Thôn Thiên

Thấy ba vị nữ tu độn quang bay đi, Dương Lăng theo sát phía sau bay qua trên một mảnh thảo nguyên, chỉ thấy một con cự hổ, chiều cao nghìn trượng, cả người đỏ đậm, rít gào đang công kích một đám tu sĩ đối diện.

Đám tu sĩ kia, đa số là Đạo Quân, Đạo Tôn cấp bậc, có hai vị cấp Tiên Tôn nhưng nhiều người như vậy, cũng không cách nào chế phục được cự hổ, cự hổ này mỗi khi há mồm, liền phun ra một đạo hồng quang, làm cho mọi người liên tục lui về phía sau.

Ba vị nữ tu chạy tới, lập tức gia nhập chiến đoàn, năm đạo kiếm quang sắc bén, kết thành một tòa kiếm trận, hướng cự hổ áp bách qua, cự hổ không sợ chút nào, gầm lên giận dữ, cả người hổ mao đều dựng đứng thẳng lên, phát ra một tầng hồng quang, bảo vệ tự thân

Hiển nhiên hồng quang này thuộc về một loại hộ thể cương khí, hoàn toàn đỡ lấy kiếm quang

"Làm sao bây giờ? Hôm nay nếu chống không được thần hổ, Thiên Tinh Quả đều phải bị nó đạp hư hết" một vị Tiên Tôn lo lắng nói, năm Tiên Tôn vì vậy mà nhanh chóng thôi động kiếm quang, mong muốn có thể bức đi thần hổ.

Dương Lăng đem tất cả để ở trong mắt, đồng thời hắn cũng nghe được "Thiên Tinh Quả". Thiên Tinh Quả, là một loại trái cây kỳ dị, loại cây này có thể hấp thu tinh lực ngoài Bàn Cổ Giới, từ đó kết thành quả.

Dương Lăng cũng biết có loại Thiên Tinh Quả này, về phần truyện thuyết nói là có hay không, hắn cũng không có thể xác định

"Nếu đã gặp, không bằng giúp bọn hắn một lần" sau đó nói không chừng cần có Thiên Tinh Môn bang trợ, Dương Lăng hơi trầm ngâm, rồi lập tức xuất thủ

"Ầm ầm" hắn thoáng cái phóng xuất ra thần anh, thần anh cao ba nghìn trượng, uy phong lẫm lẫm, đằng đằng sát khí, thần anh này hét lớn một tiếng như sét đánh, như già thiên đại thủ trảo xuống một cái, thoáng cái liền bắt được cái cổ thần hổ, đem nó gắt gao đè trên mặt đất

Thần hổ này cũng là một loại hung hoành, tại trong tinh vực tu luyện mấy nghìn năm, có gần nghìn vạn đấu lực lượng, nhưng nó thực lực mặc dù không kém, nhưng cũng không phải là đối thủ của Dương Lăng, lúc bị chế trụ, nó giãy dụa không ngớt.

Thấy đột nhiên tới như thế một người mãnh nhân giúp đỡ, người Thiên Tinh Môn vạn phần giật mình, ba vị tu sĩ dẫn Dương Lăng tới vội vã giới thiệu nói: "Đây là một vị đạo hữu mà chúng ta vừa kết bạn "

Thần anh Dương Lăng đè thần hổ lại, quát lên: "Súc sinh ngươi phục hay không?"


Thần hổ rống giận, đuôi hổ vung lên, hướng Dương Lăng đánh qua.

Dương Lăng cười lạnh một tiếng, tay kia đơn giản liền bắt được đuôi cọp, quát lên: "Ngươi đã không biết tốt xấu, vậy trói ngươi lại, sau đó hầm một nồi canh mà uống" lập tức xuất ra chân binh, chân binh này thiên biến vạn hóa, lúc này biến thành vạn đạo sợi tơ, gắt gao cuốn lấy thần hổ

Nó là thần hổ có lực lượng cường đại, cũng vẫn như cũ vô pháp giãy dụa, sợi tơ trái lại càng quấn càng chặt, khiến nó ngay cả khả năng biến hóa cũng vô pháp thi triển

Trói thần hổ lại, Dương Lăng thu thần anh, tiến lên cùng các tu sĩ Thiên Tinh Môn gặp mặt

"Tại hạ Cửu Châu Dương Lăng, hạnh ngộ mấy Tiên Tôn" Dương Lăng tự giới thiệu

Trước đó, hắn cũng không có nói ra thân phận bản thân, lúc này giới thiệu ra, năm vị Tiên Tôn đều lấy làm kinh hãi, một người nói: "Nguyên lai là Dương Lăng đạo hữu, ngưỡng mộ đại danh đã lâu" hoảng hốt liền đem Dương Lăng thỉnh tới trong đại điện, năm vị Tiên Tôn cùng nhau bồi tiếp.

Một phen hàn huyên, Dương Lăng cũng biết được lai lịch Thiên Tinh Môn. Thiên Tinh Môn này, sáng tạo được một vạn ba ngàn năm trước, do Thiên Tinh tổ sư một tay sáng lập. Thiên Tinh tổ sư từ lâu đã phi thăng thành tiên, lưu lại nhất mạch đạo thống này.

Lúc này, Dương Lăng cũng hỏi lai lịch Thiên Tinh Quả: "Thần hổ này vì sao phải quấy rối quý môn? Thần hổ tuy rằng mạnh mẽ, nhưng cũng sẽ không vô cớ mà đi trêu chọc người khác "

Thấy hỏi, năm vị Tiên Tôn do dự chốc lát, một người cười nói: "Mà thôi, mới vừa rồi nếu không có Dương đạo hữu xuất thủ tương trợ, Thiên Tinh Quả sợ rằng đã sớm không có, nói ra cũng không sao"

Tiên Tôn này vì vậy kể lại chuyện đã qua, Dương Lăng nghe xong, mới biết Thiên Tinh tổ sư ngày trước có thể thành đạo, là bằng vào bảy cây Thiên Tinh Linh Mộc. Thiên Tinh Linh Mộc này, có thể hấp thu tinh thần lực từ xa xôi, kết thành Thiên Tinh Quả

Mỗi một mai Thiên Tinh Quả, đều trân quý dị thường, nếu luyện hóa nó, có thể hấp thu tinh lực nhất định, tinh lực này là cơ sở đạo pháp của Thiên Tinh Môn


Trên thực tế, Thiên Tinh Môn đã đi lệch khỏi quỹ đạo tu luyện chính thống .

Dương Lăng lúc này cười nói: "Thì ra là thế, nói vậy thần hổ này là thèm muốn Thiên Tinh Quả, vì thế đến đây cướp giật" hắn tâm tư vừa chuyển, thầm nghĩ: "Ta tinh cảnh vừa mới bắt đầu hấp thu tinh lực, nếu có thể được Thiên Tinh Linh Mộc, nhất định có thể hấp thu tinh lực này"

Dương Lăng tinh cảnh, hiện nay chưa thể phát huy tác dụng, nhưng một mực phát triển lớn mạnh, lúc này gặp phải cơ hội đề thăng tinh lực này, hắn tự nhiên không muốn bỏ qua.

Vừa nghe xong, năm vị Tiên Tôn sắc mặt đại biến, cái Dương Lăng này, muốn chiếm đoạt Thiên Tinh Linh Mộc sao? Dương Lăng thanh danh quá hung ác, nếu người này cướp giật, bọn họ sợ rằng thể thể thủ hộ. Dương Lăng "Ha ha" cười, lắc đầu nói: "Mấy Tiên Tôn hiểu lầm rồi, ý tứ tại hạ, là muốn dùng đan dược mua Thiên Tinh Linh Mộc, hơn nữa chỉ cần một cây là đủ."

Năm vị Tiên Tôn hơi thở phào nhẹ nhõm, một người cười khổ nói: "Thiên Tinh Linh Mộc là Thiên Tinh Môn trấn phái chi bảo, vốn không có thể bán ra, bất quá, trong giới ngoại tinh vực, linh khí rất loãng, Thiên Tinh Môn chúng ta cũng xác thực cần đại lượng đan dược nếu là Dương đạo hữu cấp ra giá cả hợp lý, chúng ta có thể tính lại."

Dương Lăng suy nghĩ một chút, ra giá nói: "Một trăm vạn ức tuyệt phẩm linh đan, thế nào?"

Năm vị Tiên Tôn đều ngây dại, bọn họ vốn cho rằng, Dương Lăng có thể cho mấy vạn ức sẽ không tệ rồi, không nghĩ tới người ta vừa mở miệng là một trăm vạn ức.

Thiên Tinh Môn nhu cầu đan dược cấp bách, Dương Lăng định giá lại cao, vì thế sinh ý này lập tức làm thành.

Sau đó trong lúc nói chuyện với nhau, Dương Lăng lại hỏi gần đây trong tinh vực có hay không phát sinh qua cái chuyện tình gì dị thường không? Thiên Tinh Môn ở ngay trong tinh vực, đối với chuyện tình chung quanh đều có lý giải, vừa nghe vậy, một Tiên Tôn nói: "Gần đây có không hề ít tu sĩ tụ tập đến trong ‘ Cửu Dương Tinh Khí ’, tựa hồ đang tìm vật gì vậy, Thiên Tinh Môn chúng ta không muốn trêu chọc đến, vì thế chưa có hỏi đến "

Dương Lăng vui vẻ: "Chẳng biết Cửu Dương Tinh Khí ở địa phương nào?"

"Cửu Dương Tinh Khí thường thường tụ tập thành đoàn, trong toàn bộ tinh vực, toàn bộ có chín đoàn tinh khí, tu sĩ này đều tụ tập đến trong tinh khí lớn nhất "


Nghe được sự tình kinh qua, Dương Lăng không hề ở lâu, giao ra đan dược, liền thu lấy Thiên Tinh Linh Mộc.

Thiên Tinh Linh Mộc, sinh trưởng tại một mảnh hoang mạc, trong nơi linh mộc sinh trưởng, không cần nước cùng linh khí, nó thậm chí ngay cả bộ rễ cũng không có, chỉ cần hấp thu tinh lực, tinh mộc thông thể bạch sắc, như mỹ ngọc, dài chừng trăm trượng, trên đó lộ ra trên vạn mai Thiên Tinh Quả.

Thiên Tinh Quả này, đều to cở bằng đầu người.

Dương Lăng hái xuống một quả, để vào trong Kim Quang luyện hóa, Kim Quang làm nát bấy Thiên Tinh Quả, trong đó tinh lực bị chiết xuất ra, thoáng cái Dương Lăng phỏng chừng, một đoàn tinh lực này số lượng ước chừng mười đấu.

Thu Thiên Tinh Linh Mộc xong, Dương Lăng cười nói: "Mấy Tiên Tôn, tại hạ còn có việc, xin cáo từ" lập tức mang theo thần hổ, độn khỏi Thiên Tinh Phái.

Dương Lăng bắt lấy thần hổ, cũng không có đem đi hầm canh mà uống, mà là thu hút trong Thần Nông Tiên, tạm thời nhốt lại.

Đã sớm hỏi qua phương vị của Cửu Dương Tinh Khí, Dương Lăng rất nhanh đến đó.

Cửu Dương Tinh Khí, chính là một loại tồn tại đặc thù trong tinh vực, không ai biết Cửu Dương Tinh Khí làm sao mà sản sinh, chỉ biết tinh khí thập phần kỳ lạ, trong đó có hình thành rất nhiều không gian thiên nhiên.

Nguyên nhân chính là như vậy, Cửu Dương Tinh Khí là tài liệu luyện khí thật tốt, thường xuyên có tu sĩ tiến nhập trong tinh vực, thu thập Cửu Dương Tinh Khí.

Lúc này, Dương Lăng liền thấy phía trước có một tảng lớn tinh khí, tinh khí này kết thành khí đoàn, như hình trứng, dài đến một trăm vạn dặm, hẹp nhất cũng có ba mươi vạn dặm.

Đến gần tinh đoàn rồi, Dương Lăng lập tức cảm thụ được tinh lực như ẩn như hiện, từ trong đó thấu tràn ra ngoài.

"Bảo Bảo từng nói, Cửu Dương Tinh Khí tại dưới hoàn cảnh thích hợp, có thể ngưng tụ thành tinh thần, mà tinh thần do tinh khí ngưng tụ thành, có cơ hội rất lớn sản sinh ra tinh linh, xem ra nếu quả như thế, thì trong tinh khí này, chất chứa đại lượng tinh lực "

Quan sát liễu chốc lát, Dương Lăng phóng xuất ra thần anh, bay lên đi vào, xông vào trong tinh khí, vừa vào tinh khí, Dương Lăng như là tiến nhập trong tầng tầng lớp lớp không gian.

Khi Dương Lăng phá vỡ một tầng không gian cuối cùng, lúc tiến nhập hạch tâm tinh khí, chợt có một cổ lực lượng mạnh mẽ bao phủ lấy hắn, cổ lực lượng mạnh mẽ này, có thể khiến cho Dương Lăng hoàn toàn đánh mất tự do.


Kế tiếp, bốn phương tám hướng, hơn mười vị Tiên Tôn xuất hiện, cư nhiên đa số đều là người quen Thiên Chú Thần Tôn, Huyết Ảnh Đại Đế, Bạch Dật Phi v…v…

Dương Lăng cảm giác được, lực lượng ràng buộc hắn, cư nhiên nguyên là tự tinh khí đoàn, hắn thần sắc bất biến, cười nói: "Bạch Dật Phi, không nghĩ tới lại ở chỗ này gặp phải ngươi "

Bạch Dật Phi cười nhạt: "Dương Lăng, phải thừa nhận, ngươi là một người mang theo đại khí vận, chỉ cần cho ngươi một chút cơ hội, ngươi nhất định sẽ thành công, ngay cả tin tức trong tinh khí, sắp xuất hiện Ngưng Tuyết tiên tử, ngươi cũng biết."

Dương Lăng trong lòng kinh ngạc, Ngưng Tuyết, tự nhiên là một trong lục mỹ tỳ, nàng gần đây trong tinh khí sinh ra sao?

Thần sắc bất động, Dương Lăng nói: "Cái gì Ngưng Tuyết tiên tử?"

"Ngươi không cần làm ra vẻ hồ đồ, lục mỹ tỳ, Hỗn Nguyên bí tàng, việc này ngươi chẳng lẽ không biết sao? Bất quá, ngươi nếu không biết, cũng sẽ không tự chui đầu vào lưới, tiến nhập vào đây" Bạch Dật Phi nở nụ cười.

"Ta tự chui đầu vào lưới?" Thần anh Dương Lăng chấn động, không thể giãy dụa, hắn thở dài một tiếng, "Để bắt ta, chắc là Thiên Ngoại Thiên tốn không ít công sức, Dương Lăng thực sự vinh hạnh "

Bạch Dật Phi ánh mắt phát lạnh: "Ma Vực đã xuống dốc, đại địch nhân của Thiên Ngoại Thiên, là Dương Lăng ngươi, ngươi có Cửu Châu đại khí vận, nếu không giết ngươi, tất là đại uy hiếp của Thiên Ngoại Thiên."

"Đoàn tinh khí này, kỳ thực từ một nghìn năm trước, đã bị tế luyện thành một kiện pháp bảo, chính là thượng phẩm tiên khí, pháp bảo này, tên là ‘ Cửu Dương Tuyệt Sát Đại Trận ’ ai mà đi vào trong Tuyệt Sát Đại Trận này, dù là nhất phẩm linh đài Tiên Tôn cũng không có thể đào tẩu, Dương Lăng, ngươi hôm nay còn có biện pháp nào ly khai không?"

Dương Lăng cười khổ: "Tựa hồ không có "

Bạch Dật Phi lành lạnh cười: "Ngươi không cần làm bộ dường như không có việc gì như vậy, ta biết nội tâm ngươi nhất định thập phần sợ hãi, kỳ tài như vậy, lại chết oan chết uổng, thực sự là đáng tiếc a."

Dương Lăng ánh mắt như điện, hỏi: "Ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ, nhưng rất muốn biết các ngươi là làm sao biết được Ngưng Tuyết sẽ sinh ra ở nơi đây?"

"Ngươi muốn biết?" Bạch Dật Phi vung tay áo, phía trước một cái không gian mở ra, trong đó ngồi xếp bằng một thiếu nữ, dung mạo tuyệt đẹp, chính là Ngưng Tuyết, chỉ bất quá, Ngưng Tuyết này bên ngoài thân thể, bao phủ lấy một tầng tinh thể trong suốt.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận