Thông Thiên Chi Lộ


"Ngụy Tác, y là ai? Hình ảnh này là gì?" Thấy Ngụy Tác chấn động ghi lại hình ảnh Lý Tả Ý ngưng thành, Hàn Vi Vi hỏi.

"Nói ra thì dài, bất quá tuyệt đối không thể đồn ra..."

Ngụy Tác kể lại rõ ràng việc thoát khỏi Bắc Linh thành, gặp Lý Tả Ý, giết Lâm Thái Hư và các lão bất tử Huyền Phong môn, rồi đi qua Ma văn hung mạch, gặp Linh Lung Thiên.

"Huynh thoát bằng cách đó hả, Lâm Thái Hư quá độc ác, đáng giết!"

"Hơn sáu vạn năm trước... Linh tộc? Còn cả Hoang tộc..."

"Các vị bị huyền đại năng Hoàng Phủ Tuyệt Luân của Thiên Kiếm tông thần truy sát."

"Hình ảnh này là... kinh văn đồ giải?"

"..."

Những gì Ngụy Tác trải qua ly kỳ cực độ, khiến Hàn Vi Vi cùng bọn Cơ Nhã liên tục biến sắc.

"Đúng rồi, Dương chi điểu và thanh loan đâu?" Ngụy Tác kể lại, nhớ ra hai linh điểu thì hỏi.

"Chúng đang bế quan tu luyện ở Âm Thi tông. Chốc nữa sẽ đến đó." Âm Lệ Hoa giải thích. Ngụy Tác trải qua những việc kinh tâm động phách, nên ánh mắt nàng ta nhìn Linh Lung Thiên có phần không dám tin, không ngờ tiểu nữ hài có sừng này lại lai lịch kinh nhân như thế.

"Đúng rồi, sao các vị lại gặp Âm đại tông chủ? Âm đại tông chủ, làm cách nào mà thuận lợi ngồi lên cái ghếÂm Thi tông tông chủ?" Ngụy Tác liếc Âm Lệ Hoa, Vọng khí thuật quét vào, liền kinh ngạc, "Đã đột phá đến tu vi Kim đơn lưỡng trọng?"


"Còn không nhờ thứ đệ cho ta..." Âm Lệ Hoa thấy gã gọi mình là Âm đại tông chủ, vừa bực vừa buồn cười trừng mắt đoạn giải thích.

Hóa ra hôm đó Âm Lệ Hoa về Vân Linh đại lục không lâu thì tìm kế dụ Âm Mị Ly ra. Âm Lệ Hoa có Hỏa tước hóa yêu kính mà Ngụy Tác cho, phẩm giai gần đạt huyền cấp trung giai, cả Đơn sát kiếm uy năng không kém gì Tuyệt diệt kim đơn nên dễ dàng bắt được Âm Mị Ly. Nàng ta lại bắt luôn mấy tâm phúc của y, đem việc y dùng bất truyền chi bí của Âm Thi tông trao đổi với Lý Tả Ý ra làm chứng cớ giết y.

Vốn Huyết Linh lão tổ chết đi, số trưởng lão và đệ tử ủng hộ Âm Lệ Hoa và Âm Mị Ly lên làm tông chủ ngang nhau, giờ Âm Lệ Hoa chiếm thượng phong áp đảo, lại có chứng cớ, cộng thêm một món huyền giai pháp bảo, Âm Thi tông không ai chống nổi nên nàng ta không cần mượn sức Hải Tiên tông Hiên Viên lão tổ cũng thuận lợi ngồi lên ghế tông chủ.

Khi đó thượng cổ truyền tống pháp trận trong Bắc Linh thành hủy hoại, Ngụy Tác bị rớt lại, bọn Cơ Nhã tuy đau xót, cho rằng gã không thể sống sót nhưng phương thức họ ứng đối thì gã cũng không ngờ.

Rồi do Thủy Linh Nhi cùng Cơ Nhã co tu vi tối cao sử dụng đỉnh cấp Hộ thần cổ phù, liên tục trung chuyển qua truyền tống pháp trận đến một thượng cổ truyền tống pháp trận khác nối Vân Linh đại lục với Thiên Huyền đại lục nghe ngóng tin tức. Sau đó họ được tin một tán tu tên Ngụy Tác tung hoành tại tại U Minh thành, giết tổng cộng hơn mười Kim đơn đại tu sĩ, kể cả chân truyền đại đệ tử Lâm Thái Hư và bốn lão bất tử Huyền Phong môn.

Họ biết gã bình an, sẽ đến Vân Linh đại lục gặp mặt, nên cả nhóm đến Âm Thi tông gặp Âm Lệ Hoa. Không lâu sau bọn Phong Tri Du được gã truyền tin cũng tới, mang theo tin gã yên lành, càng khiến họ yên tâm, biết gã rất có khả năng vượt man hoang nên chỉ lo gã gặp nguy hiểm dọc được.

"Các tu sĩ đào thoát khỏi Bắc Linh thành đã tách khỏi các vị?" Ngụy Tác hỏi. Thú triều đó đúng là kinh tâm động phách.

"Các tu sĩ đó được đưa vào Thiên An thành." Hàn Vi Vi đáp.


"Thiên An thành?" Ngụy Tác hơi ngẩn ra, biết đó là một tiểu thành, cách sơn môn Âm Thi tông không xa, chỉ hai thành trì, lúc từ Hải Tiên tông đến khiêu chiến Diệp Linh, gã có đi qua.

"Đúng, Nam Cung tỷ tỷ cho rằng họ sẽ hữu dụng sau này, nên những ai không đủ linh thạch thì tặng linh thạch, Thiên An thành có nhiều chỗ trống nên đại đa số đhọ được sắp xếp ở đó." Hàn Vi bảo: "Đúng rồi, Hàn Thiên Mặc và Trần An Viễn cũng ở đó."

"Đúng thế, các tu sĩ đó chưa biết chừng lại hữu dụng." Ngụy Tác nhìn Nam Cung Vũ Tinh đầy khen ngợi, mỉm cười nháy mắt với Âm Lệ Hoa. "Âm đại tông chủ, nên chăng mời Hàn Thiên Mặc và Trần An Viễn đến Âm Thi tông."

Từ khi biết Thiên khung thọ mệnh sắp hết, lại thấy đại quy mô thú triều thì gã biết lúc nào cũng có thể đối diện với thú triều như ở Bắc Linh thành, trong thú triều đó, một nghìn tu sĩ trấn định còn có tác dụng hơn một, hai vạn danh tu sĩ hoảng loạn. Trong tình hình đó mà không hoảng loạn, trừ đại tu sĩ tu vi kinh nhân chỉ có những người từng trải qua, Hàn Thiên Mặc và Trần An Viễn đã qua mấy lần thú triều, rất có kinh nghiệm chỉ đạo.

"Được rồi, chỗ nữa tỷ sẽ gọi họ tới." Âm Lệ Hoa vừa bực vừa buồn cười, trừng mắt nhìn Ngụy Tác gật đầu.

"Đúng rồi, sơn môn cấm chế của Âm Thi tông có chống nổi thần huyền đại năng? Ta hoài nghi Hoàng Phủ Tuyệt Luân có pháp bảo truy tung. Tuy lúc ta dùng truyền tống pháp trận thời, lão không bám theo nhưng vạn nhất lão đuổi đến Âm Thi tông thì phiền." Ngụy Tác đột nhiên nhớ ra nên nghiêm túc hẳn.

"Âm minh quỷ phủ đại trận của bản tông miễn cưỡng chống nổi một thần huyền đại năng. Bất quá không cần lo, tu đạo giới các đại lục đã phân định, thần huyền đại năng của đại lục khác đánh đến sơn môn Vân Linh đại lục thì tu sĩ đỉnh nhọn Vân Linh đại lục sẽ không bỏ mặt. Công nhiên công kích tông môn ở đại lục khác bị coi là xâm lược. Tu đạo sử ghi rõ mấy lần đại lục đại chiến, mọi đại tông môn và đại tu sĩ đều hiểu." Âm Lệ Hoa hấp háy cặp mi dài, "Tỷ có việc cần thương lượng với đệ."

"Có việc cần thương lượng? Sao hả?" Ngụy Tác lấy làm lạ. Âm Lệ Hoa sao trong lúc song phương chưa nói gì thì lại nhắc đến thương lượng, việc này tất không giản đơn.


"Đây là cái gì?" Gã hơi ngẩn ra, Âm Lệ Hoa đưa một tấm kim giản mỏng dính cho gã. Nguồn truyện: Truyện FULL

Kim giản chỉ có hai chữ "Đại Hóa" nhưng lấp lánh quang hoa, toát lên khí tức chỉ Thần huyền tu sĩ mới có.

"Đây là lệnh phù của Hóa Thiên giáo, Đại hóa kim giản. Cũng như Hóa Thiên giáo tông chủ đích thân tới, đại biểu cho vô thượng uy nghiêm của Hóa Thiên giáo."

"Hóa Thiên giáo? Đại hóa kim giản này là ý gì?" Ngụy Tác hơi nhíu màylại, Hóa Thiên giáo là siêu cấp đại tông môn của Vân Linh đại lục, cũng như Huyền Phong môn, lúc gã ở Hải Tiên tông có nghe nói đến. Lúc đó gã không biết Hóa Thiên giáo có một hữu thần huyền đại năng, nhưng khí tức của kim giản cho thấy là có.

"Hóa Thiên giáo không hiểu gần đây bị làm sao mà liên tục phát Đại hóa kim giản, tuyệt đại đa số tông môn ở Vân Linh đại lục bắc bộ và trung bộ đều nhận được. Hải Tiên tông chắc cũng nhận được rồi." Âm Lệ Hoa cũng nhíu mày lại, "Tin truyền miệng cũng là định kiến lập một công thủ đồng minh, là Đại Hóa minh. Nếu gia nhập Đại Hóa minh thì sau đó tông môn nào bị công kích, Đại Hóa minh sẽ cùng trận tuyến, cũng không bị can thiệp vào nội bộ của tông môn, có điều Hóa Thiên giáo rõ ràng muốn làm minh chủ, hiệu lệnh cho ngần ấy tông môn."

"Đây là công khai lôi kéo thế lực." Ngụy Tác giật giật chân mày, "Các siêu cấp đại tông môn khác để yên hả?"

"Vì không thể ngồi yên nên mới khó quyết đoán." Âm Lệ Hoa nói: "Hóa Thiên giáo và Công Đức tông xưa nay bất hòa, thiếu điều chính diện xung đột. Hiện tại Hóa Thiên giáo làm thế, Công Đức tông khẳng định không thể ngồi yên, theo tin thì Công Đức tông đã ngầm lung lạc một số tông môn. Hóa Thiên giáo công nhiên như thế, các đại tông môn khác cũng không để yên. Thông thường như thế này sẽ khiến tu đạo giới đại loạn, dấy lên đại chiến cũng nên."

"Lẽ nào thị Hóa Thiên giáo đột nhiên có gì đó, định hạ luôn Công Đức tông?" Ngụy Tác trầm ngâm.

"Khó biết lắm. Dù hai siêu cấp đại tông môn đấu với nhau cũng sẽ ngấm ngầm, qua các phương thức như cướp nguồn lực, bồi dưỡng thiên tài đệ tử, có thêm tu sĩ Kim đơn trở lên mà cạnh tranh, đấu mấy trăm năm đến khi một bên suy bại. Chính diện xung đột thì tu đạo sử đã ghi lại, phe thắng cũng nguyên khí đại thương, không có kết quả ra gì. Hóa Thiên giáo làm thế thật sự quá lạ lùng." Âm Lệ Hoa khẽ cắn môi: "Giờ cần quyết định nên gia nhập Hóa Thiên hay Công Đức tông. Phe nào cũng có thần huyền đại năng chống lưng, không sợ thần huyền đại năng của đại lục khác."

Thoáng ngừng lại, Âm Lệ Hoa tiếp lời, "Tỷ đã triệu tập trưởng lão hội, thương nghị một lượt, Hóa Thiên giáo làm thế vì chắc có nhân tố gì đó hoặc Công Đức tông đột nhiên có phát hiện bức Hóa Thiên giáo yếu chủ động ra tay, thành ra vẫn chưa quyết định được chọn bên nào."

"Hóa Thiên giáo và Công Đức tông, tông môn nào được các phổ thông tu sĩ cho là khẩu bi tốt hơn?" Ngụy Tác thoáng nghĩ đoạn hỏi.

"Siêu cấp đại tông môn, cũng như Thiên Kiếm tông, dù làm việc xấu thì cũng không để ai biết. Luôn tạo ra ấn tượng vô thượng uy nghiêm, cao cao tại thượng. Mỗi năm không ít tu sĩ chết trong tay hai tông môn này." Âm Lệ Hoa nói.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận