Thụy Nhĩ Ma Tý Khởi Lai Hải


Trong phòng khách sạn, Diệp Tố có vẻ hơi câu nệ, bởi vì những người lục tục tiến đến đều là những học giả lừng lẫy tiếng tăm trong giới, giáo thụ chỉ đạo trong trường hắn kém quá xa so với những vị này.


Đương nhiên, những người sớm đã nổi danh đó không phải tới để thi đấu, bọn họ đều mang theo hậu bối mình coi trọng.


Vài vị lão nhân nói chuyện cùng Lý Hoằng Hậu, những người trẻ tuổi bất luận mục đích là biểu hiện bản thân hay thăm dò địch thủ cũng đều vây vào một chỗ, thập phần hữu hảo mà cùng nhau nói chuyện.


Diệp Tố vừa nghe bọn họ tự giới thiệu, trên cơ bản đều học hoặc đã tốt nghiệp những trường danh giá trên thế giới, đang theo đạo sư học thạc sĩ, đang học tiến sĩ cũng có một người. Diệp Tố nghe đến líu lưỡi, nhìn tuổi ai cũng trẻ mà bằng cấp một cái so một cái lại càng cao. So sánh với những người này, Diệp Tố sinh viên trong nước chính cống có vẻ hơi keo kiệt.


Nhưng người có thể tới nơi này, kiến thức tu dưỡng đều không kém, thấy Diệp Tố cùng Lý Hoằng Hậu giáo thụ dường như có quen biết, thái độ bọn họ đối Diệp Tố đều thực hòa khí.


Mọi người sau khi Lý Hoằng Hậu giáo thụ thỉnh nghỉ trưa ăn cơm, mới bắt đầu triển lãm thành quả nghiên cứu của mình.


Nhóm lão học giả đều ngồi trên sô pha, trên bàn trà là mấy chén nước trả đơn giản.


"Trương lão, đây là môn sinh đắc ý của ngươi đi?"


Lão Trương mặt đỏ khẽ gật đầu: "Không tính là đắc ý, còn cần uốn nắn nhiều, làm phiền Lý lão chỉ điểm nhiều hơn."


Khi bên dưới nói truyện, người trẻ tuổi trên đài đã bắt đầu triển lãm nghiên cứu của mình, giả thuyết nghiêm mật lại có căn cứ khoa học, mấy cái phương trình hóa học nổi danh cùng đều có thể chứng thực, thực nghiệm đã tiến hành lại càng nhiều, có rất nhiều số liệu tinh chuẩn.


Vài vị học giả phía dưới nghe được đều liên tục gật đầu.


Diệp Tố nghe đến là nghiêm túc, những người này từ nhỏ đến lớn điều kiện giáo dục nhận được đều hơn xa hắn, tầm mắt thập phần bao quát rộng lớn, hệ thống tri thức cũng tương đương hoàn thiện, thường thường có thể cho Diệp Tố cảm giác trước mắt sáng ngời thông suốt, nguyên lai hai loại nguyên tố có thể thực nghiệm như vậy, nguyên lai hai loại nguyên tố này đặt cùng nhau sẽ sinh ra phản ứng độc như thế, nguyên lai thoáng biến đổi một chút thí nghiệm truyền thống cũng có thể được kết quả không tưởng... Mọi việc như thế.


Bất quá Diệp Tố cũng không tự hạ thấp bản thân, lý luận hắn đưa ra tuy rằng vẫn thực thô ráp, nhưng thắng ở chỗ độc đáo, sáng tạo, không gian để mài giũa phát triển cũng rất lớn.


Thực mau đã đến lượt Diệp Tố lên đài.


"Vị này là đệ tử của...?" Có người hỏi, kỳ thật người tuổi trẻ xuất chúng chỉ có vài cái như vậy, mấy lão gia hỏa nhìn đi nhìn lại cũng đều nhận thức, đột nhiên nhìn thấy một gương mặt mới liền có điểm tò mò.


Lý Hoằng Hậu cười nói: "Là một vị bằng hữu của ta giới thiệu, người trẻ tuổi không tồi a."


Mấy vị lão giả khác tươi cười phụ họa, "Dáng vẻ đường đường, khí chất bất phàm."


Đợi đến khi Diệp Tố mở miệng giới thiệu nghiên cứu của hắn, thần sắc mấy vị học giả đó dần dần nghiêm túc.


Nói thật, đích xác có lỗ hổng, còn có không ít, nhưng dưới phát hiện nhạy bén của Diệp Tố, những sơ hở này đó đều có thể bỏ qua. Bởi vì lỗ hổng thì có rất nhiều người có khả năng tu bổ, mà ý tưởng thì không phải ai cũng có.


Diệp Tố từ đầu định viết luận văn tốt nghiệp, cũng vì luận văn tốt nghiệp mà làm chuẩn bị, tuyển đại cái luận đề, muốn phân tích một loại tân tinh thể hơn nữa không phá hư kết cấu của nó, tốn thật nhiều thời gian, đoạn thời gian kia Diệp Tố dường như ở luôn phòng thí nghiệm, các loại máy hấp quang phổ nguyên tử, máy phóng xạ tia X, máy phân tích quang phổ icp-aes, cơ hồ chỉ cần dụng cụ phòng thí nghiệm có hắn đã đều thử sử dụng. Trời không phụ lòng người, hắn phân tích ra kết cấu tinh thể cực kì phức tạp, lại có được số liệu thập phần tỉ mỉ, hơn nữa lại thành công tìm ra một cách phân tích tinh thể càng đơn giản tiện nghi hơn, vốn dĩ thực nghiệm đến tình trạng này đã có thể gọi là thành công, luận văn hắn viết ra đều có thể đăng báo phát biểu.


Nhưng Diệp Tố dưới hưng phấn lại chưa cảm thấy khó khăn của khiêu chiến, nhàm chán liền nghĩ nếu phân tích được tinh thể kia, vậy thử hoàn nguyên đi. Hắn dựa theo số liệu phân tích, một lần nữa điều phối các nguyên tố, hoàn nguyên tinh thể.


Nhưng khi hắn đo lường tính toán, phát hiện ra sau khi hoàn nguyên, tinh thể lúc sau cùng lúc trước cư nhiên có khác biệt rất nhỏ, hắn thậm chí tưởng dụng cụ thí nghiệm bị sai lệch, sau khi lặp lại thí nghiệm vài lần, Diệp Tố mới dám xác nhận thực sự xuất hiện sai lệch.


Diệp Tố lúc này vẫn cho rằng là do mình điều phối nguyên tố có sai sót, nhưng hắn tiến hành thí nghiệm nhiều lần như vậy, phát hiện kết quả đều tương đồng nhau, hắn vô pháp hoàn nguyên tinh thể lúc đầu.


Tại sao?


Diệp Tố đối vấn đề này suy đoán thật nhiều, cuối cùng lớn mật đưa ra giả thuyết: trong tinh thể có một loại nguyên tố mà dụng cụ không tra xét được, rất có thể là một loại tân nguyên tố.


Tưởng tượng đến suy đoán này, Diệp Tố cảm thấy có chút vớ vẩn lại cảm thấy hưng phấn, đơn giản thu phục luận văn tốt nghiệp, hắn liền đem toàn bộ tinh lực đặt trên nghiên cứu mới này. Trải qua một năm thực nghiệm, Diệp Tố tuy rằng vẫn không thể tìm được loại tân nguyên tố này, nhưng lại có thể xác định chắc chắn là nó tồn tại, thậm chí đã phỏng đoán ra nguyên tử số của nó cũng một ít đặc điểm.


Hắn đem nguyên lý thực nghiệm cùng suy đoán biểu thị trên bản thảo thật rõ ràng, một phen trình bày lưu loát, khiến vài vị học giả phía dưới đều tự đáy lòng cảm than: Có thể được Lý Hoằng Hậu khen một câu "Không tồi" quả thực không đơn giản.


Ngay cả mấy người trẻ tuổi kia cũng đều hổ thẹn không bằng, trong lòng biết lần này tuyển chọn khả năng mình không qua được.


Một buổi trưa, vài người trẻ tuổi đều đem nghiên cứu của mình trình bày xong.


Lý Hoằng Hậu mắt mang ý cười, đối với cục diện vui sướng của giới hóa học liền tỏ vẻ thực vui mừng. Nhưng có thể theo hắn tham gia thi đấu tư guy chỉ có một, hắn cũng khinh thường nói chuyện quanh co, trực tiếp liền tuyên bố kết quả - Diệp Tố.


Đối với đáp án này, rất nhiều người cảm thấy tiếc nuối, đồng thời cũng cảm thấy danh xứng với thực.


Kỳ thật bọn hắn không biết rằng, khiến Lý Hoằng Hậu hạ quyết định cuối cùng này chính là vì hắn thấy Diệp Tố tiến bộ, so với nghiên cứu ngắn ngủi hắn nhìn thấy mấy ngày trước, bản thảo lần này càng thêm tinh tế hoàn thiện. Diệp Tố có thể trong mấy ngày ngắn ngủi này, trong điều kiện không có phòng thì nghiệm đem suy đoán cải tiến nhiều như vậy, ngộ tính cùng thiên phú là không thể nghi ngờ, khả năng học tập rất cao.


Lý Hoằng Hậu khiến đại gia thất vọng, lại nói: "Ta gần đây cũng có một phát hiện nhỏ, định sau thi đấu lần này liền về nước tổ chức một tổ nghiên cứu, không biết chư vị có hứng thú hay không?"


Một vài vị học giả phía dưới vừa nghe thấy, thần sắc liền trở nên chăm chú, đây cũng không phải bọn tiểu bối tiểu đánh tiểu nháo, Lý Hoằng Hậu dám nói có tiểu phát hiện, kia nhất định là kinh thiên động địa. Hắn cư nhiên bỏ cơ sở nghiên cứu tiên tiến của nước ngoài cùng rất nhiều điều kiện khác mà về nước, là tính toán bồi dưỡng sự nghiệp hóa học nửa lạnh nửa nóng trong nước a.


Nhóm lão học giả lập tức mặt đầy kích động, một đám đứng dậy tỏ vẻ cảm kích: "Lý giáo thụ có ý này, ta cảm thấy thực may mắn, may mắn của quốc gia chúng ta a."


Tiếp đó chính là thời gian của nhóm lão học giả này, bọn Diệp Tố đều tự giác mà rời đi. Diệp Tố không biết trong lòng những người bị loại nghĩ gì, nhưng mặt ngoài đều đối với hắn chúc phúc tự đáy lòng.


Một đám người trẻ tuổi hẹn ăn cơm xong mới từng người tản ra.


Diệp Tố sau khi trở lại khách sạn rốt cuộc không cố nghiêm túc được mà vui vẻ ra mặt, cứ như nằm mơ vậy, từ khi bị Kế Vi Thường tính kế lấy mất tư cách dự thi mà phẫn nộ bất đắc dĩ đến bây giờ lại được Lý Hoằng Hậu giáo thụ coi trọng mới qua có nửa tháng, đối với hắn lại dài như hai cuộc đời vậy, hoàn toàn là hai vận mệnh tương phản.


Diệp Tố cẩn thận suy nghĩ, thật đúng là số phận trêu người, nếu không phải vị trí của hắn bị cướp mất thì hắn cũng không đi mua say, cũng sẽ không nhận thức lão bản. Nếu không phải Kế Vi Thường lúc sau lại đến khiêu khích hắn, hắn cũng không lại lần nữa đi uống rượu, cùng lão bản kết hạ mắt duyên, như vậy hắn cũng sẽ không nhận thức Lý Hoằng Hậu giáo thụ.


Hắn có điểm chờ không nổi mà muốn nhìn biểu tình của Kế Vi Thường, cùng với cái Triệu giáo thụ ban đầu thực tôn kính sau mới lộ mặt kia. Nếu biết nghiên cứu bị hắn khinh thường lại được Lý Hoằng Hậu chỉ điểm, hắn có thể hay không tức đến đấm ngực dậm chân?


Hắn nghĩ nghĩ bỗng nhiên lại nhìn sang bên trái, tựa hồ cảm giác người nơi đó đang chia sẻ cảm xúc vui sướng cùng mình, nhưng chỉ đến một bức màn lớn chia cắt, Diệp Tố không cầm lòng được mà bật cười.


Buồn bực trong lòng lập tức tiêu tán, Diệp Tố thoải mái nằm trên giường, thực mau lâm vào trong mộng.


Trên xe buýt cũng không xóc nảy, cảm giác đầu tiên của Diệp Tố khi vừa tỉnh lại chính là cổ đau, bản năng tiếp theo chính là nhìn về phía bên trái.


Trống rỗng, không có người.


Không có người thì cũng bình thường đi. Diệp Tố xoa cổ nói thầm một câu, nhưng tâm lý vẫn mạc danh cảm thất mất mát, cảm giác không áp bách mà theo hắn cả ngày ở thế giới hiện thực khiến hắn ngạc nhiên mà cũng thực thoải mái.


"Di?" Diệp Tố hoạt động cổ, khóe mắt nhìn thấy ngoài cửa sổ, nơi cuối phố tựa hồ có bóng người đang rời đi.


Diệp Tố theo bản năng mà xuống xe đuổi theo, qua góc rẽ một cái lại không thấy ai cả.


Diệp Tố đứng trên đường phố vắng vẻ ngẩn người một hồi, mới vỗ trán một cái, "Nghĩ cái gì đâu, nếu thực sự có người thì mới là đáng sợ, Kỷ Gia Duyệt cái tên không đáng tin này, liền ném ta trên xe buýt một đêm."


Thầm mắng vài câu, Diệp Tố xoay người mới phát hiện xe buýt đã đi mất rồi.


Diệp Tố tức khắc trợn tròn mắt: Đây là đâu? (Tôi là ai?)


Chờ đến khi Diệp Tố không quen Hoa Đô tinh, cuối cùng cũng tìm được đường trở về Kỷ gia tiệm cơm, mới biết được Kỷ Gia Duyệt không phải cố ý quên hắn, mà là bị hình thức thi đấu mới làm cho sứt đầu mẻ trán.


"Kháo, trường học quả thực cố ý đối nghịch với La Thành a, ngay từ đầu đã chọn thi đấu đoàn đội, hiện tại lại muốn hỗn chiến, chúng ta không phải liền bị hội đồng sao?" Trương Diêu Phong chửi ầm lên, hận không thể vọt tới chỗ hiệu trưởng mà túm cổ áo hắn hỏi cho ra nhẽ.


Hóa ra thi đấu cơ giáp đến hiện tại còn lại 25 đội ngũ, vốn dĩ với quy định bình thưởng, hẳn sẽ rút thăm, còn một đội được luân không trực tiếp qua cửa, 24 đội kia đấu đơn chọn ra 12 đội, sau đó lại tuần hoàn mà quyết ra ba vị trí đầu.


Nhưng thi đấu lần này không như vậy, có H quân đoàn đến xem thi đấu a, lại là những người có bối cảnh. Nhóm lãnh đạo trường học liền nghĩ thời gian của Hàn Nghiệp hữu hạn, chỉ xem một trận trung kết cuối cùng, nhiều lắm chỉ có thể thấy phong thái hai đội ngũ trường bọn họ, khiến lãnh đạo toàn tâm toàn ý cho trường vắt hết óc, làm sao mới để Hàm Nghiệp thấy được càng nhiều phong thái học sinh Hoa Đại a, triển lãm rằng Hoa Đô Đại học cũng không kém gì trường quân sự đâu?


Kết quả hỗn chiến, cái chế độ này cứ thế mà sinh ra. Đợi đến khi đội ngũ chỉ còn lại 13, liền trực tiếp đấu trận trung kết, ném tất cả tới sân đấu lớn 300km vuông, bản đồ rút thăm, để 13 đội ngũ thể hiện bản lĩnh, ai đứng được đến cuối liền thắng.


Nhân số nhiều, bản đồ rộng, không thể chỉ dựa vào vũ lực để giải quyết, nhân mạch, năng lực ngoại giao, mưu trí, sức quan sát cùng năng lực chỉ huy quân sự đều rất quan trọng.


Với La Thành xú danh cùng vũ lực đầy tính uy hiếp, phỏng chừng ngay từ đầu sẽ bị 12 đội ngũ còn lại liên hợp làm thịt.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận