Thông Thiên Chi Lộ


"Cái gì nhỉ? Có người thi pháp, linh khí dao động quá mạnh!"

"Tinh thần nguyên khí, là khí tức tinh thần nguyên khí, là thuật pháo nào đó có thể dẫn động tinh thần nguyên khí!"

Ba tu sĩ trẻ tuổi mặc mặc lục sắc pháp y, đứng trên Tử ma anh, có vẻ là đệ tử tinh anh Âm Thi tông đang lướt đi trên không, đột nhiên cùng thấy bảy ngân sắc quang trụ xuyên thủng mây đen rọi xuống.

"Có ai đấu pháp hả? "

"Ở Cung phụng điện, chắc là cung phụng trưởng lão luyện thuật pháp."

"Tông chủ thật ra kết giao, lôi kéo bao nhiêu đại tu sĩ? Các cung phụng trưởng lão đều cực kỳ bất phàm…"

Thất đạo ngân sắc quang trụ rất bắt mắt, không chỉ ba tuần sơn đệ tử, mọi đệ tử Âm Thi tông khác cũng bị kinh động.

Nhìn rõ chỗ bảy ngân sắc quang trụ chiếu xuống, các tu sĩ Âm Thi tông trừ chấn kinh thì không hề hoảng loạn.

"Chả trách Huyền Phong môn và Chân Võ e dè Ngọc Thiên tông như thế, phu quân, thuật pháp này không chỉ uy năng công kích kinh nhân, có cả tinh thần nguyên khí, không thể ngăn được…"

Trong một sơn cốc sau hoàng ngọc đại điện, Thủy Linh Nhi nhìn bảy ngân sắc quang trụ trút xuống, thần sắc hơi chấn kinh. Nàng nhận ra tinh thần nguyên khí từ Bắc minh đấu chuyển, nhiên nguyên thiên pháp được Ngọc Thiên tông diễn hóa từ Thiên đế vẫn tinh tàn thiên có thể xuyên qua thiên địa nguyên khí, qua kim thiết ngọc thạch. Một khi thi triển thì chân nguyên và khí huyết tổn hao kịch liệt, như thiêu đốt thọ nguyên, nhưng đối phương không có vô thượng cường pháp chống lại được tinh thần nguyên khí tất sẽ bị thương. Trừ thần huyền đại năng, e rằng Kim đơn đại tu sĩ không có thủ đoạn ngăn được tinh thần nguyên khí, nên môn này của Ngọc Thiên tông thiên về hướng ngọc thạch câu phần, lưỡng bại câu thương, giết định một nghìn cũng tự tổn thương tám trăm.

"Chả trách Thiên đế vẫn tinh thiên ngang với Liệt khuyết tàn nguyệt, cùng thuộc thượng cổ thập đại công phạt chi pháp, nêu hoàn chỉnh thì có thể thi triển mà không sợ tổn thương thì dù tu vi cao hơn một cấp cũng phải bỏ chạy."

Mắt Ngụy Tác ánh lên liên tục, tự thân thi pháp nên càng hiểu rõ về thuật pháp này, trong tinh thần nguyên khí trút xuống có không ít tia thiêu đốt khí huyết, nếu không sợ tổn hại, có thể thoải mái phát ra thì một Kim đơn tu sĩ chưa hẳn có thể đấu với thần huyền đại năng, nhưng với các Kim đơn tu sĩ thì gần như vô địch.

Được gã điều khiển, bảy ngân sắc quang trụ ngưng thành một đạo tôn cao cả trượng, rực rỡ đứng trên đài sen.

"Ầm!"

Ngưng thành đạo tôn, thân thể Ngụy Tác chợt lơ lửng, bừng lên khí tức kinh nhân, uốn theo tư thế hình rồng.

"Xoạt!"


Đạo tôn không bị Ngụy Tác kích phát mà tự tan còn gã như có sức hút vô cùng, ngân bạch sắc nguyên khí rực rỡ bị hút hết vào thể nội.

"Tẩm dầu đốt cũng chỉ thế thôi … Mùi vị này không dễ chịu, coi như tôi luyện ý chí…. "

Tinh thần nguyên khí chui vào thể nội, Ngụy Tác tỏ vẻ đau đớn cùng cực. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Trước kia gã luyện lóa Thiên long nguyên khí tôi luyện nhục thân, tinh thần nguyên khí trong thiên long nguyên khí hơn nhiều lần dùng Thiên long quần tinh tôi thể thuật tu luyện theo kiểu thông thường, nhưng so với đạo thuật pháp này, tinh thần nguyên khí trong thiên long nguyên khí ôn hòa hơn.

Luyện hóa thiên long nguyên khí, tuy thống khổ nhưng chỉ như vô số cương châm nung đỏ không ngừng đâm vào thể nội, giờ hút tinh thần nguyên khí mà môn thuật pháp này dẫn xuống thì như từng dòng than đỏ chảy vào rồi hóa thành vô số dầu sôi.

Đau đớn này khiến đầu óc gã như nổ tung, thần hồn cũng cơ hồ không nhịn được, chỉ muốn chui khỏi đỉnh đầu.

"Không chịu khổ… không thành vô thượng pháp… sâu kiến hóa rồng…"

Đồng thời, thi triển Thiên long quần tinh tôi thể thuật, như hóa thành viễn cổ thiên long, Ngụy Tác đột nhiên nhớ đến bạch sắc viễn cổ thiên long trong long trủng. Óc gã tựa có ảo giác, lại xuất hiện cảnh bạch sắc viễn cổ thiên long từ giao hóa long khiến thần hồn cũng run lên, đau đớn vô biên. Bạch sắc giao long hoành không xuất thế, vô số lôi điện trút xuống mình nó, da tan nát, huyết nhục tơi tả, nhưng trong cơn bão sấm sét đó, bạch sắc giao long mọc sừng, da thịt lành lại, biến thành viễn cổ thiên long.

"Thần huyền, thần huyền, không hành vô thượng pháp sao đấu được với thần huyền!" Óc Ngụy Tác xuất hiện thần huyền pháp tướng của Hoàng Phủ Tuyệt Luân, kiếm luân khổng lồ và vô thượng kiếm quang như chém rách thiên địa, diệt hết tất cả.

"Nếu nhục thân sánh với viễn cổ thiên long, uy lực một trảo cùng với Động Hư bộ pháp, sẽ giết được cả thần huyền đại năng."

Ngụy Tác cố nén cơn đau khó tưởng tượng nổi.


"Vù!"

Chỉ mấy chục tích tắc, đạo thuật pháp này ngưng thành đạo tôn bị gã hút hết tinh thần nguyên khí, từ mọi lỗ chân lông phun trào nguyên khí, mang theo máu ứ.

Nguyên khí của tinh thần nguyên khí này đều bất lợi cho tu sĩ, tổn hại đến nhục thân, mang theo máu ứ cùng mùi vị không phải của huyết tinh. Tôi luyện lần này tựa hồ trút hết tạp chất bất lợi ẩn tàng sâu ra, phế vật từ tu luyện Thủy hoàng phệ nhật quyết, thủy linh nguyên khí vô cùng gột rửa không sạch cũng được bài trừ.

"Phù, phù…." Ngụy Tác đáp xuống thở hồng hộc.

Tuy tinh thần nguyên khí đã bị gã hút toàn bộ, Thiên long quần tinh tôi thể thuật đã dừng nhưng cảm giác đau đớn chưa tan, da còn bỏng rát, đỏ sậm lên.

Gã chợt có cảm giác như hơi thở cũng hít vào nhiều không khí hơn, vốn gã quen với sức mạnh nhưng giờ lại thấy thể nội sung mãn sức mạnh bùng nổ.

"Phu quân, sao vậy?" Thủy Linh Nhi thập phần khẩn trương.

"Ta không sao, thuật pháp này phối hợp cùng Thiên long quần tinh tôi thể thuật tôi luyện nhục thân thì công hiệu quả nhiên thập phần kinh nhân, chỉ là tinh thần nguyên khí này đối với tu sĩ hơi mãnh liệt." Ngụy Tác thở hồng hộc, cảm giác đau đớn tan đi, tuy nhục thân mạnh hơn nhưng khí huyết hụt đi, như vừa thụ thương, mất nhiều máu.

"Đúng như Phong Ngô Thương nói, Kim đơn tu sĩ tầm thường, thi triển thuật pháp này sẽ tổn thất mười mấy năm thọ nguyên. "

Ngụy Tác lấy từ nạp bảo thủ trạc ra một khối ngũ sắc ngọc thạch cỡ cái đĩa đoạn trên mình phun tràn vô số thủy linh nguyên khí, đỉnh đầu hình thành hình ảnh Thủy hoàng thần linh, há miệng nuốt ngũ sắc ngọc thạch vào luyện hóa.


Năm khối ngũ sắc ngọc thạch này là Thiên long huyết hóa thạch gã lấy được tại thiên long long trủng, có thể tăng cường khí huyết, đề thăng thọ nguyên.

Ngụy Tác lấy được trong thiên long long trủng cả núi Thiên long huyết hóa thạch, trừ Lý Tả Ý luyện hóa một chút thì gã chưa động đến, khôi này chỉ là một phần mấy nghìn gã có.

Thiên long huyết hóa thạch luyện hóa không khó, cả tảng to như cái đĩa được thủy linh nguyên khí tinh thuần cực độ gột rửa, tan nhanh như đang đun sôi đường phèn.

Thoáng sau, khối Thiên long huyết hóa thạch bị Ngụy Tác luyện hóa sạch sẽ, còn lại một viên nhỏ, thủy linh nguyên khí gột rửa thành tro, thổi tung lên đỉnh đầu gã.

Không ngừng luyện hóa mười mấy viên Thiên long huyết hóa thạch, thể nội Ngụy Tác sạch bách cảm giác khí huyết thiếu hụt, cơn đau cũng tan đi, như tắm trong suối nóng, cực kỳ dễ chịu.

"Tiếp nào!"

Ngụy Tác không hề do dự, thi triển Bắc minh đấu chuyển, Nhiên Nguyên đại pháp, đoạn dùng Thiên long quần tinh tôi thể thuật hút lấy tinh thần nguyên khí, tôi luyện nhục thân.

"Xoạt!"

Từng hình ảnh đạo tôn do tinh thần nguyên khí ngưng thành bị Ngụy Tác hút vào, từng khối Thiên long huyết hóa thạch bị luyện hóa ….

"Y tu luyện thần thông gì nhỉ?"

Liên tục mấy chục lần tinh quang quang trụ chiếu xuống, Kỳ Long Sơn, Thanh Bình, và bọn Phong Tri Du vừa xung kích kim đơn thành công cũng bị kinh động, nhưng không quấy nhiễu gã.

"Phu quân giá sắp đạt tầng cuối của Thiên long quần tinh tôi thể thuật, Thiên long pháp thân…. "

Không ngừng thi triển hơn một trăm lần Bắc minh đấu chuyển, Nhiên Nguyên đại pháp, hóa ra hơn một trăm tôn tinh quang đạo tôn để hấp nạp, luyện hóa hơn nghìn khối Thiên long huyết hóa thạch thì trên mình Ngụy Tác ánh lên ngân sắc quang văn.

Ngân sắc quang văn là từ thể nội Ngụy Tác ánh lên.

Thủy Linh Nhi có nghe gã nói về Thiên long quần tinh tôi thể thuật, kinh mạch sẽ ánh lên ngân sắc thần quang, lúc đó là đạt tầng sau cùng "Thiên long pháp thân".

Ngụy Tác đã tu thành Tinh quang long thân, thân thể sánh với bát cấp giao long.

Đạt tới cửu cấp thiên long mới thật sự là ngư giao hóa long, đạt cửu cấp mới là vô thượng vương giả yêu thú của cả tu đạo giới, đạt cửu cấp thì tu đạo giới không phân chia nữa, như giao long hóa thành thiên long, thần thông khó tưởng tượng nổi. Ngụy Tác tương đương với giao long, đã vượt một trảo qua ải cửu cấp.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận