Thông Thiên Đại ThánhBộ dạng trên bản đồ này chủ yếu có bảy khối đại lục, bảy khối đại lục này có diện tích tương đương nhau, ở phạm vi bên ngoài bảy khối đại lục này hiển nhiên là vùng biển, một ít đảo lớn nhỏ cũng hiện lên tỏng vùng biển, nhưng nếu so với bảy khối đại lục chủ yếu thì lại ít hơn nhiều.


Trong đó có một khối hấp dẫn chú ý của hắn nhất chính là khối đại lục ở phía đông ngã về tây, bởi vì nơi đó rất góc cạnh, thập phần tương tự với đường ven biển của Đại Tấn vương triều


- Đây là địa đồ gì thế? !


Chu Báo có chút chần chờ hỏi. Nguồn truyện: Truyện FULL


- Đây chính là địa đồ thế giới này của chúng ta!


Thanh lão nhẹ gật đầu, chỉ vào địa đồ trên đỉnh đầu cười nói:


- Khối đại lục này, chính là Đại Tấn vương triều, đại lục ở vị trí Trung Nguyên, bởi vì chính giữa của Thất Thần Vực nên gọi là Trung Thổ Vực, ở phía đông này, chính là nơi của Đại Ly vương triều, gọi là Bồng Lai Vực. Còn có khối ở phía đông hơi thiên về phía bắc một chút này, là Mậu Châu Vực. Ngã về phía Tây một chút chính là Phương Trượng Vực, tổng thể mà nói, bảy khối đại lục này, ở vào phía đông của Thất Thần Vực, bởi vậy được xưng là Đông Tứ Vực, mà ba khối bên ngoài, cùng ta Đông Tứ Vực chúng ta vùng biển trăm nghìn vạn dăm, ba khối đại lục này được gọi chung là Tây Tam Vực, hợp xưng Thất Thần Vực, về phần nơi bên ngoài Thất Thần Vực gọi chung là vùng biển. Vùng biển rộng lớn, hơn xa Thất Thần Vực, bất quá nhân khẩu phồn vinh thì ít hơn Thất Thần Vực rất nhiều, thống ngự Vô Tận Hải vực này cũng không phải nhân loại chúng ta, mà là yêu thú.


Nói đến đây, Thanh lão liếc nhìn Chu Báo, cười nói:


- Bất quá vùng biển và Thất Thần Vực từ trước đến nay nước giếng không phạm nước sông, trừ phi gặp phải đại sự gì quan hệ đến cả Thiên địa, bằng không thì thế lực trong hải vực căn bản sẽ không tiếp xúc với Thất Thần Vực, mà trong đường ven biển của mỗi phiến đại lục, tất cả đều có khu vực cấm nhập đối với yêu thú trên biển, vùng biển ven bờ mười vạn dặm, thuộc về lãnh địa của Thất Thần Vực!


Chỉ trong mấy câu, Thanh lão đã giới thiệu xong tình huống đại khái của thế giới, trông thấy Chu Báo nhìn qua địa đồ trên mái vòm, vẻ mặt suy nghĩ sâu xa hắn cũng không nói lời nào, vô luận là ai, lần đầu tiên để hắn biết được cái khung nguyên vẹn của thế giới to lớn này, đều sẽ có chút thất thần như Chu Báo.


Bất quá hắn lại không biết thứ mà trong lòng Chu Báo nghĩ hiện giờ cũng không giống với tưởng tượng của hắn, hắn cho rằng Chu Báo sẽ bị sự khổng lồ của thế giới này làm cho khiếp sợ, nhưng Chu Báo lại nghĩ:- Ta kháo, cái thế giới này lớn như vậy, bằng bao nhiêu tinh cầu a, động cái đã ngàn trăm vạn dặm, bà mẹ ngươi chứ gấu à, muốn đi khắp tất cả thế giới cũng không phải chuyện dễ dàng a!


Đợi một lát sau, đợi đến lúc khi hô hấp của Chu Báo theo thời gian trôi qua dần bình tĩnh lại, thanh lão lại mờ Chu Báo ngồi xuống, tiếp tục nói:


- Tin tưởng ngươi cũng đã nhìn ra, Đại Tấn vương triều, chẳng qua chỉ là một phần nhỏ của Trung Thổ Vực thôi, coi như hiện giờ Bắc Nguyên bị diệt vong, cộng thêm diện tích của Bắc Nguyên nữa cũng chỉ bằng một phần tư Trung Thổ vực, nhưng đây đã là quốc gia lớn nhất trong Trung Thổ vực rồi. Nhưng đây cũng chỉ là ở Trung Thổ thôi, ở sáu vực khác, quốc gia khổng lồ hơn so với Đại Tấn vương triều chỗ nào cũng có, những thứ khác không nói, chỉ nói tới Đại Ly vương triều của Bồng Lai vực đã lớn hơn gấp hai lần so với Đại Tấn vương triều, mà Đại Ly vương triều vẫn chỉ là một trong những quốc gia lớn nhất của Bồng Lai vực thôi!


- Việc này có quan hệ gì với ta chứ? !


Chu Báo hít sâu một hơi, mỉm cười nói:


- Ta vừa không có dã tâm thống nhất thiên hạ, cũng không muốn đánh bại thiên hạ cường giả, thành tựu đệ nhất thiên hạ đệ nhất nhân, thế giới này coi như lớn hơn gấp 10 lần đi nữa, cũng không có quan hệ gì quá lớn với ta ah!


- Lời không thế nói như vậy, trước kia quả thật không có quan hệ quá lớn với ngươi, nhưng hiện giờ, tình huống lại không giống thế!Thanh lão lắc đầu, như có điều suy nghĩ nhìn Chu Báo


- Cửu đầu long mạch hội tụ chi địa, nếu như ngươi có thể sử dụng tốt long mạch trong lãnh thổ của mình thì ít nhất cũng có được đại khí vận và mệnh số có thể thống trị Trung Thổ vực này đấy!


- Đây chính là một chuyện rất phiền toái!


Chu Báo lắc đầu.


- Ta cầu chỉ là tu luyện trường sinh thôi, loại chuyện làm hoàng đế này, vẫn nên lưu lại cho tên gia hỏa Yến Vân Thiên làm đi !


- Chí không ở nơi này, một lý do tốt như thế !


Thanh lão nói:- Ngươi phải hiểu được, coi như là tu luyện, cũng có rất nhiều loại, trong Tam Thiên Đại Đạo cũng có Đế vương đại đạo!


- Việc đó không có quan hệ gì với ta cả, đừng nói ta không tìm thấy cái gì mà Đế Vương đại đạo, coi như tìm được, việc này cũng giống như ta tu luyện Cửu Long Thần Hỏa Công vậy, ngươi bảo ta cải tu Tinh Thần đại đạo, cũng là chuyện không thể nào ah!


- Ngươi bây giờ còn trẻ, ngay cả hai mươi tuổi cũng chưa tới, chẳng lẽ ngay cả một chút hùng tâm tráng chí cũng không có sao? !


Có ah, đương nhiên là có, hùng tâm tráng chí của ta chính là tu luyện tu luyện tu luyện nữa, nói cho cùng, ta chính là sợ chết mà thôi, hùng tâm tráng chí của ta chính là vĩnh sinh bất tử!


- Ha ha ha ha ha ... !


Thanh lão rốt cục ha ha cuồng tiếu.


- Vĩnh sinh bất tử, vĩnh sinh bất tử, về mặt danh xưng quả thật là hùng tâm tráng chí, hơn nữa còn là hùng tâm tráng chí hơn tất cả mọi thứ, hảo hảo hảo, ngươi đã lựa chọn con đường này, ta phải nhắc nhở ngươi một chút, từ lúc Thái Sơ bắt đầu đến nay, người lựa chọn đi con đường này, cho tới giờ cũng chưa đi được đến cuối cùng, bởi vì không ai biết được cuối cùng là ở đâu, ngươi lựa chọn con đường này, phải có chuẩn bị tâm lý a!


- Chuẩn bị tâm lý? Ta đã chuẩn bị tâm lý rồi!


Chu Báo mở trừng hai mắt, mỉm cười nói.


- Vậy là tốt rồi, nếu chí của ngươi đã không ở quyền hành, như vậy, chúng ta nói chuyện tu luyện đi!


Thanh lão nói ra:


- Tu luyện chi pháp, Tam Thiên Đại Đạo, đại đạo tam thiên, lộ lộ đều thông, đây là lời nói lưu truyền từ thời đại Thượng Cổ đến nay, bất quá, coi như ngươi thật sự tìm được Tam Thiên Đại Đạo, muốn là thông vận ba ngàn con đường, cũng không phải là chuyện dễ dàng, bằng không thì Tam Thiên Đại Đạo cũng không thất truyền nhiều như vậy !
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận