Thương Hoa Tiếc Ngọc


Tối nay ánh trăng rất sáng, Niệm Hương ngồi ở phía trước cửa sổ, điểm một ngọn đèn, cùng ánh trăng tỏa sáng, im lặng đọc sách. Xung quanh yên tĩnh không tiếng động, chỉ có tiếng ve giữa hè đang kêu.


Hắn lật ra một tờ đi qua, ngón tay bỗng nhiên dừng ở trang giấy bên cạnh. Hắn ngẩng đầu, mặt không chút thay đổi, lại bỗng nhiên thấp giọng nói:


" Khuya như vậy. Có chuyện gì?"


Trên bệ cửa sổ chẳng biết lúc nào một cái bóng đen đang đứng, hắn mặc hắc y, nửa bên mặt cũng bị che kín, chỉ có thể nhìn đến một đôi mắt sáng ngời. Hắn bỗng nhiên quỳ xuống, thấp giọng nói:


" Lão cung chủ có chuyện chuyển đạt, tiểu cung chủ chưa bao giờ qua giang hồ, cho nhân tình thế sự không thông, lại càng không có uy tín. Vì vậy, tiểu cung chủ nội ba tháng không thể quay về xanh ngọc phong."


Niệm Hương nguyên tưởng rằng cha sẽ phái người đến chỉ trích hắn không gây thương tổn cho Thẩm Tiểu Giác, ai ngờ hắn cư nhiên gọi mình trong vòng ba tháng không cần quay về Ngọc phong? Đây là có chuyện gì? Hắn không khỏi sửng sốt một chút, không nói gì.


Người nọ tiếp tục nói:


"Tiểu cung chủ hiện tại người đang ở Kim Lăng, thật sự là thật trùng hợp. Lão cung chủ cho rằng, lần này nếu phải về Ngọc phong, chi bằng mang theo đầu người Giang Nam song sinh, coi như một món quà."


Giang Nam song sinh? Cha không quên lời bốn năm trước bọn họ vô tâm nói? Giang Nam song sinh thượng du Trường Giang nam là nhân vật có tiếng tăm lừng lẫy, hai người này võ lâm thư sinh, trong ngày thường không có việc gì liền bịa đặt viết sách, thêu dệt một bộ võ lâm mê sảng, đem danh nhân trong gianh hồ trêu đùa. Nguyên bản cũng chỉ là toan nho nhàm chán trêu đùa mà thôi, mọi người cười cười cũng trôi qua, ai ngờ bốn năm trước, bọn họ bỗng nhiên viết nhất thiên văn tên là 《 luận Ngọc phong i thần thông quảng đại hoàn toàn chó má , bên trong nói về người Ngọc phong, đem Tuyền lão cung chủ bịa đặt thành lòng dạ hẹp hòi, người giot ghen tị, đem chuyện của Tô Cán Hương thêu dệ kì quái, hết sức khoa trương.


Thiên văn này làm cả võ lâm lấy Ngọc phong nói đùa một thời gian, cha lúc ấy mặc dù không có bất kỳ phản ứng nào, nhưng Niệm Hương hiểu được cách làm người của hắn, Tuyền hào kiệt là một người người không phạm đến ta, ta cũng không phạm đến, huống chi Giang Nam song sinh là chỉ tên mắng mặt. Lựa chọn bốn năm sau động thủ, quả nhiên lợi hại, dạy người đoán không ra là ai đã hạ thủ, ký tiết căm phẫn, lại phủi sạch quan hệ.


Niệm Hương trầm ngâm sau một lúc lâu, bỗng nhiên quay đầu nhìn kia Hắc y nam tử quỳ bên ngoài, nhìn một hồi, hắn bỗng nhiên ngạc nhiên nói:


"Cát trưởng lão? Ngươi là Cát trưởng lão? Cha làm sao có thể riêng phái ngươi ngàn dặm xa xôi tới tìm ta?"


Người Ngọc phong nhiều như vậy, Cát trưởng lão tốt xấu cũng coi như trưởng lão cấp bậc cao, loại chạy đưa chuyện, làm sao có thể để hắn làm? Niệm Hương đột nhiên cảm thấy có chút kỳ quái, chuyện Thẩm Tiểu Giác cha cư nhiên không có nửa điểm chỉ trích, lại bỗng nhiên dặn hắn không cần quay về Ngọc phong, những hành vi này thật sự dị thường, cha trước kia tuyệt đối sẽ không tùy tiện làm việc như vậy!


Cát trưởng lão mâu quang hơi hơi lóe lên một cái, cũng không nói chuyện.


Niệm Hương thấy hắn như thế, liệu định trong đó có quỷ kế, lập tức đứng dậy, cười nói:


"Chuyện phái Thái Sơn ta phải đi nói cùng cha! Không bằng ta về trước Ngọc phong, Giang Nam song sinh lần sau ta lại đến làm."


Cát trưởng lão bỗng nhiên bổ nhào quỳ xuống, trầm giọng nói:


"Thỉnh tiểu cung chủ không nên tùy tiện làm việc! Lão cung chủ nói nội ba tháng không hy vọng nhìn thấy ngài ở Ngọc phong! Xin ngài không cần tùy hứng!"


Niệm Hương cười nói:


"Ta về nhà vậy là cái gì tùy hứng? Cát trưởng lão, ngươi như vậy ta cũng hiểu, cha chưa bao giờ nói ta không cần trở về. Chẳng lẽ ngươi đang gạt ta?"


Cát trưởng lão vội la lên:


"Thuộc hạ sao dám? !"


Niệm Hương bỗng nhiên giận tái mặt , lạnh nhạt nói:

Niệm Hương bỗng nhiên giận tái mặt , lạnh nhạt nói:


"Nếu không dám, ngươi còn ngăn đón ta làm cái gì? Lui ra!"


Cát trưởng lão nhắm mắt lại, tựa hồ như suy nghĩ, một lát sau, hắn đột nhiên dập đầu, thấp giọng , vội vàng nói :


"Tiểu cung chủ! Thuộc hạ. . . . . . Thật sự không đành lòng giấu diếm! Lão cung chủ đã phân phó, tuyệt đối không cho phép ngươi quay về xanh ngọc phong! Chỉ vì, sớm có người báo nàng đến Ngọc phong! Lão cung chủ không hy vọng ngươi gặp gỡ nàng. . . . . . Cho nên, phái thuộc hạ đến bám trụ ngươi! Thuộc hạ còn có tư tâm! Thật sự không đành lòng gặp Tư Mã cô nương vì tiểu cung chủ thương tâm hao tổn tinh thần. . . . . . Tiểu cung chủ, ngươi nếu là nhất định phải đi, như vậy liền đem ta đả thương, rồi đi!"


Niệm Hương kinh hãi, lẩm bẩm nói:


"Nàng. . . . . . Nàng đi Ngọc phong. . . . . . ? !"


Cát trưởng lão rõ ràng đã được hắn chú ý, vội vàng nói:


"Tiểu cung chủ! Tư Mã cô nương đối với ngươi tình thâm ý trọng! Thuộc hạ đều nhìn thấy! Khi ngươi tẩu hỏa nhập ma, nếu không phải Tư Mã cô nương dốc lòng chăm sóc, chỉ sợ lúc ta đến, ngươi sớm thành bạch cốt! Nàng lần này chạy tới Ngọc phong, vì ai, ngươi nếu không hiểu được, thật sự là phụ tâm nàng! Lão cung chủ có ý dẫn nàng lên núi, sau đó trực tiếp xử lý! Tiểu cung chủ! Thuộc hạ địa vị ti yếu, không xứng nói những lời này, nhưn, thuộc hạ chính là không muốn ngươi không hay biêt gì! Thuộc hạ vọng ngôn rồi, thỉnh trách phạt!"


Niệm Hương sợ run sau một lúc lâu, Cát trưởng lão trong lời nói giống như ngũ lôi oanh đỉnh, khiến hắn tâm thần đại loạn, trong lúc nhất thời nước mắt vô số chảy ra, hắn muốn bắt lại một đoạn ký ức nào đó, lại bắt không được. Nàng, nàng đi Ngọc phong. . . . . . Vì hắn. . . . . . ?


Hắn cũng không biết trong lòng mình bây giờ là ý vị gì, phảng phất là mật ngọt, tối khổ hoàng liên, nóng nhất dung nham, lạnh nhất băng, lại ở cùng một chỗ, cuối cùng ra một loại cổ quái tư vị. Hắn chậm rãi buông sách, hơi phát run, tim đập một trận mau một trận chậm, trong miệng cũng có chút phát khổ.


"Ta. . . . . . Ta lập tức trở lại!"


Hắn đem kiếm trên bàn nhấc lên, thả người nhảy ra cửa sổ.


Ai ngờ Cát trưởng lão bỗng nhiên ngăn lại hắn, trầm giọng nói:


"Tiểu cung chủ! Thuộc hạ có tẫn trách. . . . . . Liều chết ngăn trở ngươi!"


Niệm hương đột nhiên nhìn về phía hắn, ánh mắt của hắn giống như ánh sáng mặt trời trong hồ nước, nhất phái thanh minh, không có một chút do dự. Niệm Hương không khỏi bặm môi, cảm thấy lung tung phức tạp.


Cát trưởng lão thê thanh nói :


"Thuộc hạ đã thất trách, thỉnh tiểu cung chủ trách phạt!"


Niệm hương nhìn hắn một hồi, bỗng nhiên nâng tay một chưởng hướng ngực hắn đánh! Cát trưởng lão không khỏi nhắm lại mắt, chờ đợi chưởng phong đánh xuống. Ai ngờ trên vai bị vỗ một cái, Niệm Hương thân thể nhất tung, sớm chạy trốn thật xa, thanh âm của hắn từ phía trước truyền đến:


"Không cần lấy cái bộ mặt kia nhìn tâ! Ta không phải lão cung chủ!"


Cát trưởng lão vội vàng quay đầu, Niệm Hương sớm biến mất dưới bầu trời đêm, nửa điểm dấu vết cũng không có.

Cùng ánh trăng, chiếu rọi nam bắc bất đồng, lúc này Tập Ngọc đang lạc đường trong rừng rậm. Nàng ngồi trên lưng ngựa, thường bị cành lá buông xuống đánh trúng đầu, cuối cùng chỉ có xuống dắt ngựa bước từng bước trong rừng.


Ngọc phong ở nơi nào, nàng căn bản không biết, sư phụ cho nàng bản đồ rất rối, cái gì cũng xem không hiểu, chỉ có thể một đường đi một đường hỏi, tất cả mọi người vừa nghe nàng muốn đi Ngọc phong liền lộ ra thần sắc sợ hãi, chỉ nói cho nàng hướng bắc. . . . . . Nhưng nàng đã ở trong rừng cây đi hướng bắc hai ngày rồi, rốt cuộc còn muốn đi đến khi nào ?


Tóc nàng bết lại, suốt ba ngày không có tắm rửa, nàng cảm giác mình vừa thối lại bẩn, so với tên hành khất không khá hơn bao nhiêu, bụng lại rất không hợp tác kêu lên, nhắc nhở nàng ngày hôm qua lương khô cuối cùng đã ăn xong, trước mắt nàng đã một ngày có chưa ăn đồ. Tập Ngọc hít một hơi thật sâu, chỉ vùi đầu dắt ngựa đi lên phía trước, vô ý lại bị một nhánh cây đánh trúng cằm, khiến nàng té xuống.

Tóc nàng bết lại, suốt ba ngày không có tắm rửa, nàng cảm giác mình vừa thối lại bẩn, so với tên hành khất không khá hơn bao nhiêu, bụng lại rất không hợp tác kêu lên, nhắc nhở nàng ngày hôm qua lương khô cuối cùng đã ăn xong, trước mắt nàng đã một ngày có chưa ăn đồ. Tập Ngọc hít một hơi thật sâu, chỉ vùi đầu dắt ngựa đi lên phía trước, vô ý lại bị một nhánh cây đánh trúng cằm, khiến nàng té xuống.


Một trận gió bỗng nhiên thổi qua, là ai đang có đồ ăn? Người đói khát, cái mũi so với thường nhân linh mẫn, nàng liền ngửi được mùi một thịt nướng , lập tức càng cảm thấy bụng đói kêu vang, vội vàng dắt ngựa hướng mùi truyền đến chạy tới.


Được nửa ngày, phía trước mơ hồ có ánh lửa thoáng hiện, mùi càng đậm. Tập Ngọc đẩy ra cành lá, thẳng đi tới, chỉ thấy phía trước là một mảnh không, hai đoản đả trên lưng hai nam tử đang ở trên đống lửa nướng hai thỏ hoang. Hai người kia vừa thấy một cái cô gái đi tới, không khỏi ngẩn ra, nàng khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần, nhưng mà lại đầy người chật vật, hai mắt lại không nhìn người, chỉ nhìn chằm chằm thỏ hoang trên lưae, cơ hồ muốn lộ liễu cướp đi.


Một nam tử vội vàng cười nói:


"Cái kia. . . . . . Cô nương, ngươi cũng là người chạy nạn? Không bằng cùng đi ăn? Vừa vặn có thịt thỏ."


Tập Ngọc vừa thấy có người mời, lại càng không rụt rè, cũng không nói lời nào, gật gật đầu bước đi lên, không chút khách khí tiếp nhận chân thỏ đối phương đưa cho, đại khoái cắn ăn. Hai người kia thấy nàng ăn được như vậy, không khỏi đều lộ ra nụ cười chất phác, tên còn lại phần của mình một nửa đưa cho nàng.


Tập ngọc lắc lắc đầu, chỉ giật một ít thịt thỏ, ăn xong liền lau miệng, ăn no. Hai người kia lại đưa cho nàng nước, nàng cũng không kiêng dè, há mồm uống rất nhiều, rốt cục cơm nước no nê, nàng tìm trong áo, lấy ra hai trăm lượng ngân phiếu, để trên tảng đá, đối với hắn gật gật đầu,muốn đứng lên đi.


Một người trong đó vội vàng nói:


"Này tính cái gì? Cô nương, tất cả mọi người là người chạy nạn, giúp đỡ cho nhau là hẳn mà! Đem tiền cất đi, một con thỏ mà thôi, chúng ta há lại cái hạng người keo kiệt?"


Tập Ngọc lắc lắc đầu:


"Ta không có thể báo đáp gì, ngân phiếu ở trong này tuy rằng vô dụng, bất quá đến chợ nhất định sẽ hữu dụng. Cám ơn hai vị chiêu đãi."


Người nọ cười nói:


"Nói chuyện gì báo đáp! Rất khách khí! Cô nương, ngươi trả thù lao, chớ không phải là khinh thường hai người chúng ta không có tiền?"


Tập Ngọc thấy bọn họ nói như vậy, chỉ phải đem ngân phiếu thu lại, người nọ lại hỏi:


"Xem cô nương vội vàng, là muốn đi đâu?"


" Ngọc phong. Xin hỏi hai vị biết Ngọc phong ở nơi nào?"


Nàng hỏi lạnh nhạt, nhưng hai người kia lại lập tức thay đổi thần sắc, bất khả tư nghị trừng mắt nàng, sau một lúc lâu, một người trong đó mới lẩm bẩm nói:


" Ngọc phong. . . . . . ? Nhìn ngươi tuổi còn trẻ, như thế nào cùng bọn họ quan hệ?"


Tập Ngọc lại không nói chuyện, chính là nhìn bọn họ, chờ đợi đáp án. Hai người kia bất đắc dĩ, chỉ phải nói:


"Muốn đi Ngọc phong, cô nương đi nhầm phương hướng . Ngươi hướng về đi, ra rừng rậm, nhắm hướng đông đi tới, sẽ tới một cái độ khẩu, qua sông mới có thể đến Ngọc phong!"


Tập ngọc vừa nghe chính mình đi nhầm phương hướng, không khỏi đại hối hận, vội la lên:


"Kia. . . . . . Đại khái còn đi bao lâu mới có thể đến?"


Hai người kia nhìn nhau thoáng qua, một người trong đó do dự mà nói:

Hai người kia nhìn nhau thoáng qua, một người trong đó do dự mà nói:


"Nhanh thì mười ngày, chậm thì một tháng."


Tập ngọc vừa nghe còn lâu như vậy, lập tức nếu không nói nói, nhìn hai người kia chắp tay nói tạ, dắt ngựa xoay người đi.


Hai người kia đợi nàng đi xa, một người trong đó bỗng nhiên thở dài:


"Quách huynh, ngươi tại sao muốn lừa nàng? Nhắm hướng đông đi cái kia độ khẩu, phải là đi hướng tương phản à?"


Nam tử họ Quách gẩy gẩy đống lửa, hắn trầm ngâm thật lâu sau, mới nói:


"Ngươi xem bộ dáng của nàng, rõ ràng có oán hận, là muốn đi tìm người Ngọc phong tính toán. Chẳng lẻ muốn ta đem nàng gián tiếp đưa đi đường hoàng tuyền sao? Nàng còn nhỏ? So với nha đầu nhà ta lớn hơn không được bao nhiêu, tuổi còn trẻ, hẳn là phải về nhà cùng cha mẹ đoàn tụ, không phải chạy đến tự tìm đường chết."


Người nọ nở nụ cười, đem thịt thỏ lấp đầy miệng, một mặt nói:


"Ngươi khen ngược tâm! Chẳng sợ tiểu nha đầu quay đầu hận ngươi!"


Nam tử họ Quách cũng không trả lời, xoay người lại nhặt một ít nhánh cây ném vào đống lửa, chợt nghe mặt sau truyện tới một thanh âm nhẹ nhàng tinh tế thanh âm phi nam phi nữ, âm trầm:


"Ngươi khen ngược tâm, đem con mồi dưới tay lão cung chủ phóng chạy. Ngươi không cho nàng đi đường hoàng tuyền, không bằng ngươi thay nàng đi trước một bước đi?"


Hai người kia kinh hãi, vừa muốn rút đao chất vấn, bỗng nhiên trên cổ chợt lạnh, vèo hạ xuống, hai cái đầu cư nhiên cứ như vậy bị cắt xuống! Thi thể gục trừ hoả đôi thượng, phát ra khét lẹt, đầu quay tròn lăn thật xa, bỗng nhiên bị một chân dẫm, chân đi giày gấm, bên cạnh còn thêu hoa, thật là nữ khí .


Theo chân nhìn lên trên, cũng là một người nam tử rất cao, hắn mặc áo choàng màu đen, mặt trên thêu rất nhiều hoa hồ điệp, lông mi thon dài, hai mắt xinh đẹp, thế nhưng âm nhu cực kỳ. Trong tay hắn cầm hai thanh đao, chính là vừa vung qua vung lại, đem mặt đầy vết máu.


"Thật là, lập tức phải đến núi Ngọc, lại để hai con chó các ngươi phá hư!"


Hắn oán giận, chà chà hai tiếng, đem đao thu hồi trong vỏ bên hông, đem đầu người dưới chân đá, sau đó đem tay vào trong miệng, thổi một âm sắc vang vọng. Chỉ chốc lát, chỉ nghe tiếng bước chân từng trận, thậm chí có năm sáu người theo chỗ tối chạy ra, chắp tay vây quanh ở bên cạnh hắn.


"Mấy người các ngươi, trở về bẩm báo lão cung chủ, sự cố ngoài ý muốn, Tư Mã Tập Ngọc do ta giải quyết, quyết sẽ không lưu một chút dấu vết. Mấy người các ngươi. . . . . . Theo ta đi. Không thể để cho nàng ra khỏi rừng rậm!"


Hắn vừa nói xong, bên cạnh còn có một người sợ hãi nói:


"Nhưng là. . . . . . Chu trưởng lão, lão cung chủ muốn nàng sống để hỏi chuyện nàng. . . . . . Nàng là đồ đệ người kia. . . . . ."


Chu trưởng lão hơi hơi nhíu mày, thở dài một hơi:


"Thật sự là phiền toái, ta đã biết! Lập tức ta đi bắt nàng quay về Ngọc phong! Các ngươi đi về trước đợi mệnh!"


Những người đó đáp lại, đều ẩn vào trong bóng đêm. Chu trưởng lão sửa sang tóc, chậm rãi phía đi về trước vài bước, thân thể nhất tung, khiêu thượng lên một thân cây. Nhìn nữ khí như nữ tử, thế nhưng động tác lưu loát cực kỳ, không có chút sai phạm.


Xa xa nhìn thấy Tập Ngọc dẫn ngựa hướng một cái thủy đàmt trong rừng đi đến, thoạt nhìn tựa hồ là tính tắm rửa một phen, hắn mỉm cười, vô thanh vô tức lẻn vào trong bóng đêm, hướng cái hướng kia đi đến


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận