩnh hằng bất diệt, Đại Vũ Thần Đế không có cách nào tiêu diệt bọn họ, chỉ có thể nhốt bọn họ vào Khốn Tiên Lao.


Dư Tắc Thành lại nói:


- Nhưng... sư phụ... không phải lúc trước người nói đó là phi thăng tổ sư của Vô Thượng Đại Đạo tông, Hiên Viên Thông Thiên phái, Huyết Hài phái hay sao?


Nam Thiên Chân Quân nói:


- Đúng vậy, ba người trong Khốn Tiên Lao quả thật là tổ sư của Vô Thượng Đại Đạo tông, Hiên Viên Thông Thiên phái, Huyết Hài phái. Bọn họ là Tiên Nhân theo hầu Hiên Viên Hoàng đế phi thăng, vô cùng lão luyện, bằng không cũng sẽ không thể trở thành Tiên Đế.- Thật ra trong Khốn Tiên Lao còn một người nữa, đó chính là tộc trường của Tiên tộc, Minh chủ Đại Liên Minh Dị tộc năm xưa.


- Cũng nhờ Tiên Đế cồn hy sinh thân mình, Đại Vũ Thần Đế mới có thể đánh bại bốn người bọn họ, trị thủy thành công.


- Nhưng bọn họ quá sức hùng mạnh. Hỗn Nguyên Đại La Kim Tiên chỉ có thể phong ấn, không thể hủy diệt. Thế lực của bốn người này hiện tại vẫn còn trên Tiên Giới, vô số Tiên Nhân vẫn đang tìm kiếm bọn họ. Nếu bốn người bọn họ được cứu ra, chính là đại họa khôn cùng cho Nhân tộc, bởi vì hiện tại Nhân tộc chúng ta không còn người nào có khả năng phong ấn bọn họ trở lại.


Nam Thiên Chân Quân ngưng một lúc, sau đó nói tiếp:


- Những trận chiến giải cứu cho bốn vị Kim Tiên bị phong ấn này đã bắt đầu từ thời Đại Vũ Thần Đế. Vô số tiền bối vì phong ấn bọn họ mà đã tử trận sa trường, vô số môn phái cũng vì vậy mà phải chịu diệt vong.


- Mãi tới thời Tiên Tần đế quốc mới ngưng trệ một thời gian. Sau Tiên Tần đế quốc sụp đổ, khi đó nhà giam La Hầu phong ấn bọn họ bị thủ hạ bọn họ công phá. Đây chính là chân tướng của nạn La Hầu năm đó, nhưng may mắn là bọn họ vẫn không phá được Khốn Tiên Lao này.


- Từ đó về sau, Khốn Tiên Lao do Kiếm Lão Nhân, tổ sư chung của năm đại kiếm phái chúng ta bí mật trông coi.


- Kiếm Lão Nhân thần uy cái thế, ở Tiên Giới cũng hoành hành một cõi. Tuy rằng thế lực của bốn vị Kim Tiên bị phong ấn vẫn nghi ngờ ngài, nhưng không có cách nào bất được.


- Vì thế còn có Tâm Kiếm Thiền Tông nhất mạch xuất hiện. Bọn chúng chuyên môn xuất hiện vào thời điểm năm đại kiếm phái chúng ta hung thịnh nhất, huyết chiến cùng năm đại kiếm phái chúng ta không chết không thôi. Rốt cục năm đại kiếm phái không có lúc nào được hung thịnh, kiếm pháp dần dần thất truyền rất nhiều.


- Các tiền bối nghiên cứu tổng kết, rốt cục cho ra một kết luận, chính là Tâm Ma Tàn Ảnh do Kiếm Lão Nhân lưu lại để kích thích năm đại kiếm phái phấn đấu không ngừng, rốt cục đã bị bí pháp của Kim Tiên trên Tiên Giới cài tạo.


- Chúng làm như vậy để có thể cắt đứt truyền thừa hung thịnh của năm đại kiếm phái chúng ta, tránh cho đệ tử năm đại kiếm phái chúng ta phi thăng vô số, xung bá trên Tiên Giới.


- Chủ yếu nhất là chúng có thể nhân cơ hội Tâm Kiếm Thiền Tông tấn công chúng ta, lần nào cũng bức bách năm đại kiếm phái chúng ta tới bờ vực diệt vong, đê kiếm tra xem thử chúng ta có giữ Khốn Tiên Lao trong tay hay không.


- Phải biết rằng chúng ta có thể hấp thu lực lượng Khốn Tiên Lao, nhờ đó đánh bại Tâm Ma Tàn Ảnh kia.


- Thật ra trước khi Hiên Viên kiếm phái chúng ta hung thịnh, năm đại kiếm phái không ai biết được bí mật của Khốn Tiên Lao. Nhưng vào bảy ngàn năm trước. Kiếm Lão Nhân lén truyền bí mật lại cho Trung Hung Tổ Sư Vương Âm Dương chúng ta. khi đó Hiên Viên kiếm phái mới biết được bí mật của Khốn Tiên Lao.


- Lý do Hiên Viên kiếm phái ta chấn hưng, mở mang Gò Hiên Viên, cất giấu Hiên Viên Thần Kiếm, thật ra hết thảy là vì trấn áp Khốn Tiên Lao này.


- Từ đó về sau có môn quy bí mật, rằng dù Hiên Viên kiếm phái chiến đấu cùng Tâm Kiếm Thiền Tông tới nỗi sắp chết diệt môn. cũng không được phép sử dụng Khốn Tiên Lao.


Dư Tắc Thành nghe tới đây không ngừng gật đầu, nhưng chuyện này đâu có liên quan gì tới chuyện cứu Lưu Thi Vận?


Nam Thiên Chân Quân nói tiếp:


- Nãy giờ sỡ dĩ ta nói nhiều như vậy, thật ra là vì biện pháp duy nhất giải cứu Lưu Thi Vận.


- Tâm Ma Tàn Ánh cuối cùng sẽ chọn ra hai người, xuất hiện như hai sư đồ. Một người trong đó, chúng ta đã xác định được, còn biện pháp ta giải cứu Lưu Thi Vận, chính là khiến cho nàng trở thành người thứ hai.


Vừa nghe như vậy, Dư Tắc Thành kinh ngạc vô cùng. Quả thật Lưu Thi Vận đã bị Tâm Ma Tàn Ảnh lựa chọn, phải trải qua trăm cay ngàn đắng, thân thể bị phong ấn, rốt cục mới có thể tránh khỏi số phận bi thảm kia. Không ngờ chạy được một vòng, rốt cục trở lại mức khởi hành.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận