Thông Thiên Chi Lộ


Mấy vạn tu sĩ trong Linh Cữu thành vốn kinh hoàng như sắp đến ngày tàn, tuy không biết Ngụy Tác mà Hoàng Phủ Tuyệt Luân muốn đối phó có lai lịch gì những khiến hai thần huyền đại năng đến vây giết thì cũng là cường giả phi phàm. Ai cũng sợ hãi bị vạ lây, thành vật hy sinh của đại năng đấu pháp.

"Lẽ nào là Huyền Phong môn thần huyền đại năng đến rồi?" Nghe thấy tiếng ầm ầm từ xa, mấy vạn tu sĩ càng kinh hãi, vì dù là gì thì âm thanh đó tạo cho người ta cảm giác một đại nhân vật đang tới. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

"Không phải Huyền Phong môn tông chủ thì là đại nhân vật nào?" Ngụy Tác vốn biến hẳn sắc mặt, tưởng Diệp Huyền Thành tới nhưng lại nhận ra thần huyền pháp tướng của Hoàng Phủ Tuyệt Luân hơi run lên, tựa hồ chấn kinh, nên y đoán được người tới không phải Diệp Huyền Thành.

Bọn Ngụy Tác kinh nghi bất định thì lão đạo xếp bằng trên không mở bừng mắt, song mục phun ra hồng sắc thần quang.

Thinh không phía nam có một dải kim quang với tốc độ khó tưởng tượng nổi lao tới.

Kim quang là một đạo sĩ.

Kim quang và tiếng nổ do dồn ép hư không là từ một kim sắc hồ lô dưới chân phát ra, hồ lô lớn như ngọn núi, cực kỳ nặng.

Đạo sĩ mặc đạo bào xám nhạt, đầu tóc cài thanh sắc mộc trâm, dưới chân là chày gỗ cùng màu, da như bạch ngọc, trông chỉ hai mươi bảy, hai mươi tám tuổi nhưng mắt chưa đầy thần quang trí tuệ, cơ hồ thấu hết nhân gian thương tang.

Tu sĩ này cất bước, thể nội tự phát ra tiếng nói, tu sĩ tầm thường nhất chỉ thoáng nhìn cũng nhận ra so với Vũ Hoàng chân thì tu sĩ này có thần thông càng kinh nhân.

Tu sĩ này, thể nội như có đạo tôn liên tục ngâm kinh, cũng là một thần huyền đại năng!

"Hóa Thiên hồ lô..." Lão bất tử già nhất Vô Kỵ thiên cung mắt ánh lên thần quang, tựa hồ tùy nhận ra thần huyền đại năng sắp tới nhưng không nói gì, cũng không dừng thi pháp.

"Đạo hữu phương nào mà phong bế cả Linh Cữu thành, tấn công sơn môn Âm Thi tông?"

Tiếng nói không linh hàm chứa uy áp cực độ đột nhiên từ đạo nhân phong thần như ngọc ngoài xa vọng vào Linh Cữu thành.

"Không phải Huyền Phong môn thần huyền đại năng sao?"

"Lẽ nào đại nhân vật của Vân Linh đại lục tới?" Linh Cữu thành và trong Âm Thi tông, nhiều tu sĩ đều nghĩ thế.

"Chắc là đại năng của Vân Linh đại lục, sao tới nhanh thế?" Ngụy Tác tỏ vẻ kinh ngạc, truyền tống pháp trận trong Linh Cữu thành không thể sử dụng, dù từ thành trì gần nhất đến đây cũng không thể nhanh thế. Diệp Huyền Thành vẫn chưa tới, chưa biết chừng vì đến thành trì khác bố trí cản chân đại năng của Vân Linh đại lục để tránh chính diện xung đột. Thần huyền đại năng của Vân Linh đại lục đến nhanh thế chỉ vì đang ở cách Linh Cữu thành không xa.


"Cạch!"

Hư không bên dưới thần huyền pháp tướng của Hoàng Phủ Tuyệt Luân rung lên, thần huyền pháp tướng co lại, sắc mặt lão sầm sì, lướt lùi một bước.

Màn sáng đen tách ra để Hoàng Phủ Tuyệt Luân xuyên qua, đứng ngay trên Vũ Hoàng chân nhân.

"Tại hạ Thiên Kiếm tông Hoàng Phủ Tuyệt Luân, đạo hữu ứng chắc là Hóa Thiên giáo Tô tông chủ." Thấy đạo nhân từ xa, Hoàng Phủ Tuyệt Luân đã lên tiếng.

"Tại hạ chính thị Tô Thần Huyết." Đạo nhân tuấn tú cất giọng ngoài xa, "Hoàng Phủ đạo hữu vì sao lại từ Thiên Huyền đến Vân Linh, đại động can qua?"

"Hóa Thiên giáo tông chủ đến rồi." Ngụy Tác và Âm Lệ Hoa nhìn nhau. Hóa Thiên giáo tông chủ tới nơi, không ai ngờ được điều này.

"Trong sơn môn Âm Thi tông có một tu sĩ ở Thiên Huyền đại lục, hủy hoại một linh thạch khoáng mạch của Thiên Kiếm tông. Âm Thi tông không chịu giao người, nên tại hạ đành động thủ." Hoàng Phủ Tuyệt Luân thấy Hóa Thiên giáo tông chủ Tô Thần Huyết sắp tới Linh Cữu thành thì nheo mắt nói.

"Âm Thi tông đã gia nhập Đại Hóa minh, cùng Hóa Thiên giáo có quan hệ công thủ đồng minh. Hoàng Phủ đạo hữu báo thù mà phong tỏa cả Linh Cữu thành là không hợp lý, thu cấm chế lại đã." Tô Thần Huyết bình tĩnh nói.

"Tô Thần Huyết bảo vệ chúng ta vì chắc đã nhận được Hóa Thiên tông kim giản, các tông môn còn chần chừ qua đó sẽ gia nhập Đại Hóa minh. Âm Thi tông là tông môn mạnh nhất ba mươi hai thành trì quanh đây, đã theo Hóa Thiên giáo thì y không thể để Âm Thi tông tổn thất." Tô Thần Huyết buông lời, Ngụy Tác và Âm Lệ Hoa nghe ra được y có y bênh vực.

"Nếu y chỉ chọc vào một tông môn, có lẽ tại hạ nể mặt Tô tông chủ." Hoàng Phủ Tuyệt Luân lạnh lùng: "Nhưng y còn giết đại tu sĩ của Vô Kỵ thiên cung, kết oán với Huyền Phong môn. Dù tại hạ đáp ứng, Diệp tông chủ e rằng không."


"Tức là Diệp tông chủ sẽ tới?" Đôi mắt lấp lánh thần quang nhìn thấu dâu bể của Tô Thần Huyết ánh lên kinh ngạc, một tu sĩ khiến hai thần huyền đại năng cùng một đại tu sĩ Kim đơn ngũ trọng tự thân xuất thủ truy sát, thật khiến y ngạc nhiên.

"Chắc sắp đến rồi." Hoàng Phủ Tuyệt Luân gật đầu, dù Tô Thần Huyết ngăn cản thì lão cũng công phá sơn môn Âm Thi tông, giết Ngụy Tác.

"Diệp tông chủ tới cũng nên nghe lời mỗ, hóa can qua thành ngọc bạch." Tô Thần Huyết càng cứng cỏi, liếc Hoàng Phủ Tuyệt Luân.

"Tô đạo hữu cho rằng đủ thần thông đủ ngăn mỗ và Diệp tông chủ công phá sơn môn này?" Hoàng Phủ Tuyệt Luân cất giọng lạnh lùng.

Tô Thần Huyết nhất thời không nói gì, khẽ xoay người nhìn về phía chân trời.

Hoàng Phủ Tuyệt Luân và Vũ Hoàng chân nhân hơi biến sắc, chân trời sau lưng Tô Thần Huyết ánh lên bạch sắc quang ảnh.

Bạch sắc quang ảnh là một ngọn núi ngọc lơ lửng trên không. Bạch sắc ngọc sơn được mây lành bao bọc, bên trên tựa hồ có đình đài lâu các, trên bình đài cao nhất có hơn mười thân ảnh.

"Vô lượng ngọc sơn..." Nhìn rõ bạch sắc ngọc sơn, Hoàng Phủ Tuyệt Luân và Vũ Hoàng chân nhân nhăn nhó.

"Tô tông chủ, là đạo hữu phương nào?" Bạch sắc ngọc sơn cách bọn Hoàng Phủ Tuyệt Luân nghìn dặm, giọng nói vô thượng uy nghiêm đã vang len.

"Vương tông chủ, là Thiên Kiếm tông Hoàng Phủ đạo hữu." Tô Thần Huyết thản nhiên đáp.


"Lẽ nào là Hoàng Thiên đạo tông chủ Vương Vô Nhất? Ngụy Tác, Hoàng Thiên đạo cũng là siêu cấp đại tông môn của Vân Linh đại lục, Vương Vô Nhất từ trăm năm trước đã đột phá đến Thần huyền cảnh!" Âm Lệ Hoa truyền âm cho Ngụy Tác, nàng ta có vẻ không dám tin, quên xưng hô gã là phu quân mà gọi thẳng tên.

"Lại có thần huyền đại năng đến nơi?" Ngay cả Ngụy Tác ở trong Âm Thi tông cũng tròn mắt.

Thần huyền đại năng cũng như cửu cấp yêu thú trong man hoang hoang nguyên, đều là đỉnh nhọn của cõi đời, dù Kim đơn đại tu sĩ thì suốt đời cũng chưa chắc thấy một thần huyền đại năng. Nhưng giờ thần huyền đại năng như đi chợ, đua nhau xuất hiện.

"Hoàng Phủ đạo hữu đến Vân Linh đại lục, phong tỏa cả thành trì, tựa hồ không coi tu sĩ Vân Linh đại lục ra gì nhỉ?" Bạch sắc ngọc sơn tiếp tục vang lên giọng nói, ngữ khí không hiền hòa như Tô Thần Huyết.

"Vương tông chủ định cùng Tô tông chủ bảo vệ tu sĩ trốn trong sơn môn Âm Thi tông?" Hoàng Phủ Tuyệt Luân nheo mắt, "Tu sĩ này không chỉ có thù với Thiên Kiếm tông mà cả Vô Kỵ thiên cung, Chân Võ, Huyền Phong môn. Huyền Phong môn Diệp tông chủ sắp tới."

"Diệp tông chủ tới thì sao? Mỗ và Tô tông chủ sẵn sàng, thế nào, Thiên Huyền đại lục tu đạo giới muốn khai chiến với Vân Linh đại lục tu đạo giới hả?" Bạch sắc ngọc sơn vang lên tiếng cười lạnh.

Hoàng Phủ Tuyệt Luân cười lạnh: "Thế nào, Vương tông chủ vì một tu sĩ không liên can mà chống lại mấy đại tông môn Thiên Huyền đại lục?"

"Các hạ uy hiếp hả?" Giọng nói trên bạch sắc ngọc sơn không hề khách khí, "Mỗ không thấy tu sĩ Thiên Huyền đại lục đủ bản lĩnh để uy hiếp mỗ."

"Hoàng Thiên đạo gần gũi với Hóa Thiên giáo như vậy, chắc đứng cùng trận tuyến, hai thần huyền đại năng tới nhanh như vậy, chưa biết chừng vốn ở gần đây thương nghị sự tình." Trong sơn môn Âm Thi tông, Âm Lệ Hoa và Ngụy Tác nhìn nhau, hiểu ý đối phương.

Khác với thập đại siêu cấp tông môn của Thiên Huyền đại lục, Vân Linh đại lục có bốn siêu cấp đại tông môn, thực lực cao hơn mọi tông môn khác, là Hóa Thiên giáo, Công Đức tông, Hoàng Thiên đạo và Đăng Tiên tông.

Bốn tông phái này, trong tu đạo đế quốc, vốn trừ Hóa Thiên giáo và Công Đức tông có nhiều cừu oán thì hai đại tông môn kia, ít nhất với các tông môn khác là đứng ngoài cuộc, không thể đoán được là đứng về Hóa Thiên giáo hay Công Đức tông. Giờ Hoàng Thiên đạo tông chủ Vương Vô Nhất tuy chỉ đứng ra nhưng có vẻ đứng cùng trận tuyến với Hóa Thiên giáo.

Hóa Thiên giáo đã tổ chức Đại Hóa minh, động thái của Hoàng Thiên tông tạo cho Ngụy Tác và Âm Lệ Hoa cảm giác phi phàm, tu đạo giới Vân Linh đại lục sắp nổi sóng.

Hoàng Phủ Tuyệt Luân lạnh lùng đứng trên không trung.

Hoàng sắc lưu quang từ xa lao tới Linh Cữu thành.

Hoàng sắc lưu quang càng lúc càng gần, khí tức kinh nhân dồn vào Linh Cữu thành và sơn môn Âm Thi tông.

Thiên Huyền đại lục siêu cấp đại tông môn Huyền Phong môn tông chủ, Diệp Huyền Thành đến rồi!Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận