Thông Thiên Chi Lộ


Sát phạt công kích chi pháp của Trấn thiên pháp tướng thập phần giản đơn, chỉ khác thuật pháp là cần phối hợpvới Trấn thiên pháp tướng, dùng uy năng dấy lên thiên địa chi uy.
Thoáng sau, Ngụy Tác nhớ rõ mỗi một động tác sát phạt công kích của Trấn thiên pháp tướng.
"Đề hồ thánh quả... Không biết nơi nào có thánh quả này, kỳ thực cách tốt nhất là tìm thấy nó rồi tu luyện Tiên căn ngũ mật, không chỉ đột phá đến tu vi Kim đơn ngũ trọng, còn có hai viên kim đơn. Khi đó sẽ đủ chân nguyên tu vi để khống chế Trấn thiên pháp tướng đối địch. Thủy hệ yêu đơn này cứ dùng để tu luyện, đề thăng tu vi."
Đi trong phế khư, gã chợt có ý nghĩ đó.
Ngụy Tác quyết định, tiếp theo sẽ đi tìm Lý Tả Ý và tìm cách liên lạc với bọn Cơ Nhã, ít nhất để họ biết gã chưa chết và tìm Đề hồ thánh quả.
Tu thành tiên linh căn siêu việt thiên linh căn, không chỉ tốc độ tu luyện càng đáng sợ mà song kim đơn của Tiên căn ngũ mật cộng thêm Trấn thiên pháp tướng, dù gặp Thần huyền cảnh tu sĩ cũng không đến nỗi chớp mắt đã bị đối phương hạ sát.
"À!"
Nghĩ đến Đề hồ thánh quả, Ngụy Tác mục quang lóe lên, lập tức dừng lại, nạp bảo thủ trạc rực linh quang, một hắc sắc thiết mộc hạp nặng trịch được lấy ra. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn
"Tiểu tử, ngươi định làm gì? Lo rằng Đông Hoang tông và Huyền Phong môn dùng loại quả này đối phó ngươi nên ngươi định thử nguyên khí uy năng của nó?" Lục bào lão đầu thấy thế, nhíu mày là hiểu, hè lạnh.
"Thiên cấp đỉnh giai công pháp cộng với Thiên long quần tinh tôi thể thuật, có cả long trủng bảo tàng, Trấn thiên pháp tướng, nếu chết dưới loại quả không biết cả tên này thì thật không nhắm mắt." Ngụy Tác nhìn hắc sắc thiết mộc hạp đựng loại quả đỏ quỷ dị gật đầu.
"Thứ quỷ dị này cứ thử là biết." Lục bào lão đầu gật đầu, không nói gì nữa.
Ngụy Tác nghiêm túc hẳn, thần thức bao lấy hắc sắc thiết mộc hạp đoạn cẩn thận cực độ hé nắp.
Nhục thân gã sánh với thai thể pháp bảo đạo giai thượng phẩm trở lên, chỉ có răng và móng tay gã cắt được huyết nhục của mình, nhỡ dính nhiều nguyên khí đó thì e cơ hội cắt huyết nhục giữ mạng cũng không có.
Mở hắc sắc thiết mộc hạp ra, thần thức gã cảm giác được bên trong là trái cây cỡ quả dưa đỏ rực, nguyên khí xuyên qua khe nắp.
Không chần chừ, gã mở nắp hắc sắc thiết mộc hạp.
Chân nguyên trong suốt đồng thời từ tay gã toát ra, bao lấy nguyên khí tỏa rộng.
"À!"
Ngụy Tác giật giật chân mày.
Chân nguyên chạm vào nguyên khí đó là tan đi, như băng tuyết gặp nắng.
Nguyên khí tuy có tổn hao, nhưng mỗi phần là tiêu hao của Ngụy Tác không ít chân nguyên.
Hít sâu một hơi, Ngụy Tác thò tay chạm vào nguyên khí.

"Cổ quái thế hả?"
Ngụy Tác cảm giác được nguyên khí chạm vào da là chui vào, không khác gì bạch sắc chướng khí của Hoang cổ bạch trạch. Nhưng gã kích phát thái cổ hung hỏa thì cũng không ngăn được nguyên khí xâm tập. Thái cổ hung hỏa uy năng kinh nhân, cơ hồ có thể đốt tan vạn vật lại vô dụng. Thoáng sau, tay trái gã xám đi như cứng lại, cơ hồ có một lớp vỏ gỗ.
"Thử kim đơn uy năng."
Gã không hề hoảng hốt, nhãn quang lóe lên, thôi động kim đơn, hà quang phát ra, đổ vào là nguyên khí quỷ dị.
"Tu sĩ Đông Hoang tông đó không nói đối, kim đơn uy năng có thể tiêu trừ nguyên khí này."
Kim đơn hà quang gột rửa lên nguyên khí thì Ngụy Tác máy động, cảm giác được nguyên khí đó từ từ tan đi.
Tích tắc sau, nguyên khí này bị gột rửa sạch, tay trái Ngụy Tác lại bóng bẩy, không khác gì lúc trước.
"Xem ra nguyên khí này cũng bị ngươi ứng phó?" Lục bào lão đầu nhãn quang lóe lên, hỏi.
"Nguyên khí này cần kim đơn uy năng mới trừ được." Ngụy Tác hơi nheo mắt lại, "Tieu hao không ít kim đơn uy năng. Một Kim đơn đại tu sĩ mà bị nhiều nguyên khí này bao lấy thì sẽ nhanh chóng hư nhược, không thể động dụng thuật pháp, đích xác đây là cách tốt nhất để bắt sống Kim đơn tu sĩ."
"Đông Hoang tông mà dùng nhiều nguyên khí này đối phó ngươi thì chả phải thập phần nguy hiểm?" Lục bào lão đầu lạnh giọng.
"Không phải chỉ chúng mới có, nếu chúng dùng đối phó ta thì ta cũng ném cả ra, tất cả đều không thể động dụng thuật pháp." Ngụy Tác bĩu môi.
"Tiểu tử càng lúc càng độc ác, hay lắm, càng lúc càng giống phong thái của ta." Lục bào lão đầu ngẩn người.
"Vậy hả, để cẩn thận thì đem luyện chế toàn bộ kim đơn thành Tuyệt diệt kim đơn đã." Ngụy Tác dừng lại, thu hắc sắc thiết mộc mộc hạp, tay rực quang hoa lấy ra mấy viên kim đơn.
"Tiểu tử, ta thấy ngươi còn độc ác hơn ta." Lục bào lão đầu nghiến răng, "Trấn thiên pháp tướng chưa đủ mà còn luyện chế ngần ấy Tuyệt diệt kim đơn."
"Cẩn tắc vô ưu, ai biết Lâm Thái Hư có pháp bảo như Hứa Thiên Ảo hay không." Ngụy Tác không hề dừng, tiếp tục luyện chế Tuyệt diệt kim đơn.
Hiện tại Ngụy Tác có bốn viên kim đơn của Bạch Vũ chân nhân, Huyền Vũ chân nhân, Bạch Kiếm Không và Kim Dao chân nhân.
Với kim đơn uy năng của gã, cả kim đơn của Kim đơn tứ trọng như Bạch Vũ chân nhân cũng trấn áp được, sẽ luyện chế thành Tuyệt diệt kim đơn.
Luyện chế Tuyệt diệt kim đơn, Ngụy Tác cực kỳ quen thuộc.
Không đầy nửa canh giờ, bốn viên kim đơn đã bị Ngụy Tác thành công luyện chế thành Tuyệt diệt kim đơn, phát ra khí diễm kinh nhân.
Trấn thiên pháp tướng trong tay, thêm bốn viên Tuyệt diệt kim đơn, Ngụy Tác từ chỗ không có pháp bảo lại gần như xa xỉ.

"Tiếc là bán thành phẩm pháp bảo xương sống Hoang cổ bạch trạch không kịp luyện chế hoàn thành trước khi đến Đông Hoang tông, cả vỏ tinh kim khôi lỗi ngoại xác và phi kiếm Tinh thần bạch lạc kim nữa, không thì hoàn mỹ rồi." Ngụy Tác không vừa ý, thở dài.
"Hừ!" Lục bào lão đầu trợn tròng trắng.
Ngụy Tác không rườm lời, đi trong phế khư, đến chỗ bọn Trương chưởng quỹ ẩn thân đoạn cáo từ ly khai.
"Ngụy đạo hữu, bảo trọng."
"Chư vị đạo hữu, ở lại trong thành cũng không an toàn. Chạy vào Thiên Huyền đại lục trung bộ chưa chắc là lựa chọn tốt. Nói thật với chư vị, tiếp theo Thiên khung còn sẽ nứt tiếp, bên trong Thiên khung vị an toàn hơn. Bố trí trên Phượng lân thanh ưng của Đông Hoang tông có thể che giấu tu sĩ khí tức, bằng vào chúng mà ra bên ngoài Thiên khung chọn nơi ẩn thân tu luyện có lẽ là lựa chọn tốt nhất." Ngụy Tác đứng trên lưng một con Phượng lân thanh ưng, liếc tu sĩ Đông Hoang tông bị chế trụ, bảo bọn Trương chưởng quỹ: "Mỗ giao y cho các vị, nếu theeo mỗ nói đúng thì bảo y dạy cách điều khiển Phượng lân thanh ưng."
"Chỉ cần ngươi dẫn họ ra khỏi Thiên khung, ta đảm bảo họ chừa cho ngươi đường sống, để ngươi chọn giữa tự đi hay ở lại cùng họ tĩnh tu." Ngụy Tác nói với tu sĩ Đông Hoang tông bị chế trụ.
Tu sĩ Đông Hoang tông run người, tựa hồ không dám tin Ngụy Tác tha cho mình.
"Thiên khung có thể sẽ nứt tiếp?" Bọn Trương chưởng quỹ và Đỗ Duy kinh hãi.
"Lưu đạo hữu, lúc trước nhờ đạo hữu cõng, có món này tặng đạo hữu."
Ngụy Tác vung tay, đưa cho thanh niên thật thà đứng sau lưng Khổng chưởng quỹ.
"Ngụy..." Y ngẩn người, chưa kịp nói gì, Phượng lân thanh ưng đã chở Ngụy Tác bay lên.
"Chư vị, có duyên sẽ gặp lại." Giọng gã truyền lại.
Phượng lân thanh ưng khuất tầm mắt cả toán.
"Đây... là đạo giai thượng phẩm pháp bảo!" Bọn Đỗ Duy nhìn vào tay Lưu Thành xem Ngụy Tác tặng vật gì, Hạ Ngữ Băng chợt hô khẽ.
Lưu Thành cầm một tinh kim tiểu hoàn, linh quang lóe sáng, linh khí kinh nhân.
Là pháp bảo Ngụy Tác lấy được của Bạch Kiếm Không, uy năng đích xác đạt đạo giai thượng phẩm.
"Là phúc khí của con."
Khổng chưởng quỹ nhìn Lưu Thành, cảm thán.
Tuy họ lấy được không ít pháp bảo, nhưng pháp bảo đạo giai trở lên rất hiếm, trong số họ, trừ một hai món đạo giai trung phẩm và đạo giai hạ phẩm pháp bảo lấy được của tu sĩ Đông Hoang tông thì tất nhiên đạo giai thượng phẩm pháp bảo không thể có. Đối với tu sĩ cỡ họ, được đại tu sĩ coi trọng, cho pháp bảo như thế, đương nhiên là cơ duyên.
"Hi vọng họ nghe lời ta, rời Thiên khung lập động phủ."
Ngụy Tác rời Chân Minh thành, để Phệ tâm trùng khống chế Phượng lân thanh ưng, nhằm thẳng hướng Kê Lung sơn.
"Quả nhiên thị vạn dặm hoang vu, yêu thú chiếm cứ, không có tung tích tu sĩ."
Đã định sẽ phải đại chiến, có thể dùng đến nhiều thủy hệ yêu đơn, sử dụng Trấn thiên pháp tướng nênNgụy Tác không dùng yêu đơn tu luyện, mà dùng Thủy hoàng phệ nhật quyết hút linh thạch có tốc độ tu luyện chậm hơn, đồng thời cẩn thận khắc pháp trận lên bán thành phẩm pháp bảo xương sống Hoang cổ bạch trạch.
Dọc đường hoang tàn, không hề có tung tích tu sĩ.
Một ngày sau, Kê Lung sơn xuất hiện trong thị tuyến Ngụy Tác.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận