Thôn Thiên

Trong tám vị Tiên Tôn, có hai vị nhị phẩm linh đài, ba vị ngũ phẩm linh đài, hai vị lục phẩm linh đài, một vị thất phẩm linh đài. Nhị phẩm linh đài, mệnh số cao tới năm mươi vạn, sát sổ cũng có mười vạn!

Ngũ phẩm linh đài, mệnh số tám vạn, sát sổ bảy nghìn. Về phần lục phẩm linh đài cùng thất phẩm linh đài, mệnh số, sát sổ càng ít.

Tám vị Tiên Tôn, mệnh số tổng hợp lại có gần hai trăm vạn! Sát sổ tổng hợp lại, cũng có ba mươi ba vạn! Nói cách khác, chỉ cần bọn họ hợp lực kích sát, chỉ cần ba kích, là có thể sát diệt Dương Lăng.

Dương Lăng cũng không phải là người yếu, vừa rồi hắn có thể làm sợ quá chạy mất nhất phẩm linh đài Tây Môn Cực, đã chứng minh thực lực cường đại rồi. Vì thế không chỉ có Dương Lăng tịnh không úy kỵ, mà ngay cả tám vị Tiên Tôn, cũng không chút nào xem thường Dương Lăng.

"Dương Lăng, ngươi cư nhiên cũng tới trong kiếp cảnh rồi!" Một vị nhị phẩm linh đài Tiên Tôn, gắt gao nhìn thẳng Dương Lăng, "Hôm nay Thái Huyền Môn có hơn mười vị Tiên Tôn đến đây, ngươi trốn cũng không thoát!"

Dương Lăng "Ha ha" cười to: "Đáng tiếc, các ngươi vô pháp uy hiếp ta!"

"Oanh!"

Dương Lăng bỗng nhiên động thân, thân hình vừa đến, kích cho khí lưu phát sinh bạo âm, dường như sấm rền. Hắn biến hóa ra tám đạo huyễn ảnh, phân biệt giết tới hướng tám vị Tiên Tôn.

Tiên Tôn thân thể, chỉ dùng linh đài lực rèn luyện đạo thể, nên thập phần mạnh mẽ, tỷ như Tây Môn Cực, lực lượng thân thể cũng có hơn một nghìn vạn đấu. Nhưng tiên đạo tu luyện, coi trọng nguyên thần mà quên thân thể, vì thế bọn họ cùng tu luyện Đại La Thánh Đạo của Dương Lăng so sánh với, có chỗ thua kém rất nhiều.

Trong Kiếp cảnh, tất cả tiên thuật cũng không thể sử dụng, bọn họ chỉ có thể dùng thân pháp cùng tốc độ.

"Oanh lạt lạt!"

Dương Lăng bản tôn, hỗn loạn trong ảo giác, khi gần vị thất phẩm linh đài Tiên Tôn kia. Thất phẩm linh đài, mệnh số một vạn ba nghìn, sát sổ cũng gần một nghìn, đối mặt Dương Lăng tồn tại mạnh mẽ bực này, quả thực như con sâu nhỏ yếu vậy.

"Cứu ta!"

Lúc nắm tay Dương Lăng xuất hiện, thất phẩm linh đài Tiên Tôn phát ra tiếng cuồng khiếu, nhưng đã chậm rồi.

"Phác!"

Lấy tám vạn sát sổ, đánh trúng đối thủ một vạn ba nghìn mệnh số, nhất kích tất sát! Thất phẩm Tiên Tôn, trên đầu quang hoa hoàn toàn tiêu thất, sau một khắc, cả người hắn phảng phất như chưa từng có xuất hiện qua, vô thanh vô tức cũng đã biến mất.


"Mọi người cẩn thận!" Một vị nhị phẩm Tiên Tôn kêu to, đồng thời trong lòng sản sinh sợ hãi cường liệt.

Vừa kích sát một người, Dương Lăng bỗng nhiên giật mình phát hiện, mệnh số của mình bỗng nhiên cao hơn một khúc! Mệnh số cao hơn, vừa lúc là một vạn ba nghìn điểm, nói cách khác, đánh chết thất phẩm Tiên Tôn này, thì mệnh số của hắn chuyển dời đến trên người Dương Lăng.

"Nguyên lai đây cũng là một trong quy tắc!" Dương Lăng tinh thần rung lên, ý thức được, nếu như giết chết rất nhiều người, mệnh số sẽ không ngừng kéo lên, sinh mệnh phải nhận được lớn hơn nữa bảo đảm!

"Hợp lực đánh chết! Không thể phân tán lực lượng!" Dương Lăng ý thức được nguy hiểm, bảy vị Tiên Tôn còn lại, toàn lực xuất thủ. Bọn họ mặc dù không có tốc độ cùng thân pháp như Dương Lăng, nhưng lúc này tụ cùng một chỗ, có công có phòng, lập tức khiến Dương Lăng công kích bị trở ngại.

Bảy vị Tiên Tôn, hai vị nhị phẩm linh đài chống đở chính diện, ba vị ngũ phẩm linh đài một bên tiếp ứng. Hai vị lục phẩm linh đài Tiên Tôn, thì co đầu rút cổ ở vị trí trung ương, bất chợt đánh lén Dương Lăng.

Dương Lăng hóa thành một đạo huyễn ảnh, lập loè tại chung quanh, nhưng không có đơn giản mà xuất thủ.

"Dương Lăng! Ngươi có biết hạ tràng Cửu Tiêu Cảnh là cái gì không? Sát tinh một kích, nhất phẩm linh đài Tiên Tôn cũng phải ngã xuống, ngươi cho rằng bằng một mình người có thể cùng Thái Huyền Môn chống lại sao?" Một Tiên Tôn hét lớn.

Dương Lăng biết đối phương có ý đe dọa, hắn mặc kệ, mà là đợi đúng thời cơ, hướng một vị nhị phẩm linh đài Tiên Tôn tiến lên, quát lên điên cuồng nói: "Ăn của ta một kích!"

Nhị phẩm Tiên Tôn này trong lòng vui vẻ, thầm nghĩ: "Chỉ cần hắn liều mạng, thì cuối cùng đánh chết được người này, nhất định sẽ là hắn!"

"Oanh!"

Dương Lăng một quyền đánh trúng vị Tiên Tôn này, mà quyền đầu của hắn, cũng đánh trúng Dương Lăng.

Lúc trúng quyền, Dương Lăng nhất thời thấy mệnh số mất đi mười vạn, mà mệnh số đối phương cũng giảm thiểu tám vạn, hắn cười lớn một tiếng: "Hôm nay tha cho các ngươi một mạng!" Quay người lại, nhanh chóng độn đi.

Bảy vị Tiên Tôn, cho rằng Dương Lăng sợ, một vị nhị phẩm Tiên Tôn quát to: "Đuổi theo!"

Phía trước là Dương Lăng, bảy Tiên Tôn ở phía sau, một chạy một đuổi, không bao lâu, đi ra một ngọn sơn cốc. Khi tiến nhập sơn cốc, Dương Lăng bỗng nhiên định trụ thân hình, xoay người lại nhìn bảy người Thái Huyền Môn như nhìn người chết vậy.

Bảy người cũng dừng lại, không dám lập tức tiến lên công kích, Tiên Tôn đánh Dương Lăng một quyền lạnh lùng nói: "Dương Lăng, ngươi trốn cũng không thoát!"


Dương Lăng cười nói: "Không cần trốn!"

Dứt lời, mười một đạo thân ảnh, từ bốn phương tám hướng lao ra, không nói hai lời, vây qua giết tới. Cùng lúc đó, Dương Lăng cũng động, đối lập mười hai người, thêm nữa lực lượng chênh lệch.

"Trúng kế rồi! Đi mau!"

Nhưng mười hai người hình thành thế vây kín, đã diễn luyện qua vô số lần Hợp Kích Thuật, bảy người làm sao thoát đi được?

Hai vị lục phẩm linh đài Tiên Tôn đầu tiên bị đánh chết, mệnh số tiêu hao không còn. Kế tiếp, Dương Lăng đánh trúng một gã ngũ phẩm Tiên Tôn, đem tám vạn điểm mệnh số tiêu hao.

Chỉ bất quá trong sát na lúc đó, bảy vị Tiên Tôn, chỉ còn lại hai gã nhị phẩm Tiên Tôn, trong mắt bọn họ để lộ ra nỗi sợ hãi thật lớn: "Vạn Pháp Môn! Các ngươi sẽ hối hận!" Không cần suy nghĩ, bọn họ đã nhìn ra đây là Vạn Pháp Môn thiết hạ bẩy rập, mà Dương Lăng còn lại là mồi.

"Giết! Mỗi khi giết chết một người, mệnh số sẽ đề thăng!" Dương Lăng kêu to.

Mười hai vị Tiên Tôn, đồng loạt ra tay, một kích hợp lực, lại sát diệt một người. Mấy lần hợp sát, mười hai người xuất thủ, bình quân chia xẻ được năm mươi vạn mệnh số, mỗi người gia tăng lên bốn vạn mệnh số.

Đến giờ vẫn còn thặng dư lại một vị nhị phẩm Tiên Tôn, hắn tê thanh kêu lên: "Thật hung ác! Thái Huyền Môn tất sẽ đồ diệt Vạn Pháp Môn! Tất sẽ đồ diệt Vạn Pháp Môn!"

"Phác!"

Hắn không có thời gian trớ chú, dưới hợp lực một kích, mệnh số toàn bộ bị tiêu hao, lúc đó ngã xuống.

Thoáng cái giết tám vị Tiên Tôn, tất cả mọi người gia tăng lên mệnh số, trong đó Dương Lăng tăng lên mười sáu vạn, còn lại người ít nhất cũng gia tăng lên mười vạn.

Vừa giết xong, mười hai người lập tức ly khai hiện trường.

Sau một lát, Thái Huyền Môn 3 tổ tu sĩ còn lại, tề tụ ở sơn cốc, Thanh Dương đạo nhân sắc mặt xanh lè, hắn được tín hiệu báo chạy tới nhưng chậm một bước, tám vị Tiên Tôn, đều bị giết chết!


"Là ai làm?" Một vị Tiên Tôn hỏi.

"Không thể phán đoán, trong kiếp cảnh, cường giả như mây, bất luận một phương nào đều có thể hạ thủ." Một ... Tiên Tôn khác bất đắc dĩ mà trả lời.

Thanh Dương đạo nhân trầm giọng nói: "Có thể tại thời gian ngắn như vậy, đánh chết tám vị Tiên Tôn, đối phương cũng không bình thường, các ngươi đều phải thật cẩn thận! Bắt đầu từ bây giờ, không thể tự ý ly khai!"

Thanh Dương đạo nhân lập tức nhìn ra nhược điểm của Thái Huyền Môn là cái gì, bởi lực lượng phân tán, mới có thể bị địch nhân thừa cơ ám toán.

Dương Lăng mấy người xuất hiện ở tại một ngọn sơn phong.

Trầm Khắc ngửa đầu nhìn trời, liền thấy trong cao thiên, có bảy trăm bảy mươi chín khỏa tinh thần lóe ra, hắn trầm giọng nói: "Mỗi một khỏa tinh thần, đại biểu một vị tu sĩ trong kiếp cảnh, hiện nay đã có bảy trăm bảy mươi chín vị tu sĩ mở tiểu thế giới tiến nhập."

Dương Lăng trầm ngâm nói: "Xem ra, chính là thời khắc giết chóc kịch liệt."

Người tiến nhập kiếp cảnh, tuyệt đối sẽ đem số lượng tu sĩ, khống chế dưới một nghìn, nếu không sự tình sẽ vượt qua mọi người khống chế, tiến nhập kiếp cảnh phát tác đệ nhị giai đoạn.

Một vị đại hộ pháp nói rằng: "Trong Kiếp cảnh, không thể lùi bước, càng là lùi bước, nhận được mệnh số càng ít, khả năng tử vong lại càng lớn. Chỉ có thể giảo sát, mỗi khắc càng không ngừng chiến đấu, mới có thể càng ngày càng cường đại!"

Trầm Khắc gật đầu nói: "Ta cũng nghĩ như vậy!" Hắn nhìn về phía Dương Lăng, "Dương huynh, nếu còn muốn hấp dẫn người Thái Huyền Môn đến đây, mạo hiểm càng lớn hơn nữa."

Dương Lăng thản nhiên nói: "Không sao!"

Trong Kiếp cảnh, thần thức đã bị che đậy, phạm vi tra xét có rất ít, không vượt lên trên mười vạn dặm. Thái Huyền Môn mười tám vị Tiên Tôn, tụ cùng một chỗ, hành tẩu không mục đích trong kiếp cảnh, mục đích chỉ có một, đó chính là sát nhân, từ đó tăng mệnh số.

Trong thời gian ngắn, Thái Huyền Môn cũng đánh chết mấy Tiên Tôn, thu được mệnh số tăng trưởng. Kết quả này, có thể khiến cho Thanh Dương đạo nhân ra lệnh, đó chính là giết chết toàn bộ tu sĩ gặp phải, mặc kệ đối phương là cái lai lịch gì, cái thân phận gì.

Đây là kiếp cảnh pháp tắc, không phải ngươi chết, thì ta mất mạng, không có con đường thứ hai có thể đi.

Vừa rồi đánh chết một vị nhị phẩm linh đài Tiên Tôn, nhưng một kích khi đối phương sắp chết, cũng đồng dạng giết chết Thái Huyền Môn một vị tứ phẩm Tiên Tôn, lúc này, Thái Huyền Môn còn có mười bảy người.

"Bảy người hộ pháp, còn lại mười người, diễn luyện Hợp Kích Thuật!"

Thanh Dương đạo nhân bỗng nhiên hạ lệnh, hắn là hạng người trí tuệ, rất nhanh nhìn ra then chốt trong đó, quyết định diễn luyện Hợp Kích Thuật.

Khi người Thái Huyền Môn chuẩn bị xây dựng cơ sở tạm thời, cách đó không xa bỗng nhiên lại xuất hiện thân ảnh Dương Lăng. Dương Lăng thấy người Thái Huyền Môn, tựa hồ lấy làm kinh hãi, không nói hai lời, quay đầu đã đi.


Thanh Dương đạo nhân thân là chưởng giáo một môn, vốn là một người cực kỳ trầm trụ được tức giận, nhưng lúc này, hắn cả người đều là rung lên, lạnh lùng nói: "Đuổi theo!"

Dương Lăng, Thái Huyền Môn phải giết người này, có đại cừu đại hận, tu sĩ Thái Huyền Môn, người người đều muốn tru diệt!

Thanh Dương đạo nhân, dẫn theo bốn vị nhị phẩm linh đài Tiên Tôn, hướng Dương Lăng truy kích qua. Mà mười hai vị Tiên Tôn còn lại, được Thanh Dương đạo nhân ra lệnh lưu lại.

Thanh Dương đạo nhân thấy rõ ràng, Dương Lăng mệnh số cao tới một trăm mười chín vạn, sát sổ cũng có tám vạn! Đã là hạng người cường giả, chống lại người như vậy, tu sĩ dưới nhị phẩm linh đài, căn bản không thể, chẳng bằng mang theo bốn gã lợi hại, miễn cho tổn thất không cần thiết.

Thanh Dương đạo nhân nghĩ cũng không có sai, chỉ là, hắn quên mất một điểm.

Dương Lăng phía trước bỏ trốn, Thanh Dương đạo nhân tuy là nhất phẩm linh đài, tuy rằng thân thể mạnh mẽ, cư nhiên đuổi không kịp. Không thể xé mở không gian truy sát, cũng không có thể thi triển độn thuật, vì thế hai bên đều chỉ có thể dùng hai chân mà chạy, liều mạng tăng lên tốc độ.

Thanh Dương đạo nhân truy sát đi ra ngoài không lâu, Trầm Khắc mười một người bỗng nhiên xuất hiện, hướng mười hai danh tu sĩ còn lại giết qua. Thái Huyền Môn tu sĩ còn lại này, thực lực cực mạnh chính là Hoa Mị, tứ phẩm linh đài.

Những người còn lại, đều là ngũ, lục phẩm linh đài, thậm chí thất phẩm linh đài. Như vậy thực lực, dưới một kích của tứ đại hộ pháp, là có thể đem bọn họ đánh chết.

Trầm Khắc mấy người vừa xuất hiện, Hoa Mị trước hết phản ứng, quát lên: "Kết trận!"

Nhưng đã chậm mất rồi, Trầm Khắc mấy người đã ẩn núp hồi lâu, đã sớm nhận thức chuẩn mục tiêu, đều là một kích phải giết chết!

Tứ đại hộ pháp, phân biệt nhìn thẳng bốn vị ngũ phẩm linh đài Tiên Tôn, mà Trầm Khắc mấy người, chỉ mấy người hợp lực, nhìn thẳng qua lục phẩm, thất phẩm linh đài Tiên Tôn thực lực càng yếu nhược.

"Sát!"

Trong nháy mắt ngắn qua đi, Thái Huyền Môn có tám người bị giết!

Mà tám người còn lại, ngoại trừ Hoa Mị ra, người còn lại không ai có thể tạo thành uy hiếp. Bởi vì sát sổ bọn họ, tối cao cũng bất quá mấy nghìn điểm mà thôi.

"Đi!" Hoa Mị thấy thời cơ như vậy, sớm lập tức đào tẩu.

Bảy người còn lại không một ai như vậy may mắn, bị Trầm Khắc mấy người vượt qua, dễ dàng tiêu hao mệnh số, đạo thân ngã xuống.

N


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận