Thôn Thiên

Kim phẩm chân long, cũng phân ra cửu giai, thực lực đại thể tương đương cửu phẩm tới nhất phẩm linh đài Tiên Tôn. Chín vị Long Đế cấp bậc Chân Long, đều là cửu giai kim phẩm, cùng cấp với nhất phẩm Tiên Tôn.

Tám vị Ma Thần, cửu tôn Long Đế, mười bảy vị đại năng, mỗi một người đều có oai năng hủy thiên diệt địa, thực lực mạnh mẽ.

Chín tên Long Đế, mặc dù không hề chủ trì sự vụ Tứ Hải, nhưng vẫn mịch địa tiềm tu, tích lũy lực lượng thâm hậu. Bọn họ đều có thọ mệnh rất dài, phong phú tư lịch, đến kiếp cảnh này, là vì muốn đoạt Bàn Cổ phân thân, từ đó đột phá kim phẩm, thành tựu ngọc phẩm!

Bất quá, Bàn Cổ phân thân chỉ có ba, mà dự đoán người được Bàn Cổ phân thân, đã có bốn nhóm, tranh đấu là không thể tránh né.

Tám vị Ma Thần, trong đó thì có Cổ Di Ma Thần, hắn cùng với trong đó một vị Long Đế đối diện, cười nói: "Thích Vô Địch, ngươi ta chí ít tám nghìn năm không gặp mặt, ngươi cư nhiên còn không có phi thăng Long Giới, khiến bản Ma Thần rất ngoài ý muốn."

Long Đế tên gọi Thích Vô Địch, thản nhiên nói: "Ngươi chẳng lẽ không phải cũng không có phi thăng Ma Vực cửu thiên sao? Chúng ta đều đang đợi, chờ nhất nguyên đại kiếp nạn đến, sau đó mượn cơ hội đoạt lấy Bàn Cổ phân thân. Bàn Cổ Giới đối với chúng ta những ... tồn tại này mà nói, chỉ là một khối đạp cước thạch, mục tiêu cuối cùng của chúng ta là Tam Thanh đại thế giới!"

Cổ Di Ma Thần: "Không sai, hôm nay Bàn Cổ Giới đối với chúng ta mà nói, là quá nhỏ, Tam Thanh đại thế giới mới là nơi quy tụ của chúng ta."

Song phương trong giọng nói, không có chút khói lửa khí nào, trái lại như là nói chuyện phiếm, phảng phất như lão hữu.

Thích Vô Địch nói: "Bàn Cổ phân thân, chính là một bộ phận thân thể của Bàn Cổ chân nhân biến hóa mà có, toàn bộ Bàn Cổ Giới, hiện nay chỉ có mười tám tôn."

Cổ Di Ma Thần thở dài một tiếng: "Vì thế, Ma Vực phải chiếm lấy Bàn Cổ phân thân!"

"Chân Long Tộc cũng tình thế bắt buộc, chỉ có chiếm lấy Bàn Cổ phân thân, mới có thuần khiết huyết mạch thánh tộc, mới có cơ hội ngày sau chứng được Chân Tiên." Thích Vô Địch nói.

Cổ Di Ma Thần khí thế dần dần khởi lên, nói rằng: "Đúng vậy! Tam Thanh đại thế giới người người đều biết, có cửu đại thánh tộc huyết mạch là dễ dàng nhất tu thành Chân Tiên. Cùng đạo lý này, người có cửu đại thánh tộc huyết mạch, cũng rất dễ trở thành nguyên thủy ma vị!"

"Xem ra chúng ta trong lúc này tất phải đánh một trận." Thích Vô Địch cũng thở dài một tiếng.


"Vậy chiến đi." Cổ Di Ma Thần giơ lên thủ chưởng, chậm rãi hướng phía trước đẩy đi...

Không lâu sau truyền thụ chi đạo, Dương Lăng liền cảm giác được thiên địa chấn động, biết bốn nhóm người đã bắt đầu sống mái với nhau. Hắn đối với việc này không để ý tới, mà là theo mười tám tôn Bàn Cổ phân thân, tới địa phương chúng nó ở lại.

Địa phương Bàn Cổ phân thân, ở là một mảnh sơn lâm. Chúng nó đào rỗng bụng núi, làm thành từng gian phòng thật lớn để ở. Những phòng ở này cao vạn trượng, cái nào nhỏ cũng có mấy nghìn trượng, lớn như sơn nhạc.

Dương Lăng chân thân cao to mấy trăm trượng, cùng những ... Bàn Cổ phân thân này so sánh với, thì có vẻ có chút nhỏ nhắn xinh xunh. Chư vị Bàn Cổ phân thân có một nơi tụ hội, đây là một cái sơn lớn cốc lộ thiên, đại thụ sinh trưởng che cả bầu trời.

Lúc này, mười tám tôn Bàn Cổ phân thân ngồi dưới đất, đem Dương Lăng vây quanh ở trung ương, chúng nó biểu tình nhìn về phía Dương Lăng, đều thập phần cung kính. Dương Lăng truyền thụ đại đạo, chính là lão sư bọn họ.

Dương Lăng ngồi xuống, một vị Bàn Cổ phân thân nói rằng: "Lão sư đến đây, chúng ta dùng cái gì chiêu đãi?"

Một vị Bàn Cổ phân thân khác nói: "Phía sau núi còn có mấy đầu Chu Tước, không bằng giết chết cấp cho lão sư nếm thử?"

Dương Lăng vừa nghe, thiếu chút nữa trừng mắt đứng tròng, giết Chu Tước? Ăn?

Thấy Dương Lăng biểu tình kinh ngạc, Bàn Cổ phân thân này không có ý tứ gật gật đầu: "Lão sư nếu như không thích ăn Chu Tước, vậy ăn mấy đầu Thiên Sư? Sư tử thịt quá dai, không như mấy đầu Chu Tước."

Dương Lăng nghiêm mặt, kỳ thực nội tâm khiếp sợ không gì sánh được, hắn trầm giọng nói: "Mang ta đi ra phía sau núi nhìn một cái, xem các ngươi nuôi dưỡng bao nhiêu dã thú!"

Các phân thân vừa nghe, đều đứng lên, cùng nhau bồi tiếp Dương Lăng đi ra phía sau núi.

Tới đất này rồi, Dương Lăng mới biết được "Phía sau núi" là có ý tứ. Ở đây mênh mông vô bờ, vô số dãy núi phập phồng, thực vật tươi tốt. Trên mỗi một ngọn núi, đều nuôi dưỡng một ít sinh linh, tỷ như Chu Tước, Thiên Sư, Thần Hổ, Thiên Long, Kỳ Lân v…v...


Nhìn mấy sơn đầu này, các Bàn Cổ phân thân ba ba nhìn Dương Lăng, muốn nghe hắn muốn cái gì.

Dương Lăng đi một vòng, rồi hỏi: "Các ngươi bình thường đều ăn mấy thứ này?"

Một vị Bàn Cổ phân thân nói: "Đúng vậy lão sư, ngày trước lúc mở ra giới này, chúng ta từ bên ngoài bắt được rất nhiều sinh linh đến đây, từ nhỏ nuôi dưỡng, trưởng thành, rồi làm thịt ăn. Chỉ là ăn thời gian quá lâu, đều cảm giác chán, muốn đổi khẩu vị, đáng tiếc không biết gì đó có thể ăn."

Dương Lăng nếu như có thể, lúc này nhất định đầu đầy mồ hôi lạnh, hắn bỗng nhiên nghĩ đến, thái cổ thời đại, các thuỷ tổ chân nhân mạnh mẽ, chỉ sợ cũng là có tính tình này.

Vừa nói, mọi người bay ngang một tòa xích sắc sơn phong, dưới chân núi chồng chất lớp lớp bạch cốt, Dương Lăng liếc mắt đã nhìn ra là cốt đầu Chu Tước. Trên cả tòa núi, vẫn còn có bốn đầu Chu Tước.

"Những ... Chu Tước này, đều bị các ngươi ăn?" Dương Lăng chỉ vào bạch cốt hỏi.

Các phân thân liên tục gật đầu: "Đúng, Chu Tước tươi non, bình thường ăn nhiều nhất. Thời gian quá lâu, số lượng Chu Tước đã càng ngày càng ít, hiện tại chỉ còn có bốn con, đều đưa cho lão sư ăn."

Dương Lăng lắc đầu, vung tay lên, bạch cốt dưới chân núi, đều bị hắn thu hút trong Kim Quang. Chu Tước đầu khớp xương, cũng không phải phàm vật, có thể dùng cho luyện khí. Bất quá, Dương Lăng thu thập chúng nó, cũng không phải vì luyện khí, mà là muốn mượn những ... Chu Tước cốt đầu này, để hai tiểu Chu Tước trọng tố thân thể.

Như vậy đi một vòng, Dương Lăng khoát khoát tay: "Chiêu đãi cũng không cần, các ngươi đi theo ta, có một việc phải nói."

Lần thứ hai trở lại trong sơn cốc, Dương Lăng cả tiếng nói: "Tuy rằng truyền thụ cho các ngươi Vô Sinh Đại Đạo, nhưng tu đạo không phải một sớm một chiều là có thể thành công. Dù là các ngươi tư chất bất phàm, cũng cần vài năm thậm chí vài chụ năm thời gian."

"Cũng may Bàn Cổ phân thân, đều là thân thể cường hãn, bản thân lực lượng thập phần kinh khủng. Cho nên nghĩ tới nghĩ lui, ta quyết định truyền thụ cho các ngươi vũ kỹ!" Dương Lăng đứng ở trên vai một tôn Bàn Cổ phân thân, trầm giọng nói: "Các ngươi cũng không có tên, hôm nay, ta cho các ngươi mỗi người một cái tên!"

"Tên, chỉ là một cái danh hiệu, càng giản đơn càng tốt!" Dương Lăng suy nghĩ một chút, giậm giậm Bàn Cổ phân thân dưới chân, "Ngươi là Dương Nhất!"


Sau đó nhất nhất chỉ hướng Bàn Cổ phân thân còn lại: "Ngươi là Dương Nhị! Ngươi là Dương Tam!"

Cứ như vậy, mười tám cụ Bàn Cổ phân thân, phân biệt là Dương Nhất, Dương Nhị, Dương Tam v…v…, tối hậu một người tên là Dương Thập Bát.

Được tên, mười tám Bàn Cổ phân thân có chút vui vẻ, phát ra tiếng hoan hô.

Dương Lăng nhưng vẫn chưa chịu: "Hiện tại bắt đầu, ta truyền thụ cho các ngươi quyền thuật chi đạo!"

Mượn "Đại Cộng Tể Thuật ", một cái ý niệm trong đầu Dương Lăng, có thể đem gì đó muốn nói truyền qua, đồng thời khiến mười tám Bàn Cổ phân thân tiếp thu rất nhanh. Các Bàn Cổ phân thân, tu luyện vũ kỹ tốc độ cũng bởi vậy thập phần nhanh chóng.

Thời gian Dương Lăng truyền thụ vũ kỹ, tiến nhập nơi đây có bốn nhóm người, đang đánh nhau khí thế ngất trời.

Bốn vị Yêu Thánh, mỗi người mạnh mẽ không gì sánh được, hoàn toàn áp chế mấy người tứ phương đại đế. Bất quá, bốn Yêu Thánh cũng chỉ là áp chế mà thôi, vô pháp hoàn toàn giết lui đối thủ.

Đều là nhất phẩm linh đài cấp bậc đại năng lực giả, đấu pháp khởi lên, cũng là giản đơn lưu loát. Bốn vị Yêu Thánh, kết thành một tọa đại trận, hình thành một đoàn bạch lượng quang quyển, trong quang quyển, không ngừng bắn nhanh ra từng đạo bạch quang, giết tới hướng đối diện.

Bạch quang này, chất chứa lực lượng dị thường kinh khủng, nhất phẩm linh đài Tiên Tôn cũng không dám đón đỡ.

Mà tứ phương đại đế cùng Thiên Dương Tiên Tôn, Thanh Dương đạo nhân, cũng kết thành một tọa đại trận, linh đài lực lượng sáu người, ngưng tụ thành một cái bạch sắc ngọc trụ, sáu người đứng trên ngọc trụ này. Ngọc trụ phát ra thất thải quang hoa, bảo vệ sáu người.

Song song, trên ngọc trụ, cũng không ngừng bắn ra từng đạo thất màu kỳ quang, đánh về phía bốn Yêu Thánh.

Song phương cứ như vậy ngươi tới ta đi, chú ý công phòng, dần dần đã phân ra cao thấp. Thực lực bốn Yêu Thánh, còn trên bọn Thiên Dương Tiên Tôn, thời gian càng lâu, ngọc trụ phát ra quang mang lại càng ảm đạm.

So sánh với mà nói, bốn Yêu Thánh phát sinh quang quyển càng ngày càng sáng, bắn ra bạch quang cũng càng ngày càng nhiều, càng lúc càng nhanh.

"Chưa thấy quan tài chưa rơi lệ! Các ngươi nếu không rút đi, bản Yêu Thánh sẽ thi triển sát thủ!" Lăng Thiên Yêu Thánh mắt lộ ra hung quang, trong tay hơn một cây cự thứ lớn trăm trượng.

Thấy căn cự thứ này, nam cực Trường Sinh đại đế cười nói: "Chính là Lăng Thiên Thứ! Cũng muốn đem người ta dọa lui sao?" Trong tay hắn, thêm một cây thủ trượng. Thủ trượng cả vật thể như ngọc, lộ ra lục sắc nhàn nhạt, một cổ huyền ảo khí tức từ thân trượng phát ra.


"Trường Sinh Trượng!" Lăng Thiên Yêu Thánh ánh mắt như điện, "Đều là thượng phẩm Tiên Khí, chẳng biết cái nào cao cái nào thấp!"

"Sâm!"

Lăng Thiên Thứ hóa thành một lũ bạch mang, lúc ngắn lúc dài, thoáng cái bắn tới trên ngọc trụ.

Trường Sinh đại đế, Trường Sinh Trượng trong tay cũng vung lên, một cái bạch lượng tuyền qua trống rỗng sản sinh, lúc nó xoay tròn, tầng tầng lớp lớp lực lượng phát sinh, đỡ lấy bạch mang.

Lăng Thiên Yêu Thánh hơi kinh ngạc, thầm nghĩ: "Trường Sinh Trượng chỉ là Trường Sinh chân mộc luyện thành, bảo khí này quả nhiên bất phàm!" Suy nghĩ chuyển động, hắn cuồng thôi Lăng Thiên Thứ. Bạch mang phát sinh sáng lên càng thêm cường liệt, "Ong ong" rung động, làm cho tuyền qua không ngừng lui về phía sau.

Tề Thiên Yêu Thánh thì không nhịn được, quát lên: "Các ngươi không biết tốt xấu, cho các ngươi một cái giáo huấn!" Hắn bấm tay bắn ra, năm dòng tinh lượng quang hoa bay ra, sắc bén vô song, giảo một cái,liền đem tuyền qua có dấu hiệu tan nát.

"Chỉ kiếm!" Thanh Hoa đại đế thấy vậy, thần tình giật mình, vội vã cũng phát ra một đạo kiếm quang chống đở.

Chỉ kiếm, là lấy móng tay luyện thành kiếm quang, quá trình luyện chế phức tạp không gì sánh được, trắc trở không gì sánh được. Mà sau khi thành công, uy lực cũng là kinh người. Toàn bộ Bàn Cổ Giới, từ cổ chí kim, tu sĩ có thể luyện thành chỉ kiếm, có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Thanh Hoa đại đế phát ra kiếm quang, tên là Thanh Hoa Kiếm, một đạo bích lục kiếm quang trùng kích tới, cùng với chỉ kiếm kiếm quang triền đấu cùng một chỗ.

Rất rõ ràng, Thanh Hoa đại đế kiếm thuật cùng lực lượng, cũng không chống lại được Tề Thiên Yêu Thánh, trên cánh tay khẽ động, liên tục bị lui về phía sau.

Huyền Binh đại đế lúc này quát to: "Kết Tứ Phương sát trận!"

Tứ đế đồng thời huýt sáo dài một tiếng, phân biệt phun ra một lũ kiếm quang, bạch sắc kiếm quang là Kim Tinh Kiếm, hắc sắc kiếm quang là Hắc Thủy Kiếm, thanh sắc kiếm quang là Thanh Hoa Kiếm, hồng sắc kiếm quang là Trường Sinh Kiếm.

Bốn đạo kiếm quang, khoảnh khắc kết thành một tọa đại trận, uy thế thấu tràn vô thượng, dào dạt một mảnh, vừa áp tới, liền đem Tề Thiên Yêu Thánh chỉ kiếm bức khai.

Bốn vị Yêu Thánh đều tức giận, Tề Thiên quát to lên: "Kết Tuyệt Diệt đại trận!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận