Thôn Thiên

Ý niệm trong đầu vừa chuyển, Bạch Dật Phi nói: "Muốn biết tình huống, đơn giản thôi!" Há mồm phun ra một đoàn bạch quang, bạch quang này một trận cuồn cuộn, trong đó hiển hiện một tôn nhân ảnh.

Bạch Dật Phi trầm giọng hỏi: "Trong Ma Vực có tin tức mới hay không?"

Nhân ảnh nọ nói: "Hồi bẩm đại công tử, vừa có tin tức, Ma Vực chuẩn bị đem trọng điểm công kích phóng tới Thái Huyền Môn. Tin tức này chưa kịp thông tri tới đại công tử."

Bạch Dật Phi phất tay đánh tan đạo thanh quang này, thần sắc biến ảo bất định.

Tin tức này, tự nhiên xuất hiện ngoài dự liệu. Vốn, Ma Vực là muốn đại công Vạn Pháp Môn, tiểu công Thái Huyền Môn. Nhưng hôm nay tình huống đại biến, thoáng cái rối loạn toàn bộ kế hoạch Thiên Huyền Minh.

Bạch Dật Phi dù sao cũng không phải loại phàm tục, lập tức có quyết đoán, hắn cười lớn một tiếng: "Ma Vực nếu không biết sống chết, muốn đối phó Thái Huyền Môn, vậy cho bọn hắn một chút nhan sắc để nhìn một cái!" Tựa hồ cũng không chút nào lo lắng.

Dương Lăng cũng nở nụ cười, gật đầu: "Thiên Huyền Minh thực lực mạnh mẽ, nói vậy nhất định có thể đẩy lùi Ma Vực. Vệ Đạo Minh lực lượng có hạn, Thiên Huyền Minh phải cung cấp lực lượng ủng hộ."

Bạch Dật Phi nghe Dương Lăng nói cư nhiên còn muốn Thiên Huyền Minh viện trợ, thiếu chút nữa giận trào máu, vỗ án dựng lên: "Dương Lăng! Ma Vực chủ công là hướng về Thái Huyền Môn, ngươi cư nhiên còn muốn đưa ra điều kiện!"

Phía sau, Huyết Ảnh Đại Đế nhìn thẳng Dương Lăng, một đoàn huyết quang, từ trong mũi hắn phun ra, tựa hồ tùy thời sẽ đối với Dương Lăng hạ thủ. Mà Tây Môn Cực, Phiêu Miểu Tiên Tôn, cũng đều hộ vệ ở tả hữu Dương Lăng.

Dương Lăng hình như tuyệt không quan tâm nguy hiểm trước mặt, chậm rãi nói: "Bạch Dật Phi, ngươi hẳn là nghe được người khác nói."

Bạch Dật Phi ngăn chặn lửa giận, trầm ngâm chốc lát, quát lên: "Ngươi còn nói!"

Dương Lăng nói: "Hôm nay, có thể xác định một chút, Ma Vực là Vệ Đạo Minh, Thiên Huyền Minh cộng đồng địch nhân. Có cái cơ sở này, song phương mới có thể hợp tác. Làm sao có thể tiêu hao lực lượng Ma Vực trình độ lớn nhất, là mục tiêu cộng đồng của song phương."

"Ma Vực tuy rằng chủ yếu đối với Thái Huyền Môn hạ thủ, nhưng chúng nó sẽ không tha cho Vạn Pháp Môn. Có thể tưởng tượng, nếu như Vạn Pháp Môn lực lượng cũng đủ cường đại, nhất định sẽ hấp dẫn càng nhiều lực lượng Ma Vực. Lực lượng Ma Vực nhiều như vậy, Vạn Pháp Môn xuất lực càng nhiều, Thái Huyền Môn sẽ càng dễ dàng."


Nói đến điểm này, Dương Lăng thở dài một tiếng: "Lại nói, bản nhân thực sự không hy vọng đề ra đề nghị này, dù là Ma Vực đạp bằng Thái Huyền Môn, với ta mà nói cũng không phải chuyện xấu. Bất quá, hôm nay phải lấy đại cục làm trọng."

Bạch Dật Phi liên tục cười nhạt: "Ngươi cho ta là hài đồng ba tuổi sao? Dùng thuyết pháp ấu trĩ bực này lôi cuống Thiên Huyền Minh!"

Dương Lăng kiên quyết nói: "Nếu Thiên Huyền Minh không thể cung cấp bang trợ, Vạn Pháp Môn cũng sẽ không chủ động xuất kích. Hợp tác cũng không cần nói chuyện, không bằng ai làm chuyện nấy."

Bạch Dật Phi biến sắc hắng giọng, Dương Lăng đoan chắc Thiên Huyền Minh hiện nay bị vây trong bất lợi, nên một mặt làm khó dễ. Lúc này, Thiên Chú Thần Tôn cười quái một tiếng: "Dương Lăng, nghe nói ngươi muốn trong vòng trăm năm khiêu chiến bản Thần Tôn?"

Dương Lăng ánh mắt rơi xuống trên người Thiên Chú Thần Tôn, thản nhiên nói: "Không sai, Thần Tôn chớ không phải là sợ đó chứ?"

Thiên Chú Thần Tôn "Ha ha" cuồng tiếu: "Sợ? Trong Cửu Châu, còn chưa có người để bản Thần Tôn e ngại! Dương Lăng, ngươi hiển nhiên đã tu hành đến bình cảnh, hiện tại ngay cả thần anh cũng không thể ngưng tụ, làm sao khiêu chiến bản tôn đây?"

Lúc Thiên Chú Thần Tôn nói, một cổ chú lực không cảm thấy được, chậm rãi hàng lâm xuống, dây ở trên người Dương Lăng. Loại chú này, tên là "Kinh Khủng Đại Chú ", có thể tại trong bất tri bất giác, khiến một người sản sinh tâm lý sợ hãi.

Thiên Chú Thần Tôn thủ đoạn tuy rằng cao minh, nhưng Dương Lăng cảm giác được, chợt nghe Phiêu Miểu Tiên Tôn nói rằng: "Dương đạo hữu đả thông thần hóa huyền khiếu, loại thành tựu này, chỉ có thái cổ thời đại đại năng mới có thể làm được. Ngày sau thành tựu, bất khả hạn lượng, Thần Tôn lẽ nào thực sự sợ hãi?"

Thiên Chú Thần Tôn thủ đoạn hạ chú, tên là "Ngữ Chú ", dùng phương thức lời nói bất tri bất giác ngầm hạ chú. Bất quá, phàm chú lực, đều có thể phản phệ, dù là Thiên Chú Thần Tôn thi triển cũng không ngoại lệ.

Thiên Chú Thần Tôn khinh thường nói: "Thái cổ chân nhân thì làm sao? Hiện hôm nay, trên đời này lại có mấy người thái cổ chân nhân? Đả thông thần hóa huyền khiếu, cũng không phải cái chuyện gì rất giỏi a!"

"Phải? Trong chư Thế Giới, có cửu đại thánh tộc, Bàn Cổ Tộc, Thiên Thần bộ tộc đều đứng hàng đầu trong đó. Đả thông thần hóa huyền khiếu, cùng cấp với mở ra chí cao lực lượng lưỡng tộc. Bàn Cổ tộc chí cao lực lượng, gọi là Bổn Nguyên Đại Chân Lực. Thiên Thần chí cao lực lượng, gọi là Thập Duy Đại Thần Lực."

"Hai chủng loại thần lực này, có liên quan đến huyết thống thuần khiết Bàn Cổ tộc nhân, Thiên Thần cũng rất khó mở ra. Mà lúc thần hóa huyền khiếu đả thông, sản sinh ra thần hóa lực, là lực lượng Bổn Nguyên Đại Chân Lực cùng Thập Duy Đại Thần Lực dung hợp mà thành."

Chuyện tình Phiêu Miểu Tiên Tôn, người ở đây, ít có người biết, ngay cả Dương Lăng cũng không biết. Nhưng không ai hoài nghi Phiêu Miểu Tiên Tôn nói hoang đường, nàng thân phận bực này, tuyệt không nói ra lời không thật.


Dương Lăng nghe xong, âm thầm kinh ngạc, nguyên lai nguồn gốc thần hóa lực lượng là thế!

Thiên Chú Thần Tôn thi triển ra chú lực, bị Phiêu Miểu Tiên Tôn nói một câu, nhanh bắn ngược trở lại, vị này đường đường cửu trọng cảnh giới Thần Tôn, cả người chấn động, mặt lộ vẻ tức giận.

Nguyên lai, mới vừa nghe lí do thoái thác, Thiên Chú Thần Tôn trái lại đối với Dương Lăng kiêng kỵ nỗi lên, dẫn đến chú lực thả ra thất bại, hắn bị phản phệ không nhỏ.

Phiêu Miểu Tiên Tôn nói cũng không nói gì, nàng kế tục nói: "Ngày sau đợi Dương đạo hữu thân thể toàn bộ thần hóa, có thể đem thần anh tới lui, thực lực tuyệt không dưới Thần Tôn."

Thiên Chú Thần Tôn trầm mặc không nói, âm thầm nhưng cùng Bạch Dật Phi truyền âm: "Đại công tử, người này không thể lưu lại! Không bằng hôm nay giết chết hắn, miễn trừ hậu hoạn!"

Bạch Dật Phi tại chỗ cự tuyệt: "Ta cũng muốn giết người này, nhưng hắn hôm nay là người của Vệ Đạo Minh. Hơn nữa hôm nay động thủ, giết hắn nắm chặt không lớn, lộng bất hảo gà bay trứng vỡ, không chỉ có giết không chết hắn, còn phá hủy lưỡng minh hợp tác."

"Thần Tôn yên tâm, phụ thân đại nhân phân thân trước đây ngã xuống, đã định ra kế hoạch hoàn mỹ, người này dù có cường thịnh, sớm muộn gì cũng chết ở trên tay chúng ta."

Đồng thời âm thầm giao lưu, Bạch Dật Phi trầm giọng hỏi: "Dương Lăng, Vệ Đạo Minh điều kiện là cái gì?"

Dương Lăng: "Giản đơn, thỉnh Huyết Ảnh Đại Đế, Thiên Chú Thần Tôn nhị vị, đi tới trong Vạn Pháp Môn, để cộng đồng kháng địch."

Dương Lăng yêu cầu này, thật ngoài dự liệu của Bạch Dật Phi. Huyết Ảnh Đại Đế, Thiên Chú Thần Tôn, hai người đáy lòng trầm xuống, cái Dương Lăng này, chẳng lẽ có cái âm mưu gì?

Bạch Dật Phi trầm ngâm nói: "Nhị vị đại năng chỉ có thể có một người đi qua."

Dương Lăng cười nói: "Được, bản nhân không tính toán, để Huyết Ảnh Đại Đế đi tới cũng được."


Bạch Dật Phi thấy Dương Lăng sảng khoái mà đáp ứng, trong lòng hắn an tâm một chút, chỉ đi một mình Huyết Ảnh Đại Đế, đối với lực lượng Thiên Ngoại Thiên ảnh hưởng không lớn, hắn quyết định tại chỗ.

Huyết Ảnh Đại Đế không có ý phản đối, song phương trao đổi có thể tiến hành.

Gọi là trao đổi, thật ra hoàn toàn bị Dương Lăng chủ đạo, Dương Lăng đề điều kiện, sau đó do Bạch Dật Phi cò kè mặc cả. Gần nửa ngày thời gian, song phương đạt thành ước định.

Vệ Đạo Minh cùng Thiên Huyền Minh, đều động lực lượng lớn nhất, đả kích lực lượng Ma Vực. Song song, nếu lúc một phương chống đỡ hết nổi, một ... phương khác phải cung cấp trợ giúp, phương thức trợ giúp không hạn định.

Đàm phán xong, còn lại sứ giả bảy phái, theo Dương Lăng đi tới Vạn Pháp Môn làm khách.

Lúc Vạn Pháp Môn chiêu đãi tân khách, U Minh thế giới, trong một tòa quang ảnh hôn ám âm trầm, sừng sững một tòa đền. Trong đền này, ngồi ngay ngắn một tôn hư ảnh thật lớn, cùng hắc ám hòa hợp nhất thể.

Trong Điện, ba mươi chín vị chân quân quỳ bái dưới đất.

Hư ảnh trầm giọng nói: "Thừa lệnh Thiên Đình, hôm nay huỷ bỏ cấm chế Bàn Cổ Giới!"

"Vâng!"

Ba mươi chín vị chân quân, song song ngắt một người thủ ấn quỷ dị, ba mươi chín đạo lực lượng phát sinh, dẫn động U Minh thế giới ba mươi chín chỗ cấm chế. Cấm chế này khởi động, tiếp sau đó hiệu ứng sản sinh, Bàn Cổ Giới hơi chấn động.

Mấy người Dương Lăng đang uống rượu, bỗng nhiên đều im lặng, tinh tế cảm ứng.

Phiêu Miểu Tiên Tôn thở dài một tiếng: "Cấm chế biến mất, sau này, người trong Ma Vực cũng có thể tùy ý tiến nhập Cửu Châu."

Cùng lúc đó, Ma thần trong thập-địa Ma Vực, ma vật, cũng đều cảm ứng được cấm chế biến mất.

Thiên ma chướng đã chiếm lấy Sâm La Châu, Đại Hoang Châu, còn đang hướng bốn phía mở rộng ra. Trong thiên ma chướng, là Ma Vực kết giới, liên kết Ma Vực thập-địa, có thể phát huy lực lượng Niễn Luân.

Cấm chế vừa huỷ bỏ, thiên ma chướng uy lực cũng theo đó đề thăng. Trong Ma Vực, vô số ma vật, yêu ma quỷ quái, ma binh các loại, nhảy vào nhân gian. Từ xa xa mà nhìn, chỉ thấy khắp bầu trời mây đen cuồn cuộn mà đến, hướng nhân gian trùng kích tới.


Ma đầu đến chỗ nào, người, thú đều bị xâm nhiễm, hoặc nhập ma. Thậm chí, có số yêu ma quỷ quái còn ăn thịt người, uống máu huyết, tàn sát nhân gian.

Nam chết, nữ chết, lão nhân chết, tiểu hài chết, hoặc nhập ma, sẽ bị tan nát, nhân gian nhất thời loạn cả lên.

Phiêu Miểu Tiên Tôn dứt lời, Dương Lăng đứng lên, trầm giọng nói: "Thân là tu hành nhân, có trách nhiệm thủ hộ nhân gian!" Hắn cũng không cùng người khác bắt chuyện, phá không bay đi.

Trầm Khắc trầm ngâm chốc lát, vung tay lên: "Thỉnh chư vị theo ta đi chém giết ma đầu!"

Dương Lăng bay tới bầu trời Ma Vực, chỉ thấy lấy Ma Vực làm trung tâm, vô số đạo hắc khí không ngừng hướng bốn phía tràn ra, xâm chiếm địa vực phương viên hơn một nghìn vạn dặm.

"Nhất nguyên đại kiếp nạn, ngay cả nhân gian cũng khó may mắn mà tránh khỏi!" Dương Lăng tế ra tứ trản Niết Bàn Tâm Đăng.

Tứ đăng vừa ra, kết thành một tòa đăng trận, hàng tỉ đăng quang, rơi xuống phía dưới. Ngọn đèn đến chỗ nào, phàm Ma thần , ma vật, đều phát ra tiếng kêu thảm, mất mạng trốn quay về trong Ma Vực.

Phạm vi ngọn đèn chiếu xạ, bao phủ phương viên hơn một nghìn vạn dặm. Nếu Dương Lăng không có đả thông thần hóa huyền khiếu, lúc này cũng không có thể chống đỡ được đăng trận.

Niết Bàn Tâm Đăng, chính là khắc tinh ma đạo, ngay cả Ma Vực cũng bị ngọn đèn làm cho không ngừng lui về phía sau.

Trong lúc đó thì, trong Ma Vực, vọt lên một tôn Ma thần, Ma thần này chính là Chân Thánh Tương Ma thần, tương đương với nhị phẩm linh đài Tiên Tôn.

Ma thần này vừa xuất hiện, không nói hai lời, một cái bàn tay to, xé rách ngọn đèn, hướng Dương Lăng chộp tới. Bàn tay to che thiên tế nhật, bị ngọn đèn thiêu đốt, "Két két" rung động, toát ra trận trận khói đen.

Nhưng dù sao cũng là Chân Thánh Tương Ma thần, miễn cưỡng chịu đựng được.

Dương Lăng cuồng tiếu một tiếng, trong cánh tay phải có Thủy Tinh Tiên, trong lúc đó huy động, phong vân biến sắc, hàng tỉ tinh quang trùng kích xuống phía dưới. Thủy Tinh Tiên này, có ba ức đấu đạo lực gia trì, hơn nữa thần hóa lực lượng của Dương Lăng, chỉnh thể lực lượng vượt lên trên bốn ức đấu.

"Ti lăng lăng!"

Tiên ảnh cùng bàn tay to của Ma thần va mạnh một cái, Dương Lăng thân hình hoảng động, mà Ma thần này bị một roi, liền nhanh rút về Ma Vực, phát sinh ra trận trận rít gào.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận