Tiên Ngạo


Lão điên lên tiếng nói:


- Được rồi, các con đừng bày trò mèo khen mèo dài đuôi nữa, có hai người các con, ta đã yên tâm. Ngày Hai Mươi Ba tháng Chạp ta sẽ phi thăng, hy vọng sau này các con cũng tranh thủ cơ hội, ta ở Tiên Giới chờ đợi các con.


Nam Thiên Chân Quân hôi:


- Sư tổ, lần này người phi thăng có nên đổi sang địa phương khác hay không? Lần trước lão bất tử sư tổ phi thăng đã già chết gạt Thiên kiếp, e rằng lần này Thiên kiếp sẽ là mạnh nhất.


Lão điên cười nói:


- Nếu ta đi nơi khác, vậy người phi thăng sau ta cũng phải sánh Thiên kiếp mạnh nhất. Cứ đê ta đón nó, vậy Thiên kiếp lần sau sẽ giảm đi, cơ hội của các con sẽ tăng lên.


- Phải rồi, ứng Long, chuyện kia giao cho con, con không nên xử lý theo cảm tính, hãy vì cơ nghiệp muôn đời của Hiên Viên kiếm phái...


ứng Long sư tổ lên tiếng nói:


- Sư tổ, con đã hiểu, ứng Long sinh ra ở Hiên Viên, hẳn phải chết ở Hiên Viên, dù là hy sinh thân này cũng nhất định hoàn thành nhiệm vụ.


Lão điên gật gật đầu. nói tiếp:


- Sau bao nhiêu năm nỗ lực của chúng ta, lại thêm lần này ta phi thăng, tích lũy tiên quang cũng đã đù. Cũng đã qua thời gian trăm năm. Hiên Viên kiếm phong chúng ta rốt cục cũng có thể mờ động phủ, khời động Diễn Võ đường, Tổ Sư Đường, khi đó sẽ là lúc Hiên Viên kiếm phái chúng ta hung thịnh, cũng là thử thách của các con.


- Thạch Cơ, Nam Thiên, Phong Sư, Vũ Bá, ứng Long, Tung Hóa, Huyền Quang. Đấu Lượng, Tam Giác, Thất Vô, Hoài Vũ, Cô Bạt, Trừ Thần, cấp Thủy, Thần Hi, Hương Xuyên, Nhất Tâm. Tắc Thành...


Lão điên điểm danh từng người, gọi đến ai, người đó gật gật đầu. Cuối cùng gọi đến tên Dư Tắc Thành, trong mất lão tràn đầy kỳ vọng và gỏi aắm. Lão khẽ gật gật đầu, lập tức Dư Tắc Thành thoáng động trong lòng, biết lão điên có ý gì.


Lão điên lại nói:


- Khi đó phải dựa vào các con, là thử thách với các con. Vào thời Trung Hung Tổ Sư Vương Âm Dương, Hiên Viên kiếm phái chúng ta là đệ nhất thượng môn, sau là đệ nhất kiếm phái thượng môn, sau rơi xuống một trong mười thượng môn đứng đầu, hiện tại chỉ là một trong ba mươi sáu thượng môn đứng đầu. Chúng ta thẹn với liệt tổ liệt tông, có thể tái hiện huy hoàng thuở trước của Hiên Viên kiếm phái ta hay không, lúc ấy phải trông vào các con.


Chường môn Thạch Cơ đứng dậy, Nam Thiên Chân Quân, ứng Long sư tổ... mọi người lục tục đứng dậy, đồng thanh nói:


- Xin sư tổ yên tâm, ta lấy máu ta chiếu Hiên Viên, kiếm không còn nhưng lòng này còn, nhất định sẽ tái hiện huy hoàng Hiên Viên thuở trước!


Lão điên gật gật đầu:


- Được, được, được, như vậy ta yên tâm. Đi đi, ta phải bế quan tĩnh tu.


Mọi người thi lễ, lục tục rời đi, đại môn thạch thất khép lại, lão điên tự nhốt mình trong đó, chờ ngày phi thăng.


Mọi người rời khôi, Dư Tắc Thành đi cùng sư phụ, đợi mọi người đi hết, hai người bèn trở về đình viện Thiên Đạo phong. Dư Tắc Thành hôi: Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


- Sư phụ, người có được lực Thần Uy từ khi nào vậy?


Nam Thiên Chân Quân nói:



- Lần trước sư nương con mất đi, ta đau lòng quá đỗi, không cầm lòng được sa vào mê muội. Sau đó bừng tinh lại, ta đã ngộ ra Vô Thượng Kiếm Đạo của mình.


- Một thời gian trước, năm đại kiếm phái chúng ta luận kiếm, đánh chết ba tên Chân Nhất Thần Quân của liên minh Lục Kiếm, lúc ấy ta ngộ ra lực Thần Uy.


Dư Tắc Thành ngạc nhiên hôi lại:


- Năm phái luận kiếm, đánh chết ba tên Chân Nhất Thần Quân của liên minh Lục Kiếm ư?


Nam Thiên Chân Quân gật đầu:


- Bọn liên minh Lục Kiếm vọng tường thay thế năm đại kiếm phái chúng ta, cũng tới lúc dạy cho chúng một bài học. Lần đó con đang ở bên ngoài, cho nên không biết chuyện này.


Dư Tắc Thành hôi tiếp:


- Sư phụ, lần này Hán Nghiễm sư tổ bế quan xung kích Phàn Hư kỳ. còn Tứ sư huynh và Vương Thư Nguyên đâu, vì sao lúc nãy không thấy hai người bọn họ?


Nam Thiên Chân Quân nói:


- Tứ sư huynh con sau khi thành Anh đã đi Vực Ngoại, chờ nó trở về, Hiên Viên kiếm phái ta sẽ có thêm một Thần Uy Sĩ. Mấy trăm năm nay nó mài một kiếm dưới gốc Bồ Đề, hiện tại đã tới lúc gật hái thành quà.


- Còn Vương Thư Nguyên, y đã trở về Hỗn Độn Thánh Ma tông.


Dư Tắc Thành nghe vậy vô cùng sửng sốt:


- Cái gì. y trở về Hỗn Độn Thánh Ma tông ư, chẳng lẽ y phàn bội sư môn?


Thốt ra những lời này, Dư Tắc Thành cảm thấy mình không hề tô ra giận dữ, ngược lại có chút mong chờ, hận không thê lập tức thanh lý môn hộ.



Nam Thiên Chân Quân lấc lấc đầu:


- Theo như hồn đăng của y, y cũng không phàn bội, chỉ là không cam lòng với thất bại của mình, tìm kiếm một con đường khác. Cho nên y mới trở về Hỗn Độn Thánh Ma tông, tìm kiếm pháp để đánh bại con.


- Tắc Thành này, vừa rồi giọng điệu của con có điều không phải, tâm con bất chính, con có thành kiến với Vương Thư Nguyên, đôi khi lòng dạ phải rộng lượng bao dung một chút.


Dư Tắc Thành cười nói:


- Y không phạm tới con, con cũng sẽ không phạm tới y. Trở về Hồn Độn Thánh Ma tông ư, đang tiếc hiện tại con đã không còn như xưa nữa.


- Đúng rồi sư phụ, lực Thần Uy rốt cục là gì vậy?


Dư Tắc Thành đổi đề tài, hôi sư phụ nghi vấn trong lòng mình.


Nam Thiên Chân Quân đáp:


- Lực Thần Uy là thiên uy thần thánh, kè có được lực Thần Uy là Thần Uy Sĩ. Thần Uy Sĩ là cường già hùng mạnh, có thể vượt qua pháp tấc Thiên Đạo, mà Đại Thần Uy Sĩ là người hùng mạnh nhất trong những Thần Uy Sĩ, bọn họ có thê lãnh ngộ mười, thậm chí trăm loại pháp tấc Thiên Đạo, thậm chí có thể thay đổi pháp tấc Thiên Đạo mà mình biết.


- Đại Thần Uy Sĩ hùng mạnh nhất có thể sáng chế ra pháp tấc Thiên Đạo, là kè hùng mạnh nhất thế gian, có được uy năng thần thánh, đứng đầu thiên địa, có khả năng sáng lập thế giới.


- Số lượng Đại Thần Uy Sĩ là rất ít, vào thời Nhân tộc hùng mạnh nhất, là thời Hiên Viên Hoàng đế, bất quá chỉ có mười hai Đại Thần Uy Sĩ, chín mươi chín Thần Uy Sĩ.


- Cái gọi là lực Thần Uy, có thể nói là một lực lượng cao hơn cả pháp tấc Thiên Đạo.


Cũng có thể nói đó là cảm ngộ về bàn nguyên sinh ra sau khi tinh thông pháp tấc Thiên Đạo.


- Lực Thần Uy này không thể tả bằng lời, chỉ khi nào con lãnh ngộ, con mới biết được nó là sì.


- Thật ra lai lịch của lực Thần Uy này chính là như vậy, nhưng rốt cục nó là cái gì, không ai hiêu rõ. Lực lượng này quá mức hùng mạnh, vô cùng đáng sợ, cho nên tạm gọi là lực Thần Uy, thật ra đây chỉ là cách gọi mà thôi.



- Rốt cục nó xuất hiện thế nào, làm sao để tiến hóa hùng mạnh, tới nay vẫn chưa có ai nghiên cứu được. Dù là Ma Già Bà tộc có rất nhiều Thần Uy Sĩ. cũng không có kết luận về chuyện này.


Dư Tắc Thành nghe xong gật gật đầu không ngớt. Trong trận chiến giữa mình và Thanh Sơn Tiểu Đạo, kiếm ý của Lưu Thi Vận chính là lực Thần Uy. Chỉ dùng nguyên thần xuất ra kiếm ý, đã có thể phá giải kiếm ý của đối phương, quà thật vô cùng dũng mãnh.


Nam Thiên Chân Quân nói tiếp:


- Tắc Thành. Tứ sư huynh của con hiện tại đang tiềm phục trong Ma Già Bà tộc nơi Vực Ngoại. Nếu y thắng lợi trở về, chúng ta sẽ biết được một thông đạo bí mật dẫn tới thế giới của Ma Già Bà tộc, lúc ấy...


Dư Tắc Thành nghe vậy vô cùng kinh ngạc, không ngờ Tứ sư huynh lại tiềm phục trong thế giới Ma Già Bà, bèn nói:


- Ở chỗ sư huynh nhất định vô cùng nguy hiểm...


Nam Thiên Chân Quân nói:


- Hy vọng y có thể sống trở về, may là Ma Già Bà tộc cũng gần giống như Nhân tộc chúng ta, con không được tiết lộ chuyện này cho bất cứ ai.


Dư Tắc Thành đáp:


- Đệ tử đã hiểu.


Nam Thiên Chân Quân nói:


- Đi, Tắc Thành, chúng ta tới diễn võ trường đấu một phen, để ta xem rốt cục Vô Thượng Kiếm Đạo của con thế nào.


Dư Tắc Thành đáp:


- Sư phụ, đã lâu chúng ta không có tỷ thí. thật là hay quá.


Hai người cùng cười, giữa thầy trò đã lâu chưa trao đổi kiếm pháp. Lúc này bọn họ cùng bay vào diễn võ đạo tràng của Thiên Đạo phong, thí luyện kiếm pháp, nghiên cứu cùng nhau.


Thời gian trôi qua từng ngày, chớp mất đã tới ngày Hai Mươi Ba tháng Chạp. Hôm ấy bầu trời hết sức xanh trong, tất cả đệ tử Hiên Viên kiếm phái cùng mặc lễ phục, cùng tiễn lão phong tử sư tổ phi thãng.


Bầu trời vạn dặm không một aợn mây, gió Bắc gào thét.


Đột nhiên một đạo kiếm khí từ Gò Hiên Viên bay thẳng lên trời. Kiếm khí này đứng sừng


sững nghênh ngang giữa không trung, biểu hiện với thiên địa rằng, ta muốn phi thăng.


Lập tức mây đen hội tụ dày đặc, sấm rền cuồn cuộn, một tiếng nổ vang, không trung kiếp vân xuất hiện, sắc trời đột biến, đại tuyết bay tán loạn, gió lạnh thấu xương gào thét nổi lên. Mây đen ùn ùn kéo tới giống như cuồng phong nối giận, giống như vạn mã chạy lồng lên. Nháy mất mây đen đã dày đặc chân trời, trùng trùng điệp điệp cuộn lên không dứt.


Đây là điềm báo Thiên kiếp sắp sửa xuất hiện. Tất cả sinh linh trên Gò Hiên Viên nhìn thấy dị tượng này, ai nấy cảm thấy trong lòng sợ hãi.


Kiếp vân trên trời trùng điệp, từng tia thiểm điện giăng giăng giữa mây đen. Kiếp vân lần này vượt qua ba lần phi thăng trước rất xa, nồng đậm tới mức đáng sợ. Bầu trời vạn dặm không ánh sáng, đất trời tối đen.


Chỉ trong thoáng chốc, thần lôi Thiên kiếp xuyên qua chân trời giáng xuống, tiếng nổ rền vang vọng khắp nơi, hồi âm không ngớt, khiến cho cả Gò Hiên Viên chấn động một lúc.


Một đạo lôi trụ khổng lồ giáng xuống, khí thế hủy diệt hết thày, khiến cho thiên địa biến sắc.


Lần trước lão bất tử già chết phi thăng đã chọc cho Thiên kiếp hoàn toàn nổi giận. Cho nên lần này Thiên kiếp aiáng xuống càng đáng sợ hơn cả lần Hữu Hùng sư tổ phi thăng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận