Thụy Nhĩ Ma Tý Khởi Lai Hải


Tây Đô Tinh hệ, nằm ở phía Tây Nam Hoa Đô tinh hệ, khoảng cách cự ly hai mươi tinh hệ, nó và Hoa Đô tinh hệ đều là trung tâm, xa xa tương ứng, trấn giữ ranh giới Nhân tộc.


Chủ tinh Tây Đô tinh hệ, Tây Đô là một tinh cầu nhị đẳng, giống Hoa Đô tinh, là hai tinh cầu nhị đẳng duy nhất của Nhân tộc.


Diệp Tố đi theo Hàn Nghiệp, bước xuống lãnh thổ Tây Đô tinh, liền ngửi được hơi thở phồn hoa.


Hoa Đô tinh là trung tâm chính trị của Nhân tộc, thì Tây Đô tinh chính là trung tâm kinh tế. Nơi này không có lúc nào không có giao dịch phát sinh, tuyệt bút tiền như giông tố trên trời quét xuống biển, kịch liệt lưu động. Các tòa cao ốc cùng thương thành ngầm gần như chiếm cứ toàn bộ không gian Tây Đô tinh, xe bay giữa khe hở hai tòa nhà bay nhanh qua, tiết tấu sinh hoạt nơi này cũng nhanh hơn Hoa Đô tinh một chút.


Hoa Đô tinh bởi vì nguyên nhân chính trị, bố cục chỉnh thể, quy củ rườm rà nghiêm khắc; nhưng ở Tây Đô tinh, thì tự do hơn nhiều, kiến trúc tùy theo sự yêu thích của chủ nhân, chỉ cần có tiền, ngươi muốn xây thành một đống phân, cũng không có ai quản ngươi. Còn quy củ, cũng có vẻ dễ dãi hơn nhiều, trừ bỏ một số điểm mấu chốt, mọi việc đều có thể thương lượng đường ra, đương nhiên, tiền đề là phải có tiền.


Diệp Tố để ý, trên bầu trời Tây Đô tinh có hai hằng tinh sáng ngời, ngày đêm luân phiên treo trên không trung, giờ phút này, là thời gian chúng nó giao hội. Vì thế, Tây Đô tinh không có buổi đêm. Đây mà một tòa Bất Dạ Thành chân chính. Khi Tây Đô tinh còn chưa phát triển thành trung tâm kinh tế, nơi này vẫn là địa phương bị bóc lột, Chu lột da* không cần học tiếng gà gáy, cũng có thể bắt người ngày nối đêm mà làm việc. Khi ánh sáng chủ nghĩa nhân đạo chiếu rọi tới, đặc điểm không đêm tối của Tây Đô tinh trở thành điều kiện phát triển tuần hoàn có lợi, trải qua nhiều lần thử nghiệm, Tây Đô tinh đã trở thành tinh cầu không cần nghỉ ngơi, bất cứ lúc nào ngươi tới đây, nơi này vẫn sẽ luôn phồn hoa, không để ngươi thất vọng.


*chuyện là ngày xưa khi chưa có đồng hồ, Chu lột da dùng tiếng gà gáy để đánh dấu thời gian làm việc. Để lột da người làm thuê dễ dàng hơn, hắn tìm người giả tiếng gà gáy.


Thời gian nơi này theo tiêu chuẩn thống nhất của Nhân tộc mà phân chia thành một ngày 24 giờ, trong thành thị luôn có gác chuông nhắc nhở mọi người giờ giấc hiện tại, mọi người dựa theo sở thích cùng đồng hồ sinh học bản thân mà điều chỉnh thời gian ngủ "buổi đêm", trở lại phòng hiệu quả cách âm cách ánh sáng cực mạnh, đóng cửa lại chính là trời tối.


Diệp Tố sau khi nghỉ ở Hoa Đô Đại học, liền thông báo bọn Kỷ lão bản rằng mình muốn cùng "biểu ca bà con xa" Hàn Nghiệp ra ngoài du ngoạn, không cần lo lắng.


Địa phương du ngoạn đúng là Tây Đô tinh.


Diệp Tố cũng từ Hàn Nghiệp biết được mục đích chân chính khi tới Tây Đô tinh — giải trừ tai họa ngầm của tinh thần lực hắn, thuận tiện tăng thực lực. Khi Diệp Tố biết được, Cảm thái tinh thần lực mình thế nhưng phân liệt làm hai, liền thực sự hoảng sợ, đặc biệt, một loại Cảm thái trong đó còn thập phần không ổn định, có khả năng gây huy hiểm cho sinh mệnh hắn.


Diệp Tố ở Tinh tế thế giới không sợ chết, nhưng hắn còn chưa học được đủ tri thức hóa học ở thế giới này, chết quá sớm như vậy cũng không thể an tâm.


Hai tháng nghỉ hè, vô luận là vì để tiếp tục tồn tại ở Tinh tế thế giới, hay để Hàn Nghiệp không thất vọng, để cục trưởng thất vọng, hắn đều sẽ nỗ lực tốt.


Hàn Nghiệp trên đường ngăn cản một chiếc xe bay cho thuê, "Đến sân huấn luyện Lực chi Sâm."


Tài xế đáp lại, lập tức khởi động xe bay, từ mặt đất bay thẳng lên trời. Đại bộ phận tài xế đều nói thực nhiều, sau khi tốc độ ổn định xuống, hắn như mỗi lần chở khách khác, tùy ý tán gẫu: "Ngươi là mang đệ đệ đi Lực chi Sâm tiếp thu huấn luyện nha?"

Tài xế đáp lại, lập tức khởi động xe bay, từ mặt đất bay thẳng lên trời. Đại bộ phận tài xế đều nói thực nhiều, sau khi tốc độ ổn định xuống, hắn như mỗi lần chở khách khác, tùy ý tán gẫu: "Ngươi là mang đệ đệ đi Lực chi Sâm tiếp thu huấn luyện nha?"


"Ân."


Tài xế không phải không có kiêu ngạo mà nói: "Tây Đô tinh chúng ta nổi tiếng nhất chính là huấn luyện cơ giáp cùng giải trí cơ giáp! Lực chi Sâm là sân huấn luyện số một số hai chỗ chúng ta, trong toàn Nhân tộc cũng có tên tuổi không nhỏ. Nghỉ đông nghỉ hè mỗi năm, rất nhiều gia trưởng bốn phương tám hướng sẽ đem hài tử mình tới đây tiếp thu huấn luyện, hắc hắc, đến khi khai giảng trở về, bọn họ đều sẽ khiến đồng học chấn động! Bất quá, Lực chi Sâm nổi tiếng như vậy, rất khó mua được danh ngạch huấn luyện, xem ra các ngươi bỏ ra không ít tiền a?"


"Ân."


Tài xế cảm thấy nói chuyện cùng Hàn Nghiệp có chút không thú vị, lại chuyển hướng sang Diệp Tố trẻ tuổi, tận tình khuyên bảo: "Tiểu bằng hữu, ngươi cần quý trọng cơ hội lần này a. Ngươi không biết, mỗi năm ta đều nhìn thấy không ít phụ huynh bán xe bán phòng ở, chỉ kém đập nồi bán sắt, chỉ vì để hài tử mình được tiếp thu huấn luyện một lần. Ca ca ngươi yêu ngươi như vậy, ngươi cũng không thể để hắn thất vọng!"


Diệp Tố xấu hổ mà nhìn "ca ca" mình, vội vàng gật đầu, nói: "Sẽ không!"


"Ân, ngươi thực hiểu chuyện. Lần trước ta gặp một nhà ba ngươi, tiểu hài tử kia kém ngươi quá xa, nháo đòi phải về nhà..."


Trên đường đến Lực chi Sâm, Diệp Tố như trải qua cả kiếp sống với chức nghiệp tài xế, nghe bao nhiêu chuyện xưa thân tàn chí kiên* cực phẩm thúc giục người cảm động rơi lệ.


*thân tàn, ý chí vẫn kiên định


Khi Diệp Tố xuống xe, nhìn thấy bề mặt sân huấn luyện Lực chi Sâm rộng lớn, bỗng nhiên cảm thấy tài xế nói cũng không phải khoa trương, ở đây hai tháng xác thật có thể khiến người ta táng gia bại sản.


Hàn Nghiệp mang Diệp Tố đi vào, vừa đến cửa, lập tức đã có nhân viên tiếp tân đoan trang lễ phép dẫn bọn họ đi vào quầy.


"Ngài hảo, xin hỏi có hẹn trước sao?" Tiểu thư trước quầy là một nữ nhân mỹ mạo tóc vàng mắt xanh.


"Có." Hàn Nghiệp lấy ra một tấm thẻ khách quý màu đen.


Thẻ khách quý sân huấn luyện Lực chi Sâm phát ra ngoài cực kỳ hữu hạn, mà thẻ khách quý màu đen cao cấp nhất lại càng ít hơn, trong lúc nhất thời, Hàn Nghiệp hấp dẫn không ít tầm mắt các khách hàng khác, người có thể tới nơi này ít nhiều không phải phú thì cũng quý, nhưng thẻ khách quý đối với bọn họ vẫn là quá xa xỉ, càng miễn bàn đến những người đập nồi bán sắt để vào, thậm chí cả tư cách biết thẻ khách quý tồn tại cũng không có.


Thẻ khách quý Lực chi Sâm mặc dù không có ưu đãi gì về mặt tiền tài, nhưng lại có thể tiến vào phòng huấn luyện cấp bậc càng cao, cùng với tiếp thu chỉ đạo một đối một với lão sư.


Tiểu thư trước quầy lễ tân vốn dĩ đã rất khách khí lại bày ra thêm vài phần tôn kính, hơi hơi cong lưng tiếp nhận thẻ khách quý của Hàn Nghiệp, đọc tin tức trên thẻ.


Một nhân viên tiếp tân khác cũng thu được tin tức phòng cho Hàn Nghiệp, vội vàng nói: "Tôn kính khách nhân, xin theo ta tới."


Sân huấn luyện Lực chi Sâm chiếm diện tích hơn vạn mét vuông, chia làm khu nghỉ ngơi, khu huấn luyện thể năng, khu luyện tập cơ giáp thực, khu huấn luyện tinh thần lực, giữa mỗi khu đều có tuyến đường xe tốc hành. Mà trong mỗi khu, cùng có cấp bậc phân chia rõ ràng, chỉ có đạt tới quyền hạn tương ứng, mới có thể tiến vào địa phương cấp bậc càng cao.


Phòng Hàn Nghiệp cùng Diệp Tố đương nhiên là cấp bậc cao nhất khu nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi cấp S không lớn, đều là tiểu biệt thự hai tầng cách nhau rất xa, hoàn cảnh u nhã, không khí thanh tĩnh, trong biệt thự phối trí đầy đủ hết, ở nơi này sẽ không bị nhân viên không liên quan quấy rầy, bảo đảm sau một ngày huấn luyện có thể đạt được nghỉ ngơi thoải mái nhất.


Nhân viên tiếp tân đưa bọn họ đến biệt thự số 5 xong, cung kính hỏi: "Xin hỏi khi nào khách nhân định tiếp thu kiểm tra đo lường chuyên nghiệp của sân huấn luyện chúng ta, để thuận tiện cho lão sư chỉ đạo vì ngài nhanh chóng lập kế hoạch huấn luyện."


"Đêm nay." Hàn Nghiệp nói, thời gian của Diệp Tố cũng không nhiều, hơn nữa cơ sở quá kém.


Diệp Tố ở một bên, trước sau không nói một lời, từ trước khi tới Tây Đô tinh đã thỏa thuận tốt, hắn hết thảy đều nghe Hàn Nghiệp, đương nhiên, ngoại trừ thời gian ngủ. Hắn cần tùy theo thời gian làm việc và nghỉ ngơi ở thế giới hiện thực mà điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi ở Tinh tế thế giới, Hàn Nghiệp không có ý kiến gì với việc này.


"Hảo, thỉnh ngài lựa chọn lão sư." Nhân viên tiếp tân từ quang não mở lên màn hình, mặt trên bày tên một số người, đều là lão sư sân huấn luyện, sau tên là mỗi chuỗi dài vinh dự, biểu thị năng lực cũng trình độ dạy học của lão sư này, đương nhiên, cũng kèm theo một chuỗi con số tiền tài không ngắn.


Hàn Nghiệp chỉ nhìn lướt qua, nói một cái tên không có ở trên: "Moka Benders." (lạy trúa, tra ở đâu cũng k có ;((( phải mò trên google dịch nghe nó đọc, dân tình có biết nó đọc tên kia thế nào k? Moa cả Ben đở sư, còn tên gốc tiếng trung 莫卡·贲德思 thì nó đọc là Moa cả Bẻn đở sư, lạy trúa trên cao em phải làm sao)


Tươi cười của nhân viên tiếp tân cứng lại, sau đó ôn hòa giải thích: "Moka lão sư đã thật lâu không tiếp nhận nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn, bất quá bởi vì ngài là khách quý cấp bậc tối cao, chúng ta sẽ báo ý tứ của ngươi cho Moka lão sư, nhưng chúng ta cũng không thể bảo đảm hắn sẽ nhất định đồng ý."


"Hảo, ta chờ tin các ngươi."


"Cảm ơn ngài thông cảm." Nhân viên tiếp tân khom lưng, liền rời đi biệt thự số 5, lập tức hướng về cấp trên báo cáo yêu cầu của Hàn Nghiệp.


Đợi đến khi cửa biệt thự số 5 một lần nữa bị gõ vang, tiến vào chính là một lão nhân bảy tám chục tuổi, đầu tóc hoa râm nhưng tinh thần quắc thước, hai mắt xẹt qua như điện.

Đợi đến khi cửa biệt thự số 5 một lần nữa bị gõ vang, tiến vào chính là một lão nhân bảy tám chục tuổi, đầu tóc hoa râm nhưng tinh thần quắc thước, hai mắt xẹt qua như điện.


Hàn Nghiệp nhìn thấy hắn, thần sắc cũng trở nên tôn kính, "Moka lão sư."


Moka Benders sung sướng mà cười to: "Tiểu Hàn Nghiệp, lại lần nữa nhìn thấy ngươi thật tốt quá, không nghĩ tới ngươi đã lớn như vậy rồi." Hắn đi lớn ôm Hàn Nghiệp rồi làm lễ kề mặt, sau đó nhìn Diệp Tố đang câu nệ, "Cái tiểu bằng hữu này chính là mục đích ngươi tìm ta đi."


Hàn Nghiệp cười cười: "Ta cũng rất muốn gặp ngài."


"Ngươi cũng nhớ Pearson, nhớ Lisme, nhưng ngươi liền đến gặp ta." Moka cười, tiếp theo vẫy vẫy tay với Diệp Tố, "Lại đây, để ta nhìn ngươi xem."


Diệp Tố nhìn mắt Hàn Nghiệp, thấy hắn gật đầu, liền đi đến trước mặt lão nhân.


Tay Moka, nhìn qua tựa hồ thập phần già nua, giống như rễ cây già đến mức mất hết hơi nước, gân xanh nổi lên. Nhưng khi tay hắn chạm vào, Diệp Tố liền cảm thấy da rễ cây kia chỉ là ngụy trang, dưới lớp da là quái vật xúc tua, nhẹ nhàng quấn một cái, là có thể dễ như trở bàn tay mà kết thúc sinh mệnh con mồi.


Bả vai cùng cánh tay Diệp Tố dường như bị Moka siết đến kêu răng rắc, mỗi miếng thịt mỗi sợi gân mỗi khúc xương dưới đôi tay của đối phương liền không có chỗ che giấu nào. Diệp Tố phảng phất như đang nhận một hồi tra tấn thống khổ, địa phương tay Moka chạm qua từ trong đến ngoài đều đau đến rút gân, hắn nhịn không được mà nhăn mi, nếu không phải Hàn Nghiệp ôn hòa mà tín nhiệm nhìn hắn, hắn có lẽ đã lựa chọn chạy trốn.


Thời gian qua thực nhanh, đối với Diệp Tố lại là thực lâu, tay Moka rốt cuộc từ mắt cá chân hắn lùi lại, áp lực cực lớn lập tức biến mất, Diệp Tố thế nhưng không khống chế được mà ngồi liệt trên sô pha.


Moka vẫn cười tủm tỉm, tựa hồ không biết hành động vừa rồi của mình khiến Diệp Tố thống khổ bao lớn, "Nền tảng không tồi, gân cốt đều thực thuần nhất, lực lượng huyết nhục dư thừa, chỉ là, hắn dường như chưa được huấn luyện qua?"


"Không có." Hàn Nghiệp lắc đầu, đây cũng là chỗ hắn tiếc hận, Diệp Tố đã mười tám tuổi, nhưng vô luận kỹ xảo chiến đấu hay phương diện tinh thần lực đều ngây thơ như trang giấy trắng. Khả năng của Hàn Nghiệp vô pháp mà tiến hành chỉ đạo hệ thống toàn diện cho Diệp Tố cái dạng này, mà Moka Benders, là tiền nhiệm cục trưởng của Phụ trợ tư Minh Viện, rất có khả năng ở phương diện bồi dưỡng nhân tài, ngay cả Kỷ Xuyên còn bị hắn huấn luyện qua.


Dựa theo lệ thường, Hàn Nghiệp trước khi trở thành cục trưởng Chấp hành tư cũng phải bị Moka quất một phen, chỉ tiếc lúc ấy Minh Viện gặp đả kích trước nay chưa từng có, Hàn Nghiệp trong lúc nhận nhiệm vụ thì lâm nguy, không kịp huấn luyện đã tới Chấp hành tư, một mình gánh vác trọng trách. Hiện giờ mười năm qua đi, Minh Viện yên ổn trở lại, Hàn Nghiệp trải qua vô số lớn nhỏ giao phong không cần lại tiếp nhận huấn luyện.


"Thật là đáng tiếc." Moka cũng lắc đầu, tiếc hận mà nhìn Diệp Tố đang thở dốc, "Nếu từ nhỏ đã hảo hảo bồi dưỡng, tiền đồ nhất định không hạn lượng. Đương nhiên, hiện tại tìm tới ta cũng chưa muộn, ta chính là Moka Benders a."


Moka híp mắt, từ khe hở lộ ra ánh sáng khiến Diệp Tố run sợ tận đáy lòng: "Chỉ là, muốn bù lại thời gian đã bỏ qua, đại giới phải trả có điểm lớn a, tiểu bằng hữu, ngươi chuẩn bị sẵn sàng sao?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận