Tiên Ngạo


Thiên Cơ Thần Quân và Hắc Liên Giáo chủ lớn tiếng mắng chửi nguyền rủa, tỏ ra điên cuồng giận dữ. Ngạo Thương Ma Tôn thấy vậy lắc lắc đầu, giơ tay điểm ra, lập tức thân thể Thiên Cơ Thần Quân và Hắc Liên Giáo chủ tan nát, hóa thành tro bụi.


Nháy mắt Thiên Đạo xuất hiện, Nguyên Anh của chúng đều bị pháp tắc Thiên Đạo nuốt chửng.


Ngạo Thương Ma Tôn nói:


- Đáng tiếc rằng khi ấy các ngươi không gặp ta, ta không lo được chuyện người khác, nhưng ta có thể lo được những gì ta chứng kiến. Làm ác phải giết, ngụy quân tử cũng phải giết, bất hiếu phải giết.


Thiên Lại Trí Long nhìn cảnh tượng trước mắt, không khỏi buông tiếng than dài:


- Ôi, đáng tiếc, ta rất thích hai người bọn chúng, ta...


Nhưng nó không nói được hết lời, bởi vì Ngạn Hoa Thần Quân sau lưng nó thình lình giáng cho nó một đòn chí tử.


Đòn này sử dụng lực Nguyên Từ, xâm nhập toàn thân nó không tiết ra ngoài chút nào, đây chắc chắn là dấu hiệu dữ nhiều lành ít.


Đòn này của Ngạn Hoa Thần Quân đã ra ngoài dự liệu của tất cả mọi người, ai nấy chăm chú nhìn y.


Thiên Lại Trí Long quay đầu lại nhìn, hỏi với giọng không cam lòng:


- Ngươi... chẳng lẽ ngươi cũng là...


Ngạn Hoa Thần Quân lắc lắc đầu:


- Không, ta là Nhân tộc, ta không phản bội Nhân tộc. Đòn này của ta là để báo thù cho ông cháu Viên gia và Hàn Lôi đệ đệ.


- Ông cháu Viên gia chẳng qua ghét ngươi lắm chuyện, chỉ dùng lời châm chọc dạy dỗ ngươi một chút, vậy mà ngươi đưa chúng ta vào tuyệt lộ, hại chết ba người bọn họ.


- Ta dẫn bọn họ tới đây, ta không làm tròn nhiệm vụ bảo vệ bọn họ, ta phải báo thù cho bọn họ. Còn chuyện sinh tử của Nhân tộc quá xa vời, ta chỉ biết có thù phải báo, cho dù thân tử đạo tiêu, ta cũng không oán không hối.


Dứt lời, y xông lên chiến đấu cùng Dị tộc một cách điên cuồng. Đòn vừa rồi y sử dụng lực Nguyên Từ bạo phát, đã tự chấn vỡ Nguyên Anh, chắc chắn phải chết.


Cảnh tượng này khiến cho mọi người vô cùng kinh ngạc, quả thật khó có thể dò được lòng dạ con người.


Thiên Lại Trí Long nhìn quanh:- Xem ra ta đã sai rồi, ta không nên làm như vậy... Bất quá cảm giác tử vong quả thật tốt biết bao... Tái kiến, phụ thân, Thủy Hoàng bệ hạ vĩ đại, ta không cần phải hao tâm tổn trí nữa rồi...


Dưới một đòn lực Nguyên Từ do Ngạn Hoa Thần Quân tự bạo Nguyên Anh, ẩn chứa lực Thiên Đạo vô tận công kích, dù là Bát Bộ Thiên Long cũng khó lòng thoát chết, Thiên Lại Trí Long tử vong ngay tại chỗ.


Nó vừa chết đi, lập tức toàn bộ tinh vực Thiên Lại run rẩy chấn động, không còn đầu não khống chế, tất cả đều mất đi khống chế.


Cùng lúc này, ở ngoài tinh không xa xôi, vô số cánh cửa Thời Không mở toang, rất nhiều tinh thuyền xuất hiện, Dị tộc trở lại rồi...


Thấy Thiên Lại Trí Long chết đi, Nhị Đại Ma Tôn nổi giận đùng đùng. Sở dĩ bọn họ có thể trở thành Ma Tôn vang danh thiên hạ, có thể hoành hành thiên địa là nhờ sự giúp đỡ rất nhiều của Thiên Lại Trí Long. Cho nên hai người mới tới đây đóng trò trẻ nít đùa giỡn để mua vui cho Thiên Lại Trí Long, hoàn toàn là hành vi báo đền ân nghĩa.


Lúc này hai người nổi giận, muốn báo thù cho Thiên Lại Trí Long, bèn phát động công kích điên cuồng về phía Dị tộc.


Ngạn Hoa Thần Quân rốt cục chết dưới tay của Nhị Đại Ma Tôn, bị Thần Niệm thuật của Mị Ly Ma Tôn nghiền nát thành từng mảnh, những Dị tộc đội lốt Nhân tộc cũng nhất nhất bị giết chết.


Nhưng lúc này đám con rối Tiên Tần đã ngừng hoạt động. Bởi vì Thiên Lại Trí Long chết đi, khiến cho bọn chúng không còn chỉ huy, roi vào trạng thái ngây người ra như phỗng.


Tên Chân Nhất Thần Quân đi cùng với Thiên Cơ Thần Quân và Hắc Liên Giáo chủ tới đây bị Nhị Đại Ma Tôn công kích, lập tức thét lên:


- Ta không phải là Dị tộc nằm vùng, ta không phản bội Nhân tộc, ta không phải đồng bọn của chúng...


Nhưng Nhị Đại Ma Tôn không thèm nghe lời y, phát động cường công nhanh như điện chớp. Chân Nhất Thần Quân đứng trên vạn người ở Tu Tiên Giới, là thần tiên sống trong lòng vô số người, ở nơi này bị giết như giết một con gà, thậm chí không có cả cơ hội tự bạo.


Hết thảy cành tượng này lọt vào mắt Dư Tắc Thành, nhưng hắn vẫn đứng yên bất động. Bởi vì hắn đang đứng chắn trước mặt một người, chính là Khô Trúc lão nhân.Dư Tắc Thành từng tiếp xúc với Khô Trúc lão nhân ở Lôi Âm tự, lão tinh thông Cực Nguyên Thần Quang, hẳn là trưởng lão của Cực Nguyên Thần Đạo tông, tinh thông Cửu Thiên Huyền Kinh, từng là Vũ Hóa Thiên Sư, khai tông tổ sư của Lạc Vũ tông.


Lạc Vũ tông là một trong một trăm lẻ tám thượng môn, đệ tử tông này coi trọng đạo khống chế, cho rằng vạn vật trong thiên địa muôn màu muôn vẻ đều có thể khống chế, thay đổi được.


Bọn họ có một năng lực khống chế siêu cấp đối với chân nguyên, tiên thuật pháp quyết, đây gọi là không thể thêm bớt một cọng rơm nào, người không thể biết được ta, nhưng ta lại biết người.


Khai tông tổ sư của bọn họ là Vũ Hóa Thiên Sư, lời đồn người này dời Cửu Sơn, chuyển Hoàng Hải, thành lập sơn môn Lạc Vũ tông, có thể nói là một đời anh kiệt.


Nhưng giờ phút này lão chỉ là một con rối do Dị tộc khống chế, tuy rằng còn giữ lại được một chút thần thức, nhưng lão đã hoàn toàn trở thành con rối của Dị tộc, phản bội lại quá khứ của mình.


Cường giả như thế không đáng gặp phải số phận này, cho nên Dư Tắc Thành ngăn lại. Cường giả như vậy hẳn nên tử trận, chứ không nên bị làm nhục như vậy.


Khô Trúc lão nhân nhìn Dư Tắc Thành, tuy rằng sắc mặt lão không đổi, nhưng Dư Tắc Thành có thể nghe được tiếng lòng của lão:


- Giết ta, giết ta... giết ta đi...


Dư Tắc Thành gật gật đầu:


- Tiền bối, ngài lên đường mạnh giỏi, vãn bối sẽ đưa tiễn.


Nháy mắt Dư Tắc Thành phát ra kiếm ý của mình. Kiếm Ý Hư Vô, Kiếm Ý Luân Hồi đồng thời bắn ra, đây là tác dụng của Nhất Sơn Canh Bi Nhất Sơn Cao. Trước kia Dư Tắc Thành chỉ có thể sử dụng luân phiên hai loại kiếm ý, phối hợp với nhau, hiện tại nhờ có Nhất Sơn Canh Bi Nhất Sơn Cao, có thể xuất ra một lúc hai loại, tiến thêm một bước.Thân thể Khô Trúc lão nhân phát ra hào quang vô tận, đây là phản ứng tự phát của thân thể con rối của lão. Bất cứ ai thấy mình bị tấn công, theo bản năng cũng sẽ chống cự.


Hào quang này vừa nổi lên, Cực Nguyên Hà Quang trong thân thể Dư Tắc Thành lưu chuyển rất nhanh. Đây là hiện tượng cộng hưởng, bởi vì hào quang do Khô Trúc lão nhân phát ra chính là Cực Nguyên Thần Quang.


Nhìn thấy Cực Nguyên Thần Quang, vô số Chân Nhất Thần Quân nhanh chóng lui lại, Nhị Đại Ma Tôn cũng vậy. Đây là một trong ba pháp thuật ác độc nhất trên Tu Tiên Giới, có thể biến hóa hết thảy chân nguyên kình khí trở thành Cực Nguyên Thần Quang. Chỉ cần bị nó xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ chuyển hóa chân nguyên trong kinh mạch trở thành Cực Nguyên Thần Quang. Thần quang này giống như một sinh vật có trí tuệ, đấu trí đấu dũng với kẻ bị xâm nhập trong cơ thể họ.


Như vậy thật sự vô cùng ác độc, cho nên nó mới bị liệt vào ba pháp thuật ác độc nhất trên Tu Tiên Giới. Ánh sáng của Diệt Pháp Kim Đăng Dư Tắc Thành cũng không thể làm tiêu tan Cực Nguyên Thần Quang này.


Dư Tắc Thành đối mặt Cực Nguyên Thần Quang không hề tránh né, thần quang này không hề làm thương tổn hắn, bởi vì trong cơ thể hắn cũng có thần quang như vậy.


Tuy rằng Cực Nguyên Thần Quang nhập thể, nhưng không tạo thành thương tổn cho Dư Tắc Thành. Đây không phải nhờ Cực Nguyên Hà Quang của hắn bảo vệ, mà vì Khô Trúc lão nhân không có chiến ý.


Lúc này Cực Nguyên Hà Quang trong cơ thể Dư Tắc Thành bắt đầu vận chuyển rất nhanh, thì ra Khô Trúc lão nhân đang dùng Cực Nguyên Thần Quang dạy Dư Tắc Thành cách vận chuyển. Dần dần truyền thụ cho hắn mười hai tầng diệu pháp thấu, hợp, dung, ly, hóa, biến, xâm, phá, chuyển, sinh, thực, thuận.


Nếu khéo léo bố trí. đồng thời sử dụng mười hai diệu pháp này hóa thành một thể, đó mới là áo nghĩa chân chính của Cực Nguyên Thần Quang. Đây là cách sử dụng pháp thuật này do Khô Trúc lão nhân đúc kết kinh nghiệm qua nhiều năm.


Dư Tắc Thành có điều sở ngộ, lúc này xuất ra một kiếm. Khô Trúc lão nhân không hề né tránh, lập tức kiếm này đâm thủng ngực lão.


Khô Trúc lão nhân nhìn Dư Tắc Thành cười nói:


- Cảm tạ đã giải thoát cho ta. Ta bị Dị tộc phục kích, vây khốn trong thế giới Nhất Phương Nhất, chiến đấu đến chết, nhưng nguyên thần không thể chạy thoát.


- Bọn chúng lợi dụng diệu pháp Cửu Thiên Huyền Kinh của ta, vây khốn ta vào thế giới Nhất Phương Nhất để luyện chế ta thành con rối. Làm cho ta chết đi chuyển sinh, gởi hồn vào con rối này, trở thành con rối phục vụ cho chúng, nhất nhất giết chết các Chân Nhất Thần Quân tới nơi này, sau đó chúng giả mạo bọn họ xâm nhập vào đây.


- Nhưng chúng cũng không thể khống chế ta hoàn toàn, hiện tại ta có thể sử dụng con rối này ba phần, cảm tạ ngươi đã giải thoát cho ta. Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


- Bất quá ta sẽ không chết, phải biết rằng ta tu luyện Cửu Thiên Huyền Kinh. Bất quá đời sau chuyển thế, ta sẽ thành người khác, đánh mất hết thảy ký ức.


- Diệt Độ Chân Quân, ta đã phát ra Khiên Cơ Tuyến, sau này xin ngươi hãy độ ta, dẫn dắt ta lên tiên lộ, dạy ta Cửu Thiên Huyền Kinh, ta sẽ trở lại thế gian này. Chăng hay ngươi có thể đáp ứng thinh cầu của ta?


Dư Tắc Thành nghe vậy sửng sốt. thì ra lão già này không chết, sẽ chuyển thế trùng sinh, tiêu tan ký ức, có lẽ Lưu Thi Vận trước kia cũng là như vậy.


Dư Tắc Thành gật gật đầu:


- Hai ta có duyên gặp lại, ắt ta sẽ độ tiền bối tu tiên, dạy Cửu Thiên Huyền Kinh cho tiền bối.


Khô Trúc lão nhân cười nói:


- Đa tạ. sư phụ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận