Thụy Nhĩ Ma Tý Khởi Lai Hải


Diệp Tố đã không thèm để ý đến điểm số nữa, trở lại phòng liền ngủ, nhưng hắn hiển nhiên là ngủ quá nhiều, nằm nửa giờ còn không ngủ được, đành phải lấy lý do "Thi đấu khiến tinh thần khẩn trương dẫn đến mất ngủ" mà hướng phía chủ sự xin một ít thuốc ngủ. Nuốt thuốc ngủ, cảm giác buồn ngủ thực mau liền ùa lên, hắn ở cả hai thế giới cơ hồ đều ngâm mình trong phòng thí nghiệm.


Máy phân tích điện từ nguyên tố của Tinh tế thế giới khiến Diệp Tố thập phần khiếp sợ, nghiên cứu hai ngày mới xem như hiểu biết rành mạch nguyên lý hoạt động của nó.


Diệp Tố từ bỏ tiếp tục nghiên cứu máy phân tích điện từ nguyên tố, mà ngồi xổm trước mặt nó, lại một lần nữa lâm vào trầm tư.


Cùng với trầm tư, tinh thần lực hắn vô ý mà tràn lan ra, dưới tình huống không kẻ nào nhìn thấy, từng luồng tinh thần lực vặn vẹo, dần dần mà tạo ra một số hình dạng cụ thể, tứ giác đoan đoan chính chính, sau đó là lộ tuyến phức tạp rắc rối, hắn đang dùng tinh thần lực bắt chước máy phân tích điện từ nguyên tố!


Sau khi máy phân tích được nắn hình, tinh thần lực còn thừa ngoan ngoan mà ngốc tại một bên ngăn cách ranh giới rõ ràng với nó.


Diệp Tố cau mày, trầm tư suy nghĩ, qua thật lâu, lông mày hắn mới giãn ra, tinh thần lực còn thừa nháy mắt liền trở nên sinh động, dây dưa rồi tách ra, tạo ra bộ dạng vật phẩm nào đó, cái thứ nhất là quang phổ kế điện tử, sau đó là máy phân tích quang phổ, quang phổ hồng ngoại... Đây đều là những dụng cụ ở thế giới hiện thực.


Diệp Tố đem những dụng cụ đó phân loại ra, một máy lại một máy, trình tự xếp hàng dường như có một loại liên hệ bí ẩn trong đó, phảng phất như nối một cái dây điện lên, chúng nó liền tạo thành một dụng cụ to lớn phức tạp.


Máy phân tích điện từ nguyên tố cùng một đống dụng cụ lớn nhỏ phân thành hai bên Diệp Tố, hắn nhìn máy phân tích điện từ nguyên tố, lại nhìn những dụng cụ trong hiện thực so với máy phân tích điện từ nguyên tố đều lạc hậu hơn nhiều. Đôi mắt hắn kỳ thực không nhìn thấy vật thể tinh thần lực cấu tạo thành, nhưng khi hắn phát ra ý nguyện muốn nhìn thấy, những hình dạng đó liền rõ ràng mà hiện lên trong não bộ hắn, không có ai hiểu biết những vật phẩm đó hơn hắn, kể cả Địch Cảnh có thể nhìn thấy tinh thần lực.


Hắn bắt đầu chỉ huy máy phân tích điện từ nguyên tố bên trái hoạt động, tinh thần lực bắt chước năng lượng chậm rãi chảy qua các bộ phận, máy phân tích theo đó mà sống lại. Hoạt động của máy phân tích bị Diệp Tố điều khiển chậm lại một ngàn lần, nguyên lý rất nhỏ không thấy được đều bị tinh thần lực của hắn cảm ứng tới.


Sau đó, dụng cụ bên phải cũng sôi nổi hoạt động, nguyên lý của máy phân tích quang phổ và giao diện cảm ứng của máy phân tích điện từ nguyên tố rất giống nhau, quang phổ kế điện tử cũng có thể hoạt động như ổ cứng chuyển đổi của máy phân tích điện từ nguyên tố...(có trời mới hiểu tôi đang viết cái gì)


Mỗi khi máy phân tích điện từ nguyên tố hoàn thành xong một bước, dụng cụ bên phải cũng sẽ có một máy bắt đầu hoạt động, hai bên như đang đối chiếu từng bước một, nhiều dụng cụ nhỏ yếu lạc hậu như vậy đang liều mạng muốn bày ra uy lực không thua gì máy phân tích điện từ nguyên tố, một máy không đủ vậy thì mười, mười không đủ thì một trăm...


Diệp Tố thế nhưng muốn dùng dụng cụ ở thế giới hiện thực, tổ hợp lại để thay thế máy phân tích điện từ nguyên tố!


Bang — một dụng cụ ở vì vô pháp đồng nhất bước đi với máy phân tích điện từ nguyên tố trước mặt, tinh thần lực gặp phải địa phương trì trệ, một đống dụng cụ đang đâu vào đấy nháy mắt trở nên rối loạn, không thành hình.


Diệp Tố mệt mỏi dựa vào trên ghế, nhắm mắt lại.


Một lát sau, Diệp Tố lại lần nữa ngồi thẳng, tinh thần lực đã nghỉ ngơi tốt lại lần nữa tràn ra, xây dựng một máy phân tích điện từ nguyên tố, sau đó tiếp tục xây dựng dụng cụ hiện đại, so với lần đầu tiên, những dụng cụ đó rõ ràng có biến hóa, thiếu một số không thích hợp, nhiều một số máy trước chưa có.


Thất bại.


Diệp Tố một lần nữa gặp thất bại thiếu chút nữa ngủ mất, hắn xoa xoa ấn đường, đứng lên định đi nhà ăn Hoa Đô đại học ăn cơm, tùy tiện đề cao tinh thần chút.

Diệp Tố một lần nữa gặp thất bại thiếu chút nữa ngủ mất, hắn xoa xoa ấn đường, đứng lên định đi nhà ăn Hoa Đô đại học ăn cơm, tùy tiện đề cao tinh thần chút.


Hắn vừa mở cửa phòng thí nghiệm, lại phát hiện bọn La Thành năm người ngồi xổm bên ngoài.


"Các ngươi đang làm cái gì?"


La Thành hùng hùng hổ hổ mà đứng lên, xoa chân tê dại: "Ngươi lại không ra, ta liền cho rằng ngươi chết bên trong, quang não không nghe, phòng thí nghiệm còn khóa trái, hóa học cơ sở ngươi định gõ đến ra hoa à?"


Kỷ Gia Duyệt đẩy La Thành, nói: "Kỳ thực chúng ta là tới nhắc ngươi, ngươi cùng Tiết Ưng Vũ còn có ước chiến, ngươi nhớ rõ sao?"


Diệp Tố:.......


"Đã quên!" Diệp Tố thực sự đã quên, buổi tối hôm đó bọn họ xung đột với Tiết Ưng Vũ xong đi bệnh viện, kết quả gặp phải bắt cóc, thật vất vả chạy được thì gặp Hàn Nghiệp, kết quả gặp phải nguy cơ sinh hóa Tát Luân tộc, hơn nữa thế giới hiện thực còn có thi đấu quan trọng, Diệp Tố vội đến xoay quanh, đến bây giờ còn nhớ Tiết Ưng Vũ là ai đã không tồi.


"Khi nào?"


"Chính là ngày mai a, đại ca!" Kỷ Gia Duyệt đại kinh tiểu quái mà kêu lên, "Buổi sáng hắn còn tới cửa trường học náo loạn, nói ngươi đừng trốn tránh không ra."


"Hắn chưa bị trục xuất a." Diệp Tố rối rắm một chút, "Nhưng ta hiện tại rất bận a."


"Di!" Mập mạp trước mắt sáng ngời, "Vội vàng thi cử là cái cớ không tồi a, đến lúc đó ngươi cự tuyệt xuất chiến liền nói đang chuẩn bị thi cử, hắn sao có thể nhảy vào Hoa Đô Đại học đi bắt ngươi! Tiểu tử này còn phải sợ Hoa Đô Đại học a, trăm vạn sư sinh chỉ chờ đấm hắn một phát!"


Địch Cảnh cũng di một tiếng: "Mập mạp chẳng mấy khi lại đáng tin một lần."


Diệp Tố là thật sự vội, không phải là kiếm cớ cự tuyệt, bất quá có thể miễn được một việc này cũng tốt: "Thật sự có thể?"


Lúc này, La Thành bọn họ bốn cái vẻ mặt ngạc nhiên mà trừng mắt nhìn Diệp Tố: "Ngươi thật sự muốn chạy trốn a?"


"Không phải các ngươi nói sao......"


Năm người hai mặt nhìn nhau một hồi, La Thành mới nói: "Thôi thì trốn đi, dù sao Diệp Tố cũng đánh không lại hắn, ta thay hắn đánh."


Địch Cảnh cười một tiếng: "Nói cứ như ngươi đi là có thể đánh thắng vậy."


La Thành đen mặt: "Kia phải đánh thì mới biết được."


Diệp Tố biết La Thành lo lắng mình thực lực quá yếu sẽ bị thương nên mới gánh trách nhiệm. Diệp Tố cũng không mặt dày như vậy, yên tâm thoải mái mà nhìn La Thành đi bị Tiết Ưng Vũ đánh một trận, hắn một bên đi phía nhà ăn, một bên nói: "Vẫn là ta đi thôi, ngày mai mấy giờ? Dành ra thời gian đi đầu hàng nhận thua một cái, sau đó ta còn phải vội về học hóa, sự việc bao lớn."


Tư thái tiêu sái của Diệp Tố hù năm người sau sửng sốt.


"Ai lúc này tìm ta?" Diệp Tố móc ra quang não nhìn thấy một tin nhắn, không đề tên nhưng lại có trong danh bạ. Diệp Tố suy nghĩ một hồi mới nhớ tới quang não của mình chính xác có một người như vậy.


Diệp Tố cả kinh thiếu chút nữa làm rơi quang não, người kia không phải cục trưởng Chấp hành tư Minh Viện sao?


Diệp Tố nơm nớp lo sợ mà mở ra tin nhắn mới: Ngươi ngày mai có ước chiến cùng Tiết Ưng Vũ?


Cái cục trưởng này quả thật làm hết phận sự, trăm vội còn có thể bớt thời giờ quan tâm một thành viên chưa chính thức. Diệp Tố nghĩ thầm, chẳng lẽ ước chiến này sẽ là khảo hạch? Sau đó Diệp Tố thập phần cung kính mà đem sự tình một năm một mười báo cáo cục trưởng thần bí.


"Ngươi đánh không lại hắn." Cục trưởng trả lời đơn giản thô bạo.


Diệp Tố cảm thấy lời nói của cục trưởng rất có thể là thử thách, hắn không thể nói mình định đi nhận thua cho xong việc, nghĩ nghĩ vẫn chọn dùng cách nói mạnh miệng của La Thành, biểu hiện tinh thần thà chết chứ không chịu khuất phục: "Kia cũng đến thử xem xem."


"Hắn nhập học sớm hơn ngươi mười năm, các ngươi ước chiến cũng không công bằng."


Diệp Tố nhìn thấy những lời này, sờ không tới thái độ của cục trưởng, rốt cuộc là muốn hắn đi hay không muốn hắn đi. Diệp Tố có điểm muốn hỏi Hàn Nghiệp nên ứng phó cục trưởng thế nào, nhưng không đợi hắn nghĩ nhiều, cục trưởng lại gửi tới một tin nhắn.


"Ta phái người đánh gãy chân hắn là tốt rồi, ngươi không cần xen vào, tiếp tục làm chuyện của ngươi."


Diệp Tố:......


Cái cục trưởng trong truyền thuyết này quả thực ngoài dự đoán bênh vực người mình, khiến Diệp Tố nhất thời có chút thụ sủng nhược kinh.


Diệp Tố cứng đờ mà quay đầu lại, nói với La Thành còn đang lải nhải: "Chúng ta ai cũng không cần đi, ta có dự cảm, chân Tiết Ưng Vũ có lẽ muốn gãy."

Diệp Tố cứng đờ mà quay đầu lại, nói với La Thành còn đang lải nhải: "Chúng ta ai cũng không cần đi, ta có dự cảm, chân Tiết Ưng Vũ có lẽ muốn gãy."


Quả nhiên rạng sáng ngày hôm sau, truyền thông đều bị một tin tức nóng hổi chiếm giữ: Thiên kiêu mười năm trước Tiết Ưng Vũ vì đêm khuya khiêu khích quân H0036 tuần tra, bị đội trưởng Hàn Nghiệp đánh gãy đùi phải!


Nhìn thấy tin tức này, bọn La Thành ngây ngẩn cả người, quỷ dị nhìn nhau một lát, bọn họ lúc này thực sự tin tưởng Hàn Nghiệp là biểu ca Diệp Tố! Vẫn là cái biểu ca cực kỳ bênh người mình a!


Diệp Tố yên lặng mà đóng quang não, nghĩ thầm cục trưởng tốt như vậy, không vào Chấp hành tư thực đáng tiếc, cũng không biết nội dung khảo hạch là cái gì, nếu không qua được khảo hạch thực có lỗi với Hàn Nghiệp đã tiến cử hắn.


Diệp Tố suy nghĩ vấn đề khảo hạch trong chốc lát, thực mau liền đem nó tạm thời ném sau đầu, mục tiêu lớn nhất trước mắt vẫn là giải mã máy phân tích điện từ nguyên tố từng bước một, dùng khoa học kỹ thuật thế giới hiện thực tổ hợp, đạt tới hiệu quả cùng loại.


Tinh thần lực cấu tạo lại lần nữa không tiếng động mà hỏng mất, Diệp Tố đã nhớ không rõ đây là lần thứ mấy thất bại, hắn suy sụp mà nằm ngã trên sàn nhà lạnh lẽo phòng thí nghiệm, dần dần mà lâm vào trạng thái hôn mê. Linh hồn Diệp Tố giống như đang ở biên giới hai cái vũ trụ, bước vào nơi nào liền ở nơi đó tỉnh lại.


Nhưng Diệp Tố không có động.


Hắn giật mình mà nhìn sao trời chuyển động trong vũ trụ, hắn phảng phất có được thị giác thượng đế, mọi sự vận chuyển đều không thoát khỏi cảm giác của hắn, hắn nhìn thấy không chỉ là vật chất vận động trong vũ trụ, còn có quỹ đạo vận chuyển của hai cái vũ trụ song song, vận hành bất quy tắc, cuồn cuộn mà huyền diệu...


Trong lúc vận chuyển, phảng phất như có thanh âm Thiên Địa Huyền Hoàng thấp thấp vang lên.


Nhẹ giọng lộ ra bí mật vũ trụ.


Khi Diệp Tố tỉnh lại, phát hiện chính mình ra một thân mồ hôi lạnh, hắn lòng còn sợ hãi mà nhìn xung quanh, nhìn thấy vẫn là phòng thí nghiệm Tinh tế thế giới, hắn thở phào nhẹ nhõm, chỉnh lại tinh thần, tiếp tục nghiên cứu tổ hợp máy phân tích điện từ nguyên tố.


Khi hắn một lần nữa đem tinh thần lực tràn ra, lại cảm giác thông thuận xưa nay chưa từng có, có cảm giác mở rộng thông suốt, cảm giác này khiến Diệp Tố liên tưởng đến Thiền tông Phật giáo "Ngộ đạo."


Diệp Tố thử xây dựng dụng cụ một lần nữa, một bên xây dựng, một bên tự hỏi dụng cụ này có thể có tác dụng gì, suy nghĩ rõ ràng sáng tỏ, khi dụng cụ được hắn xây dựng xong, hắn nghiêng đầu nhìn một hồi, đem hai máy trong đó thay đổi vị trí một chút.


Hắn lần thứ hai dùng tinh thần lực bắt chước năng lượng, khiến những dụng cụ đó hoạt động, toàn bộ hệ thống không chút trì trệ mà vận chuyển, từ một dùng cụ này tới một dụng cụ khác liên tiếp mà truyền tin.


Một bên máy phân tích điện từ nguyên tố phân tích như bay, hệ thống tổ hợp bên này tuy nhìn qua rườm rà, hỗn tạp, cồng kềnh, nhưng vẫn theo bước chân máy phân tích, không nhanh không chậm, không kiêu ngạo không siểm nịnh.


Diệp Tố hưng phấn nắm chặt nắm tay, hắn rốt cuộc tìm được biện pháp thay thế!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận