Thông Thiên Chi Lộ


"Lưu Chân Võ có bài tẩy gì mà dám đặt cược... Vương Vô Nhất tại trường, dù trận này thắng hay thua, Lưu Chân Võ cũng vạn vô nhất thất, Vương Vô Nhất ít nhất không để để y mất mạng, nhưng song phương đã đưa ra điều kiện, y mà thua, Vương Vô Nhất cũng đành nhìn pháp bảo của y đổi chủ."

"Tiên khí! Ngụy Tác có một món tiên khí mà thần huyền đại năng cũng không thể công phá. Nếu thần huyền đại năng lấy được thì đấu với thần huyền đại năng khác coi như ở vào thế bất bại! Tiên khí, Vương Vô Nhất chắc cũng động lòng nên muốn thừa cơ lấy được, thành thử mới cho Lưu Chân Võ và Ngụy Tác đối quyết, nhưng Ngụy Tác có tiên khí, Lưu Chân Võ bằng vào đâu mà đấu! Ngụy Tác còn pháp bảo công kích có uy năng gần đạt thần huyền pháp tướng! Có khác gì dâng hết đồ của Lưu Chân Võ cho y đâu?"

"Lưu Chân Võ chắc chắn như thế, tất có bài tẩy?!"

Lưu Chân Võ dứt lời, cả đại hội hội trường xôn xao.

Ngụy Tác với kim đơn tu vi giết thần huyền đại năng là vạn cổ độc nhất, cực kỳ nghịch thiên, lẽ nào hôm nay lại thêm một Kim đơn tu sĩ thủ đoạn nghịch thiên, thần thông đủ giết thần huyền đại năng?

"Sao y chắc chắn như vậy nhỉ?" Ngụy Tác nhíu mày, nhất thời không đáp. Linh Lung Thiên đã nhìn rõ, Lưu Chân Võ trừ có nhiều huyền giai pháp bảo thì không có chí bảo đặc biệt kinh nhân, càng như tthế gã càng nghi ngờ, vì dù Lưu Chân Võ ngu xuẩn nhưng Vương Vô Nhất có mặt, Lưu Chân Võ không có bài tẩy thì y đời nào để đệ tử đối quyết với gã.

"Thế nào, không dám?" Thấy Ngụy Tác do dự, một đệ tử Hoàng Thiên đạo mặc lục sam đứng sau lưng Lưu Chân Võ cười lạnh.

"Không dám thì quỳ xuống cầu xin để đại sư huynh phế trừ u vi, giao mọi thứ ra thì sẽ được tha mạng!" Một đệ tử Hoàng Thiên đạo mặc bạch sắc pháp y lạn giọng.

"Cá cược như thế e không công bằng." Ngụy Tác liếc hai đệ tử Hoàng Thiên đạo, chưa kịp nói gì thì một thanh âm vang lên.

"À!" Ánh mắt Lưu Chân Võ và mấy tu sĩ Hoàng Thiên đạo lạnh lại, quét tới.

"Y hả?" Ngụy Tác hơi ngẩn người. Tu sĩ vừa nói mặt mũi vuông vắn uy nghiêm, linh khí ngưng thành hình kim giáp kỳ lân khổng lồ, là Thiên La chân nhân mà Ngụy Tác gặp khi tham gia Kim đơn tu sĩ giao dịch hội ở Cực Lạc cung! Thiên La chân nhân khi đó ước đấu ba trận với gã, kết quả trận đấu pháp sau cùng, bị Ngụy Tác dùng Tuyệt diệt kim đơn kích bại. Không ngờ y lại đến dự đại hội của Hóa Thiên giáo, hơn nữa khi xưa chỉ tu vi Kim đơn tam trọng, hiện tại gã liếc qua là thấy đã đột phá thành Kim đơn tứ trọng. Ngụy Tác còn tưởng ai lên tiếng giúp mình, nhìn rõ là y thì hiểu ngay không phải việc hay ho gì.

"Vị đạo hữu này thấy công bình ở chỗ nào?" Lưu Chân Võ uy thế lăng nhân nhìn Thiên La chân nhân, nhãn quang băng hàn. Y không biết Thiên La chân nhân và Ngụy Tác có thù, tưởng Thiên La chân nhân bênh Ngụy Tác.

"Nghe nói y có tiên khí và chí bảo khác, e rằng Lưu đạo hữu không có đủ bài tẩy." Thiên La chân nhân lạnh lùng nhìn Ngụy Tác, vung tay, một đạo quang hoa bay tới chỗ Lưu Chân Võ. "Tiên vương thần tinh này sánh với mấy viên tiên giai đơn dược, cộng thêm những gì Lưu đạo hữu có thì đủ đấu với Ngụy đạo hữu rồi. Đổ đấu như thế mới công bình."


"Tiên vương thần tinh! Là Tiên vương thần tinh! Trời đất, là tinh hạch tự nhiên hóa sinh trong linh thạch khoáng mạch, vạn năm khó thấy, không chỉ có thể liên miên cung cấp linh khí kinh nhân, cho vào thể nội thì sẽ khai tích khiếu vị một cách huyền ảo, tương đương với đề thăng tu vi! Trời đất, vật này mấy vạn năm mới có một viên, giờ lại xuất hiện!"

"Đây là thần tinh khiến thượng cổ đại năng cũng thèm muốn! Lưu Chân Võ dĩ có tu vi Kim đơn ngũ trọngcó viên thần tinh này chẳng phải tương đương với bán giai thần huyền!"

"Y cho Lưu Chân Võ vật này là có ý gì?"

Thiên La chân nhân nói xong, vung tay ra là toàn trường hít hơi lạnh.

"Cả vật này cũng có. Lừa đảo, xem ra ngươi đúng là tai tinh, chọc vào không ít người." Thấy Thiên La chân nhân lấy ra, Linh Lung Thiên cũng hít sâu một hơi, truyền âm.

"Y có được thứ này." Ngụy Tác cũng hít sâu một hơi, rúng động.

Thiên La chân nhân lấy ra khối Tiên vương thần tinh cỡ trứng gã, mau trắng sữa lấp lánh, khối tinh thạch đặc biệt này tự nhiên hình thành một hình người xếp bằng.

Trên thân người dày đặc những lỗ nhỏ có quang hoa, trông như khiếu vị của khối nhân hình tinh thạch, toát lên khí tứ huyền hoặc.


Ngụy Tác đọc được từ điển tịch rằng Tiên vương thần tinh hình thành trong linh thạch khoáng mạch, viễn cổ đại năng chết đi, tinh huyết thấm vào linh thạch khoáng mạch, trải qua vạn cổ mới tự nhiên hình thành.

Thần tinh này mà luyện hóa hế thì linh khí sánh với mấy viên tiên giai đơn dược, Ngụy Tác hiện giờ tu vi Kim đơn tứ trọng trung kỳ, nếu hoàn toàn luyện hóa khối thần tinh sẽ vượt được bán giai tu vi, trực tiếp đột phá đến Kim đơn ngũ trọng. Thần tinh này huyền diệu nhất ở điểm nếu uống vào thì linh khí tự chảy ra, thần tinh thai thể chấn động tu nhục thân sĩ, như khuếch đại khiếu vị, trong quá trình tự nhiên luyện hóa tương đương với đề thăng tu vi.

Ngụy Tác mà nuốt Tiên vương thần tinh, Tiên vương thần tinh sẽ lập tức khiến tu vi của gã tương đương với Kim đơn ngũ trọng cho tới khi Tiên vương thần tinh tan hết, tu vi của gã sẽ đạt tới Kim đơn ngũ trọng thật sự.

Vật này từ cổ đã sánh với mấy viên tiên giai đơn dược, không ngờ Thiên La chân nhân lấy được một khối.

"Tiên vương thần tinh!"

Lưu Chân Võ không ngờ Thiên La chân nhân lấy ra vật này, nhìn nhân hình tinh thạch lơ lửng trước mặt thì y run lên. Vật này ai thấy thì cũng động lòng.

"Ngươi cho ta bảo vật này là có yêu cầu gì?" Lưu Chân Võ phản ứng, biết Thiên La chân nhân có thù với Ngụy Tác nên thu liễm tâm thần, nhìn y rồi truyền âm hỏi.

"Chỉ cần Lưu đạo hữu giết y hoặc trọng thương y là được, y có mấy đạo thuật pháp cực kỳ bất phàm, rời đại hội thì bọn tại hạ sẽ bắt y bức hỏi pháp quyết." Thiên La chân nhân bình tĩnh như thường truyền âm cho Lưu Chân Võ.


"Được, pháp quyết của y, chúng ta chia nhau." Lưu Chân Võ nhận ra quanh Thiên La chân nhân, mấy Kim đơn tu sĩ là cùng nhóm. Y truyền âm, vung tay cầm Tiên vương thần tinh.

"Lừa đảo, nhưng kẻ này định ngầm đối phó ngươi... Chốc nữa ngươi có thắng dễ dàng cũng cố ý ra vẻ trọng thương để chúng động thủ." Linh Lung Thiên truyền âm cho Ngụy Tác. Thiên La chân nhân tương không ai biết y truyền âm cho Lưu Chân Võ nhưng bị Linh Lung Thiên nghe rõ.

"Thiên La chân nhân còn định chạm vào ta... Quanh y có ngần ây Kim đơn tu sĩ, thật ra bao nhiêu kẻ định vây giết ta?" Ngụy Tác bình tĩnh như thường, trừ Thiên La chân nhân thì mấy tu sĩ quanh y đều phải đều tu vi Kim đơn lưỡng trọng tam trọng, nhưng không nhìn gã mà nhắm mắt dưỡng thần nên càng khả nghi.

Tại Thiên Huyền đại lục, gã giết Kim đơn tu sĩ của nhiều tông môn, những tu sĩ này rất có thể đã liên thủ đến tìm cơ hội giết gã, trong đó có cả tu sĩ của đại tông môn như Chân Võ đẳng cũng nên.

Ai cũng tưởng gã có tiên khí chân chính, không biết có bao nhiêu người muốn cướp đoạt, trong đại hội này sẽ có bao nhiêu địch thủ ẩn tàng?

"Thế nào, Tiên vương thần tinh giá trị kinh nhân, nuốt xuống thì khi đấu pháp cũng chỉ luyện hóa được một phần trăm linh khí, ngươi đánh bại ta, khối Tiên vương thần tinh này là của ngươi." Lưu Chân Võ cầm Tiên vương thần tinh, nhìn Ngụy Tác cười lạnh, "Nếu ngươi không dám chấp nhận thì theo ta về Hoàng Thiên đạo, quỳ thủ linh mười năm cho đệ đệ của ta!"

"Lừa đảo, muốn đùa thì đến cùng, y quá huênh hoang, ta không thích. Hai đệ tử Hoàng Thiên đạo sau lưng y vừa mới to mồm, nạp bảo nang của tên bên trái có một khối tinh kim hữu dụng với ta, tên còn lại có một đốt linh mộc, thủy linh nguyên khí kinh nhân, không kém gì thất giai thủy hệ yêu đơn." Linh Lung Thiên truyền âm cho Ngụy Tác, "Bảo chúng cùng xông lên, lấy hết đồ luôn, uy hiếp đến ngươi chỉ mình Lưu Chân Võ, thêm hai tên tôm tép cũng vậy."

"Được!" Ngụy Tác lén truyền âm cho Linh Lung Thiên, cười lạnh nhìn Lưu Chân Võ, chỉ vào chân truyền đệ tử hai Hoàng Thiên đạo ban nãy mắng mỏ, "Lưu Chân Võ, một mình ngươi không phải đối thủ của ta, thêm hai kẻ vừa lắm lời lúc này nữa."

"Cái gì! Y muốn có thêm hai kim đơn đối thủ... quả nhiên huênh hoang!" Ngụy Tác dứt lời, cả hội trường xôn xao.

Hai chân truyền đệ tử Hoàng Thiên đạo sau lưng Lưu Chân Võ, một Kim đơn nhất trọng, một Kim đơn lưỡng trọng, là cao thủ trong các chân truyền đệ tử. Nguồn: https://truyenfull.vn

Hoàng Thiên đạo là siêu cấp tông môn, chân truyền đệ tử đều thần thông hơn xa Kim đơn tu sĩ thông thường, Lưu Chân Võ tu vi Kim đơn ngũ trọng, tiện đã dám khiêu chiến Ngụy Tác vừa giết thần huyền còn Ngụy Tác muốn có thêm hai kim đơn đối thủ.

"Ngươi nói gì!" Hai chân truyền đệ tử Hoàng Thiên đạo nhảy như choi choi, cho là Ngụy Tác cực kỳ miệt thị.

"Được lắm! Ta sẽ cho ngươi biết thế nào là hối hận!" Lưu Chân Võ mắt lóe lên hàn quang, nhưng quay lại bảo Tô Thần Huyết đạo: "Xin Tô tông chủ chỉ chỗ quyết đấu!"Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận