Thôn Thiên

Dương Lăng trầm ngâm chốc lát, nói rằng: "Hôm nay trong kiếp cảnh, lưu lại đều là hạng người hung hãn, đã không cần phải tiếp tục tranh đấu. Thái Huyền Môn đã bị tổn thất cực lớn, chúng ta ở đây lâu cũng vô ích."

Trầm Khắc nói: "Kiếp cảnh này, cho phép vào không cho phép ra, muốn đi ra ngoài, phải chờ." Hắn suy nghĩ một chút, "Còn cần hai mươi mấy năm nữa, kiếp cảnh mới có thể đem mọi người tống xuất."

Dương Lăng cười khổ: "Hai mươi mấy năm, sẽ phát sinh rất nhiều sự tình!"

Trầm Khắc thản nhiên nói: "Dương huynh, ngươi nếu thấy quá lâu, không bằng vào linh đài thế giới của ta hành tẩu?"

Dương Lăng cười: "Được!"

Trầm Khắc đưa tay chụp tới, Dương Lăng bị ném vào linh đài thế giới của hắn. Hắn đã là tu sĩ tứ phẩm linh đài, linh đài thế giới gần viên mãn, xuất hiện không gian chồng chất lớp lớp.

Lúc Dương Lăng hạ xuống, ở vào trên một mảnh thảo nguyên, bầu trời xanh thẳm.

Dương Lăng ngồi xếp bằng dưới đất, đạo thai bắt đầu viên mãn.

Đạo Thai, chính là cơ sở người tu tiên. Trong Đạo Thai, chất chứa đạo loại. Đạo loại này, phải tại trong Đạo Thai trãi qua thai động, hoàng nha, hóa hình, Đạo Anh, cuối cùng đợi một tia cơ duyên, cơ duyên vừa đến, thần anh sẽ lao ra Đạo Thai, gọi là anh biến. Lúc này, người tu chân, cũng liền đi vào Đạo Tôn.

Đạo Quân, ý chỉ là đại đạo giả; Đạo Tôn, ý chỉ là đại đạo vương giả. Hai cái trong lúc này, cảnh giới một cao một thấp, thực lực cách xa vạn dặm.

Dương Lăng từ lúc ngưng luyện chân cương, vẫn không có đạt được thai động cảnh giới. Cũng vì hắn toàn lực đả thông thần hóa huyền khiếu, đề thăng lực lượng, không có nhiều lắm tâm lực quan tâm phóng tới trên Đạo Thai.

Hiện hôm nay, hắn tạm thời không thể tiếp tục đả thông thần hóa huyền khiếu, quyết định trước tiên đem tinh lực phóng tới trên Đạo Thai. Đạo Thai trưởng thành, cần phải kết thai, ngưng cương, thai động, hoàng nha, hóa hình, Đạo Anh, anh biến, bảy bước(đi) lớn.

Lúc này Dương Lăng, như bị vây trong ngưng cương cảnh giới, cách anh biến, còn có rất dài phải đi.

Bước tiếp theo, là thai động, một cửa thai động này, huyền diệu khó giải thích. Coi như là nhất phẩm linh đài Tiên Tôn, cũng vô pháp nói cho Dương Lăng biết, làm sao mới có thể thai động. Thai động này, dường như linh cảm của con người, tùy thời có thể xuất hiện, nếu là tận lực mà cảm giác nó, trái lại cái gì cũng không chiếm được.


Dương Lăng tâm tính viên mãn, biết then chốt trong đó, vì thế không có nửa phần vội vàng xao động, chỉ đem chân cương chậm rãi vận chuyển, tư nhuận Đạo Thai. Đồng thời, hắn tinh tế hiểu rõ Đạo Thai hôm nay trong cơ thể.

Trong Đạo Thai, chất chứa ba mai đạo loại, phân biệt là Vô Sinh, Hỗn Loạn, Niết Bàn.

Ba đạo loại, đều là vô thượng đại đạo, không có con đường thứ hai, không phải chuyện đùa. Ngoại hình đạo loại là ba đoàn linh quang, ở trong chân cương, lúc trầm lúc di động. Ở ngoài mỗi một mai đạo loại, đều có ba vòng linh quang, đại biểu thân, ý, vận ba đạo.

Một bên tham quan hoc tập Đạo Thai, Dương Lăng đồng thời cũng chải vuốt qua lại.

Khi đó, hắn chỉ là một người thiếu niên ngây thơ, sinh hoạt dưới tại mẫu thân che chở, trong nhà đại biến, mẫu thân bị hại, hắn bắt đầu tu luyện Tự Ma Kinh, từ đó về sau bước trên con đường tu chân.

Bởi có Kim Quang bang trợ, hắn đả thông năm nghìn phụ huyền khiếu, thành tựu thái cổ chân thân. Cũng bởi vì một loạt cơ duyên xảo hợp, mới có thành tựu hôm nay.

Từ đầu đến cuối, Dương Lăng đem tất cả đều nghĩ một lần.

Cả người Dương Lăng tiến nhập trong một cái cảnh giới thập phần huyền diệu, suy nghĩ của hắn cũng không chậm, rõ ràng mà tự nhiên. Mà trên thực tế, Dương Lăng tư tự, cùng tất cả trong trí nhớ, thời gian bảo trì nhất trí.

Mỗi một năm, mỗi một ngày, mỗi khắc, mỗi một cái sát na, chuyện tình phát sinh qua, từng kiện kiện, từng cái cái, đều tại trong đầu Dương Lăng hiện lên. Ký ức trình tự tiến hành, bất tri bất giác, Dương Lăng tại trong linh đài Trầm Khắc, khô tọa hai mươi bảy năm!

Hai mươi bảy năm, từ khi Dương Lăng bắt đầu tu chân, cho tới bây giờ thời gian trãi qua. Hắn dùng hai mươi bảy năm thời gian, cùng tự hỏi hai mươi bảy năm chuyện đã xảy ra. Dương Lăng chủ quan cảm thụ, phảng phất hắn lại nhớ tới quá khứ, một lần rồi trải qua một lần.

Khi mẫu thân chết thì đầy bi thương cùng phẫn nộ, khi kết thành Kim Đan thì vui sướng, đả thông thần hóa huyền khiếu thì hào hùng, tất cả được Dương Lăng thưởng thức một hồi.

Hai mươi bảy năm, Dương Lăng trong quá khứ, cùng Dương Lăng trong hiện thực, hợp làm một. Trong một cái sát na, ý thức Dương Lăng quy về tĩnh mịch, vô tư vô tưởng, trống không vắng vẻ (không không tịch tịch).

Trong một mảnh đen kịt này, không có trên dưới tứ phương, cũng chưa từng có quá khứ tương lai. Trong hư không, có một chút linh quang hiện ra, linh quang này, vô ngã vô tướng, chỉ là một cái lạc ấn nguyên thủy, chịu tải sinh mệnh.

Trong linh quang này, thậm chí không có bản ngã ý thức, hắn tựa như một người mới sinh ra là trẻ con, đối với tất cả tràn ngập hiếu kỳ. Linh quang suy nghĩ giải thế giới này, vì vậy, quang mang vạn trượng của nó, chiếu rọi khắp trên dưới thập phương.


Dương Lăng ý thức mất đi, quy tàng trong Đạo Thai, trong mai đạo loại. Khi linh quang hiện ra, đồng thời chiếu khắp là lúc, Dương Lăng tu luyện, quanh thân đại phóng quang minh. Quang minh này, chất chứa vô thượng uy đức, chí tôn chí quý, chí thánh chí hiền.

Dương Lăng trong cơ thể, ba mai đạo loại bỗng nhiên nghiền nát, hóa thành nhân uân quang khí với chân cương dung hợp cùng một chỗ. Lúc Đạo Thai dung hợp, bỗng nhiên chấn động, đây là "Thai động" !

Lần rung động này, cư nhiên dẫn tới linh đài thế giới Trầm Khắc cũng giật mình nhảy lên, nó dẫn dắt mạch động chư thế giới.

Dưới một chút rung động, trong Đạo Thai, sản sinh dạt dào sinh cơ, một cổ hi vọng sinh ra lực lượng, từ trong thai bộc phát ra, không thể ngăn chặn. Dường như cây cỏ nẩy mầm, sản sinh một cổ sinh mệnh lực dâng trào, là "Hoàng nha" !

Cổ sinh mệnh lực này, từ trong Đạo Thai lao ra, hóa thành một cổ khí tức huyền diệu. Khí tức này, như có như không, khi thực khi hư, mờ ảo khó dò. Huyền diệu khí tức vừa xuất hiện, liền ngưng tụ thành một tôn anh nhi, to như gà con.

Anh nhi này, có hình người, tay trái chỉ thiên, tay phải chỉ địa, mặt hàm ý mỉm cười, khí tượng trang nghiêm, uy đức vô biên. Một cửa này, gọi là hóa hình!

Tọa quan hai mươi bảy năm, Dương Lăng tại trong nháy mắt liền vượt qua thai động, hoàng nha, hóa hình ba cửa.

Sau khi hóa hình, tức là "Đạo Anh" .

Đạo Anh này, ngồi ngay ngắn trong Đạo Thai, chưa mở, tay chân câu toàn.

Đạo Anh vừa thành, mi tâm anh nhi vọt lên một đạo kỳ quang, phóng lên cao, đánh vào trong mi tâm Dương Lăng.

Dương Lăng bỗng nhiên trợn mắt, trong mắt hắn, một mảnh hư vô phiêu miểu, biển rộng vô bờ. Hắn đứng lên, linh đài thế giới Trầm Khắc vừa chấn động.

Mà lúc này, thanh âm Trầm Khắc truyền đến: "Chúc mừng Dương huynh, tu hành tiến nhanh!"

Trước mắt Dương Lăng quang cảnh biến đổi, đã đến trong Vạn Pháp Môn.


Dương Lăng tọa quan hai mươi bảy năm, Trầm Khắc đã ở trong kiếp cảnh đợi hai mươi bảy năm. Hai mươi bảy năm này, Trầm Khắc cư nhiên đã là tam phẩm linh đài.

Một đoạn thời gian này, Vạn Pháp Môn các vị cùng các thế lực khởi lên. Mà trong kiếp cảnh, các thế lực tranh đấu cũng dần dần dẹp yên xuống, tất cả mọi người đang chờ đợi ly khai nơi này.

Trong nháy mắt đi ra kiếp cảnh, Trầm Khắc phát hiện trên cao trung, chỉ còn có ba trăm khỏa tinh thần. Hơn một nghìn tu sĩ tiến nhập kiếp cảnh, đi ra chỉ có hơn ba trăm người, còn lại đều ngã xuống!

Tai trong kiếp cảnh đợi ba mươi năm, mà bên ngoài, mới gần qua một tháng hơn.

Lúc này, Trầm Khắc mới từ trong kiếp cảnh phản hồi, liền phát hiện Dương Lăng tại trong linh đài thế giới đột phá, vì vậy mới nói chúc mừng.

Dương Lăng cánh tay phải chấn động, Tây Môn Cực hạ xuống.

Ra khỏi kiếp cảnh, Tây Môn Cực nguy hiểm đã qua. Hắn thần sắc phức tạp mà nhìn Dương Lăng, cuối cùng thở dài một tiếng, chắp tay nói: "Đa tạ cứu giúp!"

Dương Lăng mỉm cười: "Này Tây Môn đạo hữu, ngươi ta có oán cừu, có hay không có thể thủ tiêu?"

Tây Môn Cực mặt lộ vẻ vẻ xấu hổ, liền cười một tiếng: "Đều là chuyện quá khứ, không cần nhắc lại." Hắn ánh mắt đảo qua Trầm Khắc, cùng với hoàn cảnh chung quanh, hỏi: "Nơi đây là Vạn Pháp Môn?"

Trầm Khắc "Ha hả" cười: "Tây Môn đạo hữu, nếu không chê, không ngại tại Vạn Pháp Môn ở lại mấy ngày?"

Tây Môn Cực suy nghĩ một chút, gật đầu nói: "Vậy quấy rối rồi!"

Nếu không có Dương Lăng xuất thủ, Tây Môn Cực đã ngã xuống trong kiếp cảnh, hắn cũng biết Trầm Khắc nói lưu lại, tất có ý đồ, nhưng mạng này đều là người khác cứu, hắn cũng không hảo chối từ, thầm nghĩ: "Trong Kiếp cảnh trãi qua một kiếp, ta mới biết thiên ngoại hữu thiên. Ta chỉ là lục bình tán tu, cư vô định sở (không nơi cư ngụ), hôm nay nếu có thể cùng Vạn Pháp Môn thành lập quan hệ hữu hảo, cũng không phải là chuyện xấu."

Tây Môn Cực lưu lại, Trầm Khắc thiết yến khoản đãi, Dương Lăng cũng tương bồi.

Mấy ngày ở chung, Trầm Khắc bằng vào ba tất lưỡi, rốt cục thuyết phục được Tây Môn Cực, khiến cho hắn trở thành Vạn Pháp Môn thượng trưởng lão.

Khi chuyện Tây Môn Cực yên ổn, Dương Lăng mới có cơ hội trở lại Cửu Dương Tháp.


Bảo Bảo, Ngọc Dung đều đang bế quan, những người còn lại, cũng nhiều ít đều đang tu luyện. Chỉ có Tiểu Hồ Ly mang theo Dương Tư Tư, ngồi trên Vân Yên Thú, khắp thế giới loạn chuyển.

Lúc Dương Lăng nhập tháp, tại trong Nhất Nguyên Cảnh ôn dưỡng Đạo Anh, mất đi mấy ngày thời gian.

Trong Cửu Châu tu sĩ, tuyệt đại đa số người, căn bản là không biết trong kiếp cảnh ngã xuống trên trăm nghìn linh đài tu sĩ. Thậm chí, Thanh Dương đạo nhân cũng không hướng các người giải thích, vì sao đột nhiên thiếu hai mươi ba vị Tiên Tôn.

Đồng dạng, Trầm Khắc cũng không có giải thích, vì sao không thấy bốn vị thượng trưởng lão.

Kiếp cảnh hành trình, Thiên Ngoại Thiên tổn thất cũng thảm trọng. Thiên Dương Tiên Tôn ngã xuống, ba mươi chín vị Tiên Tôn, cũng bị Dương Lăng ngày ấy đưa tới hai vị sát tinh, một hơi giết chết mười chín vị.

Khi Thiên Ngoại Thiên ly khai kiếp cảnh, ba mươi bảy vị Tiên Tôn, chỉ còn lại mười bốn vị.

Tuy rằng xảy ra đại sự bực này, Cửu Châu, vẫn là cái Cửu Châu kia, tất cả cứ theo lẻ thường mà tiến hành.

Dương Lăng ôn dưỡng Đạo Anh xong, thì Linh Châu phát sinh một đại sự.

Trên Linh Châu, đa số tu Phật Đạo. Một ngày này, Linh Châu phật địa, hơn một nghìn vị La Hán, Bồ Tát, cung nghênh Chân Thánh pháp sư trở về.

Chân Thánh pháp sư này, từ lúc được Dương Lăng truyền thụ, khổ tu hai mươi năm, hôm nay công đức viên mãn, mang theo năm trăm đệ tử, phản hồi Linh Châu. Linh Châu phật môn tu sĩ, cử hành long trọng nghi thức hoan nghênh.

Trên sân rộng thật lớn, Chân Thánh leo lên cửu giai ngọc thai, ngồi ngay ngắn trên đó, cùng hắn đi năm trăm đệ tử, phân ra ngồi chung quanh ngọc thai. Trên cao, có thiên nữ tán hoa, có phi thiên ngâm xướng, hương bay khắp bầu trời.

"Cung nghênh Phật Tôn!"

Chân Thánh mỉm cười, hai tay kết Đại Nhật Bất Động Ấn, nhất thời, trong lúc đó thiên địa, một cổ đại thế cuồn cuộn sản sinh. Một cổ lực lượng huyền diệu khó lường, từ trong minh minh, nghịch chuyển quy tắc Bàn Cổ Giới, mạnh mẽ rút ra, gia trì đến chung quanh Chân Thánh.

Chân Thánh quát lên: "Bản tôn chặt đứt tam phiền não, từ chỗ Phật Sư cầu được chân pháp, hôm nay mở ra Phật Giới, các ngươi cùng bản tôn đồng đi!"

Nhất thời, chung quanh u u ám ám, minh minh vắng vẻ, các phật tử cảm giác mình cùng Bàn Cổ thế giới được ngăn ra.

Một đạo cường liệt quang hoa từ Linh Châu mọc lên, đầu nhập trong hư không. Từ nay đến ngày sau, trong Bàn Cổ Giới, lại có thêm một cái Phật Giới.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận