Thức Tỉnh Luân Hồi Nhãn


“ Thầy Iruka, xin thầy hiểu cho, hiện tại tôi mới là người khảo thí, đề thi như thế nào là do tôi quyết định. Hơn nữa tôi cũng không yêu cầu thằng bé đánh bại tôi mà chỉ là lấy đi chiếc chuông.”


“ Thế nhưng dù sao thầy cũng là thượng nhẫn, có thể từ tay thầy cướp đi vật phẩm ngay cả bình thường thượng nhẫn đều khó mà làm được. Ichiro nó....”


Iruka còn muốn nói thêm liền bị Đệ Tam đưa tay ngăn lại.


“ Được rồi, lần này giám khảo là Kakashi cho nên đề ra như thế nào hoàn toàn do cậu ta quyết định. Chúng ta không nên can dự nhiều như vậy, đỗ hay trượt tất cả phải xem vào khả năng của Ichiro thôi.”


“ Ngài Đệ Tam...”


Không để Iruka tiếp tục nhưng nhị, Đệ Tam lên tiếng cắt ngang, nhìn hướng Ichiro cười hỏi.


“ Ichiro, hôm nay là ngươi thi tốt nghiệp, ngươi có ý kiến gì về đề thi hay không?”


Nhìn vẻ mặt tươi cười của Đệ Tam, lại nhìn vẻ mặt lo lắng của Iruka. Ichiro cũng chỉ là cười một tiếng trả lời.


“ Cháu không có ý kiến. Cháu biết muốn chính thức trở thành hạ nhẫn đều sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra như này. Mặc dù đề này có vẻ hơi khó khăn một chút.”


Nghe được lời nói của Ichiro, ở đây mọi người đều có chút kinh ngạc, nhưng lí do kinh ngạc lại không giống nhau. Đệ Tam ngạc nhiên vì không ngờ tên nhóc này lại đoán được mục đích thực của bài thi, cười càng là vui vẻ. Mà Iruka thì kinh ngạc vì hắn phát hiện chính hắn cũng không nghĩ tới đề thi là để kiểm tra tố chất của hạ nhẫn.


“ Ha ha, nếu đã nhìn ra vậy ta cũng không có che giấu thêm nữa. Vị này giám khảo sẽ là người dẫn dắt cháu sau khi trở thành hạ nhẫn. Đương nhiên tiền đề là cháu có thể hoàn thành bài thi.”


Quả nhiên là thế, cũng bớt ta phải nhiều lần thi thố. Ichiro nghĩ nghĩ liền gật đầu.


“ Ichiro đã đồng ý, như vậy mọi người cũng không cần tiếp tục xoắn xuýt nữa. Bắt đầu đi.”


Câu này nói là nhằm vào Iruka, bởi vì hắn dường như vẫn còn muốn nói gì đó.“ Thầy Kakashi, đắc tội rồi.”


Đối mặt thượng nhẫn như Kakashi, Ichiro không chút bối rối, dù sao hắn không phải chưa từng đánh với thượng nhẫn. Chắp tay cúi chào Kakashi một cách lịch sự, chớp mắt sau đó liền vung tay ném ra một chùm phi tiêu, người cũng vọt lên tới trước người Kakashi.


“ Thằng nhóc giảo hoạt.”


Đệ Tam nhịn không được thốt lên một tiếng, mọi người lại không hiểu tại sao ông lại nói như vậy, nhưng mà có vẻ như Đệ Tam đã nhìn thấy gì đó mà bọn họ không thấy. Mọi người quay đầu lại chố mắt lên nhìn chằm chằm Ichiro cố gắng tìm xem nó vừa rồi đã giở trò gì.


Kakashi nhìn Ichiro phát động tấn công tỏ ra vô cùng bình tĩnh, thong dong gạt đi phi tiêu, ánh mắt chỉ tập trung trên người Ichiro.


Vừa đến trước người Kakashi, trọng quyền trọng cước liên tục được tung ra, người xem chỉ nhìn thấy từng tàn ảnh. Ở trong làn sóng quyền cước hung mãnh kia, Kakashi không chút hoang mang, chuẩn sắc chặn lại đừng đòn của Ichiro.


“ Hỏa độn, hào hỏa cầu chi thuật.”


“ Cái gì?”


Đang bị quấn Ichiro quấn lấy không thả, Kakashi đột nhiên cảm giác sau lưng nhiệt độ càng lúc càng cao. Quay đầu lại hắn cả kinh phát hiện không biết từ lúc nào đằng sau hắn đã có thêm một Ichiro khác, hơn nữa còn đang thi triển hỏa độn tập kích hắn.“ Thầy à, lúc giao đấu không nên thất thần.”


Ngay khi Kakashi kinh ngạc quay đầu, Ichiro liền bắt lấy cơ hội ôm chặt Kakashi. Cùng lúc đó hỏa cầu đã đến, một tiếng nổ vang lên hai người liền bị ngọn lửa nuốt trọn.


“ Ngay từ đầu đã dùng ảnh phân thân để gặp chúng ta, bản thể thì biến thành phi tiêu. Chuẩn bị thật là cẩn thận, chúng ta có lẽ đã xem thường nó, Kakashi có lẽ cũng đã xem thường nó. Không thể coi nó là một tên nhóc mười tuổi bình thường mà đánh giá được, nó rất giảo hoạt. Ha ha.”


Đệ Tam nhả ra một ngụm khói thuốc, từ từ phân tích cho mọi người nghe.


“ Nhưng vấn đề là ai dạy nó thuật ảnh phân thân cùng hào hỏa cầu chi thuật.”


Một tên giáo viên nhìn Iruka, ánh mắt kia như đang nói “chính là ngươi”. Iruka buồn bực, hắn cũng không có dạy cho Ichiro những thuật đó, nhưng mà hắn cũng sẽ không biện minh.


“ Tiếp tục xem chiến.”


Đệ Tam lên tiếng nhắc nhở, bởi bên kia chiến đấu lại có biến.


Ichiro nhìn bụi mù từ từ tán đi, trên mặt chưa từng có nét mừng ngược lại từ đầu đến cuối vẫn luôn cảnh giác xung quanh. Chỉ cần có chút động tĩnh liền sẽ ngay lập tức làm ra phản ứng, bởi vì hắn biết đòn vừa rồi không thể nào hạ được Kakashi, may đâu làm hắn cháy một ít tóc cũng là kết quả tốt.Đợi khi bụi mù tán đi gần hết, mọi người mới thấy rõ trên mặt đất để lộ ra một cái hố. Ichiro vừa nhìn tớ cái hố hơi nghi ngờ, mặc dù hỏa cầu sức phá hoại không nhỏ nhưng cái hố kia cũng quá lớn. Hắn cảm giác nó không phải do hỏa cầu gây ra mà là do một nhẫn thuật hệ thổ khác.


“ Không được, bên dưới.”


Ichiro không hề nghĩ nhiều lập tức nhảy lên lùi lại phía sau. Cũng cùng lúc Ichiro nhảy lên, chỗ hắn đứng liền nhô ra hai cánh tay, Hai cánh tay vừa nhô lên liền vồ nhưng hiển nhiên chỉ có thể vồ được không khí.


Biết kế hoạch của mình bị phá giải, Kakashi lập tức chui lên từ một nơi khác, nhìn Ichiro nhiều hơn một chút thưởng thức.


“ Muốn lấy được chiếc chuông chỉ có thể dựa vào tốc độ cùng bất ngờ. Cũng may chakra của mình khá nhiều nếu không đổi lại là người khác không cạn chakra cũng gần như không còn bao nhiêu. Xem ra phải sử dụng chút thủ đoạn mới được.”


Nhìn quanh sân đấu trống trải, Ichiro cảm thấy hơi bị làm khó. Nếu như là rừng cây hắn có thể lợi dụng địa hình mà trốn đi, sau đó bất ngờ tấn công, mà ở chỗ này thì.... Nhìn quanh một hồi, Ichiro ánh mắt lướt qua cái hố do hắn cùng với Kakashi tạo ra, trong đầu lóe lên tia sáng.


“ Chính là nó.”


Ichiro đưa tay tháo khăn cuốn ở hai tay cùng hai chân, sau đó kéo ra phụ trọng ném mạnh nó trên mặt đất. Một tiếng vang trầm trọng giống như hòn núi nặng ngàn cân nện xuống mặt đất. Lấy Ichiro làm trung tâm bụi mù nhanh chóng bốc lên bao chùm cả một khoảng sân rộng.


“ Không nghĩ đến, thằng nhóc này đã đạt tới trình độ này. Ha ha, quả nhiên sức mạnh thanh xuân là không thể hạn mức được. Bùng cháy đi Ichiro, cho Kakashi biết thế nào sức mạnh đi.”


Maito Gai lập tức nhận ra đó là phụ trọng hắn tặng cho Ichiro, giúp cho tên nhóc này có thể nâng thể thuật của bản thân nên mức độ cao hơn. Không nghĩ tới, vẻ vẹn vài năm, trên người nó đã có thể mang được mấy trăm cân.


Trong khi những người khác kinh nghi, trận chiến vẫn luôn diễn ra. Từ trung tâm bụi mù đột nhiên xuất hiện một khoảng trống, xung quanh khoảng trống mọi người nhìn thấy bụi mù giống như bị một bàn tay bóp lấy, chuyển động một cách dữ dội.


Khoảng trống kia nối thẳng hướng Kakashi, khi mọi người chú ý tới vấn đề này. Nơi xa đã vang lên tiếng quyền cước giao nhau, tiếng xé gió rít gào.


“ Nó xuất hiện khi nào vậy, hơn nữa hẳn là cùng Kakashi chiến đấu đã được một lúc rồi.”


“ Là bụi mù xuất hiện khoảng trống cùng lúc đó. Bởi vì tốc độ của nó quá nhanh khiến bụi mù không kịp phản ứng người đã đi ra.”


Ichiro ra đòn chớp nhoáng, thoát một cái đã đến nơi này lại nháy mắt đã đến nơi kia khiến Kakashi chỉ có thể vừa lùi vừa đỡ đòn. Trong lòng hắn cũng hết sức kinh ngạc, tên nhóc này là luyện như thế nào, thể thuật cũng quá mạnh rồi. Kakashi không thể làm gì khác là kéo băng che mắt để lộ ra một con mắt đỏ ngàu, hắn đã bị buộc phải dùng sharingan mới có thể theo kịp tốc độ của Ichiro.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận