Tiên Ngạo


Thiên kiếp hôm nay, thậm chí bọn Dư Tắc Thành cũng không biết tên, bời vì kiếp vân vừa giáng xuống, thình lình lão điên ngự kiếm bay lên, phóng về phía Thiên kiếp.


Lão muốn đấu Thiên kiếp, phá tan hết thày, như vậy mới thấy thích chí.


Lão bay giữa không trung, múa tít phi kiếm. Thiên kiếp, lôi kiếp gì đó, tan tác cho ta!


Giờ phút này mọi người mới biết vì sao gọi lão là lão điên, bời vì lão là đệ tử Hiên Viên điên cuồng nhất.


Xuất kiếm, hủy diệt, lại xuất kiếm. Chín đạo lôi kiếp thậm chí chưa kịp đánh ra đã bị lão điên nhất nhất đánh cho tan tác. Tới kiếm cuối cùng, kiếm ý ngút trời, Thiên kiếp bao trùm vạn dặm hoàn toàn tiêu tan.


Đây chính là lực Thần Uy. Lúc lão điên xuất kiếm, Dư Tắc Thành mới hiểu ra vì sao gọi là lực Thần Uy. Chính là uy trời có được lực lượng có thể thay đổi hết thày, thay đổi cả thế giới.


Không trung vang lên tiên nhạc, cầu vồng xuất hiện, thiên nữ tán hoa, cửu khí hồi âm... Xem ra lần này sẽ xuất hiện vô số dị tượng phi thăng. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL


Lão điên lại xuất ra một kiếm, lập tức thiên nữ tán hoa, tiên nhạc gì đó tiêu tan dưới kiếm của lão, thậm chí cầu vồng tiếp dẫn cũng bị lão chém cho tan tác.


Lão điên cười ha hà. ngự không bay lên. Lão tử phi thăng, cần gì các ngươi tiếp dẫn? Chỉ là Tiên Giới nho nhô, lão tử có kiếm trong tay, muốn tới thì tới, muốn đi thì đi, ai dám ngăn


càn?


Một mình lão chậm rãi bay lên cao, xông vào Thanh Minh, phi thăng Tiên giới.


Chỉ còn lại vô số tiên quang đang soi sáng Hiên Viên kiếm phong. Còn có cả một đám đệ tử Hiên Viên ai nấy há hốc miệng nãy giờ chưa thể nào ngậm lại.


Lão điên đã phi thăng như vậy đó, một kiếm phá tan hết thày, ngay cà cầu vồng của Tiên


Giới tiếp dẫn cũng phá luôn, sau đó ung dung tiêu sái phi thăng.


Mọi người vô cùng kinh hãi bàng hoàng, một lúc lâu sau mới hồi phục lại, ai nấy ngơ


ngác nhìn nhau, tường chừng như mình vừa nằm mơ.


Cái gọi là lực Thần Uy, cái gọi là khí thế, một kiếm vừa rồi của lão điên chính là minh họa hết sức rõ ràng.Phi thăng Tiên Nhân thông thường có hai tình huống, một là hồng hóa, chính là thân thể tiêu tan. hóa thành nguyên thần phi thăng Tiên giới, chiếm tám, chín phần mười trong số Tiên Nhân phi thăng.


Loại thứ hai là nhục thân thành thánh, cả người phi thăng. Tuy rằng chỉ chiếm một. hai phần mười, nhưng ai ai cũng cố sắng theo đuổi.


Năm xưa hai vị tổ sư Vô Lượng tông phi thăng, một người là hồng hóa phi thăng, người kia nhục thân thành thánh, cả người phi thăng.


Lão đông tây, lão bất tử phi thăng hoàn toàn hồng hóa, nguyên thần phi thăng. Hữu Hùng sư tô lại là thân thê biến dị, cũng không phải nhục thân thành thánh.


Chỉ có lão điên nhục thân thành thánh phi thăng, hết sức ung dung nhàn nhã. Hơn nữa trước khi phi thăng còn có thể mờ miệng cười to, đây chắc chắn là biểu hiện của lực Thần Uy.


Nam Thiên Chân Quân là người đầu tiên có phàn ứng. Một tiếng kiếm ngâm vang lên, đây là tín hiệu hội hợp đệ tử Hiên Viên kiếm phái, hình thành trận thế nhiều tầng, cung tống lão phong tử sư tổ phi thăng Tiên giới.


Ông cất tiếng hô to:


- Đệ tử Hiên Viên cung tống sư tổ phi thăng, xin sư tổ phù hộ Hiên Viên kiếm phái ta vĩnh viễn trường tồn.


Tiên quang chúc phúc lúc này lan tràn ra khắp nơi.


Lập tức tất cả tiên quang chúc phúc chiếu lên người đệ tử Hiên Viên, chiếu lên Gò Hiên Viên, chiếu lên Ngũ Lĩnh Thập Nhị Phong. Nhưng tiên quang nhiều nhất vẫn là chiếu lên Hiên Viên kiếm phong, giữa tiên quang, kiếm phong không ngừng biến hóa, chuẩn bị nhiều năm rốt cục nghênh đón tiên quang này.


Trên Gò Hiên Viên thình lình vang lên tiếng chuông liên miên không dứt, tiếng chuông này chấn động thiên hạ. Hiên Viên kiếm phái lại phi thăng thêm một người.Cùng lúc ấy, tịch dương rực sáng, hàng ngàn hàng vạn đạo quang hoa trài khắp thiên địa.


Cứ như vậy, Hiên Viên kiếm phái lại có thêm một vị tổ sư phi thăng, hình ánh lão phong tử được treo trong Tố Sư Đường, Nam Thiên Chân Quân dẫn mọi người tới viếng.


Tin tức lão điên phi thăng lập tức lan truyền khắp thiên hạ. Trong các môn phái có người hết sức vui mừng, cũng có kè buồn bã thở dài.


Ngoài mười vạn dặm. trên đại lục Minh châu có một màn sương đen lơ lửng giữa không trung. Chính là lão gia gia từng lừa gạt Vương Thư Nguyên, cũng là Tâm Ma Tàn Ảnh. Nó đang nhìn về phía Hiên Viên kiếm phái, giống như đang cười, thầm nghĩ rốt cục lão điên đã đi rồi, không còn ai ngăn càn được mình, đã có thể khời động kế hoạch.


Lão điên phi thăng rồi, Dư Tắc Thành có cảm giác hết sức buồn bã. Rốt cục lão cũng đã đi, đã phi thăng Tiên giới, có lẽ khó lòng gặp lại. Trong lòng Dư Tắc Thành vừa cảm thấy mừng cho lão, lại có cảm giác buồn bã vô cùng.


Nhưng cuộc sống còn phải tiếp tục, năm mới đã qua, vào ngày Mười Tám tháng Giêng, một tiếng thét dài vang lên. Hán Nghiễm sư tố xuất quan, ông cũng ngộ ra pháp tấc Thiên Đạo, trở thành Phàn Hư Chân Nhất.


Hiên Viên kiếm phái có hai vị Phàn Hư Chân Nhất Thạch Cơ Hán Nghiễm, đã đù để chấn nhiếp những kè có dã tâm dòm ngó.


Chường môn Thạch Cơ trấn thủ tại Hiên Viên kiếm phong, còn Hán Nghiễm sư tổ tới Thiên Đạo phong, ẩn cư ở nơi này.


Ông không thích thạch thất của lão điên, bèn vào thế giới mật âm của Thiên Đạo phong, mờ một động phủ ở đó, tiếp tục bế quan cúng cố pháp tấc Thiên Đạo của mình.


Hán Nghiễm sư tổ là một trong Ngũ Tổ của Hiên Viên kiếm phái, lời đồn về ông không ít. Đạo của ông là đạo Khí Vật, rất chú trọng ngoại vật, vì vậy cuộc sống của ông hết sức xa


hoa, xây dựng động phủ rực rỡ đường hoàng, vô cùng quý phái, trong đó thê thiếp có hàng chục người, ngày ngày luân phiên thay đổi.Hiện tại Nam Thiên Chân Quân trấn thủ Hiên Viên kiếm phong, Dư Tắc Thành là Phong chủ Thiên Đạo phong. Ngày đầu tiên hắn tới bái kiến Hán Nghiễm sư tổ, sau đó không tới nữa, đạo của hai người hoàn toàn khác hẳn nhau.


Thật ra Dư Tắc Thành hiểu mục đích Hán Nghiễm sư tổ tới Thiên Đạo phong này. ông phải ở đây trấn thủ Khốn Tiên Lao, đây là nhiệm vụ của ông giống như lão điên khi trước.


Thời gian dần trôi qua, nháy mất đã hơn nửa năm. không có chuyện gì lớn lao xảy ra, hết thày đều yên tĩnh.


Nhưng trong nửa năm qua đã có vô số tin tức truyền ra, hôm nay Tử Kim Tiên của Đại La Kim Tiên tông phi thăng thành công, ngày mai Hắc Điêu Thần Quân của Thiên cầm phái phi thăng thất bại. Từng tin tức như vậy thi nhau truyền đến.


Dư Tắc Thành trở vào đại điện Ám Ma, rất nhiều chỗ ngồi của mười ba trường lão đã biến mất. Tử Kim Tiên phi thãng thành công, Kim Tâm Đại Trường Lão phi thăng thất bại, bất quá binh giải chuyển thế, không có hoàn toàn tiêu vong.


Nhưng những người khác không may mắn như vậy, Lục Cực Thần Quân bán Chuyển Nguyên Phách cho Dư Tắc Thành phi thăng thất bại, hình thần câu diệt. Không lâu sau, Bất Ngôn tông truyền ra tin cấm Ngôn Thần Quân phi thăng thất bại. Xem ra quà nhiên Lục Cực Thần Quân kia chính là cấm Ngôn Thần Quân trường lão Bất Ngôn tông.


Dư Tắc Thành nghe thấy tin này, không biết vì sao trong lòng có cảm giác áy náy, có thể nào người này vì ba món Tiên Thiên Linh Bảo không thật của mình mà phi thăng thất bại


không... Nhưng ngàn vạn lần không nên như vậy, vậy mình sẽ có lỗi với người ta, hại người ta thân tử đạo tiêu, không biết môn nhân đệ tử của lão có tới báo thù không...


Ngoài ra còn có vị Chân Nhất Thần Quân năm xưa từng nói tám chữ: "Bên bờ sông VỊ, trước miếu Quan Âm" với Dư Tắc Thành, cũng phi thăng thất bại, hình thần câu diệt.


Đồng thời hoàn toàn không nghe thấy tin gì của Hồng Phát lão tổ Thiên Địa Minh nữa, theo nguồn tin không chính thức, lão cũng đã phi thăng Tiên giới.


Cứ như vậy kéo dài nửa năm. rốt cục phong trào phi tháng mới chấm dứt, tất cả những tiền bối cao nhân có thê phi thăng đã phi thăng.


Các tiền bối cao nhân này phi thăng rồi, bất kể thành công hay không, bọn họ đều nhất nhất biến mất. Theo sự biến mất của họ, hình thức các môn phái trên thế giới Thương Khung bất đầu thay đổi, thực lực biến hóa, có nghĩa là sẽ hình thành một cục diện mới, một thay đổi mới.


Tất cả mọi người đều biết điểm này, đều đang chờ đợi biến hóa. Nhưng không ai ngờ tới biến hóa bất nguồn từ nơi nào.


Biến hóa xảy ra từ nơi mà ít ai ngờ tới, Vô Thượng Cảm ứng tông ở Mạc Bắc. Năm xưa Dư Tắc Thành theo lời sư cô mời tới Băng Tuyết Thần Cung, chuẩn bị trợ quyền cho tông này. Sau vì Băng Tuyết Thần Cung xảy ra biến cố, kết quà không giải quyết được gì. Mà sự kiện làm chấn động thiên hạ lần này lại xảy ra từ Vô Thượng Cảm ứng tông.


Vô Thượng Cảm ứng tông đại chiến năm đại Vu môn, lấy một đánh năm. rốt cục đánh bại năm thượng môn kia.


Ngọc Vũ Thần Vu tông, Đại Lực Thần Vu tông phong bế sơn môn, vĩnh viễn không ra khôi cửa. Hắc Vũ Chiến Thần tông diệt môn, Bạch Vũ Thánh Vu tông, Hắc Vũ Ma vu tông bó xứ mà đi.


Tin tức này vừa truyền ra, lập tức thiên hạ thày đều kinh sợ. Năm đại Vu môn này truyền thừa đã hàng vạn năm. không ngờ bị Vô Thượng Cảm ứng tông đánh bại như vậy, đã ra ngoài tường tượng của mọi người.


Vô số môn phái bất đầu điều tra, để xem rốt cục Vô Thượng Cảm ứng tông làm thế nào đánh bại năm đại Vu môn. Cuối cùng điều tra tới lui rất nhiều lần. thu được một tin tức kinh hoàng: Vô Thượng Cảm ứng tông có hơn trăm tên Nguyên Anh Chân Quân!


Trong lúc đại chiến, bọn họ dùng Cảm Thiên Động Địa Vô Thượng kinh, để phá vỡ các loại pháp trận che đi thiên địa cảm ứng, bức bách khiến cho các Phàn Hư Chân Nhất của năm đại Vu môn không có cách nào ra tay, vì sợ dẫn phát Thiên kiếp. Sau đó dùng rất nhiều Nguyên Anh Chân Quân quần chiến, khiến cho hai Phàn Hư Chân Nhất của Hắc Vũ Chiến Thần tông mệt cho tới chết.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận