Thụy Nhĩ Ma Tý Khởi Lai Hải


Yoshimoto Miwa dừng một lát, nghiêng đầu nói: "Ta thấy ba mươi điểm kia mới thích hợp hắn nhất! Được rồi, miễn cưỡng năm mươi điểm, ba, ánh mắt ngươi ý gì? Hạng mục kia của hắn muốn đạt tiêu chuẩn vốn dĩ rất khó khăn, tuy rằng nghe qua rất sáng tạo, nhưng sai lầm hắn nhiều đến mức không nỡ nhìn thẳng, có rất nhiều ta đều có thể dễ dàng nhìn ra được, hơn nữa kết luận cuối cùng của hắn vẫn là một suy đoán, không thể cười sao? Giám khảo đều nói, sai lầm Diệp Tố là nhiều nhất trong các tuyển thủ!"


Yoshimoto Takuya có chút bất mãn với nhận xét hàm chứa lệ khí của nữ nhi mình, nàng đã dần dần mất đi phẩm chất một người nghiên cứu khoa học cần nhất - khách quan.


Hắn khe khẽ thở dài, thấm thía mà nói: "Có hai người, một người tạo ra một mẫu hạm hàng không, nhưng trong kết cấu, hệ thống động lực,... đều tồn tại vấn đề thật lớn, thậm chí còn có thể sử dụng hay không còn chưa rõ. Còn có một người, làm một mô hình xe đồ chơi tinh mỹ, quá chân thật, nhét pin vào là có thể điều khiển từ xa, ngay cả hoa văn lốp xe đều tinh tế rõ ràng. Ngươi nói, hai người kia, ai cao ai thấp?"


Yoshimoto Miwa không thể tin tường mà ngẩn ngơ một hồi mới quát: "Ba, ngươi nói nghiên cứu của ta chỉ là một cái mô hình? Một món đồ chơi?"


Yoshimoto Takuya thất vọng mà lắc đầu, biểu tình hắn khiến Yoshimoto Miwa như ăn phải thuốc nổ mà nhảy dựng lên, đôi mắt đều đỏ: "Ta trong mắt ngài chính là như vậy sao? Cái Diệp Tố kia liền tốt hơn ta nhiều như vậy sao? Ngài thua Lý Hoằng Hậu, liền xem thường bản thân, xem thường học sinh ngài dạy ra sao?"


"Ngươi luôn không tìm thấy trọng điểm." Yoshimoto Takuya cũng nặng nề nói, "Ta nêu ví dụ là để nói cho ngươi, sai lầm nhiều không có nghĩa là không đúng tí nào, hoàn mỹ cũng không nói được là tốt bao nhiêu. Ngươi vẫn quá nhỏ, thiếu kiên nhẫn."


"Nhỏ?" Yoshimoto Miwa tự giễu cười, "Tuổi tác ta không phải là điều khiến ngài kiêu ngạo sao?"


"Có lẽ là ta sai rồi." Yoshimoto Takuya cũng đau lòng mà nhìn nữ nhi, "Ngươi từ nhỏ đã tiếp xúc hóa học, không chỉ có thiên phú cũng có nhiệt tình, thân là phụ thân ngươi ta thực vui vẻ, nhưng ta đã quên, ngươi chỉ là cái hài tử, hài tử hẳn nên có thơ ấu, có thanh xuân, nhưng ngươi chỉ có hóa học..."


"Ta có hóa học là đủ rồi!" Yoshimoto Miwa cắt lời hắn.


"Không đủ." Yoshimoto Takuya nói nhàn nhạt mà tràn ngập phân lượng, là lời một lão sư cùng là lời phụ thân, khiến Yoshimoto Miwa nhất thời không dám cãi lại.


Yoshimoto Takuya tiếp tục nói: "Tư duy ngươi bị hạn định bởi hóa học, ngươi không chút cẩu thả, ngươi nghiêm túc, phẩm chất tốt đó đã khiến ngươi biểu hiện ra thiên phú cùng nỗ lực, nhưng cùng lúc, nỗ lực của ngươi khiến tư duy dần dần xơ cứng, ngươi chỉ có thể nhìn thấy nguyên tố, nhìn đến các phản ứng hóa học mỹ diệu, nhưng có rất nhiều địa phương mỹ lệ bị ngươi xem nhẹ. Mà hóa học, không phải là một ngành học độc lập, nó thực thần kỳ, thực vĩ đại, cả đời cũng không thể tìm được biên giới của hóa học, bởi vì hóa học không chỉ là hóa học, nó đều có quan hệ với vật lý, sinh vật, y học, thậm chí là văn học. Nhưng ngươi chỉ có thể nhìn thấy hóa học, điều này có thể khiến ngươi trong lĩnh vực này đạt được một độ cao rất cao, nhưng lại không thể khiến ngươi thoát ra khỏi, lấy góc độ vĩ mô mà quan sát hóa học."


Yoshimoto Miwa cắn môi, từ nhỏ, phụ thân nói chính là quyền uy, từng chữ đều khắc sâu vào lòng nàng. Một lời này lại như bàn tay to, mạnh mẽ hủy diệt tín ngưỡng của nàng, vẽ nên một bộ dáng khác.


Yoshimoto Takuya đi đến trước mặt Miwa, tràn ngập yêu thương mà vuốt ve tóc nàng: "Miwa, đợi sau thi đấu lần này, ngươi có thể suy xét cho mình nghỉ ngơi một phen, đi du lịch vòng quanh thế giới, nhìn xem những thành thị giàu có, cũng xem nông thôn bần cùng, nhận thức một vài người, nghe một chút chuyện xưa, có thể đem hóa học thành một phần sinh mệnh ngươi, nhưng không phải toàn bộ. Nam sinh tên Diệp Tố kia, ngươi có thể cùng hắn học, sinh hoạt của hắn khẳng định thực đặc sắc."


Yoshimoto Takuya lộ ra bỡn cợt tươi cười mỗi một cái phụ thân đều có: "Nếu ngươi nguyện ý nếm thử một đoạn luyến ái, ta cũng sẽ không phản đối."


Yoshimoto Miwa trừng mắt liếc phụ thân một cái, lòng đầy cảm xúc đều bị nghẹn trở về, vội vàng đem đề tài đảo ngược: "Nói như vậy, ngài cảm thấy hạng mục Diệp Tố thực hảo?"


"Hảo hay không hảo, rất khó phán xét." Yoshimoto Takuya cũng khó xử mà nhăn mi, "Cũng khó trách đám gia hỏa kia lặp đi lặp lại, nếu là ta, ta cũng không hạ được quyết định."


"Tại sao?" Yoshimoto Miwa ngạc nhiên hỏi.

"Tại sao?" Yoshimoto Miwa ngạc nhiên hỏi.


Yoshimoto Takuya cũng dừng một chút, lắc đầu, hỏi một đằng trả lời một nẻo: "Chờ một chút đi?"


"Chờ cái gì?"


"Chờ đám người kia hạ quyết tâm."


......


Diệp Tố hôm nay nhận được không ít phỏng vấn, thân là tuyển thủ duy nhất của Trung Quốc lọt vào vòng thứ ba, hắn dường như bị cộng đồng hơn một tỷ người trong nước chú ý. Mà sau khi các tuyển thủ dự thi khác trấn định lại, thành tích Diệp Tố không ngừng bị sửa đổi cũng truyền ra.


Trong nhất thời, toàn bộ truyền thông đều nhìn chằm chằm Diệp Tố, ý định từ trên người hắn moi ra vài câu giải thích. Chỉ là chính bản thân Diệp Tố cũng không rõ nguyên nhân cụ thể, Lý Hoằng Hậu giáo thụ cũng không nói rõ cho hắn, hắn đối mặt với truyền thông ngoài trầm mặc chính là pha trò, thật vất vả ứng phó xong, Diệp Tố mệt mỏi đến độ mắt không mở ra được, một bên tắm rửa một bên oán hận, ứng phó người còn khó hơn ứng phó thực nghiệm.


Diệp Tố tắm xong, ngã đầu liền ngủ.


Khi hắn một lần nữa mở to mắt, cảm giác vừa ngủ một giây liền tỉnh, đầu còn có chút choáng váng, hắn nhớ tới ngày tháng cao trung thức khuya dậy sớm, cả giấc mơ đều xa xỉ.


Diệp Tố nhíu nhíu mày, mới đánh lên tinh thần chuẩn bị rời giường.


Nhưng thời điểm hắn vừa ngẩng đầu liền ngây ngẩn cả người, bức màn cửa sổ chỉ có ánh sáng mông lung chiếu vào, ở cái bàn trước cửa sổ là một bóng hình, tựa hồ đang chống đầu trầm tư, hoặc là đang ngủ say.


Là Hàn Nghiệp.


Diệp Tố từ bóng dáng liền nhận ra hắn, bởi vì Diệp Tố chưa bao giờ nhìn qua bóng dáng rõ ràng thản nhiên lại mang cảm giác tồn tại thực lớn như Hàn Nghiệp, thật giống trọng trách ngàn cân đè trên vai hắn chỉ như lông hồng vậy, nhưng cho dù thật sự nhẹ như lông hồng, hắn cũng vẫn sẽ nghiêm túc mà đối đãi.


Diệp Tố sững sờ ở đó, hắn đã thời gian quá lâu không tới Tinh tế thế giới, thậm chí hắn còn cho rằng sẽ không bao giờ trở lại, đột nhiên nhìn thấy Hàn Nghiệp, khiến hắn cảm thấy vạn phần kinh hỉ.


Tận đến lúc Hàn Nghiệp nhận thấy cái gì mà xoay người, Diệp Tố mới như trả lời ai mà nói: "Ta tỉnh."


Sau khi nói xong, Diệp Tố mới từ ma chướng mà hồi thần lại.


Hàn Nghiệp lộ ra ý cười thả lỏng, hắn đứng lên, đem tấm mành kéo ra, ánh sáng mặt trời sáng ngời sạch sẽ lập tức vọt vào, đem phòng chiếu đến thông thấu ấm áp, Diệp Tố híp híp mắt, nhìn nhìn Hàn Nghiệp ngược sáng, vẫn không nhìn rõ mặt hắn.

Hàn Nghiệp lộ ra ý cười thả lỏng, hắn đứng lên, đem tấm mành kéo ra, ánh sáng mặt trời sáng ngời sạch sẽ lập tức vọt vào, đem phòng chiếu đến thông thấu ấm áp, Diệp Tố híp híp mắt, nhìn nhìn Hàn Nghiệp ngược sáng, vẫn không nhìn rõ mặt hắn.


Hàn Nghiệp đến gần Diệp Tố, nâng hắn ngồi dậy trên giường, hỏi hắn: "Thế nào?"


Kỳ thật Diệp Tố nghĩ hắn có thể tự ngồi, hắn xấu hổ mà nghiêng nghiêng tầm mắt, nói: "Chỉ là cảm thấy có điểm mệt, mặt khác đều thực tốt. Ta ngủ bao lâu?"


"Ngủ?" Hàn Nghiệp tựa hồ thấy thú vị với cách Diệp Tố dùng từ, nói theo hắn: "Ngủ mười bảy ngày."


Đây chỗ nào là ngủ, là hôn mê.


Diệp Tố cười cười, hỏi: "Chúng ta hiện tại ở đâu? Đều chạy thoát sao? Yến Tuyết Thần cùng tiểu Phá Phong đâu?"


"Hiện tại thực an toàn." Hàn Nghiệp quay đầu nhìn hướng cửa phòng, nói: "Ngươi không cần nghĩ quá nhiều, trước xác nhận tình huống thân thể."


Hắn vừa nói dứt lời, cửa phòng liền bị mở ra, một đám người vọt vào.


Hàn Nghiệp lui ra phía sau, đem không gian nhường cho bọn họ, giải thích cho Diệp Tố đang kinh ngạc: "Đều là bác sĩ, không cần khẩn trương, ngươi phối hợp bọn họ liền tốt."


Đội chữa bệnh phụ trợ tư Minh Viện vừa thu được tin Diệp Tố tỉnh lại, lập tức đến kiểm tra. Diệp Tố lúc này mới chú ý, hai bên giường minh chất đầy dụng cụ đủ loại kiểu dáng, trên cơ bản đều đang hoạt động, rất nhiều màn hình đều sáng lên, các loại sóng ngắn hết đợt này đến đợt khác, biểu hiện Diệp Tố người này còn sống.


Đội trưởng đội chữa bệnh đem hai mảnh phiến dán, dán trên huyệt Thái Dương Diệp Tố, lại đeo cho hắn mũ giáp, nói với Diệp Tố: "Còn có thể phát ra tinh thần lực sao? Thử phát ra nhìn xem?"


Diệp Tố thấy Hàn Nghiệp thập phần yên tâm này đó bác sĩ, liền làm theo.


Đội trưởng một bên quan sát sắc mặt Diệp Tố, một bên xem kết quả dụng cụ đo lường kiểm tra được: "Tinh thần lực khuynh hướng cảm xúc bình thường không tổn hao gì, không bị tiêu hao vĩnh cửu, thương tổn có khả năng đền bù lại, cấp bậc tinh thần lực có biến hóa không rõ ràng. Thực hảo, thiếu niên, ngươi khi phát ra tinh thần lực có cảm giác gì? Có cảm giác trì trệ sao? Não bộ có hay không cảm thấy đau đớn?"


Diệp Tố thật cẩn thận cảm thụ xong mới nói: "Không có cảm giác đặc biệt gì, không sai biệt so với trước kia lắm."


Đội trưởng chữa bệnh nhăn lại mi: "Tại sao lại bình thường như vậy? Không nên a. Hảo, ngươi tiếp tục phát ra tinh thần lực, ta nói ngừng ngươi lại ngừng."


Tận đến lúc đèn đỏ trên mũ giáp sáng lên, đội trưởng mới bảo ngừng, đúng lúc này cấp bậc tinh thần lực cũng kiểm tra ra: "B-, cấp bậc ban đầu của ngươi là bao nhiêu?"


Diệp Tố cũng không biết nên giải thích vấn đề tinh thần lực sẽ biến hóa cấp bậc thế nào, đành phải uyển chuyển mà hỏi Hàn Nghiệp: "Hiện tại mấy giờ, tính theo giờ liên minh."

Diệp Tố cũng không biết nên giải thích vấn đề tinh thần lực sẽ biến hóa cấp bậc thế nào, đành phải uyển chuyển mà hỏi Hàn Nghiệp: "Hiện tại mấy giờ, tính theo giờ liên minh."


"Sáng 6 giờ."


Diệp Tố lắp bắp kinh hãi, mới 6 giờ tinh thần lực hắn cư nhiên đạt tới cấp B, hắn tính tính lệch múi giờ ở Thái Bình Dương, thật là vừa ngủ liền tới thế giới này, theo kinh nghiệm lúc trước của hắn, khi hắn vừa ngủ, tinh thần lực bên này mới cấp D, nhiều lắm thì cấp C.


"Cao hơn ban đầu một cấp." Diệp Tố hàm hồ trả lời.


Đội trưởng chữa bệnh tấm tắc kêu lạ: "Cũng coi như là nhờ họa được phúc, tinh thần lực đề cao một cấp bậc không dễ dàng a."


Hắn ôm mũ giáp, trợ thủ phía sau hắn để mũ vào máy chứa tạm thời có liên tiếp tinh thần lực, báo cáo với Hàn Nghiệp: "Trước mắt, hết thảy đều bình thường, nhưng tình huống cụ thể còn cần ta phân tích một chút, báo cáo kỹ càng tỉ mỉ cần năm tiếng sau mới hoàn thành."


"Hảo." Hàn Nghiệp gật đầu, nhìn nhóm người này toàn bộ rời khỏi phòng xong mới một lần nữa đến bên người Diệp Tố, cũng kéo tới một cái ghế, ngồi lên.


Diệp Tố bỗng nhiên thẳng eo, Hàn Nghiệp dạng này khiến hắn cảm thấy tựa hộ có điều gì quan trọng muốn nói.


Quả nhiên, Hàn Nghiệp thu hồi tươi cười, nhìn chằm chằm Diệp Tố, chậm rãi nói: "Thông qua sự kiện khoảng thời gian này, ngươi hẳn biết thân phận ta cũng không đơn giản như bề ngoài."


Diệp Tố gật gật đầu.


"Một thân phận khác của ta là bí mật." Hàn Nghiệp nói, ánh mắt nhìn về phía Diệp Tố có chút sắc bén, "Ngươi có thể bảo thủ bí mật này sao?"


"Có thể!" Diệp Tố vội vàng nói.


"Ngươi có biện pháp nào khiến ta tin tưởng ngươi có thể?"


"......" Diệp Tố á khẩu không trả lời được.


"Theo ý ta, chỉ có một loại người có thể vì ta bảo thủ bí mật." Hàn Nghiệp nói khiến Diệp Tố đột nhiên tim đập nhanh hơn, hắn khẩn trương mà ngẩng đầu, lại nhìn thấy Hàn Nghiệp lộ ra một cái tươi cười kỳ quái, chỉ thấy hắn lấy ra một cái quang não đưa cho Diệp Tố, trên màn hình biểu hiện một ký hiệu hình tròn nửa bạch nửa hắc, đây là quang não đặc chế của Minh Viện.


"Đó chính là, người của mình."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận