Thôn Thiên

Dương Lăng gật đầu: "Không sao, lão gia bảo bối có nhiều lắm" lập tức, hắn hướng lục tỳ hỏi việc Lý Thái Chân, đặc biệt về Hỗn Nguyên Bí Tàng, thanh âm lục mỹ tỳ, một người so với một người càng thanh thúy dễ nghe, sáu cái miệng nhỏ nhắn, ngươi một câu ta nhất cú, hướng mọi người nói ra truyền kỳ cố sự Lý Thái Chân, một người kinh thiên động địa.

Người ấy là người miền núi, năm ấy mười lăm tuổi, được Thúy Vi Tiên Tôn thu làm đệ tử, Thúy Vi Tiên Tôn này, là Cửu Châu tán thần, cùng lúc đó Kim Đan, một đường đả thông chủ huyền khiếu, phụ huyền khiếu, thần hóa huyền khiếu, thành tựu vô thượng uy năng, năm ấy hai mươi tuổi, Lý Thái Chân danh đầu đã vang vọng Cửu Châu, sau đó, Lý Thái Chân gặp phàm nữ Yểu Điệu thước tha, không có tư chất tu tiên, nhưng có tài văn chương, khiến Lý Thái Chân vừa gặp đã thương.

Khi đó Lý Thái Chân, đã được thế lực khắp nơi Cửu Châu coi trọng, hoành hành thiên hạ, hắn không tiếc tiêu hao thời gian, luyện chế Kinh Thần Cửu Phương, cuối cùng thành công chỉ là, việc làm của Lý Thái Chân, uy hiếp tới lợi ích thượng giới, dẫn đến hắn cuối cùng ngã xuống, bất quá, trước khi Lý Thái Chân ngã xuống, đã đem Kinh Thần Cửu Phương giao cho trong tay Yểu Điệu, Yểu Điệu này bằng vào đan dược phi thăng thành tiên, mà Phiêu Miểu Tiên Tử, chính là Yểu Điệu tiên tử trảm lạc hóa thân.

Nghe qua lục tỳ nói như vậy, Dương Lăng nghĩ thông suốt, chuyện hoang mang của hắn, nguyên lai chủ nhân Bách Thảo Viên chính là Yểu Điệu tiên tử, cùng trước khi Lý Thái Chân Yểu Điệu phi thăng, đả để ý tới Bách Thảo Viên một đoạn thời gian, lưu lại đạo thống, cái này giải thích, vì sao ngày ấy Bách Thảo Viên mấy Tiên Tôn, đều đối với Dương Lăng lễ ngộ có thừa, chỉ vì bọn họ đều nhận biết Dương Lăng chính là Lý Thái Chân chuyển thế.

Yểu Điệu tiên tử trảm hóa thân nhập nhân gian, hóa thân này vẫn chưa có đi vào Bách Thảo Viên, mà là tiến nhập Phiêu Miểu Tiên Cung, trở thành Phiêu Miểu Tiên Tôn.

Dương Lăng lúc đó hỏi lục tỳ làm sao ngã xuống, chư mỹ đều lộ ra vẽ thống hận, Ngưng Tuyết nói: "Lão gia lúc ngã xuống, tiểu thư vốn cũng phi thăng, chúng ta sáu người cũng có thể tại trong vòng trăm năm phi thăng, không ngờ gặp ‘ Cửu Đầu Thiên Sư ’, trước thủ đoạn thông thiên của Cửu Đầu Thiên Sư, đoạt đi của lão gia mấy thứ bảo bối, còn muốn được Hỗn Nguyên Bí Tàng, chúng ta tự nhiên sẽ không đáp ứng, kết quả bị hắn đánh trọng thương".

Dương Lăng cười nhạt: "Khá lắm Cửu Đầu Thiên Sư ngày sau nếu ta phi thăng, tất nhiên sẽ đem đầu sư tử hắn cả đám chém xuống".

Nói về Hỗn Nguyên Bí Tàng, Dương Lăng cũng muốn biết trọng điểm, hắn hỏi: "Trong Hỗn Nguyên Bí Tàng, rốt cuộc ẩn dấu vật gì vậy? Các ngươi có biết không?”. Tử Y cười nói: "Lão gia, trong bí tàng này, cất giữ của lão gia một viên bất hủ chủng tử (mầm móng), chủng tử này, là lão gia đả thông thiên địa huyền khiếu thứ nhất, ngưng tụ mà thành mầm móng bất hủ này, mầm móng này cùng sinh mệnh lạc ấn có chút tương tự, nhưng vì tuyệt diệu sinh mệnh lạc ấn, chỉ có thể sử dụng một lần, một khi ngã xuống, sẽ trọng tu lại sinh mệnh lạc ấn, bất hủ mầm móng của lão gia , lại có thể vĩnh viễn truyền thừa sinh mệnh lạc ấn".


Dương Lăng vạn phần khiếp sợ, một đời này, hắn cư nhiên đả thông thiên địa huyền khiếu tuy rằng chỉ đả thông được một cái huyền khiếu, nhưng kỳ thực đồng dạng khó có thể tưởng tượng ra sự kinh khủng "Ngoài ra, còn có cái gì?" Dương Lăng bình tĩnh nỗi lòng, rồi hỏi "Lão gia còn có tu luyện Vô Thượng Hỗn Nguyên Đại Đạo, loại đại đạo này, có thể đem tiên đạo, nhân đạo hợp làm một, là một lối tắt khác."

Dương Lăng trong lòng mừng như điên: "Ngươi nói cái gì? Có thể đem tiên đạo cùng nhân đạo dung hợp?" Thời gian trước, Dương Lăng tu luyện tới bình cảnh, thần anh cùng chân nhân chi khu, đều đạt được tầng thứ nhất định, nhưng phương thức hai loại tu luyện bất đồng, một cái tu luyện nguyên thần, một cái tu luyện thân thể, khi đó Dương Lăng đã quyết định tìm kiếm một con đường khác, đem hai loại đại đạo dung hợp, nhưng cũng không được, tại một đời Lý Thái Chân hắn cũng đã làm được."

“Ta vô số lần chuyển thế trùng tu, hầu như chỉ có một đời Lý Thái Chân này sắp thành công một lần mà thôi, ta tuyệt không thể thất bại."

Dương Lăng trong mắt lóe ra hàn quang, một đời này, mặc kệ ai ngăn trở đường đi của tu vi hắn, đều phải bị dẫm nát dưới chân.

Dương Lăng lòng tin, chưa bao giờ giống như hôm nay vậy, suy nghĩ xong, Dương Lăng nói: "Nghĩ ngơi và hồi phục ba ngày, ba ngày sau, chúng ta đi tìm Hỗn Nguyên Bí Tàng”.

Lúc này, Thiên Ngoại Thiên, Thiên Huyền Minh đã cùng Vệ Đạo Minh tranh đấu đã hơn một năm, bất quá song phương đều có tổn thất, Thiên Ngoại Thiên cũng không có xuất ra toàn bộ thực lực, song phương chỉ là đang tiến hành một ít tiểu quy tắc.

Bên này có năm ba Tiên Tôn, bên kia có năm ba Tiên Tôn, lúc tranh đấu vừa thông suốt, thường thường chỉ có một ít người bị thương nhẹ, loại tình huống này, đã giằng co thời gian rất lâu, tuy rằng mỗi ngày đều có người chết, nhưng song phương đều có tiêu hao.

Thiên Ngoại Thiên đại điện, Bạch Dật Phi, Bạch Kiếm Phong, Bạch Triển Hùng tam huynh đệ, cùng với Thiên Chú Thần Tôn, Ma Đế các đại nhân vật đều ngồi vây quanh trong điện.


Bạch Dật Phi nói: "Hóa thân của phụ thân đại nhân, vốn tai trong kiếp cảnh ngã xuống, phụ thân linh đài thế giới biến hóa thành lâu thuyền, có thể lúc phi thăng, đem toàn bộ Cửu Châu đều trang nhập trong đó, mang theo tiến nhập Thiên Ngoại Thiên tiên giới, do đó đề thăng lực lượng Thiên Ngoại Thiên tiên giới ."

"Nhưng lúc này, cái kế hoạch này không thể nghi ngờ là không thể thực hiện được, vì thế chỉ có thể dựa theo sách lược mà làm, đó chính là khống chế Cửu Châu".

Bạch Kiếm Phong nói: "Trước khi khống chế Cửu Châu, chuyện thứ nhất là lấy được Hỗn Nguyên Bí Tàng" nhắc tới Hỗn Nguyên Bí Tàng, Thiên Chú, Ma Đế đều hơi bị động dung, hiển nhiên hai người hắn đều biết bí tàng rốt cuộc là vật gì.

"Tiêu hao trên triệu đan dược, kinh qua suy tính đi suy tính lại, Dương Lăng muốn tại ba ngày sau, tiến nhập Hỗn Nguyên Bí Tàng, theo truyền thuyết trong bí tàng, chất chứa trân bảo của Cửu Châu đệ nhất nhân Lý Thái Chân, mà trên thực tế, Dương Lăng là Lý Thái Chân chuyển thế, bởi vậy tuyệt không thể để cho bí tàng hắn bị chiếm, nếu không, Cửu Châu sẽ gặp phải Lý Thái Chân thứ hai, đến lúc đó, chư vị đang ngồi đây, ai cũng chế ngự không được hắn".

"Mặt khác nghĩ xem, nếu Thiên Ngoại Thiên có thể lấy được bí tàng, tất nhiên khiến thực lực Thiên Ngoại Thiên đại tăng"

Thiên Chú Thần Tôn: "Dương Lăng hôm nay tu vi, ta cũng bắt không được hắn, thực lực hắn tổng hợp lại, không kém gì nhất phẩm linh đài Tiên Tôn" một vị nhất phẩm linh đài Tiên Tôn, muốn chế phục một vị nhất phẩm linh đài Tiên Tôn khác, không thể nghi ngờ là tương đương là chuyện khó khăn.

Ma Đế nặng nề cười: "Người này dù cường thịnh, cũng chỉ có một mình, chỉ cần thiết kế thoả đáng, nhất định có thể bắt hắn" Thiên Chú Thần Tôn không cho là đúng: "Đã một lần, Thái Huyền Môn ngay cả Thượng Thanh Tiên Lô cũng tìm được, cũng không lưu lại được Dương Lăng".


Thiên Chú Thần Tôn hành sự luôn luôn cẩn thận, đưa ra nghi vấn, Bạch Dật Phi cười nói: "Muốn diệt trừ Dương Lăng, xác thực khó khăn, người này tuy rằng không phải đối thủ của chúng ta, nhưng thủ đoạn chạy trốn là nhất lưu, bất quá, nếu là có người này nguyện ý gia nhập vào chúng ta, bắt người này, ngược lại cũng không phải việc khó"

"Ai?" Thiên Chú Thần Tôn tựa hồ nghĩ tới cái gì "Tây Sơn Kiếm Tôn, Tứ Phương Đại Đế"

Bạch Dật Phi nói vậy Thiên Chú Thần Tôn vẻ mặt hồ nghi: "Đại công tử có thể mời được mấy người này sao?".

"Nếu là trước đây, tự nhiên thỉnh không được mấy người này, nhưng hiện tại có thể bởi vì bọn họ đều muốn tiến nhập Hỗn Nguyên Bí Tàng nhìn một cái"

Bạch Dật Phi vừa nói xong, năm đạo hư ảnh, liền xuất hiện trong điện, năm người này, phân biệt là Tây Sơn Kiếm Tôn, đông cực Thanh Hoa Đại Đế, nam cực Trường Sinh Đại Đế, tây cực Huyền Binh Đại Đế, bắc cực U MInh Đại Đế năm người này vừa hiện thân, Thiên Chú Thần Tôn cùng Ma Đế song song động dung.

Thiên Chú Thần Tôn cười quái dị nói: " Chính là nhân vật Cửu Châu Địa Tiên Bảng tiền thập, Thiên Ngoại Thiên hôm nay có năm vị, thực lực bực này, giết Dương Lăng một vạn lần cũng được rồi" Cửu Châu Địa Tiên Bảng, Tứ Phương Đại Đế, Tây Sơn Kiếm Tôn, năm người đều là người trên Địa Tiên Bảng, Thiên Chú Thần Tôn cùng Ma Đế thực lực, tịnh không kém gì năm người này, với bảy người này, có thể nói là thực lực đều đứng tiền thập Cửu Châu, cổ lực lượng này một khi bày ra, ngay cả Thiên Chú Thần Tôn cẩn thận cũng hiểu được sẽ thành công.

Bạch Dật Phi đứng lên nghênh đón: "Năm vị, mời ngồi" Tây Sơn Kiếm Tôn vẫn là bộ dạng đối với ai đều lạnh lùng không gì sánh được, hình dạng xa cách, thản nhiên nói: "Bản kiếm tôn tới đây, chỉ là vì Hỗn Nguyên Bí Tàng, đến lúc đó chư vị ai muốn cùng ta tranh".

Tứ Phương Đại Đế song song cười nhạt, đông cực Thanh Hoa Đại Đế quát lên: "Tây Sơn, khẩu khí của ngươi thật không nhỏ, bất quá bốn người ta phải qua cửa này " Bạch Dật Phi vội vàng nói: "Năm vị, trước khi chưa có tiến nhập Hỗn Nguyên Bí Tàng, nói cái gì đều là vô căn cứ, đến lúc đó, chúng ta trước hết giết Dương Lăng, rồi tìm tòi bí tàng, thế nào?".


"Tìm tòi bí tàng thì phải bằng vào bản lĩnh" Ma Đế cười quái một tiếng, phát biểu nhìn Pháp Thiên Chú Thần Tôn ánh mắt lóe ra: "Phải làm như vậy" Bạch Dật Phi âm thầm thở dài, hắn kỳ thực cũng biết, Thiên Ngoại Thiên kỳ thực cầm không được tâm của những đại năng này, bọn họ sở dĩ tiến nhập Thiên Ngoại Thiên, là bởi vì có thể có lợi nếu lợi ích một khi không còn, bọn họ cũng sẽ quay đầu lại ly khai Thiên Ngoại Thiên, ai cũng lưu không được.

"Giết chết Dương Lăng xong, bảo bối trong bí tàng, bằng vào thực lực chư vị tranh đoạt, thế nào?" Bạch Dật Phi hỏi "Được" bảy vị đại năng cũng không có dị nghị, sự tình đã định rồi.

Phía bên kia, trong Tây Hải, bốn vị yêu thánh cùng tám vị kim phẩm chân long thương lượng, Bình Thiên Thánh Đế: "Bản tôn của bản thánh tại Tam Thanh đại thế giới, vận dụng Chu Thiên Thôi Toán chi thuật, biết được Hỗn Nguyên Bí Tàng muốn mở ra, việc này phải rơi vào trên người Dương Lăng ".

Một vị chân long hỏi: "Dương Lăng rốt cuộc thân phận ra sao, vì sao gần đây chuyện tình, đều cùng hắn có liên quan?" Bình Thiên Thánh Đế cười quái một tiếng: "Dương Lăng, tức là Lý Thái Chân chuyển thế, người biết việc này cũng không nhiều lắm, phàm là người biết việc này, thường thường sẽ đánh chủ ý lên hắn " chư chân long thất kinh, Dương Lăng cư nhiên là Lý Thái Chân chuyển thế.

Lăng Thiên Yêu Thánh: "Hỗn Nguyên Bí Tàng, trong đó không chỉ có bảo bối, còn có một loại tu luyện pháp thuật thần kỳ của Lý Thái Chân, bằng vào công pháp này, có thể túng hoành thiên hạ vô địch thủ".

"Chúng ta bản tôn, tại Tam Thanh đại thế giới trong tu luyện, gặp bình cảnh, cực muốn thứ công pháp này, vì thế, tìm được bí tàng là thế phải làm" chư vị kim phẩm chân long đều ham trân bảo, đều đáp ứng xuống tới.

Tề Thiên Yêu Thánh: "Lần này tranh đoạt, Dương Lăng là diễn viên chính, bản thánh bốn người chúng ta, thiếu người ta một nhân tình, các ngươi không cần cùng hắn tử đấu, chỉ cần không để cho hắn lấy được bảo tàng là được".

Huyền Thiên Yêu Thánh nhất thời thở dài đứng lên: "Ta thiếu Dương Lăng ba điều kiện, chỉ sợ hắn đến lúc đó yêu cầu ta.”

Tề Thiên Yêu Thánh cười nhạt: "Không sao, lần này tranh đoạt, có vô số loại khả năng, chúng ta chỉ là thử vận khí nếu không chiếm được, cũng có thể đi cho biết.” Dương Lăng bên kia cũng chẳng biết Cửu Châu đại năng giả, đều đang tính toán hắn, hắn lúc này đang đem đại lượng đan dược đưa vào chân binh, chân binh trong tay hắn, đang bị thần hóa lực lượng ôn dưỡng, rốt cục xảy ra dị biến.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận