Thông Thiên Chi Lộ


Trong thiên hỏa lô phòng của Cơ Nhã tử khí liễu nhiễu, một khối tinh kim lớn cỡ hai người lớn lơ lửng trên Cửu tiêu ly hỏa lô.

Ngọn lửa đã kích phát đến mức cao nhất, tử sắc thủy tinh hỏa diễm thậm chí liên tục ánh lên thần mang.

Linh Lung Thiên im lặng ngồi trước Cửu tiêu ly hỏa lô, trước mặt là cả núi nguyên liệu đủ loại, các loại tinh kim, linh mộc, bột xương và đồ chứa dung dịch. Dưỡng quỷ quán cũng ở cạnh nó, lục bào lão đầu liên tục thò ra, thần sắc ngưng trọng nhìn tinh kim trên Cửu tiêu ly hỏa lô.

Ngụy Tác xếp bằng cạnh Cửu tiêu thần hỏa lô, Thủy hoàng thần linh trên đầu thủy khí liễu nhiễu, như há miệng, không ngừng phun ra nguyên khí.

Cùng lúc, chân nguyên mỏng manh từ tay gã chảy ra, kết thành thần văn hình sóng.

"Chát!"

Thần văn huyền ảo toát lên thần vận, kết thành một nửa thì đột nhiên rung lên rồi tan vỡ, hình thành vô số vết nứt không gian trước mặt gã chừng một trượng, rồi tan biến không dấu vết.

Lưu Duy Chân rời Âm Thi tông đã năm ngày.

Năm ngày này, Ngụy Tác không hề ngơi tay, toàn lực tôi luyện tinh kim và ngưng luyện thần văn Linh Lung Thiên truyền cho. Nguồn truyện: Truyện FULL

Vì hai Thần huyền tu sĩ liên thủ đến đây, vượt ngoài dự tính của gã, cộng thêm Lưu Duy Chân uy hiếp, nên gã vừa ngưng luyện thần văn vừa dùng thủy hệ yêu đơn tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết.

Hiện tại tình thế thập phần nghiêm trọng, buộc gã phải quyết định không đợi có tin về Đề hồ thánh quả, cứ dùng thủy hệ yêu đơn đề thăng tu vi. Thủy hoàng phệ nhật quyết không xung đột với thuật pháp khác, không ảnh hưởng gã ngưng luyện thần văn.

Lô thủy hệ yêu đơn đầu tiên Hải Tiên tông thu mua đã tới, đồng thời kèm cả thủ dụ rằng Hiên Viên lão tổ kinh ngạc trước tu vi tiến cảnh hiện tại của Ngụy Tác, đợi gã về Hải Tiên tông hội ngộ. Lô thủy hệ yêu đơn này số lượng thập phần kinh nhân, hơn bốn nghìn viên, còn hơn số lượng Âm Thi tông mua được.

Theo tin Âm Lệ Hoa truyền đến, Âm Thi tông và Hải Tiên tông gom được hơn hai vạn viên thủy hệ yêu đơn, hai ngày nữa sẽ tới, so với kế hoạch trong mười ngày gom được ba, bốn vạn viên thi không cách biệt nhiều.

Năm ngày này, Ngụy Tác mỗi mấy chục giây ngưng luyện thần văn một lần, không biết thử ngưng luyện bao nhiêu lần rồi mà thần văn vẫn như trên hư không, chỉ mỗi việc tưởng tượng một pháp trận khổng lồ nhưng tinh tế đó thì qua vô số lần, gã chưa lần nào thành công, cơ hồ chỉ được nửa đường là vỡ.

Đãn thị Ngụy Tác căn bản không hề tự tang, y cựu không ngừng thí trứ ngưng luyện thần văn.


Đạo thần văn này cả Linh Lung Thiên cũng chỉ biết là thích hợp cho khí, do đại năng phen nó để lại, còn có thần diệu gì thì chỉ khi thần văn hoàn toàn ngưng thành mới biết.

Càng luyện, gã càng cảm giác được đạo thần văn này mênh mông, có lúc uy năng thần văn tan vỡ khiến gã kinh hãi vì tựa hồ khả dĩ xuyên thủng hư không, cả thai thể huyền giai pháp bảo lọt vào phạm vi này cũng sẽ tan nát, gã đồng thời phát hiện, đại năng để lại thần văn này quả thủ đoạn nghịch thiên, vì thần văn tan vỡ, uy năng cũng chỉ trong vòng một trượng, không ảnh hưởng đến tính mạng tu sĩ luyện khí.

Một ngày... hai ngày... thần thức Ngụy Tác cực kỳ tập trung, như dùng tâm tôi luyện thần văn, liên tục bảy ngày liền, Linh Lung Thiên hoàn thành giai đoạn đầu tôi luyện tinh kim, Cửu tiêu ly hỏa lô đạt hỏa lực cao nhất, thiêu rụi chỗ tinh kim vô dụng rồi giảm còn bảy phần hỏa lực, đồng thời mỗi mấy trăm tích tắc lại cho tinh kim vào huyết dịch ngũ cấp kim hệ yêu thú để tôi luyện.

Cả Thủy Linh Nhi cũng bị Linh Lung Thiên gọi đến, chuyên môn phụ trách thụ giúp nó điều khiển, cách một khoảng thời gian lại cho tinh kim nóng bỏng vào yêu thú huyết dịch để tôi luyện. Sau mười hai ngày, khối tinh kim chỉ còn bằng nửa thân người, màu cũng thành u lam sắc. Nhưng màu sắc này chưa cố định, tôi luyện bằng yêu thú huyết dịch hơn mười lần nữa thì lại thành màu lam pha vàng.

Hom đó Ngụy Tác luyện thần văn đạt được tiến triển đột phá, từ chỗ được một nửa là vỡ thì đột nhiên tiến bộ, cả dải thần văn vươn lên ba phần tư.

Mỗi lần thần văn đạt mức đó, trước khi vỡ đều nổ vang nhe tiếng sấm trên chín tầng trời, như có thần lôi chuyển động trong thần văn huyền ảo khiến bọn Ngụy Tác đâm hoài nghi, thần văn mà ngưng thành, khắc vào tinh kim thì liệu thai thể pháp bảo có uy năng như Đế vương lôi tôn kiếm chăng.

Tiếp đó, Ngụy Tác không có thêm tiến triển, thần văn cứ vươn ra trên không, ở mức ba phần tư rồi trận trận thần lôi ngừng nổ.

Linh Lung Thiên lại hoàn thành thêm một giai đoạn tôi luyện, cả khối tinh kim được yêu thú huyết dịch và linh mộc thảo dịch tôi luyện, tuy vẫn bằng nửa thân người nhưng màu đã thành vàng sậm một cách lạ lùng, ánh lên hoàng sắc bảo quang. Chỉ bản thân tinh kim đã phát ra bảo quang, thoạt nhìn là tu sĩ nào cũng thấy cực kỳ bất phàm.

Linh Lung Thiên không dừng, lại mở hết Cửu tiêu ly hỏa lô, gọi cả Cơ Nhã vào để nàng và Thủy Linh Nhi dùng chân nguyên thôi động hỏa nguyên, không ngừng xung kích tinh kim đã biến thành vàng sậm.

Một ngày... hai ngày...


Tới hôm thứ tư, Linh Lung Thiên mới để Cơ Nhã và Thủy Linh Nhi dừng lại, dồn sức lửa của Cửu tiêu thần hỏa lô còn sáu phần, rồi dùng Tử văn ngọc phấn tôi luyện.

Bốn ngày nay, quá trình luyện chế tinh kim đã được mười sáu ngày, Ngụy Tác tập trung toàn bộ tâm thần ngưng luyện thần văn nhưng không có gì tiến triển, vẫn chỉ dừng ở mức ba phần tư.

Ba ngày tiếp đó, khi tinh kim biến sắc thành đỏ tía thì thần văn lại đột phá, vươn lên thành bốn phần năm.

Càng huyền ảo là thần văn càng vươn đi, càng lúc càng hoàn chỉnh, tiếng sấm trong thần văn tan đi, chỉ còn tiếng như gõ chuông.

Tiếng chuông cực kỳ vang vọng, như cách không biết bao nhiêu vạn dặm, vận luật kỳ diệu khôn tả, tựa tiên nhân ở trên không gõ pháp chung.

"Đây là đại đạo tiên âm." Linh Lung Thiên vốn ngó lơ cũng liếc Ngụy Tác: "Chân tiên cảnh tu sĩ lĩnh ngộ thần văn mới có thể chấn động vô tận hư không, phát ra đại đạo tiên âm. Tiên âm này có thể xuyên việt hư không, truyền đi mấy chục vạn dặm, như truyền đạo, hàm chứa vô thượng pháp lực. Đạo thần văn này ít nhất cũng do chân tiên đại năng để lại, chỉ cần ngươi hoàn chỉnh ngưng luyện thì sẽ luyện chế được thứ chống lại thần huyền đại năng."

"Đại đạo tiên âm... Chân tiên có thể truyền thanh âm đi mấy chục vạn dặm, thần thông này khó tưởng tượng nổi..."

Ngụy Tác được cổ vũ, chỉ thiếu chút xíu là thần văn ngưng luyện thành.

Lần này ngưng luyện thần văn như liên tục luyện chế phù lục kinh nhân, luyện phù khắc trận cũng mang lại lợi ích lớn cho gã, gã dám chắc giờ mà luyện chế pháp bảo, tốc độ khắc phổ thông pháp trận sẽ hơn nhiều.

Gã vẫn không ngừng tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết và ngưng luyện thần văn.


Hải Tiên tông và Âm Thi tông liên miên đưa thủy hệ yêu đơn đến, cộng với số đã luyện hóa thì tới hơn năm vạn viên.

Hai mươi ba ngày luyện chế tinh kim, Linh Lung Thiên cũng đã tôi luyện xong tinh kim!

Cả khối tinh kim vốn đã tinh luyện thu từ cao bằng hai người còn bằng nửa thân người.

Khối tinh kim chuyển thành màu băng trắng xen tím, chút màu đen của Hắc đồng và Cửu u minh thiết không còn nữa, tất cả trong suốt, lấp lánh. Nhìn kỹ sẽ thấy cả những đường văn huyền ảo như thiên nhiên ngưng thành, như vô số sợi tóc vàng.

Tinh kim sáng rực băng tử sắc thần quang khiến người ta không dám nhìn thẳng, nêu không tận mắt nhìn rõ quá trình luyện chế, thần quang này sẽ khiến gã cho là pháp bảo kinh nhân gì đó chứ không ngờ vẫn là tinh kim.

"Tuyệt phẩm tinh kim thai thể, luyện thành rồi sẽ có thần quang, được gọi là thần thiết... có thể luyện tiên binh." Khối tinh kim này khiến Cơ Nhã và Thủy Linh Nhi cực kỳ chấn kinh. Tinh kim thai thể có thần quang thì chỉ được ghi trong điển tịch, thượng cổ siêu cấp đại năng trong truyền thuyết luyện binh khí, tu đạo giới hơn vạn năm nay không xuất hiện. Không ngờ họ lại luyện chế được.

Khối tinh kim này thần quang lưu chuyển, chứa thần vận khôn tả.

Tinh kim luyện thành, Ngụy Tác tuy chấn động vì thần vận kinh nhân nhưng gã không hề nóng nảy ngưng luyện thần văn. Gã nhận ra thần văn chỉ còn một bước nữa, như khi viết bằng bút lông, chỉ thiếu một nét là hoàn thành.

Quả nhiên, một ngày sau, thiên hỏa lô phòng như có chớp lóe, sáng trắng thần quang.

Thần văn hoàn chỉnh ngưng kết trước mặt Ngụy Tác, như khắc lên hư không, nhất thời không xóa được!

Thần văn hoàn chỉnh sau cùng cũng được Ngụy Tác thành công ngưng thành!

Thần văn ngưng thành, thần quang bao trùm, tiên âm với vận luật đặc biệt vượt qua thời gian và không gian truyền lại.

"Chát!""Chát!""Chát!"...

Ngụy Tác run lên, tiên âm tựa hồ có mười hai tiết tấu đặc biệt, khi vang lên là thể nội chân nguyên chấn động theo, như dây đàn được gảy, một mi tâm khiếu vị cũng theo đó mà rung động.

"Tiên âm truyền đạo... Đạo thần văn này hàm chứa thuật pháp!" Ngụy Tác nín thở.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận