Thôn Thiên

Bốn đại thánh, ngày trước đều là nhân vật phản thiên đình, tuy nói hiện nay là phân thân, nhưng thực lực không phải Tiên Tôn phổ thông có thể vọng tưởng. Nhất thời, bốn đạo diệt tuyệt từ đỉnh đầu bốn vị yêu thánh lao ra, đồng dạng kết thành một tòa kiếm trận.

Kiếm trận này, tên là Tuyệt Diệt đại trận, chất chứa vô thượng sát ý. Đại trận vừa ra, Tứ Phương kiếm trận lập tức so sánh yếu thế hơn, bị hoàng hoàng diệp diệp uy thế không ngừng bức lui. Tứ Phương đại đế miễn cưỡng chống đỡ, người người cảm giác chịu không nỗi.

Lúc này, Thiên Dương Tiên Tôn mục bắn thần quang, quát to: "Bốn vị yêu thánh, cũng ăn của ta một thước!" Trong tay hắn quang hoa chợt lóe, có thêm một cây thước.

Thước này cả vật thể huyền bạch, khắc vô số phù văn, một cổ khí trang nghiêm thấu tràn ra.

"Thiên Ngoại Thiên, ngươi cư nhiên đem Thiên Dương Xích lưu lại Bàn Cổ Giới, trách không được ngươi có danh hào Thiên Dương Tiên Tôn!" Huyền Thiên Thánh thần tình ngưng trọng.

Thiên Dương Tiên Tôn, chính là hóa thân Thiên Ngoại Thiên, hắn "Ha hả" cười: "Thiên Dương Xích, tuyệt phẩm Tiên Khí, chẳng biết mấy yêu thánh có thể chống đở không?" Đang khi nói chuyện, thước này phóng xạ ra hàng tỉ huyền sắc kỳ quang.

Mỗi một đạo kỳ quang, đều giống như kiếm khí, phong duệ không gì sánh được, ngầm ý vô thượng diệu đạo, khiến người không thể chống đối. Những ... kỳ quang này, thẳng tắp mà đâm tới. Tuyệt Diệt đại trận, đại trận này run lên, cư nhiên không thể tiếp tục bức lui Tứ Phương kiếm trận.

Thanh Dương đạo nhân thấy Thiên Dương Xích, âm thầm lo lắng. Trước đây một lần tại Cửu Tiêu Cảnh, sát tinh cùng hai kiện thượng phẩm Tiên Khí "Thái Hành Sơn ", "Vương Ốc Sơn" đồng quy vu tận. Thượng phẩm Tiên Khí lực lượng, đều có thể khiến cho Cửu Tiêu vô pháp thừa thụ, chẳng biết trong giới này, có hay không có thể thừa thụ uy lực tuyệt phẩm Tiên Khí?

"Tuyệt phẩm Tiên Khí! Không nên tồn tại ở Bàn Cổ Giới, Thiên Dương Tiên Tôn, ngươi không nên đem nó xuất ra!" Tề Thiên Yêu Thánh bỗng nhiên cười to, "Trong Bàn Cổ Giới này, căn bản vô pháp thừa thụ uy lực tuyệt phẩm Tiên Khí."

Thiên Dương Tiên Tôn cười nói: "Ngày trước lưu lại Thiên Dương Xích, bất quá chỉ muốn mượn nó rèn luyện linh đài, hấp thu thuần dương linh khí. Hôm nay bản tôn ngưng tụ nhất phẩm linh đài, sao lại không dùng? Chẳng biết, mượn lực nó, đưa tiễn bốn vị yêu thánh một đoạn đường!"

Bốn vị yêu thánh, sắc mặt nhất tề biến đổi.

Thiên Dương Tiên Tôn ánh mắt phát lạnh, hai tay niết bí quyết, trong sát na biến ảo trên ức lần, trầm giọng hét lớn: "Thiên Dương Xích! Giải phóng!"

"Ầm ầm!"

Thiên Dương Xích tản mát ra uy lực, trong nháy mắt cường liệt một nghìn lần, lúc này, nó mới bộc phát ra lực lượng ứng với tuyệt phẩm Tiên Khí! Tuyệt phẩm Tiên Khí, chỉ có Chân Tiên mới có thể luyện chế, uy lực của nó có thể nghĩ được.


"Lui!"

Tứ thánh nghĩ cũng không suy nghĩ nhiều, lập tức triệt lui kiếm trận, buông tha tranh đoạt Bàn Cổ phân thân, độn ra khỏi giới này.

Chung quanh không gian Thiên Dương Xích bắt đầu tan vỡ, cái tuyệt phẩm Tiên Khí này, tựa hồ gần muốn độn ra khỏi giới này.

"Bốn vị đại đế, Thiên Dương không tiễn!" Thiên Dương Tiên Tôn lạnh lùng nói.

Thanh Hoa đại đế, Huyền Binh đại đế, U Minh đại đế, Trường Sinh đại đế, bốn người nhìn nhau, cái gì cũng không nói, đồng dạng độn rời khỏi giới này.

Thanh Dương đạo nhân càng thêm gay cấn, không đợi Thiên Dương Tiên Tôn mở miệng, cũng đã theo đuôi bỏ đi. Tại trước mặt tuyệt phẩm Tiên Khí, dù là đại năng giả cũng phải lùi bước.

"Chân Long! Ma Vực đạo hữu, nhanh rời nơi đây!" Thanh âm Thiên Dương Tiên Tôn vang lên, như tiếng sấm liên tục truyền đi ra ngoài, kinh động đám Long Đế, Ma Thần đánh nhau chết sống.

Tám vị Ma Thần, đang cùng chín vị Long Đế đánh nhau quên trời đất, song phương lực lượng ngang nhau, ai cũng không chiếm được ưu thế. Bỗng nhiên trong lúc đó, bọn họ đều cảm giác được một cổ kinh khủng lực lượng kinh thiên động địa, có thể uy hiếp đến sinh mệnh truyền đến.

Tiếp theo, là thanh âm lời nói uy hiếp của Thiên Dương Tiên Tôn, theo thanh âm này, hàng tỉ quang hoa bao phủ đến. Tám Ma Thần, chín Long Đế, đồng thời thở dài một tiếng, biết điều liền rời khỏi giới này.

Bàn Cổ phân thân thành lập kết giới này, thập phần kỳ diệu, chỉ có thể vào một lần. Một khi đi ra ngoài, sẽ không thể lần thứ hai đi vào, trừ phi đợi được tới nhất nguyên đại kiếp nạn lần sau, mới có cơ hội.

Bởi vậy những ... người này này ly khai, đã không có cơ hội lần thứ hai tiến nhập.

Thiên Dương Xích chỉ kiên trì được mười cái hô hấp, liền "Ông" chấn động, độn rời khỏi giới này, hướng Thiên Ngoại Thiên Tiên giới tìm kiếm bản tôn Bạch Hưng.

Thiên Dương Tiên Tôn "Ha ha" cười to, hắn mượn lực lượng Thiên Dương Xích, kinh sợ thối lui mọi người, khi hắn nghĩ đến, ba tôn Bàn Cổ phân thân, đều sẽ rơi vào trong túi hắn.


Thiên Dương Xích uy lực, đồng dạng kinh động đến Dương Lăng, hắn biến sắc: "Chuyện gì xảy ra?"

Dương Thập Bát đứng lên nhìn thoáng qua, nói rằng: "Lão sư, có người ở đây thả ra pháp khí, là một cây thước đo, rất lợi hại."

Dương Lăng giật mình, cái pháp khí gì lợi hại như vậy, là thượng phẩm Tiên Khí sao? Thượng phẩm Tiên Khí, chỉ sợ cũng không có uy thế bực này, nhất định là tuyệt phẩm Tiên Khí!

Một lát sau, Dương Thập Bát lại nói: "Lão sư, thước đo đã độn rời khỏi giới này, chỉ còn lại một người."

Dương Lăng lại nghe Dương Thập Bát kể miêu tả lại, lẩm bẩm nói: "Cái Thiên Dương Tiên Tôn này, không hổ là Thiên Ngoại Thiên hóa thân, thủ đoạn tuyệt diệu!" Sau đó lành lạnh cười, "Bạch Hưng a Bạch Hưng, ngươi thiên toán vạn toán, nhất định tính không được tao ngộ của ta a?"

Nghĩ xong, Dương Lăng quát lên: "Hiện tại bắt đầu, cần phải nghe theo mệnh lệnh của ta, không thể trái lại!"

Mười tám Bàn Cổ phân thân, đều đem Dương Lăng trở thành lão sư, tự nhiên vâng lời nghe lệnh, không có một lời cãi lại.

Kế tiếp, Dương Lăng đem mười tám phân thân, chia làm ba tổ, sáu người một tổ. Mỗi tổ kết thành một tòa Hợp Kích Trận. Ba cùng đánh trận, lại có thể kết thành một tọa đại trận, dùng đối phó địch nhân.

Trên thực tế, bất luận một người Bàn Cổ phân thân nào, thực lực đều trên Thiên Dương Tiên Tôn. Bất quá, Bàn Cổ phân thân có nhược điểm là tâm tính không đủ, dễ bị ma niệm quấy rầy. Đồng thời, muốn bắt được Thiên Dương Tiên Tôn, cũng không là chuyện dễ, Dương Lăng phải nghiêm mật tính toán, bằng không lưu không được Thiên Dương.

Lại nói Thiên Dương Tiên Tôn, làm sợ quá chạy mất đối thủ cạnh tranh, cũng không có vội vã động thủ, mà là tìm một cái đỉnh núi, tạm thời yên ổn lại.

Lúc này, trong tay Thiên Dương Tiên Tôn cầm một cái thủy tinh khô lâu đầu, khô lâu thấu phát ra lực lượng ba động quỷ dị. Hắn đang nhìn khô lâu đầu này, trên mặt mang theo vẽ mỉm cười, nói nhỏ: "Tiêu huynh, ngươi nếu còn sống, nhất định sẽ hâm mộ ta a? Có Bàn Cổ phân thân, có thể tu luyện diệu thượng đoạt cơ đại pháp, lúc đó sẽ chiếm cái thân ti này! Tới lúc đó, bản tôn ta có thể đột phá ngọc phẩm, thành tựu tiên phẩm linh đài! Chân Tiên a, có bao nhiêu Thiên Tiên tha thiết ước mơ, mà không thể thành công!"

Đang khi nói chuyện, trên đầu khô lâu phiêu dật ra một đạo hắc quang, bay cao lên khoảng không. Hắc quang này nổ một tiếng, phóng xuất ra hàng tỉ ma niệm, trong nháy mắt tràn ngập toàn bộ thế giới. Đây là uy lực ma niệm, vô không bất nhập (không nơi nào không vào được ND), vô hình vô chất.


Mười tám Bàn Cổ phân thân đều cảm ứng được ma đầu, người người mặt lộ vẻ sợ hãi, ba ba nhìn về phía Dương Lăng.

Dương Lăng khinh thường mà nói: "Ma đầu? Hắn lại không biết, ta là tổ tông ma đầu!" Hắn lúc mới đầu tu chân, đã tu luyện Tự Ma đại pháp, đối với lý giải ma tính, trong Bàn Cổ Giới, không người có thể so sánh! Niệm động trong lúc đó, hai tay Dương Lăng kết ấn, một quả "Hàng Ma Tâm Ấn" kết thành, đánh vào thức hải Dương Nhất. Liên tiếp, hắn đem mười bảy Bàn Cổ phân thân còn lại, đều đánh vào trong thức hải Hàng Ma Ấn.

Hàng Ma Ấn này, bắt tất cả ma niệm hàng phục, sẽ không bị ma niệm ảnh hưởng.

Tâm ấn nhập thể, mười tám phân thân đều thấy yên lặng trong lòng, ma đầu bốn phương tám hướng, cũng không thể đối với mình sản sinh ảnh hưởng.

Dương Lăng thì thầm: "Thiên Dương Tiên Tôn thực lực rất mạnh, muốn bắt hắn, cần phí một phen tâm tư!" Lập tức, hắn định ra một cái kế hoạch, tinh tế phân phó xuống phía dưới.

Lúc Thiên Dương Tiên Tôn thả ra ma niệm, ngồi đợi ba ngày, ba ngày sau, hắn đem thần thức trải dài ra, quan sát Bàn Cổ phân thân có hay không đã bị ảnh hưởng.

Trong một tòa sơn cốc thật lớn, mười tám tôn Bàn Cổ phân thân, trong đó chín người si ngốc ngơ ngác, giật mình nhiên tọa, không nói một lời. Còn lại Bàn Cổ phân thân, thì ngửa mặt lên trời huýt sáo dài, có từng đôi đánh nhau chết sống, cả đám tựa hồ là điên rồi.

Thiên Dương Tiên Tôn trong lòng vui vẻ, lập tức thi triển độn thuật, trong khoảnh khắc hiện thân ở sơn cốc, hắn huyền phù trên không trung, quan sát trong đó một tôn Bàn Cổ phân thân đang tĩnh tọa, cười nói: "Không hổ là Bàn Cổ phân thân! Một thân chân lực chí ít có tám mươi ức! Hảo! Hảo!"

Nói xong, Thiên Dương Tiên Tôn vung tay lên, nhất thời có một đạo quang hoa từ trong tay áo bay ra, quang hoa này cuốn lấy ba cụ Bàn Cổ phân thân, linh đài lực lượng chấn động, đã đem thu hút vào trong linh đài.

Thiên Dương Tiên Tôn linh đài thế giới, một mảnh non sông thật tươi tốt.

Thu lấy phân thân, Thiên Dương Tiên Tôn trong lòng đại hỉ, lập tức muốn ly khai nơi đây.

Đúng lúc này, trên đỉnh đầu, truyền đến một tiếng cười to.

Thiên Dương Tiên Tôn lấy làm kinh hãi, nhìn lại, liền thấy Dương Lăng rét căm căm mà nhìn chăm chú vào hắn, hắn ngẩn ra, lập tức cười nói: "Dương Lăng, Bàn Cổ phân thân cư nhiên không có giết chết ngươi, mạng ngươi thật là lớn. Thế nào, Bàn Cổ phân thân không có giết ngươi, ngươi muốn trước mặt bản tôn tìm chết sao?"

Dương Lăng dừng ở trước mặt Thiên Dương Tiên Tôn, chậm rãi nói: "Bạch Hưng, ngươi còn nhớ Tiêu Biệt Ly hay không?"

Nhắc tới Tiêu Biệt Ly, Bạch Hưng thản nhiên nói: "Đương nhiên nhớ kỹ."

Dương Lăng trong tay nâng lên Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn, bốn nghìn tám trăm vạn đấu thần hóa lực, cuồng chuyển nhập vào đại ấn, có thể khiến cho Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn "Ong ong" rung động, từng đợt từng đợt kinh khủng lực lượng trấn áp xuống tới.


Nhưng Thiên Dương Tiên Tôn thần sắc bất biến, khinh miệt nói: "Nhất phẩm linh đài, ngươi xa xa không thể lý giải, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn xác nhận là một kiện tuyệt phẩm Tiên Khí, chỉ tiếc bị lực lượng ngươi hạn chế, nó căn bản đả thương không được bản tôn."

Dương Lăng quát lên: "Bạch Hưng! Ta là Tiêu Biệt Ly nguyên hồn chuyển thế! Hôm nay trảm phân thân ngươi, báo cừu kiếp trước!"

Thiên Dương Tiên Tôn thất kinh, quát lên: "Ngươi nói cái gì? Ngươi là Tiêu Biệt Ly!"

"Ầm ầm long!"

Dương Lăng không hề nhiều lời vô ích, Ngũ Hành Phiên Thiên Ấn hung uy thao thao, phóng ra hàng tỉ diệt tuyệt, thoáng cái tỏa định Thiên Dương Tiên Tôn.

Thiên Dương Tiên Tôn bỗng nhiên cười to: "Dương Lăng, mặc kệ ngươi có đúng hay không là Tiêu Biệt Ly chuyển thế, nhưng hôm nay đây ngươi đều phải chết!"

"Đắc tội với lão sư chúng ta, ngươi mới đáng chết!" Bỗng nhiên trong lúc đó, chung quanh điên điên khùng khùng mười lăm cụ Bàn Cổ phân thân, đều tỉnh táo lại, bốn phương tám hướng vây quanh lấy Thiên Dương Tiên Tôn. Mười lăm đạo tuyệt đại khí tức, định trụ lấy Thiên Dương.

Thiên Dương Tiên Tôn trong lòng hoảng hốt: "Không có khả năng!" Rõ ràng đã phóng ra ma niệm, Bàn Cổ phân thân sao không có việc gì? Hơn nữa, bọn họ tựa hồ như đang ngụy trang điên khùng...

Bỗng nhiên trong lúc đó, Thiên Dương nghĩ tới Dương Lăng, quát lên: "Dương Lăng! Ngươi dám tính toán bản tôn!"

"Không sai! Chịu chết đi!" Dương Lăng mục bắn hàn quang, hung hăng mà đem đại ấn nện xuống.

"Muốn giết ta? Thực sự là buồn cười!" Thiên Dương Tiên Tôn vận chuyển linh đài lực lượng, muốn phá vỡ không gian, thoát đi khỏi giới này. Nhất phẩm Tiên Tôn nếu muốn chạy trốn, trong Bàn Cổ Giới, hầu như không có lực lượng gì có thể ngăn trở.

Nhưng vào lúc này, trong linh đài thế giới Thiên Dương Tiên Tôn, ba tôn Bàn Cổ phân thân bỗng nhiên mở mắt ra, bọn họ đồng thời rít gào một tiếng, huy quyền cuồng kích.

"Ầm ầm long!"

Thiên băng địa hãm, sơn hà nghiền nát, nhật nguyệt vô quang, không gian phân hủy, phảng phất thế giới đến ngày tận thế.

Thiên Dương Tiên Tôn mặt lộ vẻ đại kinh khủng, thân hình thoáng cái cứng lại rồi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận