Thông Thiên Chi Lộ


"Chỉ mảnh vỡ Diệu thụ cũng tương đương với mấy vạn viên thủy hệ yêu đơn ngũ cấp trở lên."

Sau khi lấy được mảnh vỡ Diệu thụ ở Bắc Mang di tích, dùng dược dịch phụ trợ xử lí, cho vào thể nội, Ngụy Tác cảm giác rõ mảnh vỡ Diệu thụ chứa linh khí cực kỳ kinh nhân, chỉ cần luyện mảnh có sẵn và mảnh này thì đủ cho gã trực tiếp đột phá đến Kim đơn ngũ trọng tu vi cũng nên.

Nhưng luyện hóa mảnh vỡ Diệu thụ không thể nhanh thế được, dù dùng Thủy hoàng phệ nhật quyết tu luyện cũng phải vài năm mới hoàn toàn luyện hóa. Nhưng có mảnh vỡ Diệu thụ tại thể nội, dù gã không tu luyện, hơn mười năm sau, chưa biết chừng cũng sẽ trực tiếp đột phá đến Kim đơn ngũ trọng.

"Lừa đảo, lấy tinh kim ra." Thấy Ngụy Tác xử lý mảnh vỡ Diệu thụ xong, có vẻ thư thái thì Linh Lung Thiên nghiến răng ken két kêu lên.

"Cái gì?" Ngụy Tác nhìn nó.

"Cái gì? Đầu óc ngươi bị tinh thần nguyên khí thiêu rồi hả, lẽ nào không cần tôi luyện tinh kim đó?" Linh Lung Thiên vừa nói vừa nghiến răng nghiến lợi nghĩ quân tử báo cừu, mười năm không muộn, biết nhục thân tu vi của Ngụy Tác dù có Bắc minh đấu chuyển, nhiên nguyên thiên pháp để phối hợp, cũng cần linh dược đề thăng thọ nguyên, nhục thân tiến cảnh không thể nhanh mãi như thế, vẫn còn hy vọng trả thù, cứ giúp gã luyện xong tinh kim, lấy được Cửu u minh thiết và Hoang cổ trọng kim đã.

"Đợi ta xử lý đã." Ngụy Tác gật đầu, nói vọng ra ngoài điện, "Mời Âm tông chủ đến gặp."

"Lại giở trò gì đây?" Linh Lung Thiên lẩm bẩm, nhưng không nói gì, cho rằng Ngụy Tác có quá lắm thứ cổ quái, vốn chỉ cho rằng gã là thiên tài tu sĩ được một thượng cổ khí linh giúp sức nhưng giờ thì không hiểu gì về gã. Nếu không vì kiến thức của gã quá kém, nó đã cho rằng gã là thượng cổ đại năng chuyển thế.

"Bọn đệ ở tĩnh thất của Cơ Nhã." Thoáng sau, Ngụy Tác đột nhiên lên tiếng.

Gió thổi vào, Âm Lệ Hoa xuất hiện ở cửa.

"Tìm tỷ gấp thế, có việc gì hả?" Âm Lệ Hoa cười cười nhìn Ngụy Tác và Thủy Linh Nhi, bọn Cơ Nhã.

"Âm đại tông chủ, đệ có việc cần nhờ." Ngụy Tác cười ha hả, "Đệ muốn vào chỗ Âm Thi tông tàng kinh xem qua, không biết được chăng."

"Đệ muốn vào chỗ Âm Thi tông tàng kinh?" Âm Lệ Hoa ngẩn người, tựa hồ không ngờ gã đề nghị như thế.


"Thế nào, không tiện hả?" Ngụy Tác hỏi, "Nếu có hạn chế, không thể vào được thì thôi."

"Theo môn quy, trừ phi là tu sĩ lập công cho Âm Thi tông mới được vào xem điển tịch." Âm Lệ Hoa đột nhiên mỉm cười: "Bất quá đệ là phu quân của Âm đại tông chủ, giúp Âm đại tông chủ đoạt vị trí tông chủ, công lao vô thượng, muốn xem gì chả được."

"Ha ha, đa tạ Âm đại tông chủ thành toàn." Ngụy Tác bật cười.

Linh Lung Thiên nói ngay, "ta cũng đi."

"Cương nha muội chỉ vào xem náo nhiệt. Đưa vào là trái môn quy." Ngụy Tác liếc nó.

"Ai biết các ngươi có âm mưu quỷ kế gì." Linh Lung Thiên nhe răng: "Chưa biết chừng ta sẽ phát hiện những thứ các ngươi không biết cũng nên. Ngươi yên tâm để ta ở lại hả? Ta không ăn tinh kim, nhưng đi dạo mà không cẩn thận phá hoại cấm chế thì đừng trách ta."

"Cương nha muội đáng chết, ngứa ngáy hả?" Ngụy Tác nhíu mày, trừng mắt.

"Cái gì, đánh hả, ta không đánh lại ngươi nhưng ngươi không đuổi kịp được ta." Linh Lung Thiên vung quyền lên. Nguồn: https://truyenfull.vn


"Thôi vậy, để nó theo." Âm Lệ Hoa có ấn tượng không tệ với Linh Lung Thiên, vì Ngụy Tác nói chung không thiệt gì vì nó. "Chỉ cần các hạ không phá hoại gì thì cứ vào. Dù gì cũng hộ tống tông chủ phu quân về, đã lập đại công." Âm Lệ Hoa mỉm cười với Linh Lung Thiên.

"Cô nương nói rất lọt tai ta, cùng là đạo lữ, là tu sĩ, sao lại khác nhau thế, đúng là hoa nhài cắm bãi *** trâu." Linh Lung Thiên trừng mắt nhìn Ngụy Tác đoạn gật đầu với Âm Lệ Hoa, "Yên tâm đi, ta có chữ tín, vào đó sẽ không phá hoại gì."

"Số thủy hệ yêu đơn này cho đệ." Âm Lệ Hoa mỉm cười, đưa một nạp bảo nang đến trước mặt Ngụy Tác, "Hải Tiên tông ngày mai sẽ đưa lô thủy hệ yêu đơn đầu tiên đến."

"Ngần ấy?" Ngụy Tác quét thần thức, chợt cả kinh. Âm Lệ Hoa đưa cho gã nạp bảo nang ddwnghj hơn ba nghìn viên thủy hệ yêu đơn.

"Thủy hệ yêu đơn trong các tiệm của Âm Thi tông đã được thu về, lại mua thêm từ các đại thương hành. Cộng với Hải Tiên tông thì trong mười ngày gom được ba, bốn vạn viên thủy hệ yêu đơn không thành vấn đề." Âm Lệ Hoa bảo: "Chỉ là thủy hệ yêu đơn vốn thích hợp luyện chế đơn dược, nên ngũ cấp cao giai trở lên rất hiếm. Tỷ chỉ gom được mấy viên."

"Xem ra đích xác có đạo lữ là đại tông môn tông chủ vẫn hơn." Ngụy Tác lắc đầu thở dài.

Số lượng thủy hệ yêu đơn hơn cả tưởng tượng.

Hiện tại gã mới hiểu đại tông môn thu mua khác với tán tu đứng ra, tán tu dù trả giá cao thì nhiều tiệm vẫn giữ lại, đề phòng khách quen không mua được hàng. Nhưng đại tông môn thì khác, khách quen không dám tránh chấp, bản thân đại tông môn cũng khống chế không ít tiệm nên có thể gom hết.


Nên gã cho rằng trong mười ngày gom được vài nghìn viên thủy hệ yêu đơn là tốt rồi, dù khu vực này của Vân Linh đại lục tuy nhiều nhưng không gặp thú triều thì trong một ngày, mấy thành trì quanh đây chưa biết chừng săn được vài nghìn viên thủy hệ yêu đơn là cùng, tán tu có thể đã dùng mất một nửa, bán cho các tiệm một nghìn mấy trăm viên mà thôi. Bình thường vào một tiệm lớn, mua trên một trăm viên thủy hệ yêu đơn chưa chắc có đủ ngay, như lúc gã mua Thanh giáp trùng yêu đơn, đều phải đặt trước, hoặc bỏ tiền mua của tán tu. Nhưng nếu cơ hồ mọi tiệm đều thiếu thủy hệ yêu đơn thì không gom được.

Hiện tại Âm Lệ Hoa bảo trong mười ngày, Âm Thi tông và Hải Tiên tông ít nhất cũng gom được ba, bốn vạn viên thủy hệ yêu đơn, gấp mười lần gã dự liệu.

Tông môn so với tán tu thì căn cơ thâm hậu, nhiều người cũng là ưu điểm.

"Có tin về Đề hồ thánh quả không?" Ngụy Tác nhìn Âm Lệ Hoa đang mỉm cười, lại hỏi. Gã đâm do dự vì mấy vạn viên đê cấp thủy hệ yêu đơn có lẽ không đủ cho gã trực tiếp đột phá đến tu vi Kim đơn ngũ trọng, hơn nữa gom hết thủy hệ yêu đơn của các thành trì gần đây, muốn gom mấy vạn viên nữa thì gấp mấy lần thời gian. Nhưng dù gấp mấy lần thời gian thì tối đa chỉ một, hai tháng, lúc đó dù gom được bảy, tám vạn viên thủy hệ yêu đơn trở lên, dù chỉ tứ cấp thì cũng đủ cho gã đột phá đến Kim đơn ngũ trọng.

Cộng thêm thời gian luyện hóa, chưa biết chừng sẽ không quá ba tháng.

Ba tháng từ Kim đơn tứ trọng đột phá đến Kim đơn ngũ trọng... Ý nghĩ này khiến gã chấn động, cảm thấy thiên cấp đỉnh giai công pháp Thủy hoàng phệ nhật quyết có tốc độ tu luyện cỡ nào.

Chả trách khi xưa thanh niên thần bí được Tam Hoàng tông truyền thừa bị gã đánh tan nhục thân, lúc gặp tại thiên long trủng thì tu vi phản còn cao hơn gã gặp không ít kỳ ngộ.

Vốn gã còn không chỉ vài nghìn viên thủy hệ yêu đơn, vốn gã định nếu không lấy được Đề hồ thánh quả, lợi dụng Tiên căn ngũ mật để đột phá đến Kim đơn ngũ trọng, tu thành hai viên kim đơn thì mới động dụng thủy hệ yêu đơn, tiếp tục đề thăng tu vi, nhưng hiện tại Âm Thi tông và Hải Tiên tông gom được ngần này thủy hệ yêu đơn thì gã cũng lay động, cho rằng nên bế quan đột phá đến Kim đơn ngũ trọng đã.

"Nghe nói Công Đức tông có một mật địa trồng thánh dược bí ẩn nhưng nơi đó chỉ thái thượng trưởng lão và tông chủ mới vào được, nên khó nghe ngóng có phải Đề hồ thánh quả không." Âm Lệ Hoa nhìn Ngụy Tác, "Bất quá tỷ đã dùng hai đạo giai thượng phẩm pháp bảo nhờ mấy đại phường thị đồng thời phát tin cần biết về Đề hồ thánh quả, chưa biết chừng sẽ có tin hữu dụng."

"Hai đạo giai thượng phẩm pháp bảo, đổi được Đề hồ thánh quả cũng đáng." Ngụy Tác gật đầu. Nếu gã tu thành Tiên căn ngũ mật, có hai viên kim đơn, đừng nói hai đạo giai thượng phẩm pháp bảo, dù hai pháp bảo huyền giai trung giai trở lên gã cũng không tiếc.

"Nếu trong hai tháng có được tin chính xác về Đề hồ thánh quả thì ta cứ gom yêu đơn, nếu quá hai tháng mà không có tin thì tìm cách đột phá đến Kim đơn ngũ trọng đã." Đồng thời, Ngụy Tác quyết định, theo ghi chép về Tiên căn ngũ mật, đến Kim đơn ngũ trọng mới luyện Tiên căn ngũ mật, tuy nhiên vẫn có hai viên kim đơn, nhưng không có hiệu quả kinh nhân đề thăng nhất giai tu vi như khi dưới ngũ trọng. Nếu không vì thế, chỉ cần có thủy hệ yêu đơn, e rằng Ngụy Tác đã liên tục tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết.

"Đi thôi. Tỷ đưa đệ đến chỗ Âm Thi tông tàng kinh. Thủy Linh Nhi, Cơ Nhã, các vị có hứng thì đi cùng, chốc nữa hỏi Vi Vi và Vũ Tinh có hứng đi cùng không." Âm Lệ Hoa phất tay, đi trước dẫn đường.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận