Thôn Thiên

Dương Lăng vừa đi, đã không có Đại Ngũ Hành Bảo Luân hấp thu tiên hỏa, Thượng Thanh Tiên Lô uy lực nhất thời bạo tăng, Thanh Dương đạo nhân lấy làm kinh hãi, lập tức mang theo khôi lỗi rời khỏi.

Thượng Thanh Tiên Lô phóng xuất ra uy năng càng lúc càng lớn, gần nửa canh giờ, nó liền biến thành một đoàn bạch quang, phá khai không gian, độn khỏi giới này.

Thái Huyền Môn gà bay trứng vỡ, người người sắc mặt đều xấu xí không gì sánh được

Một vị thượng trưởng lão hầu như vô pháp thừa thụ, cả tiếng nói: "Cư nhiên lại bị hắn chạy thoát điều này sao có thể?"

Thanh Dương đạo nhân dù sao cũng là chưởng giáo, còn có thể bảo trì lãnh tĩnh, trầm giọng nói: "Lập tức hồi môn, chuẩn bị đánh Vạn Pháp Môn "

Dương Lăng về tới Vạn Pháp Môn, vẫn chưa đem tao ngộ của mình nói cho những người khác biết, hắn hồi môn không lâu, Vệ Đạo Minh liền tại trong Vạn Pháp đại điện, mời dự họp hội nghị khẩn cấp.

Người tham dự hội nghị, bao gồm chưởng môn các phái, Cổ Thương Hải cũng ở trong đó.

Mời dự họp hội nghị này, là bởi vì không lâu trước, Vệ Đạo Minh hướng các phái Cửu Châu tuyên bố, nguyên nhân là Thiên Huyền Minh đối với Vạn Pháp Môn hỏi một công đạo, Dương Lăng Vạn Pháp Môn giết chết Ngũ công tử, còn giết chết Huyết Ảnh Đại Đế

Lúc này, Trầm Khắc ngồi ở giữa, hai bên là chưởng môn các phái, hắn thần tình nghiêm túc, trầm giọng hỏi: "Các vị chưởng giáo, chẳng biết đối với việc này thấy thế nào, cho rằng phải xử trí như thế nào đây?"

Cửu Dương kiếm phái, Cửu Dương tổ sư cười lạnh một tiếng: "Việc này do ai dựng lên, phải do người đó phụ trách, tội gì phải đem toàn bộ Vệ Đạo Minh liên lụy tới chứ?"

Nghe hắn nói như thế, bộ phận tu sĩ biểu thị đồng ý kinh qua một trận đánh Ma Vực, Vệ Đạo Minh cũng tổn thất thảm trọng, các phái đều ngã xuống đại lượng tu sĩ cấp linh đài hôm nay Ma Vực bị tiêu diệt, người trong các phái đều muốn yên ổn mà tu luyện, cũng không muốn phải đánh đánh giết giết.

Trãi qua nhiều người bị chết, bọn họ đã tiêu hao không chịu nổi.


Thái Dịch Môn, Cổ Thương Hải hừ một tiếng rõ trong, mọi người đang nghị luận đều dừng lại, biết vị đại năng Thái Dịch Môn này muốn phát biểu quan điểm.

Cổ Thương Hải trầm giọng nói: "Chư vị đồng đạo, Thiên Ngoại Thiên rải ra tin tức này, mục đích là muốn đem bát phái Vệ Đạo Minh, tiến hành tiêu diệt từng bộ phận, hôm nay, Thiên Ngoại Thiên có thể lấy Dương Lăng làm mượn cớ, minh bạch đánh Vạn Pháp Môn, có thể tìm một cái cớ, đánh Cửu Dương kiếm phái, Thái Hư Môn v…v…"

"Nếu như, chư vị đang ngồi đây mỗi một lần đều đẩy dời đi một cái ‘ tội nhân ’, ta nghĩ cũng không được bao lâu, toàn bộ Vệ Đạo Minh sẽ bị Thiên Huyền Minh chậm rãi đem nuốt chững, tới cái kia thời gian rồi, mọi người hối hận thì đã muộn "

Một câu nói của Cổ Thương Hải, các tu sĩ nghe xong trầm tư không nói gì, thực tế, bọn họ đều là người thông minh, sao lại nghĩ không ra điểm này? Chỉ là, Thiên Ngoại Thiên đã điểm danh muốn giết Dương Lăng, nếu như giao ra Dương Lăng, có thể tạm thời tránh cho tranh đấu.

Không có tranh đấu, sẽ không có Tiên Tôn ngã xuống, chết một mình Dương Lăng, đối với bọn họ mà nói thật ra cũng không có gì, cùng lắm thì, Dương Lăng cũng không phải là người của bọn hắn cho dù là đổi lấy hòa bình tạm thời, cũng đáng giá vậy.

Một lúc lâu, không người nói, lúc này, hốt nhiên có một đạo độn quang rơi vào đại điện, cũng là Dương Lăng tới rồi

Trước khi nhập điện, Dương Lăng cũng đã biết nội dung Thiên Ngoại Thiên đối ngoại tuyên bố.

Dương Lăng xuất hiện, có thể khiến mọi người đều ngậm miệng lại, không ai nguyện ý công khai đắc tội với vị sát tinh này, ai cũng đều biết, cái Dương Lăng này có bao nhiêu là lợi hại, Thiên Ngoại Thiên cùng Thái Huyền Môn, thiết kế bao nhiêu lần, cũng không giết chết hắn

Đối mặt một người nguy hiểm như vậy, bảo trì trầm mặc là tuyển trạch sáng suốt nhất, thậm chí, ngay cả Cửu Dương tổ sư, cũng không có phát biểu ý kiến.

Dương Lăng thần sắc rất là bình thản, ánh mắt hắn đảo qua chư vị tu sĩ, trước tiên hướng Cổ Thương Hải hơi thi lễ, Cổ Thương Hải gật đầu chào hỏi.

Hiện trường một mảnh an tĩnh, Dương Lăng cười hỏi: "Chư vị tụ tập đầy đủ nơi đây, nhất định là đang thảo luận xử trí Dương Lăng ta như thế nào."

Trầm Khắc cười nói: "Dương trưởng lão, sự tình còn chưa quyết định..."


"Không cần quyết định" Dương Lăng vung tay lên, "Từ nay đến ngày sau, Dương Lăng ta thoát ly Vạn Pháp Môn, hơn nữa cùng Vệ Đạo Minh không hề có quan hệ, như thế nào?" hắn tay phải nâng lên một tòa bảo tháp, chính là Cửu Dương Tháp.

Cửu Dương Tháp bắn ra một lũ quang hoa, mười hai tòa đại điện bay ra Vạn Pháp Môn, rơi tới trên đất trống.

Phóng ra Vạn Pháp mười hai điện, Dương Lăng thản nhiên nói: "Từ nay đến ngày sau, Dương Lăng tự do tự tại, cùng chư vị cũng không liên quan" hắn nói xong, đạm đạm nhất tiếu, liền độn quang ly khai đại điện.

Dương Lăng làm cái phép này, khiến các tu sĩ cảm giác không gì sánh được, đột nhiên, nhất thời nửa khắc cũng không phản ứng kịp

Trầm Khắc thở dài một tiếng, muốn giữ lại, nhưng chung quy không nói gì thêm, Cổ Thương Hải cũng không ngăn cản, chỉ là nhìn theo hướng Dương Lăng ly khai.

"Dương Lăng thực sự rất giảo hoạt, hắn mà đi, thì Thiên Huyền Minh cũng sẽ đối phó Vạn Pháp Môn, sự tình cũng không thể chấm dứt "

Tu sĩ này nói, là Vạn Pháp Môn Trầm Phóng, Trầm Khắc tượng như si liếc nhìn Trầm Phóng, lạnh lùng nói: "Dù là giao ra Dương Lăng, Thiên Ngoại Thiên cũng sẽ ra tay, đồ ngu…"

Trầm Phóng đại nộ, nhưng ngẫm lại Trầm Khắc lúc này uy vọng cùng địa vị, rốt cục cũng không có phát tác, chỉ là oán hận mà ly khai Vạn Pháp Điện, đến đó thì, tu sĩ các phái mới rõ ràng cảm giác được, kỳ thực Dương Lăng đi hoặc không đi, đối với thế cục không có chút cải biến, lúc nào cũng sẽ tới, dưới đại kiếp nạn, ai cũng không có thể chạy trốn

Dương Lăng ly khai Vạn Pháp Môn, từ đó lúc, hắn lần thứ hai một mình một thân, không hề thuộc về bất luận cái môn phái gì bất quá, hắn trong lòng không có một chút uể oải, ngược lại trở nên thập phần nhẹ nhàng.

Ngày trước hắn thực lực có hạn, phải nhờ Vạn Pháp Môn bao che, nhưng ở Vạn Pháp Môn, Dương Lăng phải bị các loại hạn chế, tính toán Thái Huyền Môn, đối phó Ma Vực v…v…, Dương Lăng đều lập được đại công, mấy năm nay qua đi, hắn thực lực càng vững vàng, rốt cục có tư cách độc lập môn hộ.

Đi khỏi Vạn Pháp Môn, Dương Lăng sau này chỉ cần làm theo ý mình, như rồng về biển rộng, có nhiều không gian tự do song song cũng ý nghĩa, hắn có nhiều thời gian tu luyện.


Trong Tây Hải, có tòa Thái Hoa Tiên Đảo, Dương Lăng đã từng tới đó thu được chân văn trên Thiên Bi, trên đảo Thái Hoa Tiên Tôn, đã độn khỏi giới này, lên Thần Tiên Bảng.

Từ đó, Thái Hoa Tiên Đảo liền bỏ không, sau đó bị một ít Đông Hải tán tu chiếm giữ

Lúc Dương Lăng hạ xuống Thái Hoa Tiên Đảo, lập tức có hai vị Đạo Tôn đi ra, đem Dương Lăng ngăn ở chính giữa, hai vị Đạo Tôn này, đều là ác hình ác tương, thần anh luyện ra, cư nhiên là dáng dấp một loại quái ngư.

"Các hạ là tu sĩ phương nào, sao dám xông loạn Song Thánh Đảo mau mau cút ngay, bằng không lập tức đem ngươi chém chết" một gã Đạo Tôn gầm lên, nhưng không lập tức động thủ

Dương Lăng nghe được ngẩn ra, sau đó cười nói: "Thái Hoa Tiên Đảo biến thành Song Thánh Đảo, vậy ngươi hai người đầu trâu mặt ngựa gì đó, cũng xứng gọi là Song Thánh? Thức thời thì rời khỏi nơi đây, bản Đạo Tôn cũng sẽ không làm khó dễ các ngươi."

Dương Lăng đến Thái Hoa Tiên Đảo này, chỉ là muốn thử thời vận, nếu nơi đây không có người chiếm cứ, hắn sẽ tạm thời ở đây tu luyện, nếu là có người, cũng sẽ lập tức ly khai, bất quá, trong ngôn ngữ hai người này, xúc phạm vô lễ.

Mà Thái Hoa Tiên Đảo cũng không phải sở hữu của bọn họ, mặc dù là như vậy, lại còn vênh mặt hất hàm sai khiến, Dương Lăng nhân vật như vậy, làm sao hắn chịu nỗi chứ? Tu hành nhân cầu tiêu dao, tuyệt sẽ không vì thế mà không giận, vì vậy cũng một phen nói lý.

Hai Đạo Tôn giận dữ, một người quát lên: "Thảo tử gì đó chúng ta Thiên Ngư Nhị Thánh hôm nay sẽ thanh toàn cho ngươi "

Nhất thời, một vị Đạo Tôn hé miệng, trên không trung đột nhiên xuất hiện một cái miệng thật lớn, hàm răng lành lạnh, một mảnh thật lớn âm u trong miệng, tựa hồ đi thông một cái không gian khác.

Dương Lăng thập phần hiếu kỳ, cười nói: " Ah! Cái miệng thật lớn" bàn tay thần hóa, thoáng cái bay ra, huyễn hóa ra một cái cự thủ khổng lồ, như bắt con gà con vậy, đem cái miệng lớn nắm ở trong tay.

Dương Lăng quanh thân lực lượng thần hóa, cao tới một ức năm nghìn sáu trăm vạn đấu, chống lại nhị phẩm Tiên Tôn cũng có thể đấu một trận, Đạo Tôn này thì tính cái gì?

Dương Lăng một trảo này rất tuyệt, từ ba ngón tay nắm lấy bên ngoài cái miệng này, hai ngón tay khác lại đưa vào trong miệng mở banh rộng ra, cái miệng lớn liền bị tay Dương Lăng banh ra, càng banh càng lớn.

Đạo Tôn phóng ra "miệng lớn" thần tình kịch biến, trong miệng phát ra "Ô ô" quái khiếu, tựa hồ có chút đau đớn


Dương Lăng cười nói: "Ngươi như vậy cắn loạn người, chớ không phải là chó điên sao?" Cự thủ vừa sử lực, chợt nghe "Oanh" một thanh âm vang lên, miệng lớn này bị xé thành hai nửa, cùng lúc đó, Đạo Tôn hét thảm một tiếng, há mồm phun ra một ngụm hắc quang, ngả xuống đất mà chết.

Miệng lớn này, kỳ thực là bộ phận hạch tâm trong thần anh tu sĩ, một khi bị phá, chẳng khác nào bị người chém giết nguyên thần, tự nhiên lập tức sẽ chết

Một vị Đạo Tôn khác sợ hãi đến mặt không còn chút máu, xoay người muốn đào tẩu, Dương Lăng cũng mặc kệ hắn, thu bàn tay thần hóa, liền tự đi tu luyện.

Trên Thái Hoa Tiên Đảo, di lưu không ít cảnh trí, Dương Lăng cũng không thèm xem xét, tế ra Cửu Dương Tháp. Cửu Dương Tháp vừa ra, liền huyền phù trên bầu trời Thái Hoa Tiên Đảo, phóng xạ ra hàng tỉ hào quang, làm cho tại ngoài vạn dặm đều thấy được

Cửu Dương Tháp đã mở Tứ Tượng Cảnh, lực lượng bản thân lại tăng cường chẳng biết bao nhiêu lần, uy thế phát ra, Tiên Tôn bình thường căn bản không dám tới gần

Dương Lăng như thế công khai xuất ra Cửu Dương Tháp, là bởi vì hắn muốn nói cho người Cửu Châu, từ nay đến ngày sau, hắn Dương Lăng muốn quang minh chính đại mà đi tới, nếu có người muốn đối phó hắn, tùy thời có thể đến đây.

Đại Ngũ Hành Bảo Luân thành công xuất hiện, có thể khiến cho Dương Lăng có thể tự bảo vệ mình, lòng tin với Đại Ngũ Hành Bảo Luân này, ngay cả bốn mươi chín sát thần khôi lỗi liên hợp một kích cũng có thể chịu nỗi, còn có cái người gì có thể đả thương được hắn?

Đương nhiên, có thể kháng cự kích tiếp theo, tịnh không có nghĩa là Dương Lăng thực sự có thể, bất quá ngay lúc đó cùng Thanh Dương đạo nhân liều mạng, hắn lại có thể tùy thời rời đi, không cùng Thanh Dương cứng đối cứng.

Dương Lăng cứ như thế yên ổn xuống, tiến nhập trong Cửu Dương Tháp tu luyện

Thiên Ngoại Thiên cũng không có bởi vì Dương Lăng ly khai, mà buông tha Vạn Pháp Môn, tranh đấu đang bắt đầu, chung cực pháp khí của các phái, đa số tại trong Ma Vực đều bị tổn hại, vì thế song phương tranh đấu, chính là nhân lực hợp lại

Thiên Huyền Minh cùng Vệ Đạo Minh, song phương hai bên hơn mấy trăm nghìn vị linh đài Tiên Tôn, mỗi vị Tiên Tôn đều có đạo thuật, tiên thuật sở trường, hoặc có pháp khí lợi hại, trong khoảng thời gian ngắn, trên Cửu Châu tứ bề báo hiệu bất ổn, mỗi một ngày, đều có tu sĩ ngã xuống.

Chỉ bất quá, Cửu Châu tranh đấu, đã không hề là loại một kích mà chết, ngược lại, Cửu Châu lâm vào tranh đấu kéo dài, tuy rằng mỗi ngày đều có người chết, nhưng song phương tiêu hao cũng không kịch liệt.

Có thể đã biết Dương Lăng cũng không là cái Dương Lăng ngày trước muốn giết liền giết, đã hơn một năm rồi, cư nhiên cũng không có trở lại quấy rối hắn, một đoạn thời gian này, Dương Lăng đả thông toàn bộ thần hóa huyền khiếu trên đùi phải, có thể khiến cho lực lượng thần hóa trên người, đạt được một ức tám nghìn chín trăm vạn đấu.

Đả thông nhiều huyền khiếu như thế, Dương Lăng dùng bảy tháng thời gian, một hơi hấp thu hai mươi hai mai lực hoàn, hai mươi hai mai lực hoàn này, có thể khiến cho cánh tay trái Dương Lăng, thần hóa huyền khiếu trên chân trái được mở ra.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận