Thụy Nhĩ Ma Tý Khởi Lai Hải


Diệp Tố nghe thấy tên Hàn Nghiệp, nhớ tới ấn tượng đầu tiên là hình ảnh bối cảnh sao trời ở khoang điều khiển lần đó.


La Thành xùy xùy, mặt lộ vẻ khinh thường: "Một kẻ nhu nhược, chỉ biết lòe bịp thiên hạ."


"Chuyện là thế nào?" Diệp Tố khó hiểu hỏi, ấn tượng của hắn về Hàn Nghiệp còn không tệ, đặc biệt là khí chất ôn tồn lễ độ kia, thực dễ dàng chiếm được hảo cảm của người khác.


Trương Diêu Phong hiển nhiên có tiềm chất bát quái, vừa nghe được liền có tinh thần: "Hàn Nghiệp a, chính là tôn tử Hàn thành chủ, nhi tử của Hàn Duệ, tổ tiên mười tám đời đều là tướng quân..."


"Chỉ tiếc, Hàn gia tới thế hệ này của hắn liền thui chột."


Diệp Tố càng thêm khó hiểu, thần sắc La Thành có vẻ xem thường Hàn Nghiệp từ đáy lòng, cười nhạo lạnh băng trơ trẽn khác với cười nhạo hữu hảo đối Diệp Tố.


"Ai nha." Trương Diêu Phong nói, "Là người đều sẽ tham sống sợ chết a, lại nói Hàn Nghiệp cũng tuổi còn trẻ..."


"Tuổi trẻ?" La Thành cười nhạo, "Phụ thân hắn ở tuổi này đã là trung tướng, mà hắn thì sao? Kẻ đã hèn làm một thiếu tá thôi cũng không an phận, cả ngày nếu không nương danh nghĩa chức vụ nơi nơi ăn nhậu chơi bời thì cũng là làm bộ chính trực dùng bối cảnh ngăn chặn mấy cái học sinh vi phạm nhỏ nhặt. Đều đã ba mươi, còn tìm các loại lý do thoái thác hôn sự, tham sống sợ chết đến trình độ này còn là Nhân tộc sao?"


"Hắn kết hôn... có quan hệ gì với Nhân tộc sao?"


"Ngươi không hiểu." Kỷ Gia Duyệt mắt nhìn Diệp Tố, tựa hồ suy nghĩ xem nên giải thích thế nào, "Nói thế nào nhỉ, Hàn gia chính là một gia tộc đặc biệt. Ước chừng bắt đầu từ một trăm vạn năm trước, Hàn gia tiên phong Nhân tộc, nhiều thế hệ đầu rơi máu chảy, có thể nói ranh giới Nhân tộc có ít nhất một phần mười là do Hàn gia qua chiến tranh mà mở rộng được. Ở Hàn gia có quy định bất thành văn, trưởng tử trưởng tôn đều phải lập gia đình sớm, sau đó trước ba lăm tuổi bồi dưỡng hài tử đến khoảng bảy tám tuổi sẽ buông vướng bận mà đi tiền tuyến, lần này đi, rất có thể sẽ đến tận lúc chết trận mới trở về Hàn gia lần nữa. Người bình thường không đi nghĩa vụ quân sự cũng sẽ bị khiển trách, càng miễn bàn Hàn gia hậu nhân."


Hàn gia thế đức tuấn liệt, coi trọng nhất chính là truyền thừa vinh dự cùng tinh thần. Cho nên Hàn gia hậu nhân đều sẽ ở thời điểm trẻ tuổi trước hết kiến tạo một phen tên tuổi, sau đó khoảng hai bảy hai tám tuổi thì suy xét lập gia đình, tự mình bồi hài tử lớn lên, dùng lời nói và việc làm mẫu mực của mình khiến hài tử mưa dầm thấm đất, trở thành một người Hàn gia chính trực dũng cảm không sợ sinh tử, đem tinh thần hy sinh cùng bảo hộ truyền thừa xuống, người trước vì nhân tộc ngã xuống, người sau tiến lên phụng hiến.


Ở rất nhiều thời điểm, dòng họ Hàn chính là tượng trưng cho sự cao thượng.


Diệp Tố nghe xong, nhất thời cũng không biết nói cái gì mới tốt. Có lẽ nơi hắn ở lịch sử nhân loại còn quá ngắn, khoa học kỹ thuật còn quá lạc hậu, nhân loại còn tàn sát lẫn nhau. Cho nên hắn cũng không thể lý giải đến tột cùng tín niệm gì có thể khiến cả một gia tộc vì loài người mà không sợ sinh tử, hơn nữa truyền thừa xuống trăm vạn năm. Lịch sử lâu dài như vậy, thi thể Hàn gia cơ hồ có thể bao trùm toàn bộ Hoa Đô tinh.


Lịch sử cho Hàn gia vinh quang vô thượng, cũng để lại cho Hàn gia trách nhiệm nặng nề. Thế nên nói, Hàn Nghiệp là không muốn gánh vác trách nhiệm như vậy sao? Hắn không muốn kết hôn, không muốn ra tiền tuyến, sự tôn trọng kính nể dành cho người Hàn gia có thể nối tiếp sao? Hắn không lưu lại hậu đại, người khác lại lời lẽ chính đáng mà cưỡng bách hắn đi tiền tuyến, vạn nhất Hàn gia vì thế mà tuyệt hậu thì làm sao bây giờ?


(từ giờ phút anh là nvc đam mẽo thì số phận xác định rồi anh ạ)


"Kể cả bây giờ hắn có hài tử, kẻ tính cách nhu nhược như hắn có thể bồi dưỡng ra người Hàn gia chân chính sao?" La Thành châm chọc nói, "Rõ ràng đại tướng Hàn Duệ tại tiền tuyến vào sinh ra tử, để người ta kính nể, nhưng con hắn lại làm mất hết thể diện Hàn gia. Hổ phụ khuyển tử!"

"Kể cả bây giờ hắn có hài tử, kẻ tính cách nhu nhược như hắn có thể bồi dưỡng ra người Hàn gia chân chính sao?" La Thành châm chọc nói, "Rõ ràng đại tướng Hàn Duệ tại tiền tuyến vào sinh ra tử, để người ta kính nể, nhưng con hắn lại làm mất hết thể diện Hàn gia. Hổ phụ khuyển tử!"


Địch Cảnh nói: "Có lẽ thịnh cực tất suy đi, theo lý thuyết Hàn Duệ đại tướng sẽ bồi dưỡng được hậu đại không sợ hãi sinh tử, nhưng tạo hóa bất đắc dĩ trêu ngươi, Hàn gia trăm vạn năm gánh nặng như vậy cuối cùng cũng bỏ được xuống, không biết là may mắn hay sỉ nhục."


"Hắn không xứng họ Hàn." La Thành thanh âm lạnh lùng nói, "Nếu lần này cúp thi đấu là hắn phát cho chúng ta, ta sẽ đem nó hung hăng ném vào mặt hắn!"


"Đừng a!" Trương Diêu Phong hoảng sợ, hắn biết với tính cách La Thành hoàn toàn có thể làm ra việc điên cuồng như vậy, "Ngươi muốn tiền đồ bị hủy sao? Hàn Nghiệp cho dù có phế vật, nhưng bóp chết ngươi vẫn dễ như trở bàn tay. Nói nữa, chủ tịch còn chưa nói gì làm sao đến lượt ngươi chỉ trích?"


La Thành hừ lạnh một tiếng, cơm cũng không ăn liền trực tiếp rời đi.


Trương Diêu Phong cười cười với Diệp Tố, "Tính cách hắn cứ như vậy, mắt không dung nổi hạt sạn. Đặc biệt là lịch sử gia tộc hắn cũng lâu đời, đối một số việc lại càng để ý hơn đám bình dân chúng ta, lại càng thêm oán giận. Nói đi nói lại, nếu không phải nhân loại truyền thừa tinh thần hy sinh nhiều thế hệ như vậy, Nhân tộc chúng ta có tồn tại được đến bây giờ hay không còn không biết."


Diệp Tố yên lặng ăn cơm, ăn mà có chút không cảm nhận được mùi vị. Nói thật, hắn hiện tại vẫn chưa thực sự dung nhập được thế giới trong mộng này, không thể lý giải tư duy cùng lý niệm con người nơi này. Nghe thấy bọn họ thần hóa phụng hiến hy sinh và đoàn kết Nhân loại trên dưới một lòng, hắn vốn dĩ đã chấn động giờ càng không hiểu được. Nghĩ đến Hàn Nghiệp quang minh sáng lạn cư nhiên là một kẻ nhát gan, trong lòng không thể nào tiếp thu được. Dù sao thì Hàn Nghiệp để lại cho hắn ấn tượng đầu quá tốt.


"Ta nói a, người ta không muốn hy sinh vì nhân tộc, chúng ta có thể chỉ trích cái gì." Mập mạp nuốt miếng thịt, "Bao nhiêu người không đi tiền tuyến vẫn sống có tư vị, dựa vào cái gì tiền bối hắn làm vậy, hắn liền cũng phải làm như vậy, đây không phải bắt ép đạo đức thì là cái gì a?"


"Quên đi quên đi, ăn cơm mau lên." Kỷ Gia Duyệt không muốn nói về cái chủ đề mẫn cảm này tiếp, "Buổi chiều chúng ta tiến thành huấn luyện đoàn đội, để Diệp Tố quen tiết tấu một chút, ngày mai là thi đấu chính thức, mọi người đều để ý chút, nếu H quân đoàn phái người tới, mặc kệ là phái ai tới đều có nghĩa bọn họ coi trọng thi đấu lần này, biểu hiện tốt sau này vào quân đội đều thông thuận hơn."


"Còn có." Địch Cảnh bổ sung một câu, "Diệp Tố ngày mai nếu ngươi ngày mai dậy muộn thì cũng không cần dậy nữa."


Diệp Tố:......


Hoa Đô Đại học ước chừng có hai ngàn đoàn đội, tổng cộng hơn một vạn người báo danh thi đấu cơ giáp hữu nghị, mà vòng loại đầu tiên đã đào thải 90% số thí sinh, tàn khốc đến cực điểm.


Dự tuyển sử dụng kỹ thuật toàn tức mô phỏng thực tế, từng đoàn đội sẽ ở phòng chống gian lận chuyên dụng, sử dụng toàn tức nghi tiến vào không gian giả thuyết.


Diệp Tố đại kinh tiểu quái thật lâu mới bị La Thành mắng mà đeo toàn tức nghi lên, đại não nháy mắt như bị gây tê mà mất đi tri giác, bất quá rất nhanh liền tỉnh táo lại, cảnh tượng trước mắt hoàn toàn thay đổi.


Vùng quê trống trải mênh mông vô bờ, thảo suy phong cường (gió thổi cỏ bay điên cuồng?), nguy cơ tứ phía.


"Triệu hồi cơ giáp!" La Thành nói.

"Triệu hồi cơ giáp!" La Thành nói.


Diệp Tố đã được bọn họ dạy, lập tức minh tưởng, hình chiếu của đài nhân hình cơ giáp hắn dùng để luyện tập lập tức xuất hiện bên người.


Sáu người toàn bộ đi vào khoang điều khiển cơ giáp của mình, bỗng nhiên từ phía chân trời tiến đến mười đài cơ giáp lang hình to lớn, bão táp cũng cuốn tới.


Diệp Tố tâm nhảy dựng lên, còn chưa kịp chuẩn bị, đã thấy La Thành điều khiển cơ giáp cận chiến nhân hình ngang nhiên mà nhảy vào giữa bầy sói, một thanh đao lóe sáng xuất hiện trong tay hắn — đây là cụ tượng hóa vũ khí của La Thành, chém đầu sói cứ như thái dưa xắt rau mà chém.


Địch Cảnh phân phó Diệp Tố đừng cử động, cứ đứng xem là được.


Cho nên khiếp sợ ban đầu của Diệp Tố qua đi xong liền yên tâm yên lặng mà đứng nhìn. Chỉ tiếc trình độ hiện tại của hắn cùng tầm mắt đều quá hữu hạn, nhìn cũng không học được cái gì. Tỷ như một hồi công kích của La Thành hắn cho rằng là lung tung nhưng thật ra đã được tính toán kĩ càng chi tiết. Mỗi động tác của cơ giáp La Thành đều tác động lớn nhất đến cơ giáp lang hình kia, mỗi một đao chặt xuống lực độ cùng góc độ đều hoàn hảo, tuyệt đối sẽ không lãng phí dù chỉ một tia tinh thần lực.


Phải biết rằng quy tắc đào thải dự tuyển chính là tính dựa trên tích phân, mà tích phân nhiều ít được quyết định dựa vào thời gian giải quyết mười đài cơ giáp lang hình này cùng tinh thần lực tiêu hao. Nếu muốn thời gian ngắn nhất giải quyết cơ giáp lang hình liền phải tăng lượng tiêu hao tinh thần lực. Mà nếu muốn tiết kiệm tinh thần lực thì phải tự thân điều khiển cơ giáp nhiều hơn, cứ như vậy, thời gian cũng bị kéo dài theo. Chỉ có phối hợp cân bằng cả hai, mới có thể đạt được tích phân cao.


Địch Cảnh điều khiển cơ giáp ưng hình, đứng giữa không trung không hành động gì.


Trương Diêu Phong đồng dạng là viễn trình, trong tay cơ giáp cầm cung tiễn, nhắm chuẩn thời cơ, mũi tên bay đi cắm giữa đầu sói. Cụ tượng hóa vũ khí đều có thể thay đổi lớn nhỏ tùy thuộc tâm ý chủ nhân, tiểu xảo(tinh xảo nhỏ nhắn) cung tiễn lúc trước giờ thành đại cung trong tay cơ giáp cao 10m.


Cơ giáp của mập mạp có quan hệ trực tiếp với hình thể hắn, dày rộng chắc nịch, đi theo lộ tuyến phòng ngự, khi một con lang đang nhào về phía hắn, một bức tường đất đột nhiên mọc lên, phanh một tiến mà đem lang bắn ngược ra ngoài, đây là cụ tượng hóa vũ khí của hắn.


Trái lại Kỷ Gia Duyệt là thử hình cơ giáp (con chuột), bé đến đáng thương, tuy cũng cao khoảng 2 3m, nhưng so với cự lang cao 10m thì hắn rất mini. Hắn linh hoạt mà chạy qua dưới bụng cự lang, tốc độ nhanh không tưởng được.


Diệp Tố tấm tắc kinh ngạc cảm thán, nhiệt tình đối với điều khiển cơ giáp lại một lần tăng vọt lên. Hắn nghĩ tới tình huống dung nhập tinh thần lực của mình lúc trước, trái tim đập bịch bịch, tâm tình khát vọng khó có thể kiềm chế.


Hắn gần đây đối với sử dụng tinh thần lực đều đặc biệt chú ý, La Thành dạy hắn một ít, hắn lại cầm tài liệu cơ bản từ chỗ Kỷ Gia Duyệt, tuy rằng xem xong đầu đầy mờ mịt, nhưng cũng mò mẫm ra một ít bí quyết.


Chỉ tiếc Địch Cảnh cứ dặn dò hắn mãi, ngàn vạn lần không cần hành động thiếu suy nghĩ, kéo tích phân xuống thấp chỉ sợ cũng có thể chết tạ tội.


Không tốn nhiều thời gian, chiến đấu bên kia liền nhanh như điện chớp mà kết thúc.


Diệp Tố không phải thực hiểu, nhưng từ hiệu quả thị giác thính giác này xem xét, hiển nhiên La Thành bọn họ rất có thực lực.

Diệp Tố không phải thực hiểu, nhưng từ hiệu quả thị giác thính giác này xem xét, hiển nhiên La Thành bọn họ rất có thực lực.


"Chúc mừng các ngươi, 35 giây."


Không gian giả thuyết truyền đến thanh âm máy móc lạnh lẽo.


"Chậc chậc." La Thành bĩu môi, "Phỏng chừng chỉ có thể miễn cưỡng bảo trì ở trong top100."


Vòng loại đầu tiên sẽ lấy hai trăm vị trí đầu. Đội ngũ La Thành có một người hoàn toàn không hành động còn có thể bảo trì vị trí top100, có thể nói bọn họ từng người riêng lẻ đều là cái xuất sắc trong trường học.


"Ra ngoài, xem xếp hạng tích phân."


Giữa không gian toàn tức có một màn hình lớn dựng thẳng, mặt trên hiển thị tích phân của hai trăm đội ngũ đứng đầu, rậm rạp một đống lớn, văn tự còn đang không ngừng đổi mới.


"Đội chúng ta gọi là gì?" Diệp Tố chút bất tri bất giác sử dụng cái từ "Chúng ta" này.


"Kia." Kỷ Gia Duyệt chỉ vào màn hình, "Thần chi đội."


"......" Diệp Tố uyển chuyển mà nói, "Tên này thật có cá tính."


Một phút đồng hồ qua đi, tin tức trên màn hình lớn đã không còn đổi mới, cho dù còn đội ngũ chưa hoàn thành nhiệm vụ dự tuyển, cũng không ảnh hưởng gì đến xếp hạng.


Thần chi đội giống như La Thành vừa nói, vững vàng mà ngừng ở vị trí thứ một trăm.


"Mấy vòng tuyển chọn kế tiếp đều là thực chiến." La Thành ngửa đầu cười cười, trong mắt tràn đầy một hồi dục vọng.


Xếp hạng dự tuyển cùng xếp hạng thực chiến thường thường sẽ khác biệt nhau rất nhiều, bởi vì trong thực chiến, vô luận dùng thủ đoạn gì, vô luận dùng thời gian bao lâu, vô luận tiêu hao nhiều ít tinh thần lực, đều cùng thắng lợi không quan hệ, chỉ cần ngươi có thể đứng đến cuối cùng, ngươi chính là người thắng.


Đối với La Thành Thần chi đội mà nói, thực chiến mới là sân khấu của bọn họ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận