Thôn Thiên

Lần đầu tiên, Cửu Châu chư thế lực nỗi lên phân chia, trong cảnh này, khiến môn phái nhỏ cùng tán tu khắp nơi, có phương hướng minh xác tìm nơi nương tựa. Mỗi nhóm tu sĩ, đều tuyển trạch nhất phương thế lực, gia nhập vào trong đó.

Thái Huyền Môn liên tiếp gặp ba lần đả kích, cùng Thái Dịch Môn đánh một trận, cùng Cửu Tiêu đánh một trận, cùng Vạn Pháp Môn đánh một trận, mỗi một lần đều là tổn thất thảm trọng. Đặc biệt trong kiếp cảnh, hai mươi ba vị thất phẩm linh đài Tiên Tôn ngã xuống, đối với Thái Huyền Môn là đả kích lớn nhất.

Vạn Pháp Môn tổn thất, mặc dù không có nghiêm trọng như Thái Huyền Môn, nhưng đồng dạng cũng vô pháp thừa thụ. Lực lượng suy yếu, "Vệ Đạo Minh" cũng tạm thời có ưu thế. Tu sĩ đến tìm nơi nương tựa, có bốn thành tiến nhập Vệ Đạo Minh. Ba thành tuyển trạch "Thiên Huyền Minh" .

Đương nhiên, còn có một ít bộ phận tu sĩ gia nhập Long tộc cùng Yêu tộc. Mà đại bộ phận tu sĩ, thì bảo trì trung lập, không có gia nhập vào bất luận cái môn phái nào.

Các thế lực lớn đều chiêu binh mãi mã, Cửu Châu tựa hồ lâm vào bình tĩnh, nhưng mọi người đều biết, bình tĩnh chỉ là tạm thời, bão tố lớn đang nổi lên. Nếu bạo phát, chỉ cần một mồi lửa thôi.

Dương Lăng phản hồi Vạn Pháp Môn đã có một đoạn thời gian, hắn mỗi ngày đều tu luyện, thường xuyên đi tới kiểm tra tình huống tu hành của chín vị Thiên Tiên hóa thân.

Dương Lăng trong tu luyện, đã tiến nhập bình cảnh. Vẫn không thể mở ra thần hóa huyền khiếu mới, cũng không có thể dùng đạo thai đột phá, ngưng tụ thần anh. Hai phương diện này, cái trước cần lực lượng tích lũy, cái sau cần cơ duyên, cũng không thể cưỡng cầu.

Kỳ thực, nếu như luận về tốc độ tu luyện, Dương Lăng tuyệt không dưới Thần Kinh Thiên, Bạch Kiếm Phong, Tây Môn Cực, Khương Thượng mấy người, tốc độ tu luyện Dương Lăng đều phải trên. Mà Dương Lăng đối với tốc độ tu luyện, cũng không có yêu cầu như thế nào.

Khi hắn nghĩ đến, chỉ cần tích lũy hùng hậu đầy đủ, ngày sau sẽ từng bước một, thành tựu nguyện vọng, phi thăng thành tiên.

Như Khương Yhượng, Thần Kinh Thiên, tuy có tư chất tuyệt thế, nhưng lại chết ở trên tay Dương Lăng.

Sau vài ngày nghĩ ngơi và hồi phục, Dương Lăng đem Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc gọi ra Nhất Nguyên Cảnh, cười nói: "Lần trước đi ra ngoài, tìm được một ít xương cốt chu tước đó là tố thể tài liệu khó có được. Hôm nay, ta sẽ trọng tố thân thể cho hai người ngươi."

Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc đang chờ đợi ngày này, chẳng biết bao lâu rồi, nghe vậy, vui mừng bất tận, vội vã bái tạ Dương Lăng.


Dương Lăng cười nói: "Ta lúc mới tu đạo thì, các ngươi đã đi theo bên người ta, nhận ta làm chủ. Tặng cho các ngươi chỗ tốt, là đương nhiên." Đang khi nói chuyện, Kim Quang rung động, đem đại lượng xương cốt chu tước luyện hóa.

Chu tước chính là dị thú, một thân tinh hoa, đều chất chứa trong xương cốt, trong máu huyết, xương cốt làm hình, máu huyết làm tinh. Bàn Cổ phân thân thích ăn thịt, nhiều năm qua, mới lưu lại nhiều xương cốt chu tước như vậy, đều là vật cực kỳ trân quý.

Kim Quang chấn động, đám khung xương chu tước bị giảo thành phấn mạt, một đoàn hỏa hồng năng lượng, từ trong bột phấn phân ra. Một cái cốt đầu khớp xương, lúc bị luyện hóa, sản sinh ra từng sợi lực lượng nhè nhẹ.

Những ... lực lượng này, chính là bổn nguyên lực lượng chu tước chất chứa, giống lúc Dương Lăng đả thông huyền khiếu vậy, huyền khiếu phóng xuất ra lực lượng, từ trong tổ tiên huyết mạch kế thừa mà đến.

Dương Lăng sưu tập xương cốt chu tước, số lượng rất nhiều, có thể xếp thành núi nhỏ. Khi chúng nó bị luyện hóa, nhè nhẹ lực lượng tụ lại, càng ngày càng nhiều, cuối cùng hình thành một cái hồng sắc quang châu.

Quang châu này, chất chứa lực lượng thập phần kinh khủng, Dương Lăng dụng thần thức đảo qua, cũng là thầm giật mình.

"Dùng chu tước bổn nguyên lực lượng, rồi mượn chân ngũ hành, đắp nặn ra thân thể, phẩm chất cao tuyệt!"

Khi toàn bộ cốt đầu khớp xương đều bị luyện hóa, Dương Lăng hai tay kết Niết Bàn Ấn, Kim Quang lập tức ngưng tụ thành hai tòa phù trận. Phù trận xoay tròn, đồng thời bắt đầu hấp thu hồng quang. Hồng quang bị phù trận hút lấy, cuối cùng một phân thành hai, phân biệt tiến nhập trong phù trận.

Lúc này, trong Kim Quang, năm loại chân ngũ hành, Thái Ất chân kim, Diệu Ứng chân mộc, Tạo Hóa chân thổ, Thiên Nhất chân thủy, Thuần Dương chân hỏa, bị đầu nhập trong hai tòa phù trận.

"Ầm ầm!"

Phù trận chấn động, biến hóa thành hai luồng nhục thai.


Dương Lăng quát to: "Vào trận!"

Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc vẫn chờ ở một bên, nghe Dương Lăng ra lệnh một tiếng, phân biệt đầu nhập trong một tòa phù trận.

Nhất thời, phù trận này hoàn toàn biến thành một cái đại kiển, đem Tiểu Hồng, Tiểu Ngọc bao vây lại. Cự kiển vừa thành, Dương Lăng lập tức đem nó thu hút trong Cửu Dương Tháp, lệnh Cửu Dương đồng tử trông nôm.

"Chí ít cũng phải đợi ba năm thời gian." Dương Lăng thầm tính.

Hoàn thành việc này xong, thì Bảo Bảo gần đây bồi dưỡng ra một nghìn vạn đầu Thủy Tinh Giao. Trong Thủy Tinh Tiên của Dương Lăng, sắp đặt năm ức Thủy Tinh Giao, lúc thi triển, có thể sản sinh bảy ức đấu lực!

Bất quá, lực này phẩm chất còn yếu ớt, thua xa đạo lực mạnh mẽ. Mười ức lực, tất cũng không có uy lực thật lớn như một ức đạo lực.

Vì thế, Dương Lăng lúc này liền đem năm ức Thủy Tinh Giao lấy ra, mà đem một nghìn vạn Thủy Tinh Giao đạo binh Bảo Bảo bồi dưỡng ra, đầu nhập trong Thủy Tinh Tiên. Kể từ đó, Thủy Tinh Tiên sẽ có ba ức đấu đạo lực, uy lực đề thăng gấp bốn lần.

Bảo Bảo gần đây một đoạn thời gian, quá bận rộn bang trợ Dương Lăng bồi dưỡng đạo binh, ngay cả thời gian tu hành cũng không có. Dương Lăng trong lòng bất nhẫn, lúc nhận lấy đạo binh, ôn nhu nói: "Bảo Bảo, đạo binh cũng không vội bồi dưỡng, có Hình Thiên Xích, Thủy Tinh Tiên, cũng đủ sử dụng rồi."

Bảo Bảo không cho là đúng: "Ngày sau, đại kiếp nạn sẽ càng hung mãnh, nếu như không nhanh đề thăng lực lượng lên, làm sao tự bảo vệ mình được?"

Dương Lăng cười nói: "Ta hôm nay đã không phải là Dương Lăng nhược tiểu kia nữa, không nên nhiều nguy hiểm như vậy. Nàng không nên cãi lời ta, đạo binh không vội bồi dưỡng, sau này cùng ta cùng nhau tu luyện. Pháp khí có lợi hại, dù sao cũng là ngoại vật, quan trọng hơn chính là đề thăng bản thân thực lực."

Bảo Bảo biết Dương Lăng là không muốn nàng mất thời gian, trong lòng ấm áp, gật đầu: "Được rồi, ta nghe lời phu quân."


Nói chuyện tu hành, Dương Lăng đột nhiên nói: "Bảo Bảo, ta đã mở ra Tinh Cảnh. Nàng là hành gia tu luyện tinh lực, ta có chuyện muốn thỉnh giáo."

Bảo Bảo vừa nghe Dương Lăng mở Tinh Cảnh, nhất thời mừng rỡ: "Thật vậy chăng? Thật tốt quá!"

Dương Lăng cười nói: "Đang muốn hỏi nàng, Tinh Cảnh này rốt cuộc có diệu dụng gì? Ta nhớ lời nàng nói, Tinh Cảnh là căn cơ tinh linh, cùng Tiên Tôn linh đài thế giới trân quý như nhau."

Bảo Bảo liên tục gật đầu: "Đúng vậy, phu quân còn nhớ rõ, Bảo Bảo ngày trước lấy Đạo Tôn thực lực, có thể chống lại Tiên Tôn sao?" Vào lúc đó Bảo Bảo, ngay cả linh đài cũng chưa mở, nhưng có thể dùng Tử Vong Tuyệt Địa đánh chết thất, bát phẩm linh đài Tiên Tôn, thực lực mạnh mẽ.

Dương Lăng tự nhiên nhớ kỹ, cười nói: "Lẽ nào ngươi là bởi vì có Tinh Cảnh, mới có thể cường đại như vậy?"

Bảo Bảo cố sức gật đầu, nói: "Tinh Cảnh là địa phương tinh linh phóng mục tinh thần, trong Tinh Cảnh, có rất nhiều tinh thần. Bất quá, những ... tinh thần này lúc đầu đều là hư, cũng không phải là thực thể. Muốn đề thăng lực lượng Tinh Cảnh, sẽ không ngừng đem tinh thần hóa hư thành thực. Khi trong Tinh Cảnh, toàn bộ tinh thần đều biến thành thực thể, có thể làm ra nhất phương tinh vực, trở thành nhất phương Tinh Chủ."

Dương Lăng ngẩn ngơ: "Làm ra nhất phương tinh vực?"

Bảo Bảo cười nói: "Là đem Tinh Cảnh giải phóng xuất ra, hóa thành một mảnh tinh vực. Tới lúc đó, người giải phóng Tinh Cảnh, là Tinh Chủ."

"Tinh Cảnh từ sơ khai đến viên mãn, chia làm mười cái cấp bậc. Giai đoạn phân chia, lấy số lượng tinh thần thực hóa làm tiêu chuẩn. Ngàn khỏa tinh thần thực thể hóa, làm một cấp; mười vạn khỏa là nhị cấp; một nghìn vạn khỏa làm một cấp. Cứ như vậy loại suy, số lượng mỗi khi tăng gấp trăm lần, sẽ đề thăng một cấp. Khi số lượng thực thể tinh thần đạt được một trăm triệu, sẽ thành tựu thập cấp Tinh Cảnh."

"Thập cấp Tinh Cảnh, tại lúc đoạn thời gian lực lượng tích lũy, có thể giải phóng Tinh Cảnh, hóa thành tinh vực, thành tựu Tinh Chủ." Bảo Bảo giải thích nói.

Dương Lăng nghe đến xuất thần, chỉ cảm thấy tinh linh tu luyện, so với tu tiên còn muốn khó hơn một vạn lần! Một trăm triệu tinh thần, muốn toàn bộ thực thể hóa, phải cần bao nhiêu lực lượng đây? Sợ rằng đem toàn bộ Bàn Cổ Giới đều luyện hóa, cũng không đủ a.

"Sau Tinh Chủ, lại là tồn tại cái trình tự gì?" Dương Lăng hỏi.

"Lúc trở thành Tinh Chủ, có được tinh vực, mới có thể thôn phệ càng nhiều tinh không, khi phạm vi tinh vực đủ rông lớn, Tinh Chủ sẽ thành Tinh Đế. Trên Tinh Đế, có thể hóa tinh vực làm thiên vực, trở thành Thiên Chủ."

"Phu quân, tinh linh bộ tộc chúng ta, thuộc về một trong cửu đại thánh tộc, lai lịch không phải chuyện đùa. Chỉ là, mẫu thân cũng không đối với ta nói tỉ mỉ, trong đó có nhiều việc, Bảo Bảo cũng không biết."


Dương Lăng nghe đến líu lưỡi, vừa nghe tới, muốn trở thành cái gì "Thiên Chủ ", chẳng phải trãi qua bao nhiêu gian khổ. Đừng nói Thiên Chủ, dù là Tinh Chủ, Dương Lăng cũng hiểu được so với phi thăng thành tiên còn khó khăn hơn nhiều.

"Phu quân, tinh linh thọ mệnh rất lâu, vì thế Tinh Cảnh này chậm rãi lớn mạnh. Tỷ như Bảo Bảo, Tinh Cảnh hôm nay mới là nhị cấp, chỉ có mười hai vạn khỏa tinh thần thực thể hóa. Để tinh thần thực thể hóa, nhất định phải cảm ứng được trong minh minh, ở vào một cái thế giới tinh thần lực lượng."

Vừa nói cảm ứng tinh thần lực lượng, Dương Lăng nổi lên ta thán: "Ngày ấy, ta cũng cảm ứng được tinh thần lực lượng, cũng không thể bắt bọn nó tiếp dẫn xuống."

Bảo Bảo hé miệng cười: "Nào có dễ như vậy, phu quân cũng không phải là tinh linh chân chính, cảm ứng tinh thần lực, có chút khó khăn. Bất quá, thời gian lâu dần, một ngày nào đó có thể tiếp dẫn tinh lực nhập thể."

Dương Lăng tại trong Cửu Dương Tháp tu luyện, một năm thời gian, tại trong bất tri bất giác liền qua. Tròn một năm, Dương Lăng không thể mở ra thần hóa huyền khiếu mới, cũng không thể nghiền nát đạo thai ngưng tụ thần anh.

Bất quá, Dương Lăng tâm tính viên mãn, cũng không có chút nào vội vàng xao động, trước sau như một tu luyện.

Ngày hôm đó, hắn lại tiến nhập trong "Trữ động thiên".

Trữ đã vài năm thời gian không gặp Dương Lăng, vừa thấy hắn xuất hiện, lập tức oán giận nỗi lên: "Chủ nhân, ngươi cuối cùng cũng tới!"

Dương Lăng khẽ gật đầu, bay thẳng đi đến cái ngọc thai thứ hai. Trên ngọc thai thứ hai, phóng ra một cái ngọc sách, lúc đó Dương Lăng không thể nhập vào trong đó. Nhưng hắn hiện tại, Hỗn Nguyên Đại Lực mạnh tới hai trăm bốn mươi vạn đấu.

Mà thần hóa lực lượng, lại cao tới tám nghìn một trăm vạn đấu. Như vậy thực lực khủng bố, cũng đủ hắn tiếp cận ngọc thai thứ hai.

Trong ngọc thai, khuếch tán ra một cổ lực lượng. Lúc này đây, Dương Lăng có thể chuẩn xác mà cảm thụ được, lực lượng cao tới bảy nghìn vạn lần, xa hơn ngày trước Dương Lăng có thể tới gần. Mạnh mẽ khai mở lực lượng, Dương Lăng tiếp cận ngọc thai, cầm lấy ngọc giản trên đài.

Mở ra ngọc giản, Dương Lăng chỉ thấy trong ngọc giản viết một dòng chữ: cửa thứ hai, nhiệm vụ chủ yếu trong vòng mười năm, tìm được Nhân Hoàng Ấn, đem nó luyện hóa, giáo hóa Cửu Châu.

Dương Lăng xem xong, giật mình: "Nhân Hoàng Ấn đã ở trong tay ta, chỉ là làm sao mà giáo hóa Cửu Châu?"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận