Thông Thiên Chi Lộ


"Mượn uy năng Thiên khung!"

"Công Đức tông cùng Đăng Tiên tông cũng nhắm đến Thiên khung...!" Tô Thần Huyết vừa nói xong, mọi tu sĩ trên bạch ngọc bình đài cùng ồ lên.

"Tô tông chủ, việc này có thật không?" Lập tức một lão bất tử của đại tông môn sắp sửa tọa hóa không nén được hỏi ngay.

"Việc này tại hạ cùng Vương tông chủ có thể lấy tính mệnh đảm bảo, không thể nhầm được. Nếu không thì Hoàng Thiên đạo không đời nào ủng hộ Hóa Thiên giáo thành lập Đại Hóa minh." Tô Thần Huyết đáp.

"Công Đức tông cùng Đăng Tiên tông điên rồi hả, chẳng lẽ không sợ giẫm vào vết xe đổ của Vân Giới tông!" Một lão nhân ma y, phù văn đơn giản nói.

"Vân Giới tông trước đây dù muốn lợi dụng Thiên khung uy năng, cũng không đời nào thử trong chính tông môn mình." Tô Thần Huyết nói: "Hơn nữa cho dù thất bại, nếu tổn hại đến Thiên khung, tạo tành nhiều vết nứt thì với cả tu đạo giới, tất là đại sự."

"Không sai!" Thiên Sơ môn tông chủ lúc trước bị Ngụy Tác đe dọa, nói nhỏ: "Nếu Thiên khung nứt thì thành trì nào gần, thành trì đó sẽ trực tiếp hủy trong thú triều."

"Công Đức tông cùng Đăng Tiên tông thế lực hùng hậu, chúng định làm gì thì chúng ta cũng không thể can thiệp. Nhưng nếu định động tới Thiên khung, nhất định sẽ ản hưởng đến tu đạo giới Vân Linh đại lục." Tô Thần Huyết nói tiếp, "Uy lực vết nứt Thiên khung thì qua việc ở Thiên Huyền đại lục bắc bộ là biết. Hiện tại Thiên khung đại lục bắc bộ đã thành hoang nguyên, vô số tu sĩ gục ngã. Cho nên Hóa Thiên giáo lập ra minh hội không phải muốn gây nên tranh chấp mà khi xảy ra đại biến cố, tông môn trong liên minh có thể trợ giúp nhau."

"Chẳng lẽ Tô Thần Huyết cùng Vương Vô Nhất cũng từ các điển tịch mà biết Thiên khung thọ nguyên sắp cạn?" Ngụy Tác mắt hơi ánh lên. Qua lời Tô Thần Huyết, gã thoát hiểu ý cần đề phòng Thiên khung tan vỡ.

"Công Đức tông và Đăng Tiên tông chống lại Hóa Thiên giáo và Hoàng Thiên đạo... Vạn nhất giao chiến thì sẽ là đại chiến vô tiền khoáng hậu lật tung cả Vân Linh đại lục tu đạo giới."

"Hóa Thiên giáo quả nhiên vì áp lực của Công Đức tông mới tổ chức liên minh, vạn nhất Công Đức tông thành công lợi dụng Thiên khung uy năng, không biết sẽ tạo thành đại năng thế nào..."

Nhất thời, mọi tu sĩ trên bạch ngọc bình đài lơ lửng đều thập phần rúng động.

"À!" Đúng lúc đó, Ngụy Tác đột nhiên cảm giác được sau lưng có người đang quan sát.

"Hiên Viên lão tổ?" Gã bình tĩnh như thường, giật giật chân mày ngó qua.

Hoàng y lão giả rủ mày ngồi đó là Hiên Viên lão tổ!

Xem ra Hiên Viên lão tổ đến chậm, chưa kịp chứng kiến Ngụy Tác cùng Lưu Chân Võ đối quyết, mà Ngụy Tác nhất thời không chú ý đến. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn


Thoáng nhìn gã, Hiên Viên lão tổ thoáng lo lắng, rõ ràng lo cho tình cảnh của gã.

Ngụy Tác bình tĩnh như thường đưa mắt ra hiệu, rồi không hề nhìn qua chỗ lão.

"Hôm nay trừ những đạo hữu tham gia giao dịch hội tới đây, còn lại đều là tông môn nhận được Đại hóa kim giản tới gia nhập Hóa Thiên minh. Mục đích lập minh hội này trừ tiết lộ bí ẩn còn để chư vị biết đến những tông môn tham dự đồng minh, sau này nếu có tông môn đối phó tông môn đồng minh thì Hóa Thiên giáo cùng Hoàng Thiên đạo sẽ nghiêm trị." Tô Thần Huyết nói tiếp.

"Vì Công Đức tông cùng Đăng Tiên tông dính vào việc này, mọi người kết minh, tránh xảy ra xung đột phân tranh cũng là chuyện tốt. Nhưng vạn nhất có xung đột chẳng lẽ đều cần Hóa Thiên giáo đến xử lý sao, e là không thể xuể được." Một kim sam trung niên tu sĩ lên tiếng. Trung niên tu sĩ này là Thiên Phù cung tông chủ, Thiên Phù cung là đại tông môn quy mô ngang ngửa Âm Thi tông nên lời nói của y cũng có phân lượng nhất định.

"Nên mới cần thương lượng với chư vị, mỗ cùng Vương tông chủ cho rằng trong đại hội này sẽ đề cử ra ba mươi đạo hữu, lập ra Đại Hóa minh trưởng lão hội, đến lúc có đại sự gì thì trưởng lão hội sẽ quyết định." Tô Thần Huyết nói.

"Lập ra trưởng lão hội, tránh cho Hóa Thiên giáo cùng Hoàng Thiên đạo chuyên quyền độc đoán, có thể kiềm chế nhau, nhưng có ổn không."

"Hiện tại mới đang bàn luận, lời lẽ có gì không thuận thì sau này khẳng định sẽ bị làm khó dễ..." Mọi tu sĩ đều âm thầm tính toán.

"Tại hạ tán thành đề nghị của Tô tông chủ." Thiên Phù cung cung chủ tỏ thái độ đầu tiên.

"Thần Thụy tông cũng đồng ý."

"Huyền Cơ phủ tán thành."


"..."

Sau Thiên Phù cung cung chủ, rất nhiều tông môn đều tỏ thái độ, những tông môn đang cân nhắc đều đồng ý.

Kế tiếp là đề cử thành viên cho Đại Hóa minh trưởng lão hội, vì Âm Thi tông là đại tông môn, có quan hệ không tầm thường cùng Hiên Viên lão tổ, Âm Lệ Hoa cùng Hiên Viên lão tổ đều trở thành thành viên trưởng lão hội, thành viên còn lại không là tông chủ đại tông môn như Âm Lệ Hoa thì cũng là lão bất tử.

Hóa Thiên giáo lấy ra một khối kim bi, mời tất cả các tông môn khắc lên lòie thề kết minh, tông môn nào vi phạm sẽ thành địch nhân của Đại Hóa minh.

Khối lập minh kim bi khắc xong thì được đưa ra ngoài sơn môn Hóa Thiên giáo, dùng cấm chế phong bế trên ngọn núi cao nhất ngoài Hóa Thiên thành.

Hóa Thiên giáo phát Hóa Thiên đạo đơn đặc hữu cho mỗi tông môn tu sĩ được mời đến.

Âm Lệ Hoa cùng Ngụy Tác, Linh Lung Thiên cùng lão giả Hắc Phong tông đều được một viên. Đơn dược này có thể đề thăng tu vi không ít cho tu sĩ dưới cấp Kim đơn, là địa cấp đơn dược, Hóa Thiên tông có ngần ấy Hóa Thiên đạo đơn khiến người ta không khỏi cảm thán.

Đại hội hội minh đã xong một giai đoạn, tiếp đó là giao dịch đại hội mà mọi tu sĩ cũng như các lão bất tử sắp xuống ba thước đất đều cực kỳ chờ mong, chính thức bắt đầu.

Số lượng tu sĩ cực lớn, thiên cổ hiếm có nên Hóa Thiên giáo tiến hành đại hình giao dịch hội, lấy ra nhiều khối bạch sắc ngọc bích cực lớn, làm công cáo bài.

Mỗi tu sĩ cũng có thể trực tiếp công bố bảo vật đang cần hoặc không cần nữa trên đó.

Bạch sắc ngọc bích đã được bố trí, cứ dùng thủ đoạn chân nguyên ngưng phù dồn vào trong đó, lập tức hóa thành hắc sắc tự phù chảy đi.


Hết thảy tu sĩ đều xuất thủ, Ngụy Tác cũng không chần chừ, phát tin, "Âm Thi tông Ngụy Tác cần Đề hồ hhánh quả, lục giai thủy hệ yêu đơn, linh thảo đề thăng thọ nguyên Kim đơn tu sĩ."

"Đề hồ thánh quả, trước đây Âm Thi tông hóa ra từng dùng dùng hai đạo giai thượng phẩm pháp bảo đổi thánh quả, nhưng loại thánh quả cực kỳ hiếm có này là gì?"

"Cao giai thủy hệ đơn dược, tu sĩ tu luyện thủy hệ công pháp mới cần, chẳng lẽ là muốn dùng cao giai thủy hệ đơn dược phối hợp tu luyện?"

"Thọ nguyên hao tận, hơn nữa đã tu vi Kim đơn tứ trọng trung giai, không thể đột phá trong thời gian ngắn được, xem ra định bất chấp mọi giá tìm vật đề thăng thọ nguyên."

Cả đại hội hội trường có không biết bao nhiêu ánh mắt lén nhìn Ngụy Tác, gã đưa ra yêu cầu là rất nhiều tu sĩ lại thì thầm bàn tán.

"Chỉ sợ không ai giao dịch với y..."

"Vì sao, y có thể với Thần huyền, khẳng định có rất nhiều đồ tốt. Hơn nữa y đã cùng đường, nếu đem bí thuật ra giao dịcht hì không biết bao nhiêu người sẽ điên cuồng."

"Lưu Chân Võ tuy rằng đã được đưa đi dưỡng thương, nhưng mấy lão bất tử và chân truyền đệ tử Hoàng Thiên đạo vẫn còn ở đây, cả tu sĩ Tử Dương tông cùng Quảng Pháp thiên cung nữa, giao dịch với y khẳng định sẽ khiến họ bất mãn... Hơn nữa chỉ e ở đây cũng không ít người mong y sống sót, tiên bảo động lòng người... Hơn nữa y không chết, sau này đạt tới Thần huyền sẽ có không biết bao nhiêu thần thông, tuyệt đại đa số tu sĩ không hy vọng người như y sống sót..."

"Tuổi này mà có thể sánh với với Thần huyền, quả thực nghịch thiên, lớp trẻ bây giờ tất không muốn bị kẻ như thế cưỡi trên đầu..."

Ngày càng nhiều tu sĩ đưa ra yêu cầu giao dịch bảo vật lên bạch sắc ngọc bích, không khí giao dịch hội thiên cổ hiếm có nóng bỏng, rất nhiều nguyên liệu luyện khí bình thường tu đạo giới khó thấy, cả linh thảo quý giá cũng đều xuất hiện, nhưng nhiều tu sĩ thầm đoán rằng sẽ không ai giao dịch với Ngụy Tác.

Quả nhiên, tuy có không biết có bao nhiêu ánh mắt chú ý nhất cử nhất động của Ngụy Tác, nhưng quanh gã cùng Âm Lệ Hoa, Linh Lung Thiên và lão giả Hắc Phong tông lại trống trơn. Rất nhiều tu sĩ sợ đứng gần gã sẽ gặp phiền toái.

"Lừa đảo đáng chết, quá nửa số tu sĩ đều muốn giết ngươi." Linh Lung Thiên thầm cười lạnh, thính lực của nó hơn xa tu sĩ thông thường, nghe rõ rất nhiều người truyền âm.

"Tạm thời không có ai chủ động giao dịch cùng ta, cho lục bào lão đầu ra ngoài xem trong số này có gì hay không đã ròi tính." Ngụy Tác âm thầm cười lạnh đoạn lấy Dưỡng quỷ quán ra, nhỏ một giọt máu Hỏa địa long vào. Gã có bảo vật như Bất diệt tịnh bình cùng Trấn thiên pháp tướng cũng đủ làm cho người ta thèm muốn, nên mặc kệ các tu sĩ có ai có bí thuật nhận ra được khí linh lão nhân này không.

"Lão tổ, coi như không quen biết, có cơ hội mỗ sẽ truyền âm." Thần thức quét đến Hiên Viên lão tổ đang giả bộ nhìn lên bạch sắc ngọc bích, Ngụy Tác bình tĩnh như thường truyền âm vào tai ông ta.

Hiên Viên lão tổ không truyền âm đáp lời mà ngoảnh đi.

Ngụy Tác vẫn giả bộ cuống quít, mặt khác nhiền lên bạch sắc ngọc bích xem những thứ các tu sĩ công bố cần trao đổi."Vạn cổ hoàng kim chi... Xích tiêu thần thiết... Tiên cơ ngọc... Nhiều chí bảo như vậy! A!" Lục bào lão giả liên tục hít hơi lạnh trong tai gã.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận