Tiên Ngạo


Khô Trúc lão nhân nói:

- Đúng, là tư cách. Băng Tuyết trở mặt cùng con lão, hiện đang đánh nhau tới nỗi long trời lở đất, hai, ba năm nữa cũng chưa chịu ngừng.

- Ngoại trừ lão, hiện tại chỉ có ngươi có được Phá Diệt Chung Cực Kích, đã đạt tới hình thái thứ hai, cũng đã đủ dùng. Tuy rằng ngươi không phải là Phản Hư Chân Nhất, nhưng cũng đành phải chịu, để ta thử bản lãnh của ngươi xem sao, nếu như không được cũng chỉ có thể nhờ ngươi.

Băng Tuyết... là Băng Tuyết lão tổ ư? Dường như Khô Trúc lão nhân này muốn thử bản lãnh của mình, nếu mình quá quan, tương lai y sẽ tìm mình để tham gia một hành động nào đó.

Dư Tắc Thành cười nói:

- Phá Diệt Chung Cực Kích của ta đã đạt tới hình thức thứ ba, chính là Hỗn Độn Lô vừa thi triển khi nãy.

Khô Trúc lão nhân nghe vậy mỉm cười, gật gật đầu.

Tuy rằng thân thể của Khô Trúc lão nhân là thiếu niên, nhưng y quả thật là lão nhân, nói chuyện cùng y có thể cảm nhận được ý vị của người già. Tuy rằng bề ngoài còn trẻ, nhưng thật ra tâm y đã già. - https://.vn

Dư Tắc Thành có thể mơ hồ hiểu được vì sao. Bọn Tâm Nguyện thiền sư luyện hóa Cửu Thiên Huyền Kinh, mỗi kiếp là một người khác nhau. Kiếp thứ nhất là Tâm Nguyện thiền sư, kiếp thứ hai là Quỷ Lệ Tử, kiếp thứ ba là Minh Thần Tử, kiếp thứ tư là Kim Tuyến Tôn Giả. Mỗi một kiếp sống một cuộc đời khác, cho nên không có được ý vị người già như vậy, kiếp nào cũng bừng bừng sức sống, nhưng cũng vì vậy mà rất dễ dàng thay đổi tâm tính, hoàn toàn biến thành một người khác.

Mà Khô Trúc lão nhân trước mặt, kiếp thứ nhất là Vũ Hóa Thiên Sư, kiếp thứ hai vẫn là Vũ Hóa Thiên Sư. Tuy rằng cuối cùng biến thành Khô Trúc lão nhân, nhưng tính cách vẫn không thay đổi. Tâm tính như vậy rất dễ dàng tích lũy không ngừng, tiến tới không ngừng, tuy rằng đời này bất quá chỉ hai mươi tuổi, nhưng tính cách đã tích lũy trong bảy kiếp, già dặn lão luyện, trở thành lão nhân, không còn bừng bừng như người trẻ tuổi.

Dư Tắc Thành lặng lẽ so sánh sự khác biệt này, Khô Trúc lão nhân lại nói:


- Được rồi, thử xem sao.

Từ trên người Khô Trúc lão nhân chậm rãi tách ra một người, người này cũng một thân áo trắng, đứng trước mặt Khô Trúc lão nhân uể oải nhìn mọi người. Vẻ mặt y lạnh như băng, đầu đội mũ cao, phong thái nhàn nhã, ra vẻ tiên phong đạo cốt, để lộ dáng vẻ bất phàm. Chỉ có điều gương mặt y lạnh như băng, không biểu lộ chút cảm tình.

Khô Trúc lão nhân nói:

- Chỉ cần ngươi chịu được được trăm chiêu của y, ta sẽ coi như ngươi qua được cửa này.

Dư Tắc Thành nhìn y nói:

- Thân Ngoại Phân Thân ư, được, lấy trăm chiêu làm hạn định, bất quá ta sẽ không ra tay, ta cũng có Thân Ngoại Phân Thân.

Nháy mắt trước mặt Dư Tắc Thành có tiếng người quát lớn:

- Ngũ Hành huyễn hóa Hỏa đằng không.

Chỉ thấy một ngọn lửa bùng lên, hóa thành hình dáng của Dư Tắc Thành, sau đó ở bên cạnh lại có người hô theo:

- Phiêu bạt bất định Thủy vô tình.

Sau đó lại có người quát:


- Thân tại càn khôn Mộc chông gai.

- Tiềm long vật dụng Kim thiết kiên.

Cuối cùng một người ở phía Đông quát:

- Vạn tượng quy nguyên Thổ côn lôn.

Theo mỗi câu quát là từng người hiện thân, hợp cùng Dư Tắc Thành đứng thành hình ngôi sao sáu cánh. Năm người đồng thời hành lễ với Dư Tắc Thành:

- Bái kiến đạo hữu.

Năm phân thân của Dư Tắc Thành vừa xuất hiện, thần sắc Khô Trúc lão nhân lập tức biến đổi, phân thân của lão không nhịn được lên tiếng nói:

- Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng pháp ư? Có được hai con rối đã đạt tới cảnh giới Thân Ngoại Phân Thân? Không đúng, là có Tiên Thiên Linh Bảo, hai món Tiên Thiên Linh Bảo, hay, hay lắm!

Dư Tắc Thành chỉ vào phân thân của đối phương nói:

- Chỉ cần qua trăm chiêu của y là được.

Nhưng bên trong hắn lại ngầm hạ lệnh:


- Đánh y tan xác cho ta!

Lập tức năm người đồng thời thi lễ:

- Cẩn tuân pháp chỉ.

Sau đó ùa lên một lượt, lấy năm vây một, sáu phân thân bắt đầu đại chiến. Vừa bắt đầu, Nhất Nguyên Thủy pháp thân lập tức khởi động Tuyết Hồn Châu, điều khiến lực Thiên Đạo, lập tức không trung biến đổi. Sương rơi xuống, gió lạnh nổi lên, sau đó là tuyết rơi ngày càng dày đặc. Vốn Tuyết Hồn Châu có thể sử dụng được mười hai loại lực Thiên Đạo, nhưng vì hoàn cảnh đặc thù của Thiên Phù đảo, lập tức kết nối bốn loại lực Thiên Đạo, khiến cho tuyết rơi đầy trời, thời tiết biến chuyển.

Gió lạnh vừa nổi lên, Vạn Thân Thái ất Ngẫu cũng động, thi triển Địa Khuyết Kim Cương Trường Xuân kinh. Một đạo khí Hạo Nhiên Thái Ất hóa thành kiếm khí chém về phía đối phương, chuẩn bị chế ngự đối phương chặt chẽ.

Phân thân Khô Trúc lão nhân giữa không gian đầy băng tuyết này, chợt vỗ mạnh hai tay. Bốp một tiếng vang lên, trước người y xuất hiện một quang cầu rất lớn, ánh sáng vô cùng tinh khiết, to chừng ba thước, hơn nữa đang không ngừng biến hóa đủ các màu sắc: vàng, lục, đỏ, xanh, trắng, xám... chợp nháy lập lòe. Nhìn qua giống như một vầng dương quái dị đang không ngừng thay đổi màu sắc của mình.

Lúc này kiếm khí Hạo Nhiên Thái Ất đã tới trước người y, nhưng nháy mắt đã bị quang cầu này Hòa tan.

Tay trái y bắt quyết giữ quang cầu, tay phải khép ngón như kiếm, vạch nhanh qua lại lên xuống một trăm hai mươi lần, trên bề mặt quang cầu kia thình lình xuất hiện từng đường sáng nhỏ giăng mắc ngang dọc.

Những đường sáng này vừa bắt đầu xuất hiện trên bề mặt quang cầu, lập tức quang cầu dần dần bành trướng to lên, khiến cho hình dạng của nó lại càng trở nên đặc biệt.

Ngay sau đó, tay phải y vỗ hờ lên quang cầu vài cái, những lỗ hổng trên quang cầu bắt đầu bắn ra những cột sáng thay đổi màu sắc liên tục. Từ xa nhìn lại trông giống như một quả cầu gai, mỗi một cột sáng bắn ra mang theo thanh âm ù ù quái dị, thanh thế vô cùng mạnh mẽ, không gì sánh kịp.

Những cột sáng này công kích về phía năm phân thân Ngũ Hành. Trong lúc hào quang bắn ra loạn xạ giữa không trung, không hiểu vì sao Dư Tắc Thành chợt cảm nhận được hào quang này có vẻ vô cùng quen thuộc, huyết mạch trong cơ thể hắn như muốn sôi trào.

Cực Nguyên Hà Quang, một trong sáu đạo nguyên lực của Dư Tắc Thành, dưới ánh hào quang này chiếu rọi, thình lình như sôi trào, vận chuyển với tốc độ nhanh gấp mười, gấp trăm lần trước kia. Từ trước tới nay, đã rất nhiều lần Dư Tắc Thành tìm đủ mọi cách để kích hoạt Cực Nguyên Hà Quang phát huy tác dụng đích thực của nó nhưng không thành, không ngờ vào giờ phút này, dưới một đòn tấn công của đối phương lại được kích hoạt.


Dư Tắc Thành không khỏi tỏ ra sửng sốt. Khô Trúc lão nhân bên kia cũng kinh ngạc, nhìn Dư Tắc Thành với vẻ khó có thể tin.

Bị hào quang từ phân thân của Khô Trúc lão nhân kích thích, Cực Nguyên Hà Quang trong cơ thể Dư Tắc Thành lưu chuyển rất nhanh. Đây là hiện tượng cộng hưởng, bởi vì hào quang từ trên phân thân Khô Trúc lão nhân phát ra không ngờ lại chính là Cực Nguyên Thần Quang tinh thuần nhất.

Tuy rằng Cực Nguyên Thần Quang và Cực Nguyên Hà Quang chỉ khác nhau một chữ, nhưng chênh lệch nhau như trời với vực, một là trời, một là đất.

Cực Nguyên Thần Quang là một trong những tâm pháp của Cực Nguyên Thần Đạo tông, cũng được liệt vào một trong ba pháp thuật ác độc nhất trên Tu Tiên Giới. Pháp thuật này có thể biến hóa tất cả những loại chân nguyên khí kình khác thành Cực Nguyên Thần Quang. Chỉ cần bị nó xâm nhập vào cơ thể, nó có thể chuyển hóa chân nguyên trong kinh mạch người đó biến thành Cực Nguyên Thần Quang, khiến cho thương thế lập tức trở nên nặng nề.

Bất kể người đó uống thuốc chữa trị hay dùng pháp thuật chống lại, cuối cùng hết thảy chân nguyên cũng sẽ hóa thành Cực Nguyên Thần Quang. Hơn nữa pháp thuật này còn có thể dần dần hấp thu những vật chất mà nó có thể hấp thu, truyền sang người chữa trị, tiềm phục trong cơ thể người đó, có thể bạo phát bất cứ lúc nào. Nó giống như một sinh vật có trí tuệ, đấu trí đấu dũng cùng người trúng phải nó.

Thường có hiện tượng một người trúng phải pháp thuật này, dưới tình huống những người khác không biết, vì chữa trị cho nên dần dần lây lan sang cả nhà, thậm chí cả môn phái, cuối cùng dẫn đến chỗ tuyệt hậu.

Cũng vì pháp thuật này ác độc như vậy, thậm chí uy lực của nó còn vượt qua một ít pháp thuật chuyên nghiên cứu độc vật cổ trùng, cho nên mới bị liệt vào một trong ba loại pháp thuật ác độc nhất.

Cực Nguyên Hà Quang này năm xưa Dư Tắc Thành dùng lực lượng của thế giới Bàn cổ, nghịch chuyển khí Cực Nguyên ở Cực Nguyên Vân Hà tông mà nhận được. Cực Nguyên Hà Quang này rất hùng mạnh, nhưng nếu so với Cực Nguyên Thần Quang lại kém hơn không ít.

Bởi vì tổ sư khai sáng Cực Nguyên Vân Hà tông xưa kia không thể luyện thành Cực Nguyên Thần Quang, cho nên bị trục xuất khỏi Cực Nguyên Thần Đạo tông, mới mở ra Cực Nguyên Vân Hà tông của riêng mình. Cực Nguyên Hà Quang mà y tinh luyện được, vào thời của y còn kém Cực Nguyên Thần Quang rất xa.

Sau Dư Tắc Thành căn cứ theo thần quang mà y lưu lại, nghịch chuyển khí Cực Nguyên mà nhận được Cực Nguyên Hà Quang, lại còn kém hơn cả Cực Nguyên Hà Quang của y khi trước. Cho nên đặc tính vốn có của Cực Nguyên Thần Quang không còn sót lại bao nhiêu, tuy rằng cũng rất hùng mạnh, nhưng kém rất xa Cực Nguyên Thần Quang trong truyền thuyết.

Hôm nay Cực Nguyên Thần Quang chân chính bất ngờ xuất hiện trước mặt Dư Tắc Thành, lập tức dẫn phát cộng hưởng, khiến cho Cực Nguyên Hà Quang trong cơ thể Dư Tắc Thành lập tức điên cuồng vận chuyển.

Chỉ thấy dưới hào quang này tấn công, tuy rằng năm con rối Ngũ Hành của Dư Tắc Thành vẫn đang tử chiến không lùi, nhìn bề ngoài không có ảnh hưởng gì. Nhưng Dư Tắc Thành có thể cảm ứng được, khí Ngũ Hành trên người chúng đang suy giảm rất nhanh.

Bản thân chúng là do nguyên khí tụ tập mà thành, mà Cực Nguyên Thần Quang lại có tác dụng chuyên phá nguyên khí, trời sinh khắc chế năm con rối Ngũ Hành này. Có lẽ chính vì nguyên nhân này, Khô Trúc lão nhân mới xuất ra Cực Nguyên Thần Quang.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận