Tiên Ngạo


Tuy rằng Dư Tắc Thành tỏ ra vô cùng tự đại, ngoài miệng buông lời kiêu ngạo ngông cuồng, nhưng trong lòng hắn biết rõ rằng, cái gọi là suy diễn phương án chiến đấu này cũng không phải là thực tế. Chiến tranh vĩnh viễn không thể nào đoán trước, biến hóa lúc nào cũng nhanh hơn kế hoạch đã định, vĩnh viễn không thể nào theo đúng kế hoạch đã định, chuyện ngoài dự liệu còn có rất nhiều.


Dư Tắc Thành quát lớn:


- Được rồi, ta muốn đứng vào đội ngũ tham gia trận chiến đầu tiên. Dù là tử trận cũng không chết được, chỉ là bị thương thần thức mà thôi.


Cái gọi là đội ngũ đánh trận đầu tiên, chính là đám Không Thú đánh tự sát với bọn Dị tộc. Bọn Dư Tắc Thành có thể phụ lên thân Không Thú tham chiến, cho dù Không Thú tử vong, bản thể bọn Dư Tắc Thành cũng sẽ không chết, chẳng qua chỉ bị thương thần thức mà thôi.


Lập tức có vô số người nhao nhao xin đi như hắn. Ngạo Thương Ma Tôn cũng nói:


- Thì ra chỉ là muốn tự tay chém giết vài tên Dị tộc, nếu chúng ta trốn ở hậu phương, cho thế thân ra đánh thì thật là khó chịu. Ta thật sự muốn đích thân động thủ, giết cho bọn chúng không còn manh giáp.


Mọi người nghe vậy đều cười ha hả.


Thật ra những người sáng suốt thầm biết trong lòng, đây chẳng qua là khích lệ sĩ khí mà thôi. Tuy rằng chiến đấu chết đi bản thể sẽ không sao, chỉ bị thương thần thức, nhưng sau trăm lần, ngàn lần chết thì sao? Thần thức bị thương, tinh thần thác loạn, pháp tắc Thiên Đạo sụp đổ, có mấy người có thể chịu đựng được bị thương nhiều lần như vậy?


Hơn nữa không lẽ đối phương không có nhân sĩ cao minh, siêu cấp cường giả? Trận chiến trước đây bất quá chỉ là một ít tử sĩ nằm vùng cũng đã hùng mạnh như vậy, đến lúc đó nói không chừng bọn chúng sẽ nghịch chuyển thần thức, đuổi giết nguyên thần.


Trong lúc mọi người thảo luận, đối phương đã tới gần trận địa phòng ngự của tinh vực Thiên Lại, trận chiến vòng ngoài đã bắt đầu.


Vô số đệ tử Vân Hải Thanh Minh tông trang bị chiến giáp con rối Tiên Tần, giang cánh ra bay lên không. Bọn họ bắt đầu trận chiến đầu tiên với vô số thám báo đi trước dò đường của đại đội nhân mã đối phương.


Vân Hải Thanh Minh tông sinh ra trên không, chết ở trên không, không trung là chiến trường của họ, bọn họ là thám báo trời sinh giỏi nhất. Bọn họ không ai lùi bước vào trong Thiên Lại cổ thành, dưới sự dẫn dắt của chưởng môn Liên Thành Thiên, bọn họ khống chế con rối Tiên Tần, đại chiến với thám báo đối phương giữa tinh không, tranh đoạt quyền kiểm soát tinh không.


Liên quân sáu Dị tộc Thích Đề Hoàn Nhân, Ma Già Bà, Kiêu Thi Già, Sát Đế Lợi, Diêm Ma, Thiên Nhãn. Lấy Thiên Nhãn tộc lo việc thám báo, làm thủ lĩnh chỉ huy một ít chiến sĩ Kiêu Thi Già tái sinh, đây là thám báo của liên quân sáu Dị tộc.


Thiên Nhãn tộc có năng lực thăm dò từ xa rất khá. bọn chúng là thám báo tốt nhất. Kiêu Thi Già vạn thể nhất tâm, có thể tạo ra vô số chiến sĩ biến dị, có chiến sĩ nguyên tố, có chiến sĩ cơ giới, có chiến sĩ sinh hóa, có chiến sĩ phù lục, có chiến sĩ nguyên lực... vô số chúng loại chiến sĩ.Đây là do Kiêu Thi Già chúa tể lợi dụng linh hồn hỏa chúng chế tạo ra, có được sinh mạng, năng lực chiến đấu của mình. Trong số lượng khổng lồ một trăm hai mươi ngàn vạn. sinh ra một ít chiến sĩ thám báo là chuyện hết sức dễ dàng.


Thám báo của sáu Dị tộc thăm dò rất xa, thậm chí bén mảng tới tinh vực Thiên Lại, lập tức gặp phải tu sĩ của Vân Hải Thanh Minh tông, bắt đầu đại chiến mở màn.


Nháy mắt ở tinh không Vực Ngoại này, thám báo hai bên va chạm nhau, đại chiến bùng nổ.


Chiến đấu nổ ra bất cứ lúc nào, đây là chiến đấu trong phạm vi nhỏ, nháy mắt giao thủ, một mất một còn, chấm dứt rất nhanh. Tối đa không quá trăm người, tối thiểu bốn, năm người, hai bên đều lấy nhanh đánh nhanh, không hề do dự, bắt đầu chiến đấu giữa vạn dặm tinh không trong tinh vực Thiên Lại.


Mười hai Phản Hư Chân Nhất của Vân Hải Thanh Minh tông đồng thời xuất động, bọn họ phát huy ưu thế hùng mạnh nhất của mình, đó chính là tốc độ. Hai cánh sau lưng hóa thành cánh năng lượng vô cùng, khiến bọn họ trong tinh không này như cá gặp nước, đại chiến mười trận thắng hết chín.


Sau khi giao thủ, đánh nhau một lúc, bất kể đối phương sống chết lập tức độn xa ngàn dặm, phát huy tốc độ tới cực điểm.


Nhưng sáu Dị tộc đối phương bắt đầu phản kích rất nhanh. Tộc nhân Sát Đế Lợi tộc gia nhập vào đội ngũ thám báo, chúng được xưng là kẻ khống chế nguyên lực, có chúng xuất hiện, có thể giam cầm năng lượng của thế giới trăm dặm tinh không. Lúc này trăm dặm tinh không hóa thành thế giới đặc quánh như keo, khó có thể phi hành. Ưu thế tốc độ của Vân Hải Thanh Minh tông bị bọn chúng khắc chế, lập tức xuất hiện thương vong.


Tô Tam Thái Thần Quân lập tức nói:


- Không được, như vậy không được, phải xóa sạch thám báo đối phương, như vậy mới có cơ hội giáng một đòn hỏa pháo cấp tập đầu tiên trên diện rộng, đánh trọng thương bọn chúng. Nếu chúng xuất động Sát Đế Lợi, chúng ta cũng xuất động chiến sĩ đặc chủng.- Không cầu gì khác, chỉ cần đánh chết Sát Đế Lợi, Thiên Nhãn tộc xuất hiện đơn độc, lấy mạng đối mạng, vốn hai tộc này không đông người như Kiêu Thi Già, nhưng chết quá nhiều tự nhiên sẽ sinh ra dị tâm, đau lòng, sẽ không xuất hiện thám báo nữa.


- Không có hai tộc này chỉ huy, nếu như chiến sĩ sinh hóa của Kiêu Thi Già xuất hiện, chúng ta tiêu diệt bọn chúng, sau đó vây điếm đánh viện quân, sử dụng tâm niệm thần thức gây nhiễu loạn chúa tể chỉ huy bọn chúng, như vậy không còn thành viên của hai tộc kia chỉ huy, bọn họ sẽ trở thành cá nằm trên thớt.


- Như vậy chúng ta sẽ đánh cho chúng thật đau, không dám xuất hiện nữa.


Thánh Cát Quang Long nói:


- Sát Đế Lợi, Thiên Nhãn tộc cũng không ít, có chừng trăm vạn, làm sao lại không xuất hiện làm thám báo nữa?


Tô Tam Thái Thần Quân nói:


- Nếu đánh tới cuối cùng một mất một còn, bọn chúng sẽ liều mạng hơn ai hết. Nhưng hiện tại chiến đấu chỉ mới bắt đầu. còn có đại đội nhân mã một trăm hai mươi sáu ngàn vạn. chiến hữu đông đúc, chúng sẽ cho rằng nhất định sẽ thắng không sai. Lúc ấy chúng sẽ không chịu mạo hiểm xuất động, làm người đầu tiên chịu chết.


Vừa dứt lời, Thánh Cát Quang Long ngừng lại suy nghĩ một lúc lâu, sau đó mới nói:


- Hình thức suy nghĩ như vậy trước nay là nhiệm vụ của Thiên Lại Trí Long, ta thật sự khó lòng hiểu được, bất quá ta cảm thấy ngươi nói rất đúng.- Khởi động loại con rối tử sĩ thứ hai mươi ba Đao Phong, tổng cộng một phương trận. Mục tiêu thám báo Sát Đế Lợi, Thiên Nhãn tộc của đối phương, phải giết!


Mệnh lệnh này vừa ra, trong pháo đài Thiên Lại có một thế giới thiên vực bắt đầu biến hóa. Trong đó xuất hiện một vạn con rối Tiên Tần đặc biệt, tay cầm lưỡi đao lặng lẽ không nói, trên người toát ra một cỗ tử khí.


Nháy mắt bọn chúng bị truyền tống tới tinh không Vực Ngoại, phân tán hỗn loạn vào giữa đám thám báo của Vân Hải Thanh Minh tông, trận chiến mới sắp bắt đầu.


Màn hình thủy kính trên không bắt đầu hiển thị, từng tên Sát Đế Lợi, Thiên Nhãn tộc rời xa đại đội hàng ngàn vạn dặm bắt đầu bị tiêu diệt. Chỉ trong thoáng chốc, có chừng hơn chín ngàn tinh anh của hai tộc này bị con rối tử sĩ Tiên Tần ám sát. Đồng thời tiêu ký của một vạn con rối tử sĩ cũng dần dần tắt theo, xem ra con rối này hùng mạnh vô cùng, đánh đâu trúng đó.


Quả nhiên tình huống biến hóa theo lời phân tích của Tô Tam Thái, thủ lĩnh của Sát Đế Lợi và Thiên Nhãn tộc bắt đầu rút hết toàn bộ tộc nhân thám báo của mình trở về.


Đại đội nhân mã có một trăm hai mươi ngàn vạn, vì sao nhất định phải để cho tộc nhân mình đi chịu chết. Tộc nhân của mình cũng không phải có thể tự do chế tạo giống như Kiêu Thi Già. Dù sao chủ não Thiên Lại Trí Long của đối phương đã chết, phe mình thắng chắc, cần gì phải để cho tộc nhân mình đi chết như vậy.


Mất đi sự chỉ huy của Sát Đế Lợi, Thiên Nhãn tộc, lập tức thám báo Kiêu Thi Già xuất hiện dấu hiệu ứng biến bất lợi. Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


Lại chiến đấu tiếp tục, thám báo Kiêu Thi Già bị con rối Tiên Tần phá hoại, rơi vào tình trạng ngây dại, bị giết chết sạch sẽ không còn.


Cuối cùng thám báo của Dị tộc hoàn toàn mất đi năng lực chiến đấu nơi Vực Ngoại, chỉ có thể đi trước đại đội nhân mã của mình chừng vạn dặm. Có đại đội nhân mã ủng hộ, bọn chúng mới có thể khống chế hư không.


Thật ra bọn chúng cũng không cần phái ra thám báo làm gì, đại quân một trăm hai mươi sáu ngàn vạn bao phủ chừng trăm vạn dặm hư không, đường hoàng thẳng tiến, thừa sức nghiền nát bất cứ âm mưu quỷ kế nào.


Trên màn hình thủy kính vẫn hiển thị hình ảnh đại quân Dị tộc đang tiến tới, một Nguyên Anh Chân Quân lên tiếng nói:


- Kỳ lạ thật, không hiểu vì sao ta cảm giác như đối phương không phải là quá mạnh... Rất nhiều thủ lĩnh thám báo của chúng cũng chỉ có năng lực tương đương cảnh giới Trúc Cơ, mà thám báo lại là chiến sĩ tinh anh...


Cũng có nhiều người đưa ra nghi vấn này, rất nhanh Thánh Cát Quang Long đã đưa ra câu trả lời:


- Quả thật là như vậy, trong một trăm hai mươi sáu ngàn vạn đại quân Dị tộc, đã có một trăm hai mươi lãm ngàn chín trăm vạn quân là chiến sĩ do sáu Dị tộc luyện chế ra chưa tới ngàn năm, thành viên chân chính của chúng hợp lại chưa tới trăm vạn.


- Cho nên đại đa số địch nhân chỉ có chiến lực tương đương tu sĩ Luyện Khí kỳ. Chỉ có ngàn vạn địch nhân có tu vi đạt tới Trúc Cơ kỳ, Cường giả siêu cấp đạt tới cảnh giới Phản Hư Chân Nhất có chừng hai trăm tên.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận