Thôn Thiên

Ma Thần này bị đánh cho quay về, lại có một tôn Ma Thần hiển hiện, đó là Cổ Di Ma Thần, hắn nhìn thẳng Niết Bàn Tâm Đăng, quát lên: "Người tới là Dương Lăng?"

Danh khí Dương Lăng đã vang dội rồi, ngay cả đường đường đại Ma Thần cũng biết hắn.

Nghe hỏi, Dương Lăng cười nói: "Chính thị, Ma Thần chớ không phải là Cổ Di chứ?"

"Hanh! Ngươi nhận biết bản Ma Thần, còn không thu hồi Niết Bàn Tâm Đăng!" Cổ Di Ma Thần trầm giọng quát.

Dương Lăng cười nói: "Niết Bàn Tâm Đăng này, thật vất vả từ Thái Huyền Môn đoạt được, dùng để hàng ma, sao có thể thu hồi? Cổ Di Ma Thần, mau thu ma binh, bằng không khó tránh khỏi có tử thương."

Cổ Di giận dữ: " Đạo Quân nho nhỏ cũng cuồng vọng như vậy, hãy chịu lửa giận của Ma Thần đi!" Một lũ khói đen, xuyên toa trong ngọn đèn, hướng Dương Lăng đánh tới.

Dương Lăng đang muốn chống đở, chợt thấy trước mặt hạ xuống một đạo độn quang, Thái Huyền Môn Hoa Mị, cầm Trấn Ma Thung, vừa phóng đi xuống. Trấn Ma Thung này, chính là đầu mối then chốt cùa Đại Nhật Diệt Ma Tháp, khống chế tất cả, uy lực cực mạnh.

Trên Trấn Ma Thung, cửu đại chân văn phóng xạ hào quang, thoáng cái trấn áp xuống phía dưới.

Như ngày trước, ngay cả Thiên Cực đại thánh, loại tồn tại cường đại, cũng còn bị trấn áp. Cổ Di Ma Thần nhất thời trong lòng thấy kinh khủng, vội vã thu hắc quang, lùi về trong Ma Vực.

Cổ Di Ma Thần đích thanh âm như tiếng sấm liên tục bắt đầu truyền đến: "Bất luận kẻ nào cũng vô pháp ngăn trở bước chân Ma Vực!"

Dương Lăng liếc mắt quét nhìn Hoa Mị, thản nhiên nói: "Hoa đạo hữu, không nghĩ tới gặp phải ngươi."

Hoa Mị phất tay, Trấn Ma Thung trở lại trong tay, nàng nhoẻn miệng cười: "Trấn Ma Thung này, chính từ chỗ Dương đạo hữu mượn lấy, vừa lúc gặp phải Cổ Di Ma Thần xuất hiện, vì vậy xuất thủ khiến hắn sợ quá chạy mất. Trấn Ma Thung quả nhiên là chí bảo, khắc tinh của Ma Thần."

Dương Lăng cùng Hoa Mị này, hữu duyên gặp mặt mấy lần, không phải địch không phải bạn hữu, mới vừa rồi thấy nàng xuất thủ tương trợ, trong lòng có vài phần hảo cảm, nói rằng: "Hoa đạo hữu nếu không có chuyện gì khác, không bằng cùng ta chống lại yêu ma quỷ quái trong Ma Vực lao ra."

Hoa Mị gật đầu: "Ta đến đây nơi đây, chính là vì trấn áp yêu ma quỷ quái."

Lập tức, hai người một người khống chế tâm đăng đại trận, một người thi triển Trấn Ma Thung, hai bên phối hợp, hoàn toàn đã khống chế thế cục, khiến trong Ma Vực, không còn ma vật nào dám trở ra.


Niết Bàn Tâm Đăng xuất hiện, thập phần đáng chú ý, kinh động tu sĩ Cửu Châu, rất nhiều người âm thầm nhìn trộm.

Dương Lăng toàn lực trấn áp ma đầu, đối với chuyện này không đáng để ý tới.

Xa xa, một vị Thái Huyền Môn chưởng quyền đệ tử, tên gọi Trương Tuấn.

Trương Tuấn này, ngày trước cùng Long Hổ Tiên Tôn, Hoa Mị mấy người, đều là Thái Huyền Môn chưởng quyền đệ tử. Sau đó, Thái Huyền Môn tao ngộ kiếp nạn, chưởng quyền đệ tử đã chết hết người này tới người khác, cuối cùng chỉ còn lại có Hoa Mị cùng Trương Tuấn.

Trương Tuấn vẫn có ý với Hoa Mị, bất quá hai người tu vi chênh lệch quá lớn. Hoa Mị là tứ phẩm linh đài Tiên Tôn, Trương Tuấn lại chỉ là lục phẩm linh đài. Hơn nữa Hoa Mị thân phận đặc thù, phụ thân chính là Huyền Binh đại đế, khiến cho hai người càng không xứng.

"Hoa Mị thế nào lại cùng cái Vạn Pháp Môn Dương Lăng kia cùng một chỗ?" Trương Tuấn trong lòng sinh nghi, xa xa mà quan sát. Lúc này, hắn phát hiện Dương Lăng cùng Hoa Mị phối hợp hàng ma, hai người hắn, một người là đả thông thần hóa huyền khiếu nhân vật phong vân Cửu Châu, danh đầu vang dội, hôm nay là Vạn Pháp Môn đại trưởng lão.

Người còn lại là tứ phẩm linh đài Hoa Mị, dung mạo kiều diễm, chính là nữ tu mà toàn bộ nam tu tha thiết ước mơ.

Trương Tuấn trong lòng nổi lên ghen tuông, thầm nghĩ: "Cái Dương Lăng này thực sự là chết tiệt, nhiều lần đắc tội Thái Huyền Môn ta. Chỉ tiếc người này có thủ đoạn, vẫn không thể đưa hắn giết chết! Hoa Mị thật không nên cùng hắn gần gủi như vậy."

Trương Tuấn vừa nghĩ trong lòng, phía sau hạ xuống một đạo độn quang, hiện ra một vị Thái Huyền Môn thượng trưởng lão, chính là vị từ trong kiếp cảnh chạy ra nhị phẩm linh đài Tiên Tôn.

Vị thượng trưởng lão này vừa xuất hiện, liền cười lạnh một tiếng: "Hoa Mị quả nhiên tâm chí khác thường!"

Trương Tuấn vừa nghe, lấy làm kinh hãi, vội vã hỏi: "Trưởng lão sao nói ra lời ấy?"

Vị thượng trưởng lão này, đạo hào Lôi Vân, nghe hỏi, thần sắc càng lạnh: "Lần đó, Thái Huyền Môn mấy Tiên Tôn cùng Hoa Mị cùng nhau tiến nhập thang trời, tất cả mọi người đều bị hại, duy chỉ có Hoa Mị vô sự. Nhìn chung cử chỉ lời nói và việc làm của nàng, tất nhiên là sinh ra dị tâm."

"Hơn nữa, Hoa Mị thân phụ là Huyền Binh đại đế, từng hướng Thái Huyền Môn hạ thủ, người như vậy, há có thể không nghi ngờ sao?" Lôi Vân nói, con mắt nhìn về phía Dương Lăng cùng Hoa Mị, "Hiện tại đã chứng minh, nàng cư nhiên cùng Dương Lăng cùng nhau đi tới, nói không chừng trong lúc đó hai người sớm có chuyện tình không thể cho ai biết!"

Trương Tuấn nghe xong, lòng tràn đầy khó chịu, vì Hoa Mị nói: "Trưởng lão, sự tình chưa điều tra rõ trước, cũng không nên vội kết luận."


Lôi Vân cả giận nói: "Trương Tuấn, ta biết ngươi đối với Hoa Mị có tình ý! Nhưng ngươi phải rõ ràng, tu hành nhân tu hành là tối trọng yếu, mỹ sắc cho tới bây giờ rất hại người! Hoa Mị này, sớm muộn gì cũng phản Thái Huyền Môn, ngươi hay nhất là không nên hãm vào quá sâu, bằng không nàng sẽ liên lụy đến ngươi."

Trương Tuấn trong lòng rùng mình, trầm mặc một hồi, giọng căm hận nói: "Tất cả nguyên nhân đều là do Dương Lăng!" Chẳng biết vì sao, Trương Tuấn trong nội tâm vạn phần thống hận Dương Lăng.

Lôi Vân Tiên Tôn cười quỷ bí: "Để hắn sống lâu thêm vài ngày, ngày chết của hắn không xa lắm!"

Trương Tuấn trong lòng vui vẻ, minh bạch khả năng Thái Huyền Môn đã có biện pháp đối phó Dương Lăng.

Lôi Vân Tiên Tôn lại nhìn thẳng Trấn Ma Thung: "Trong tay Hoa Mị là trấn ma vật, chẳng biết từ đâu mà có..."

Vừa trấn áp tà ma, Dương Lăng tranh thủ thời gian cùng Hoa Mị nói chuyện: "Hoa đạo hữu là người của Huyền Binh Điện, chẳng biết ngày sau có tính toán gì không?"

Hoa Mị nghe ra Dương Lăng ý tại ngôn ngoại, cười nói: "Hoa Mị mặc dù tại Thái Huyền Môn, nhưng tịnh sẽ không chết trung với nó." Những lời này, biểu lộ lập trường của nàng.

Dương Lăng nói: "Thái Huyền Môn nếu có thể thành công, ngày sau tiềm lực vô hạn. Nhưng nếu là thất bại, tất cũng sẽ vạn kiếp bất phục."

Hoa Mị: "Ta cũng nhìn ra được, nhưng cũng phải đi tiếp tục, trừ phi không phải tuyển trạch."

Dương Lăng đã biết thái độ Hoa Mị, biết nữ tử này sẽ không vì Thái Huyền Môn mà bán mạng, nàng gia nhập vào Thái Huyền Môn, là có nguyên nhân khác.

Dương Lăng vừa trấn áp ma đầu, ở một ... phương khác, một đạo kiếm quang, sắc bén vô song, từ không trung hàng lâm xuống, giết tới hướng Trương Tuấn. Trương Tuấn này đang cùng Lôi Vân Tiên Tôn quan sát Dương Lăng bên này, không ngờ lại có người đánh lén.

Lôi Vân Tiên Tôn kinh hãi, bởi vì hắn cảm giác được, đây cư nhiên là nhất phẩm linh đài đại năng giả!

Trên cao trung, xuất hiện một tôn hư ảnh, hiển hóa ra linh đài thế giới, cư nhiên là một tòa Thái Hành Sơn.


"Thái Hành Tiên Tôn!" Dương Lăng trong lòng cả kinh.

"Sát!"

Thái Hành Tiên Tôn, phóng xuất Thái Hành đạo kiếm, chém giết xuống tới, kiếm thế mạnh, ngay cả Lôi Vân Tiên Tôn cũng không dám ngăn, bất chấp Trương Tuấn, trực tiếp né tránh.

Trương Tuấn bị một cổ kinh khủng cự lực tỏa định, trốn cũng không thể trốn.

Đúng lúc này, lại có một đạo kiếm quang, trống rỗng che ở phía trước, trong hư không truyền đến thanh âm lãnh liệt của Thanh Dương đạo nhân: "Thái Hành! Ngươi có dám cùng ta đánh một trận không?"

Thái Hành Tiên Tôn cuồng tiếu nói: "Thanh Dương đạo nhân! Chỉ cần Thái Hành không chết, tất phải giết hết người Thái Huyền Môn!" Quang ảnh chợt lóe, Thái Hành Tiên Tôn tiêu thất không gặp.

Thanh Dương đạo nhân hiện ra thân hình, Lôi Vân Tiên Tôn cùng Trương Tuấn liền bước lên phía trước chào hỏi, Hoa Mị cũng chạy qua, bái kiến chưởng giáo.

Thanh Dương đạo nhân liếc mắt quét nhìn Hoa Mị, hỏi: "Trấn Ma Thung từ đâu mà có?"

Hoa Mị thần sắc bình thường: "Từ trong tay Dương Lăng mượn."

"Ân?" Thanh Dương đạo nhân biến sắc, "Hắn cho ngươi mượn vật này?"

Hoa Mị cúi đầu: "Vâng."

Thanh Dương đạo nhân bước ra, người tới trước mặt Dương Lăng, ánh mắt như lãnh điện, chiếu đến trên người Dương Lăng: "Dương Lăng, trách không được Ma Vực đột nhiên cải biến kế hoạch công kích, chắc đây đều là tính toán của ngươi!"

Dương Lăng "Ha hả" cười: "Chỉ tiếc, ngươi biết đã chậm một bước."

Ma Vực cùng Thái Huyền Môn hôm nay là quan hệ đối địch, dù là Thanh Dương đạo nhân có ba ba chạy đến Ma Vực, nói cho Cổ Di Ma Thần thật gian, Cổ Di Ma Thần cũng không có khả năng tin tưởng. Tất cả, đã vô pháp cải biến, trọng điểm Ma Vực đánh, sẽ chỉ là Thái Huyền Môn.

"Dương Lăng, ngươi hiện tại đã có tư cách để Thái Huyền Môn nhìn thẳng vào! Nhưng đây cũng không phải là chuyện tốt!" Cười lạnh một tiếng, Thanh Dương đạo nhân liền tiêu thất.

"Muốn nhìn thẳng vào ta sao?" Dương Lăng tự nói, "Ngươi sớm nên nhìn thẳng vào ta."

Dương Lăng ba ngày liên tục, đều dùng đăng trận trấn áp Ma Vực, rốt cục không có yêu ma quỷ quái nào dám ra đây tàn hại sinh linh. Ngày thứ tư, Dương Lăng thu đăng trận, Hoa Mị cũng cáo từ rời đi.


Tuy nói triệt bỏ đăng trận, nhưng vẫn không có yêu ma quỷ quái đi ra.

Thời gian Dương Lăng trấn áp ma đầu, Bàn Cổ Giới, một cái không gian đặc biệt. Nhất phương không gian này, linh khí dị thường dư thừa. Trong không gian, có một tòa cao sơn.

Ba nghìn vạn trượng, chung quanh có biển cả vờn quanh, trên biển có tứ đại bộ châu cùng tám tiểu bộ châu. Cao sơn này do bốn loại bảo thạch cấu thành, trên đỉnh núi là Đại Lôi Âm Tự, sườn núi bốn bên kiến tạo vô số đền đài.

Lúc này, trong chùa Đại Lôi Âm, Đại Nhật Giáo Chủ đang hướng chư La Hán, sư, tôn giả, Bồ Tát tuyên pháp.

Lúc đó, Đại Nhật Giáo Chủ nói rằng: "Hành Bồ Tát đạo, có giác, hành lưỡng đạo, đều có công đức như nhau. Lúc này, Phật sư bảo hộ sinh linh Cửu Châu, chính là công đức lớn lao." Đang khi nói chuyện, Đại Nhật Giáo Chủ hữu chưởng vừa lộn, Phật giới rung động, phàm Phật môn tu sĩ, mỗi người trong linh đài, đều có thêm một cái đền thờ. Đền thờ này, gọi là đền thờ công đức.

Đền thờ thập phần ảo diệu, nó vừa xuất hiện, tựa hồ đem chư thiên thế giới, sinh linh không thể đếm hết nỗi lên liên hệ.

Không lâu sau khi Dương Lăng thu hồi tâm đăng đại trận, chợt thấy được, đệ nhất đại nguyện hình thành thế giới trong Tu Di Sơn, xuất hiện một tòa đền thờ. Đền thờ này trang nghiêm chính đại, chất chứa vô thượng thánh uy.

Trên đền thờ, xuất hiện nhóm chữ nhỏ: Phật sư Dương Lăng, ở Cửu Châu cứu vớt ức triệu sinh linh, lấy được thập ức công đức!

Chữ viết vừa hiển lộ ra, Dương Lăng chợt thấy, trong minh minh, có một cổ lực lượng gia trì đến trên thân mình. Cổ lực lượng này, không phải đạo lực, không phải tiên lực, không phải chân lực, là một loại lực lượng mà hắn chẳng bao giờ thấy qua.

Cổ lực lượng này, chất chứa Đại Từ Đại Bi, tự giác giác tha ảo diệu, từ trong hư không đến.

Tu Di tiểu thế giới hơi rung động, trong thế giới này, ngày trước tại U Minh thế giới thu được ba ức ba nghìn vạn nguyên hồn, cùng hướng đền thờ triều bái.

Dương Lăng trong lòng khẽ động: "Loại đền thờ này, tất nhiên cùng Phật giới có liên quan. Đáng tiếc, ta chưa mở linh đài, công đức lực này, tạm thời còn không thể sử dụng."

Bao gồm cả nguyên hồn sản sinh ra nguyện lực, cùng với công đức lực, hiện nay đều bị cấm cố trong tiểu thế giới. Đợi ngày sau Dương Lăng mở linh đài tiểu thế giới, có thể hóa hư làm thực, cái thời gian kia, mới có thể sử dụng lưỡng chủng lực lượng cường đại này.

Không lâu sau công đức đền thờ xuất hiện, trên Tu Di Sơn, Dương Lăng hiển hóa hư ảnh, huyền phù ở trên. Phía sau hư ảnh, bỗng nhiên có từng sợi nhè nhẹ thuần túy nguyện lực sản sinh, sản sinh ra đệ nhị tôn hư ảnh, mặc mãng bào ngọc đái, cao quan cổ phục.

Nguyện lực này, cũng không phải là đến từ Tu Di thế giới, mà là nguyên tự Cửu Châu đại địa.

Dương Lăng tinh tế cảm ứng, thầm nghĩ: "Nhân gian đế vương, đã lấy tên ‘ Chí Thánh Tiên Quân ’ lập bài vị cho ta, hôm nay rốt cục sản sinh ra hiệu quả!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận