Thôn Thiên

Lúc Dương Lăng xuất hiện, chỉ thấy trên cao trung, huyền phù một đóa vân thải, vân thải ngưng tụ thành một tòa đình các, trên đó ngồi một lão giả. Lão giả này, trường mi thùy kiên, sắc mặt hồng nhuận, dáng người mập mạp, cầm một cái chiêu bài, trên mặt ghi hai chữ "Cải Mệnh".

Biết chính là người này đánh văng thần thức của mình ra, Dương Lăng cũng không có lỗ mãng. Một người, đột ngột xuất hiện nơi đây, hơn nữa cố ý dẫn mình đến đây, Dương Lăng nghĩ sự tình có chút quỷ dị.

Hắn âm thầm quan sát số phận, nhưng cũng minh minh yểu yểu, nhìn không ra hung cát.

"Người này tu vi, ta cư nhiên cũng nhìn không thấu!" Dương Lăng thầm giật mình, hắn là chân nhân chi nhãn, ngay cả nhất phẩm linh đài Tiên Tôn để tế, cũng sẽ nhìn ra, nhưng hết lần này tới lần khác nhìn không thấu người trước mắt.

Lão giả trong tay cầm một quản bút, trên án có một tập sách, thấy Dương Lăng xuất hiện, hắn đưa tay chào cười nói: "Ngươi đã đến rồi?"

Dương Lăng nheo con mắt lại, hỏi: "Ngươi biết ta là ai sao?"

Lão giả "Ha hả" cười: "Ngươi là Thần Nông Đại Đế, là Lý Thái Chân, là Tiêu Biệt Ly, cũng là Dương Lăng."

Dương Lăng trong lòng cảnh giác, quát hỏi: "Ngươi sao lại biết thân phận ta?"

Lão giả đưa tay chỉ chiêu bài, cười nói: "Ta là người có năng lực Cải Mệnh, tự nhiên sẽ biết số phận mỗi người."

Dương Lăng cười nhạt: "Cải biến số phận người khác, khẩu khí thật lớn!"

Cải biến số phận, nói dễ vậy sao, dù cho có tu vi kinh thiên hãi địa, cũng không nhất định có thể cải biến số phận của mình. Huống chi người trước mặt, lại còn nói có thể cải biến số phận người khác, điều này sao có thể?

Lão giả "Ha hả" cười: "Ta biết ngươi không tin!" Hắn đem tuyệt bút vung lên, hướng trong hư không, trong nháy mắt viết mấy nghìn văn tự. Văn tự vừa xuất hiện, trong minh minh, một cổ lực lượng gia trì đến trên người Dương Lăng.

Dương Lăng tu luyện Đại Thế Đạo, lại có nghiên cứu sơ qua số phận, vì thế rất rõ ràng cảm ứng được huyền diệu biến hóa trong đó, hắn cảm giác, mình tựa hồ đang từng bước một tiếp cận vận rủi, vận khí tốt trước đây, vừa mất đi không còn nữa.

Lão giả trầm ngâm nói: "Ngươi cả đời này, chắc chắn sẽ vận rủi triền thân, chuyện xấu liên tục, tu vi khó có thể tiến thêm, trong vòng mười năm chắc chắn sẽ ngã xuống!"


Dương Lăng nghe được đối phương trớ chú ác độc như vậy, thần sắc kịch biến. Mà lão giả này, đang lúc "Cải Mệnh" Dương Lăng, đột nhiên tiêu thất, ngay cả vân thải cũng trong nháy mắt không còn.

Dương Lăng lạnh lùng cười: "Muốn cải mạng của ta! Đừng mơ tưởng!" Trong Tu Di thế giới, một tôn nguyện lực báo thân Chí Thánh Tiên Quân, hóa thành một đạo quang hoa, lao ra đỉnh đầu Dương Lăng, hiển hóa ra một tôn hư ảnh.

Báo thân này hứng lấy triệu ức bách tính Cửu Châu hương hỏa, tôn quý không gì sánh được, nó vừa xuất hiện, lập tức phóng xạ ra vô lượng quang hoa, đem cổ vận rủi tiếp dẫn qua. Thoáng qua trong lúc đó, hư ảnh này trở nên thiên sang bách khổng, dần dần tiêu tán.

Dương Lăng ngược lại hút một ngụm lãnh khí: "Người nọ trớ chú ác độc không gì sánh được, cư nhiên ngay cả nguyện lực báo thân cũng ngã xuống!" Hắn bỗng nhiên minh bạch, đệ nhị ngọc sách vì sao phải khiến hắn giáo hóa Cửu Châu. Chỉ có giáo hóa Cửu Châu, mới có thể hiển hóa nguyện lực báo thân, để Dương Lăng hôm nay ngăn cản tai nạn.

Trên thực tế, trong Tu Di thế giới nguyện lực báo thân của Dương Lăng, đồng dạng có thể chống đối tai nạn này. Bất quá, báo thân này, ngày sau đối với Dương Lăng mở linh đài, có đại tác dụng, vạn nhất tổn thất, sẽ trở ngại Dương Lăng tu hành.

"Lần đầu tiên tai nạn, là tại trong kiếp cảnh. Khi quay về, cho là lần thứ hai tai nạn! Đệ tam ngọc sách, muốn cho ta tìm kiếm Thiên Thần thân thể, tiến thêm một bước đả thông thần hóa huyền khiếu!"

Dương Lăng suy nghĩ chuyện mới vừa rồi đã xảy ra, trong lòng một trận rét run: "Hắn rốt cuộc là cái lai lịch gì? Cư nhiên có thể cải biến vận mệnh của ta, thủ đoạn bực này, quả thực bất khả tư nghị!"

Trong Bàn Cổ Giới, không thiếu nhất phẩm linh đài đại năng lực giả, nhưng không có một ai có thể cải biến số phận Dương Lăng.

Biết rõ suy đoán không ra, Dương Lăng cũng không hề suy nghĩ nhiều, thần thức lần thứ hai mở rộng ra, tìm tòi Cổ Nguyên Châu.

Thần thức quét nhìn ba ngày, Dương Lăng rốt cục phát hiện chút manh mối.

Cổ Nguyên Châu trong mỗi sơn cốc, một cái kết giới phạm vi lớn che đậy sơn cốc này. Chung quanh sơn cốc, không hề ít tu sĩ thường lui tới, tựa hồ muốn tiến nhập kết giới, nhưng lại không dám tiến nhập.

Dương Lăng rất nhanh xuất hiện tại phụ cận kết giới, vị trí xuất hiện, có một vị tu sĩ cấp bậc Đạo Tôn.

Tu sĩ này thấy Dương Lăng đi ra, hắn cực kỳ cảnh giới, liền không để ở trong lòng.

Dương Lăng củng chắp tay: "Xin chào đạo hữu, chẳng biết kết giới này do người phương nào gây nên?"


Đạo Tôn này thấy Dương Lăng là một Đạo Quân, cũng dám gọi hắn là "Đạo hữu ", không khỏi sắc mặt phát lạnh: "Ngươi là ai? Thế nào gặp ở nơi đây?"

Dương Lăng thầm nghĩ: Bàn Cổ tu sĩ, quả nhiên chịu kiếp lực ảnh hưởng thâm hậu, tâm tính hung bạo!

Nghĩ thế, hắn "Ha hả" cười: "Tại hạ chính là Cửu Châu tán tu. "

Ánh mắt Đạo Tôn, liếc mắt quét nhìn Dương Lăng, thấy bên hông hắn mang một cái ngọc đái, tản mát ra trận trận hung uy, hắn trong lòng vui vẻ, bỗng nhiên quát to: "Bảo bối trên lưng ngươi, từ đâu mà có?"

Dương Lăng làm như không rõ tâm tư của hắn, thở dài một tiếng: "Bảo bối của ta, tự nhiên của ta. Ta xin khuyên một câu, ngươi hay nhất chớ đả chủ ý đến nó."

Đạo Tôn này vừa nghe xong, mục bắn hung quang: "Đạo Quân nho nhỏ, cũng dám đối với bản Đạo Tôn nói như thế!" Đột nhiên phóng xuất ra thần anh, phất tay hướng Dương Lăng trảo qua.

Dương Lăng cười nhạt liên tục, như Đạo Tôn này, coi như là tam phẩm Tiên Tôn, cũng không có thể như vậy trảo xuống!

"Tự làm bậy, không thể sống!"

Dương Lăng lười xuất thủ, bên cạnh lòe ra Kim Linh đồng tử, dương tay đánh ra một lũ kiếm quang. Kiếm quang kia, chính là trong tứ sát kiếm thể Thiên Sát kiếm khí, hướng phía trước đánh tới, đem thần anh trảm làm hai đoạn.

Nói chung, thần anh tụ thì thành hình, hóa thì thành khí, dù là bị kiếm khí chém nát, cũng sẽ không hủy diệt.

Nhưng Kim Linh đồng tử kiếm khí không phải chuyện đùa, một kiếm chém tới, trực tiếp tuyệt sinh cơ của thần anh, vô pháp khôi phục lại.

Đạo Tôn này vừa cảm giác được sát khí kinh khủng, nhất thời kinh hãi. Dưới kiếm quang chợt lóe, hắn kêu thảm thiết một tiếng, tại chỗ thân tử đạo tiêu.

Giết chết một người, liền kinh động tu sĩ chung quanh, không ít người chạy đến. Khi bọn hắn thấy, Dương Lăng cái Đạo Quân này giết chết một gã Đạo Tôn, đều giật mình không gì sánh được. Có ít người có kiến thức, bỗng nhiên kinh hô: "Dương Lăng!"


Dương Lăng tên này một khi gọi ra, các tu sĩ như tác điểu thú tán (chim rã bầy), không một ai dám ... lưu lại nữa.

Như vậy, Dương Lăng cũng không có thể hỏi ra tình huống nơi đây, rơi vào đường cùng, không thể làm gì khác hơn là mạnh mẽ phá khai kết giới, tiến nhập trong đó.

Vừa vào kết giới, Dương Lăng đã bị hai cổ lực lượng thật lớn tỏa định, một cái thanh âm lãnh khốc truyền bá qua: "Nhân loại hèn mọn!"

Trong khoảnh khắc, Dương Lăng thấy hai gã tu sĩ xuất hiện, vừa thấy hai người hắn, Dương Lăng kêu lên: "Là các ngươi!"

Hai người này, là Dương Lăng ngày trước tai trong kiếp cảnh gặp phải, tu sĩ mở tiểu thần giới. Bọn họ tu luyện chính là Thiên Thần chi đạo, thực lực mạnh mẽ, không thua gì nhất phẩm linh đài Tiên Tôn.

Nhất phẩm linh đài Tiên Tôn, linh đài lực bình quân cao tới chín ức đấu! Đúng là do với Dương Lăng thần hóa lực gấp thập bội!

Cho nên, vừa nhìn đến hai người đó, Dương Lăng không chút nghĩ ngợi, quay đầu bỏ đi.

"Còn muốn chạy?"

Một gã tu sĩ song chưởng hợp lại, liền có hai cổ lực lượng như bài sơn đảo hải, từ hai bên hướng Dương Lăng giáp công. Lực lượng này mạnh mẽ không gì sánh được, Hình Thiên Xích tự động hoá thành khôi giáp, bảo vệ quanh thân Dương Lăng.

"Ông!"

Thật lớn lực lượng, chấn đến khôi giáp nổ một tiếng, thông qua nó Dương Lăng cũng đầu khớp xương tê dại, âm thầm kinh hãi. Phải biết chân binh trong tay hắn, có bốn loại hình thái, phân biệt là Hình Thiên Xích, Thiên Long Thương, Thất Tinh Bổng, Thủy Tinh Tiên, tổng thể có thể phát huy ra bảy ức đấu đạo lực!

Là chân binh như vậy mạnh mẽ, hoàn toàn vẫn không thể chống lại một kích của đối phương.

"Trước khi thần hóa huyền khiếu chưa toàn bộ đả thông xong, ta cũng không là đối thủ hai người này!" Dương Lăng ẩn thân trong chân binh, nhưng cảm giác được tử vong uy hiếp.

Đang chuẩn bị nhanh chóng thoát đi nơi đây, Dương Lăng chợt thấy hai tu sĩ này sắc mặt khẽ biến, không hạ Dương Lăng, cấp cấp hướng hậu phương bỏ đi.

Dương Lăng kinh nghiệm phong phú, trong lòng nghĩ: "Hai người này ở đây mở kết giới, tất đã phát hiện cái sự vật gì trọng đại. Lúc này lại vội vã ly khai, chắc xuất hiện chuyện ngoài ý muốn. Mà mình đã đến đây, không bằng qua đó xem thử chuyện gì xảy ra."


Vòng vo ý niệm trong đầu, Dương Lăng linh khởi Hình Thiên Xích, theo đuôi đuổi theo.

Trong một cái huyệt động thật lớn, vô số ức con kiến màu xanh (thanh sắc mã nghĩ) mọi nơi bay đi. Huyệt động của chúng nó, chính là thành lập trên từng cái từng cái thi thể thật lớn. Những… thi thể này, cái nhỏ thì dài đến mấy trăm trượng, cái lớn thì dài cả nghìn trượng.

Bên ngoài huyệt động, hai gã tu luyện Thiên Thần chi đạo, tu sĩ mở tiểu thần giới, đều thần tình kiêng kỵ mà dừng lại ở bên ngoài.

Một tu sĩ ngưng giọng nói: "Để tiến thêm một bước tăng cường lực lượng, ngươi ta phải luyện hóa mấy cái Thiên Thần chi khu này. Nhưng những ... Phệ Thần Thanh Nghĩ (kiến xanh) này, chính là khắc tinh của ngươi ta, chúng nó đã cảm ứng được khí tức ngươi ta, còn muốn hạ thủ, thật phong hiểm quá lớn."

Một ... tu sĩ khác nhíu mày trầm tư chốc lát, chậm rãi nói: "Phệ Thần Thanh Nghĩ này, chính là một trong thái cổ tam đại kỳ trùng, chuyên môn khắc chế Thiên Thần, ngươi ta nghĩ muốn bắt được chúng nó, sợ rằng khó khăn!"

Lúc này, Dương Lăng cũng xuất hiện tại trước huyệt động, hắn hướng bên trong động nhìn thoáng qua, thấy có nhiều như vậy con kiến. Mà sào huyệt những con kiến này, cư nhiên thành lập tại trên Thiên Thần thi cốt, nhất thời lấy làm kinh hãi.

Dương Lăng xuất hiện, có thể khiến nhị vị tu sĩ tu luyện Thiên Thần chi đạo nghĩ tới một cái chủ ý, trong đó một người bỗng nhiên nhìn thẳng Dương Lăng, trầm giọng nói: "Ngươi cư nhiên còn không có đi, thật đã cho rằng hai người ta không giết ngươi sao?"

Dương Lăng cười cười: "Nhị vị muốn giết ta, sợ rằng không có bổn sự này."

Một ... tu sĩ khác "Hanh" một tiếng: "Dương Lăng, hai người ta biết năng lực của ngươi, cũng biết lai lịch của ngươi. Ngươi có thể thấy được, trong huyệt động này có đại lượng thanh nghĩ, ngươi nếu có thể đem chúng nó đều bắt hết, hai người ta có thể cho ngươi chỗ tốt."

Dương Lăng nháy mắt mấy cái: "Chỗ tốt, không biết là cái chỗ tốt gì?"

"Ngươi nếu nắm thanh nghĩ, hai người ta truyền cho ngươi ‘ Đại Hóa Thần Quyết ’, đồng thời đem Thiên Thần chi khu tặng cho ngươi một phần. Ngươi là chân nhân thân thể, muốn có tiến bộ, nhất định phải thu nạp đầy đủ thần lực. Nhưng nếu không có Đại Hóa Thần Quyết, ngươi căn bản không thể nào hấp thu được thần lực!"

Dương Lăng tròng mắt vừa chuyển, cười gượng nói: "Sinh ý tựa hồ không tệ, chỉ là, ta dựa vào cái gì tin tưởng các ngươi?"

Một người quát to: "Ta hai người chính là Đãng Ma Thiên Thần hóa thân hạ phàm, ta là Đãng Ma tả thần, hắn là Đãng Ma hữu thần, làm sao lại lừa ngươi?"

Dương Lăng liền cười một tiếng: "Thiên Thần hóa thần, cũng không thể đại biểu cho cái gì."

"Ngươi muốn như thế nào?" Đãng Ma tả thần quát hỏi.

Dương Lăng gằn từng chữ: "Cũng đơn giản! Nhị vị tạm thời phong ấn lực lượng bản thân mình, như vậy ta mới yên tâm!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận