Tiên Đạo Cầu Tác (Quyển III) - Bát Phương Mây Tụ Phong Lôi Khởi


Sau khi Từ Thành Phàm đem quan điểm của chính mình nói ra, rốt cuộc mọi người ở đây cuối cùng cũng không thể áp chế được những nghi hoặc trong lòng, bắt đầu to tiếng nghị luận.

Từ ba điểm mà Từ Thanh Phàm chỉ ra, Cửu Hoa Môn quả thật khó mà có thể tập kích đệ tử các phái, khả năng họ bị người khác hãm hại càng lớn. Hơn nữa, với những gì mà Kim Thanh Hàn vừa nói, với thực lực của năm người đệ tử Cửu Hoa Môn, quả thật có thể hoàn thành nhiệm vụ dễ dàng, không cần phải cướp đoạt của người khác.

Còn các trưởng lão Cửu Hoa Môn lại tán thưởng nhìn Từ Thanh Phàm, hiển nhiên là rất hài lòng vì biểu hiện giúp thoát vây cho Cửu Hoa Môn vừa rồi của Từ Thanh Phàm.

Nhưng kỳ quái là mặc dù Từ Thanh Phàm đã đưa ra nhiều điểm nghi vấn, nhưng các tu sĩ của Khổ Tu Cốc lại thần sắc bất động như trước, vẫn đem nhóm người Cửu Hoa Môn bao vây, thần sắc đề phòng.

Chứng kiến biểu hiện của các tu sĩ Khổ Tu Cốc, Từ Thanh Phàm trong lòng sửng sốt, cảm giác bất an trong lòng không những mất đi mà lại càng tăng lên.

Chẳng lẽ, sự tình có điểm biến hóa? Hay là, kẻ bày mưu còn có hậu chước?

Nghĩ tới đây, vẻ mặt vốn đã buông lỏng một chút của Từ Thanh Phàm lại trở trên ngưng trọng.

Bởi vì hắn đột nhiên phát hiện ra, nếu đúng như những gì mình đã suy tính từ trước, thì chẳng phải kẻ bày mưu đã hao phí tinh lực vô ích vì bố cục như vậy quá dễ phá giải. Như vậy hoàn toàn không hợp với thủ đoạn cẩn mật cùng với thực lực cường đại của hắn.

Ngoài Từ Thanh Phàm, thần sắc chưởng môn Trương Hoa Lăng cũng hết sức ngưng trọng.

Quả nhiên, sự tình không đơn giản như suy nghĩ của Từ Thanh Phàm.

Hoa Tiên nhìn thấy mọi người sau khi nghe Từ Thanh Phàm nói đã lộ vẻ nghi ngờ, đã thở dài một tiếng, đột nhiên mở miệng nói:

- Ta trước cũng nghĩ đến điểm này nên đã không cho rằng là do nhóm người Từ đạo hữu làm,.

Nghe Hoa Tiên nói, một trưởng lão của Cửu Hoa Môn hừ lạnh:

- Nếu đã như vậy, tại sao vừa tới các ngươi lại bao vây chúng ta? Dường như sợ chúng ta bỏ trốn vậy?

Huyền Linh vốn vẫn trầm mặc, lúc này đột nhiên cười lạnh:

- Bởi vì chúng ra đã phát hiện hai chứng cớ khác

- Là chứng cớ gì?

Trương Hoa Lăng không bất mãn đối với ngữ khí của Huyền Linh mà tỉnh táo hỏi.

Huyền Linh hừ lạnh một tiếng, ống tay áo vung lên, hai cỗ thi thể xuất hiện trước mắt mọi người.

- Mã sư huynh!

- Mã sư huynh!

- Huyền Khổ đạo hữu!

- Là Mã Hoa Quang của Cửu Hoa Môn cùng Huyền Khổ tôn giả của Khổ Tu Cốc

Hai cỗ thi thể vừa xuất hiện, lập tức gây nên sóng gió. Những người quen của hai cỗ thi thể này lên tiếng kinh hô, mà thần sắc của nhóm người Cửu Hoa Môn cùng Khổ Tu Cốc lại càng trở nên kích động.

Vị trưởng lão vừa lên tiếng của Cửu Hoa Môn lại càng chất vấn:

- Các ngươi đã làm gì Mã sư huynh? Mã sư huynh vẫn bế quan trong núi hàng năm. Lần này vốn dĩ không có tới Chiêm Bàn, trước khi đi huynh ấy vẫn còn rất tốt, tại sao lại có thể chết đi, là các ngươi ra tay?

Vừa nói, vị trưởng lão này vừa tiến gần đến Huyền Linh, nhưng lại bị hai vị tu sĩ Khổ Tu Cốc chặn lại.

Các tu sĩ Khổ Tu Cốc khi nhìn thấy thi thể của Huyền Khổ, sắc mặt bi thương, tụ tập xung quanh cỗ thi thể để điều tra nguyên nhân tử vong.

Dự cảm bất an trong lòng Từ Thanh Phàm ngày càng tăng lên.

Huyền Tiên chậm rãi nói:

- Trong khi nhóm người Huyền Linh đạo hữu bị vây khốn trong "Thất Cảnh Huyễn Sát Trận", ta cùng một số vị đạo hữu khác cũng đã phát hiện ra điểm dị thường nên vội vã đi tiếp cứu, cuối cùng phối hợp với nhóm người Huyền Linh đạo hữu để phá trận pháp. Ba tên khống chế trận pháp muốn chạy trốn, chúng ta đã hợp lực để bắt sống bọn chúng. Nhưng thực lực bọn người đó quả thật rất cao cường, cuối cùng chỉ có thể chặn lại một người. Mà người này do chúng ta ra tay sai lầm giết chết, chính là Mã Hoa Quang đạo hữu của Cửu Hoa Môn.

Nói tới đây, Huyền Tiên dừng lại một chút:

- Ba người chạy trốn, mặc dù vẫn ẩn tàng đạo pháp của bản thân, các đạo pháp thi triển cơ hồ đều là các đạo pháp thông thường mà bất kỳ môn phái nào cũng có, nhưng tại thời điểm nguy cấp nhất thì đạo pháp mà bọn họ thi triển đều là của Cửu Hoa Môn.

Huyền Tiên nói tới đây, ý tứ đã cực kỳ rõ ràng. Đó chính là, bày trận tập kích tu sĩ Khổ Tu Cốc, thậm chí phá hủy Truyền Tống Trận chính là người của Cửu Hoa Môn.

Khi âm thanh của Huyền Tiên vừa dứt, các môn phái tại trường đều dùng ánh mắt bao hàm địch ý nhìn về phía nhóm người Cửu Hoa Môn.

Tiếp theo, Huyền Tiên xuất hiện vẻ mặt bi thống, chỉ vào cỗ thi thể của Huyền Khổ:

- Còn thi thể của Huyền Khổ đạo hữu là do chúng ta tìm thấy trong một địa huyệt khi cẩn mật tra tìm trên Hoàn Đảo.

Nghe lời của Huyền Tiên, chúng tu sĩ đều mơ hồ đoán được điều gì, tất cả đều nhìn về phía nhóm người Khổ Tu Cốc đang tìm nguyên nhân gây ra cái chết của Huyền Tiên.

Mà bên này cũng đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Huyền Khổ, liền đứng dậy, vẻ mặt hết sức ngưng trọng.

- Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Huyền Khổ đạo hữu đã tra ra. Huyết mạch trong cơ thể chảy ngược, kinh mạch bị bạo liệt, đan điền bị tổn hại nghiêm trọng, hẳn là bị trúng một loại đạo pháp khiến hắn không cách nào khống chế được linh khí trong nội thể, cuối cùng bị chính linh khí của mình trùng kích mà chết. Nếu như ta đoán không nhầm, đây chính là di chứng của đạo pháp độc môn từ Cửu Hoa Môn "Hoa Lăng Chỉ".

- Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Huyền Khổ đạo hữu đã tra ra. Huyết mạch trong cơ thể chảy ngược, kinh mạch bị bạo liệt, đan điền bị tổn hại nghiêm trọng, hẳn là bị trúng một loại đạo pháp khiến hắn không cách nào khống chế được linh khí trong nội thể, cuối cùng bị chính linh khí của mình trùng kích mà chết. Nếu như ta đoán không nhầm, đây chính là di chứng của đạo pháp độc môn từ Cửu Hoa Môn "Hoa Lăng Chỉ".

Huyền Giản chậm rãi đứng dậy, sau đó nhìn chằm chằm vào chưởng môn Trương Hoa Lăng, chậm rãi nói.

Sắc mặt của Trương Hoa Lăng lúc này hết sức nghiêm trọng, sau khi nghe Huyền Giản nói không lập tức trả lời mà tiến về phía thi thể của Mã Hoa Quang và Huyền Khổ.

Có hai tu sĩ Khổ tu cốc đang chuẩn bị ra tay ngăn cản thì bị Huyền Giản ngăn lại.

Sau khi Trương Hoa Lăng đi tới cạnh hai cỗ thi thể, liền cẩn thận kiểm tra thi thể của Mã Quang Hoa trước, sắc mặt càng thêm trầm trọng.

Sau đó, lại cẩn thận kiểm tra lại thi thể của Huyền Khổ.

Cuối cùng, trước mặt tất cả mọi người, Trương Hoa Lăng chậm rãi đứng lên, mặt không chút biểu tình nói:

- Cỗ thi thể này đích thực chính là Mã Hoa Quang sư đệ, còn Huyền Khổ tôn giả cũng chính là bị "Hoa Lăng Chỉ" giết chết.

Nghe chính Trương Lăng Hoa thừa nhận, chúng tu sĩ lại xôn xao bàn luận.

Nhóm người Cửu Hoa Môn đều hết sức kinh hãi, bọn họ tự biết việc này không phải do Cửu Hoa Môn gây ra. Ít nhất thì chính nhóm người mình cũng không rõ tình hình như thế nào. Nhưng đến tột cùng tại sao thi thể của Mã Hoa Quang lại xuất hiện trên Hoàn Đảo được?

Mà "Hoa Lăng Chỉ" lại càng là bí kỹ bất truyền. Cho dù là đệ tử cao thủ hàng chữ Hoa cũng rất ít người biết, nhưng Huyền Khổ như thế nào lại bị "Hoa Lăng Chỉ" giết chết đây? Chẳng lẽ lại có người khác học được tuyệt kỹ của Cửu Hoa Môn.

Thậm chí có người còn nghi ngờ trong Cửu Hoa Môn có người lén tự mình hành động.

Còn một số các trưởng lão Cửu Hoa Môn nghĩ đến Mã Hoa Quang trước nay một mực bế quan tại Cửu Hoa Môn, vậy mà thi thể lại xuất hiện tại Hoàn Đảo, như thế chẳng lẽ trên đảo đã xảy ra sự tình hết sức nghiêm trọng nào đó?

Mỗi người một ý nghĩ, mọi người đều hoang mang lo sợ.

Lúc này, Từ Thanh Phàm rốt cuộc cũng đã biết được ý đồ của kẻ chủ mưu.

Vu hãm nhóm người Từ Thanh Phàm sát hại đệ tử các phái chỉ là ngòi dẫn, nên không cần quá mức cẩn thận, chỉ cần suy nghĩ cẩn thận là có thể phá giải. Điều này rõ ràng là kẻ chủ mưu cũng đã nghĩ đến, hơn nữa còn dựa vào sơ hở này mà bày ra một cái bẫy còn lớn hơn.

Tình huống hiện tại đã chứng minh đệ tử các phái không phải do nhóm người Từ Thanh Phàm giết chết, nhưng một vị Khổ Tu Cốc tu sĩ lại do các trưởng lão của Cửu Hoa Môn giết chết, ngoài ra còn có Huyền Tiên tu sĩ hiện đang mất tích.

Theo lời của Huyền Tiên thì trong ba ngày qua, có ít nhất bốn trưởng lão Cửu Hoa Môn đã âm thầm hành động.

Nếu quả thật như vậy thì những lý do mà Từ Thanh Phàm đã chỉ ra lại trở thành chứng cớ bất lợi đối với Cửu Hoa Môn.

Dựa vào tu vi các trưởng lão Cửu Hoa Môn, hoàn toàn có thể giết chết đệ tử tám môn phái trong vòng một canh giờ, dựa vào thần thức cường đại có thể xác định được vị trí của các đệ tử này, đồng thời có thể huyễn hóa thành hình dáng của nhóm đệ tử Cửu Hoa Môn mà không bị phát hiện.

Dựa vào tu vi các trưởng lão Cửu Hoa Môn, hoàn toàn có thể giết chết đệ tử tám môn phái trong vòng một canh giờ, dựa vào thần thức cường đại có thể xác định được vị trí của các đệ tử này, đồng thời có thể huyễn hóa thành hình dáng của nhóm đệ tử Cửu Hoa Môn mà không bị phát hiện.

Bốn vị trưởng lão cùng ra tay hoàn toàn khác với việc năm tên đệ tử tinh anh cùng tấn công.

Nếu như là do đám người Từ Thanh Phàm ra tay thì còn có thể giải thích là do cầu thắng lợi mà bất chấp thủ đoạn, không được sự đồng ý của sư môn đã âm thầm ra tay.

Nhưng nếu là do bốn trưởng lão xuất thủ?

Cửu Hoa Môn có bao nhiêu vị trưởng lão đạt tới tu vi Kết Đan kỳ đây?

Bốn vị trưởng lão đồng thời xuất thủ một mình ra tay mà không có sự đồng ý của sư môn thì điều này ai có thể tin tưởng được đây?

Trên thực tế, tại tu tiên giới, một vị trưởng lão hoàn toàn có thể tự mình đại diện cho môn phái để cùng đàm phán với môn phái khác.

Nếu như là do bốn vị trưởng lão cùng phối hợp với nhau thì có thể đoán định đây chính là âm mưu của Cửu Hoa Môn.

Mọi người đều dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn đám người Cửu Hoa Môn, rõ ràng là họ đều có ý nghĩ như vậy.

Đây chính là ý đồ của kẻ chủ mưu, làm cho các đại môn phái nghĩ rằng các dị biến phát sinh trên Hoàn Đảo đều là do Cửu Hoa Môn làm ra. Từ đó khiến cho Cửu Hoa Môn trở thành thù địch của tất cả các môn phái tại tu tiên giới.

Giết chết tinh anh đệ tử của nhiều đại môn phái như vậy, mà các đệ tử này đều là tương lai của các môn phái, sau đó lại giết chết hai vị tu sĩ đức cao vọng trọng, lại là chủ mưu phá hủy Tân nhân tỉ thí đã truyền thừa hơn vạn năm, điều này rõ ràng đã khiêu khích toàn bộ tu tiên giới.

Với những lý do đó đã đủ để các đại môn phái liên hợp áp chế Cửu Hoa Môn rồi.

Vậy là bất tri bất giác, Cửu Hoa Môn đã rơi vào thế cục nguy hiểm khó mà xoay chuyển được.

Chỉ là lần này, Từ Thanh Phàm không thể tìm ra được một chút sơ hở, thật sự thì đầu mối quá ít ỏi.

Từ Thanh Phàm bất đắc dĩ nhìn về phía Trương Hoa Lăng, thầm hy vọng lão hồ ly này sẽ có biện pháp.

Nhưng Từ Thanh Phàm lại phát hiện sắc mặt Trương Hoa Lăng hết sức mệt mỏi, uể oải. Ánh tà dương khiến bóng ảnh ông đổ dài trên mặt đất, tựa như sợi dây đen dài, gắt gao trói buộc toàn bộ Cửu Hoa Môn, cho dù giãy dụa cách nào cũng không thoát ra được.

Thật sự không có cách nào phá mở khốn cục này ư?Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận