Thông Thiên Chi Lộ


Chứng đạo tịnh bình được phỏng chế - Bất diệt tịnh bình, gần như đạt tới tiên khí chân chính, đủ biết vô thượng tiên khí Chứng đạo tịnh bình cỡ nào.

Bàn bạc với Linh Lung Thiên xong, Ngụy Tác hiểu rõ khối tinh kim gã có còn kém thai thể tiên khí ở thủ đoạn và thần thông luyện khí.

Có những thần văn do đại năng lĩnh ngộ cũng như tiên âm thần văn, tạo cho tinh kim thai thể thêm thần vận, chế tạo ra pháp vực đặc biệt, có những thần văn chống được các loại uy năng xâm thực, thậm chí chống nổi tuế nguyệt xâm thực, gần như bất diệt.

Có siêu cấp đại năng lĩnh ngộ vô thượng đại đạo pháp văn dù cho vào gỗ thường cũng có thể luyện chế thành vô thượng tiên khí. Nguồn truyện: Truyện FULL

Cường giả có thủ đoạn luyện khí kinh nhân, bản thân chân nguyên tu vi không cao nhưng cứ tôi luyện thì cũng khiến thai thể pháp bảo đạt mức khó tưởng tượng nổi, cơ hồ bất hủ.

Đều là những con đường khác nhau, như có thuật pháp theo đuổi mục đích thiên địa nguyên khí chi uy, có thuật pháp lại tôi luyện nhục thân, nhưng đến cuối cùng, uy lực vẫn kinh nhân.

Linh Lung Thiên lấy được chân tiên thần văn từ thượng cổ đại năng chỉ để tôi luyện tinh kim, không thể cho vào ngọc thạch thảo mộc hay pháp bảo đã thành hình.

Chỉ riêng tâm thần ngưng luyện đạo thần văn này cũng mang lại cho Ngụy Tác lợi lộc vô cùng.

Vốn pháp trận trên Bất diệt tịnh bình cực kỳ phức tạp, hơn xa pháp trận trên bất kỳ pháp bảo nào gã từng luyện chế. Nếu trước khi ngưng luyện thần văn, dù đã luyện chế hàng loạt pháp bảo, thậm chí đã khắc đại hình pháp trận trên xương sống Hoang cổ bạch trạch thì gã cũng dám chắc sẽ khắc thành công, sẽ thử khắc trên tinh kim thượng khác để tránh tổn hại đến thần vận tinh kim vất vả lắm mới luyện chế thành.

Nhưng bản thân chân tiên thần văn như một đại hình pháp trận phức tạp lại tinh tế, buộc phải dựa vào tâm thần và chân nguyên khắc trên hư không, Ngụy Tác hiện tại có thể dễ dàng ngưng được thần văn, nên đối diện pháp trận Bất diệt tịnh bình thì có lòng tin vô tận, trực tiếp khắc lên tịnh bình.

Từng dải phù văn chảy trên miệng tịnh bình, tốc độ kinh nhân, Ngụy Tác tạo cho người ta cảm giác là đã phỏng chế Bất diệt tịnh bình nhiều lần nên không hề sai lầm.

Tiếp đó, chỉ không đầy một ngày, thai thể Bất diệt tịnh bình khắc xong pháp trận tầng thứ nhất và hai, chứa đầy phù văn như gợn nước, gợn mây, toát lên băng tử sắc thần quang, trừ thai thể pháp bảo còn ngưng thành thất diệp bảo hoa kỳ dị.

"Chỉ tầng pháp trận đầu tiên đã khiến thần quang thai thể pháp bảo ngưng thành như chân khí ngưng hình..."

Bảo tướng này, ngay cả bọn Hàn Vi Vi cũng đến xem, chỉ là Ngụy Tác vẫn khắc pháp trận, để tránh quấy nhiễu gã, họ đều lặng lẽ xem.


Ngụy Tác dồn hết toàn thân tâm luyện chế pháp bảo này, như không cảm thụ thấy ngoại vật.

"Linh căn của y tuy đều hậu thiên hình thành, vốn tư chất tu luyện thường thường nhưng luyện khí lại rất có thiên phú." Linh Lung Thiên tỏ vẻ khinh thường nhưng thật ra cả kinh, nó chưa phải không thấy ai luyện khí, pháp trận này dù luyện khí sư nổi danh thời đại đó cũng phải thử vài lần mới thành công mà gã chỉ một lần là thành hình.

Tầng thứ ba và bốn pháp trận khắc giữa phù văn tầng thứ nhất và hai, nhưng Ngụy Tác tựa hồ càng lúc càng thuận tay, thời gian khắc chỉ không đầy một ngày.

Tầng thứ ba và thứ tư pháp trận khắc xong, băng tử sắc tịnh bình thượng rực thần quang hình dị thú, như quay về hồng hoang, có vô số thần thú đi lại trên tịnh bình.

Bất diệt tịnh bình có sáu tầng pháp trận, chỉ còn lại hai tầng, nếu hoàn thành thì dù không ấn vào bối giáp Hoang cổ cự ngao, tịnh bình cũng là một món chí bảo kinh nhân.

"Phu quân, Hóa Thiên giáo truyền Đại hóa kim giản tới, sau đấy bốn ngày sẽ cử hành một hội minh, Hóa Thiên giáo tông chủ Tô Thần Huyết mời chúng ta tham gia, tiếp đó có đại hội giám bảo, trao đổi đồ vật, chưa biết chừng sẽ có tin về Đề hồ thánh quả hoặc đổi được cao giai thủy hệ yêu đơn..." Âm Lệ Hoa đi vào gian tĩnh thất, tạm thời cắt ngang Ngụy Tác luyện chế.

"Tô Thần Huyết mời chúng ta tham gia?" Ngụy Tác tạm thời dừng luyện chế, gặp Âm Lệ Hoa.

"Đại hóa kim giản truyền tin là Tô Thần Huyết muốn gặp đệ..."

"Hội minh đại hội nào có hạn chế số người tham gia?"


"Tỷ và Hiên Viên lão tổ đã liên hệ, Hiên Viên lão tổ nói Đại hóa kim giản không chỉ đích danh Hải Tiên tông chủ tham gia, qua nghe ngóng các tông môn khác thì cũng chỉ mời hai tu sĩ đến, lần này Hóa Thiên giáo rộng tay, tu sĩ đến dự đều được một viên Hóa Thiên đạo đơn. Hóa Thiên đạo đơn có thể đề thăng tu vi cho tu sĩ Kim đơn kỳ trở xuống. Tuy nhiên thịnh hội này nghìn đời khó gặp, các tông môn dù tông chủ không tới cũng phái như đỉnh cấp nhân vật chân truyền đại đệ tử, hoặc thái thượng trưởng lão giá đến. Nhưng Đại hóa kim giản cho Âm Thi tông lại mời hai chúng ta thì e không ổn." Âm Lệ Hoa lo lắng, "Không đi thì đắc tội Tô Thần Huyết, đi thì chưa biết chừng sẽ phiền hà."

"Bốn ngày nữa..." Ngụy Tác hơi trầm ngâm đoan quyết định, gật đầu, "Ta sẽ tham gia đại hội."

"Tỷ sợ Lưu Duy Chân sẽ thừa cơ, tu sĩ như y không đời nào chịu lùi bước." Âm Lệ Hoa nhìn Ngụy Tác.

"Đại hội này có nhiều đỉnh cấp nhân vật các tông môn có mặt, chưa biết chừng có bảo vật hiếm có xuất hiện. Thần huyền đại năng như Tô Thần Huyết cũng tới, có khi nghe được tin về Đề hồ thánh quả." Ngụy Tác thần sắc thập phần kiên định, "Nếu không có gì bất ngờ, pháp bảo này chỉ hai ngày nữa là hoàn thành, Cương nha muội không khoác lác thì tất giữ được an toàn cho chúng ta."

"Ngươi mới khoác lác." Linh Lung Thiên thập phần bất mãn liếc Ngụy Tác, "Ta cũng tham gia đại hội."

"Có thể dùng danh sách ở tông môn khác đưa nó đi cùng chăng. Ta tạm thời chưa muốn để lộ việc có quan hệ với Hải Tiên tông, không muốn để ai biết ta là Ngụy trưởng lão năm xưa. Nhỡ may có chuyện gì lại liên lụy Hải Tiên tông." Ngụy Tác không tranh cãi với Linh Lung Thiên mà hỏi Âm Lệ Hoa.

Cái vòng tay của Linh Lung Thiên khiến gã hoài nghi là Linh tộc tiên khí, cực kỳ cổ quái, cơ hồ có thể phá giải mọi thuật pháp và cấm chế. Linh Lung Thiên đối phó nhất bà tu sĩ Kim đơn kỳ cực dễ, có nó bên cạnh là trợ thủ không tệ, hơn nữa kiến thức cấp cao của nó hơn nhiều lục bào lão đầu, mang theo nó chưa biết chừng sẽ phát hiện được đồ tốt. Kim quang đại nhãn của nó nhìn xuyên được cả nạp bảo nang thì có thể nhìn thấu mọi thứ của đối phương. Bắc Mang hóa thần phù, cả thần huyền đại năng cũng không nhìn thấu, chỉ cần nó không động thủ lung tung trong Hóa Thiên giáo thì không thể bị lộ.

"Không thành vấn đề, Âm Thi tông có một tông môn thuộc quyền có hai suất, sẽ nhường hết." Âm Lệ Hoa thấy gã đã quyết nên gật đầu.


"Ba chúng ta đi thì hơn, vạn nhất có đại biến, bỏ chạy cũng dễ." Ngụy Tác cười lạnh. Gã biết với tính cách Lưu Duy Chân rất có thể sẽ nhân cơ hội này ra tay nhưng gã qua chân tiên thần văn được tiên âm truyền pháp, cộng Bất diệt tịnh bình sắp luyện chế thành và Động Hư bộ pháp, Thiên đế vẫn tinh tàn thiên, cả thần huyền đại năng cũng dám đầu thì Lưu Duy Chân không động đến đã đành, còn chọc vào tất gã không lỏng tay.

"Hóa Thiên giáo tông chủ chỉ tu vi Thần huyền lưỡng trọng, nhưng Hoàng Thiên đạo tông chủ thì đã đạt Thần huyền tứ trọng, ngươi định giết Lưu Duy Chân thì phải tìm cách vạn vô nhất thất, tông chủ đó cũng không thể đối phó không thì sẽ chết thảm lắm." Linh Lung Thiên tựa hồ đọc đươc ý nghĩ của gã, hừ lạnh.

"Vậy thì tỷ sẽ trả lời Đại hóa kim giản, truyền tin cho Hiên Viên lão tổ, nếu đệ đi thì ông ta cũng đi, tiện hể gặp nhau, không biết ông ta có gì cần bàn với đệ."

Tiếp đó, Âm Lệ Hoa không quấy nhiễu Ngụy Tác luyện khí.

"Thần huyền..."

Tiếp đó, Ngụy Tác trầm ngâm rồi tiếp tục luyện khí. Sự thực gã quyết định tham gia đại hội còn vì một nguyên nhân trọng yếu. Gã lấy được trong chỗ Âm Thi tông đích tàng kinh một hôi sắc cốt quan, do chân tiên khí huyết luyện chế thành, nhưng lại không lấy được ghi chép gì về Thần huyền cảnh.

Hai mươi mấy ngày này, cũng như gã liệu tưởng, Âm Thi tông và Hải Tiên tông cơ hồ gom sạch thủy hệ yêu đơn, đưa đến cho gã hơn sáu vạn viên.

Gã đã luyện hóa hơn hai vạn viên thủy hệ yêu đơn, tu vi đã vượt Kim đơn tứ trọng trung kì.

Với tốc độ tu luyện này, dù không lấy được Đề hồ thánh quả, tối đa một, hai tháng nữa sẽ đột phá đến Kim đơn ngũ trọng.

Đạt Kim đơn ngũ trọng, chỉ cần đủ linh dược và thủy hệ yêu đơn, không cần bao nhiêu thời gian là thần huyền gần ngay trước mắt. Nếu không có ghi chép gì về Thần huyền cảnh, đột phá thần huyền khi không biết gì tất thập phần nguy hiểm. Đại hội này khẳng định có thần huyền đại năng tọa trấn, không biết có qua đó lấy được thứ gã cần không.

Từ lúc bắt đầu luyện chế Bất diệt tịnh bình, Ngụy Tác gần như bước vào cảnh giới ngộ đạo vong ngã, mọt ngày sau, hai tầng pháp trận sau cùng trên thân Bất diệt tịnh bình đã khắc xong!

Tích tắc hoàn thành, Bất diệt tịnh bình phát ra băng tử sắc thần quang kinh nhân, trận trận tiên âm lưu chuyển, cơ hồ bao trùm hoàng ngọc đại điện!

Ngụy Tác nín thở, Bất diệt tịnh bình trong suốt, tích tắc pháp trận liên thành, phát ra thần quang, cơ hồ cảm giác vô biến bao trùm gã.

Băng tử sắc thần quang từ từ tan đi, như băng tinh lưu chuyển quanh Bất diệt tịnh bình, không còn chói mắt mà tịnh bình phát ra thần vận kinh nhân, quang văn huyền ảo liên tục lưu chuyển.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận