Thông Thiên Chi Lộ


"Môn luyện thể thuật pháp của ngươi khiến thân thể mạnh dần?"

"Đương nhiên. Cho ta biết hôi sắc thủ trạc của ngươi có hữu dụng với yêu thú không?"

"Đây là bí mật, không thể tiết lộ! Nhỡ may ngươi thèm muốn nó thì sao, hỏi câu khác đi."

"Động phủ của Thông thiên giáo chủ ở đâu, có ghi chép gì về cổ hương ở đó không?"

"Y tung hoành thiên hạ, căn bản không cần động phủ. Ngươi nên vứt cổ hương đi, giữ lại cũng vô dụng."

"Mẹ nó chứ, ngươi định khiến ta mất mặt hả, cẩn thận không thì thiên kiếp đánh chết ngươi."

"Người xấu như ngươi sao nói năng ác độc thế, có biết gần Vân Linh đại lục có những chỗ quỷ dị mà thường xuất hiện việc tu sĩ thất tung, dù đại tu sĩ vào cũng chưa chắc ra được?"

"Chập Khí hải, Đạo Huyền điện, nhiều lắm. Ngươi hiểu bao nhiêu về Bắc Mang di tích? Trong đó có đồ gì tốt không?"

"Ta chỉ biết chỗ khắc Thi hoàng kinh và Vãng sinh cực lạc kinh lợi hại nhất Bắc Mang đã bị hủy, còn thứ gì khác không thì ta không biết... Đối với ngươi, chưa biết chừng rác rưởi cũng thành thành bảo bối..."

"..."

"..."

"Được rồi, đừng hỏi nữa, ta không còn gì cần hỏi ngươi, ngươi muốn hỏi thì cho ta khối tinh kim."

"Chết đi!... Không giao dịch nữa thì âm hồn bất tán theo ta làm gì, dù đem tinh kim cho chó ăn ta cũng không cho ngươi."

"Người xấu lừa đảo! Ngươi cho chó thì chó ăn được sao, ta đi đâu là việc của ta. Chết đi..."

...

Tiểu nữ hài khẩu khí hùng hồn, Ngụy Tác phát hiện tựa hồ tu sĩ như gã, với nó thì chẳng là gì.

Qua lời lẽ và khẩu khí thì có vẻ nó nói không sai, tựa hồ hơn sáu vạn năm trước, tu đạo giới có nhiều kinh thiên cường giả mà phổ thông tu đạo giới không biết đến, thời đó tu đạo giả cũng xưng Kim đơn tu sĩ là chân nhân, thần huyền đại năng là thần quân, chân tiên đại năng là đế tôn, trên chân tiên là đế thiên. Nhưng tu đạo giới hiện tại căn bản không có đế tôn chân tiên mà tiểu nữ hài khẩu nói, tính gì đến "Đế thiên". Tựa hồ khi đó phe chủ nhân cánh tay cụt và Linh tộc, Thông Thiên đại đế có nhiều tu sĩ siêu việt đế tôn cấp.


Cao thủ như thế vì sao lại xảy ra khoáng thế đại chiến, vì sao không được ghi trong tu đạo giới? Hiện tại ở Ma văn hung mạch sâu trong Hoang cổ hoang nguyên thâm lại xuất hiện tiểu nữ hài Linh tộc thế này, các kinh thiên đại năng có còn truyền thừa không? Tam Hoàng tông tựa hồ chỉ là một chi trong phái bàn tay cụt.

Đông Hoang tông được đại năng thần bí truyền công, đại năng đó không giống tu sĩ, có phải Linh tộc hoặc tộc khác mà gã không biết? Văn tự trong chí cao điển tịch của Đông Hoang tông và minh văn trên mảnh tinh kinh khổng lồ, không biết tiểu nữ hài có biết?

Ngụy Tác còn muốn hỏi nhiều nhưng tiểu nữ hài thấy không hỏi được gì từ gã nên lại nhắm vào khối tinh kim.

"Chi bằng cho ngươi mảnh tinh kim như gian phòng đó?"

"Thôi vậy, tinh kim đó ta không tiêu hóa được."

"Ngươi theo ta, à ta biết rồi, hôi sắc thủ trạc không thể đối phó yêu thú nên đi theo ta mới an toàn."

"Nói nhăng, ta lại sợ yêu thú?"

"Nói dối thì cẩn thận bị thiên kiếp đánh."

"Ngươi! Mặc xác ngươi!"

Bất quá gian thương Ngụy Tác đương nhiên tiểu nữ hài không so được, qua dò hỏi và quan sát, gã đoán được không phải mọi tinh kim đều hữu dụng với tiểu nữ hài, nó tiêu hao thuật pháp và chân nguyên tu sĩ, tựa hồ chủ yếu dựa vào hôi sắc thủ trạc, uy năng này rất có thể vô dụng với yêu thú nhưng nó theo gã không chỉ vì an toàn hoặc thèm muốn tinh kim, mà có nguyên nhân khác.


"Cương nha muội, cứ bám theo ta có phải vì phe cánh tay gãy vẫn còn, sợ chúng đối phó ngươi nên định nhờ ta tìm tung tích?"

"Thực lực như ngươi..."

"Nói dối cẩn thận bị thiên kiếp phách!"

"Nếu giúp ta nghe ngóng tin tức, ta sẽ tiết lộ đôi chút."

"Không có hứng. Đừng theo ta là ta tạ thiên tạ địa rồi, hơn nữa ngươi cho ta biết những thứ đó cũng vô dụng, trừ phi ngươi cho ta khối Hắc đồng."

"Ta sẽ đưa ngươi vào Bắc Mang di chỉ, ta rất quen thuộc trong đó..." Tiểu nữ hài thấy gã không chịu thì đem Bắc Mang di tích ra dụ hoặc.

"Thôi vậy, ta không muốn bị ngươi quay đến chết trong đó. Ngươi thích làm gì thì tùy."

"Thế thì ta vào đó hủy hết mọi thứ, mặc kệ có ích với ngươi hay không."

"Tùy tiện, không có gì còn hơn bị hại chết trong đó."

Đàm phán lại tan vỡ, tiểu nữ hài bị Ngụy Tác chọc giận nên hóa thành tử sắc lưu quang lao về phía Bắc Mang di tích, được mấy dặm thì quay lại.

"Nếu ngươi chịu hợp tác, ta sẽ ch ngươi biết một tin tức kinh thiên động địa, tuyệt đối chấn động cả tu đạo giới, rất có thể liên quan đến ngươi, nếu ngươi có bạn bè thì việc này liên quan đến sinh tử của họ." Quay lại, tiểu nữ hài tựa hồ nắm chắc, bảo gã.


"Liên quan đến sinh tử của nhiều người? Ngươi nói đến việc Thiên khung thọ nguyên sắp hết?" Ngụy Tác máy động,.

"Ngươi biết Thiên khung..." Tiểu nữ hài tròn mắt, không nói lên lời.

"Tu sĩ khác thì không chứ ta rất rõ. Được rồi, không còn gì hữu dụng với ta thì đừng cản đường." Ngụy Tác mặt mũi lạnh tanh xua tay.

"Được rồi, chỉ cần ngươi thề sẽ giúp ta nghe ngóng tin tức, hiệp trợ ta đến một nơi, ta sẽ đưa ngươi vào Bắc Mang di tích, cho ngươi cả Hắc đồng." Tiểu nữ hài ngẩn ra rồi thỏa hiệp, nghiến răng kèn kẹt nói.

"Hôi sắc thủ trạc của ngươi phá giải được mọi cấm chế trong Bắc Mang di tích? Theo ta biết trong đó có nhiều cấm chế lắm." Ngụy Tác bình tĩnh như thường.

"Ta biết hết cấm chế trong đó, sẽ cho ngươi biết cách phá giải. Ta phải phá giải hết thì mệt chết mất." Tiểu nữ hài nhe răng, vô tình để lộ tin tức là sử dụng hôi sắc thủ trạc cũng như tu sĩ điều khiển pháp bảo, phải tiêu hao chân nguyên.

"Không được, Hắc đồng thì ngươi không cho ta, vạn nhất ta đồng ý, trong Bắc Mang di tích không có gì hữu dụng với ta thì không ổn." Ngụy Tác bảo tiểu nữ hài: "Trừ phi ngươi trả lời thêm mấy câu hỏi."

"Được rồi." Tiểu nữ hài bó tay, gật đầu đáp ứng.

Tiểu nữ hài đáp ứng, Ngụy Tác hớn hở, qua lời lẽ và dáng vẻ nó thì gã biết nó còn e dè thần huyền đại năng nhưng không sợ hãi nên vẫn thong thả bám theo. Trấn thiên pháp tướng vô dụng với nó nên hôi sắc thủ trạc cũng có tác dụng với thuật pháp và chân nguyên của thần huyền đại năng, chỉ là tiểu nữ hài sẽ tiêu hao nhiêu hơn, chỉ có thể miễn cưỡng ứng phó.

Có tiểu nữ hài đi cùng, vạn nhất thần huyền đại năng đuổi tới thì hệ số an toàn của gã đại tăng.

Tiểu nữ hài tuy giảo trá, không thể đoán được dụng ý, nhưng nó chưa có kinh nghiệm làm gian thương nên có lúc nói không thật là mắt lóe kim quang. Hiện tại Ngụy Tác ít nhất đoán được nó cần nhờ gã nên không thể hại chết gã, gã có ngọc phù Kim gia tổ đường, biết được phần nào cấm chế trong Bắc Mang di tích, sẽ so sánh phá giải trong đó và cách tiểu nữ hài bảo là biết.

Tiểu nữ hài giúp gã thăm dò Bắc Mang di tích, trả lời các câu hỏi, có thể lấy được đỉnh cấp tinh kim của tu đạo giới là Hắc đồng, giá đối với Ngụy Tác là kết quả giao dịch tốt nhất.

"Thế đi. Bất quá ngươi phải thề, nếu gây bất lợi cho ta thì bị thiên kiếp đánh chết." Ngụy Tác hớn hở nhưng ra vẻ không vui. Nguồn: https://truyenfull.vn

"Ngươi không được tiết lộ thân phận chân chính của ta, chốc nữa ta sẽ giả bộ đi khỏi, không để ai biết ta đi theo ngươi. Ngươi dẫn toán tu sĩ này đi trước." Tiểu nữ hài thấy Ngụy Tác gật đầu đồng ý, cho rằng mình thiệt nên không hề hoan hỉ, nghiến răng dặn.

"Không thành vấn đề, nhưng ta phải đưa thỏ huynh đệ theo. Những người khác thì ta chỉ đưa một đoạn, chỉ rõ hướng để họ tự đi. Ngươi vòng ra sau xem có tu sĩ Thiên Kiếm tông lén theo không, tránh bị thần huyền đại năng của chúng theo gót." Ngụy Tác gật đầu, gã định để các tham khoáng tu sĩ chia thành mấy nhóm rời đi, tụ tập đông quá sẽ thu hút yêu thú lợi hại, hoặc bị tu sĩ Thiên Kiếm tông đuổi kịp. Toán tham khoáng tu sĩ này có năng lực quan mạch xem lành dữ, đi trong man hoang hoang nguyên thì xác suất sinh tồn cao hơn tu sĩ thông thường nhiều. Đi trong man hoang hoang nguyên thì yếu tố để sống sót quan trong nhất là vận khí, không may gặp phải cao giai yêu thú, dù Ngụy Tác mà gặp Hoang cổ cự thú bát cấp cao giai trở lên thì vẫn mất mạng như thường, đê giai tu sĩ thì linh khí ít, không mấy khi khiến yêu thú chú ý.

"Thế đi! Ta giả bộ đi trước, vòng ra phía sau họ, xem không có tu sĩ Thiên Kiếm tông bám theo thì ngươi để họ đi. Họ đi rồi ta sẽ đi tìm ngươi." Tiểu nữ hài nhe hàm răng nhọn, hóa thành tử sắc lưu quang lướt lên tầng không sau lưng Ngụy Tác.

"Lừa đảo, ta về Thiên Huyền đại lục, sau này sẽ không tha cho ngươi!" Tiểu nữ hài vừa lướt đi vừa nói, cố ý để gần nghìn tu sĩ đi theo Ngụy Tác nghe thấy.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận