Thôn Thiên

Bốn tháng thời gian, đối với Tiên Tôn mà nói, trong nháy mắt liền qua. Mà Dương Lăng lại dùng bốn tháng thời gian này, đả thông được mười hai chỗ thần hóa huyền khiếu, gia tăng tới một nghìn hai trăm vạn đấu linh đài lực lượng.

Lúc này, Dương Lăng thần hóa lực, đã cao tới bốn nghìn tám trăm vạn đấu! Mà mệnh số trên đỉnh đầu hắn, tăng trưởng hai mươi vạn điểm, từ tám mươi vạn biến thành một trăm vạn! Cùng bốn vị đại hộ pháp có mệnh số đồng dạng.

Đồng thời, Dương Lăng sát sổ, cũng từ sáu vạn điểm, thăng lên tới tám vạn điểm.

Mắt mở trừng trừng thấy Dương Lăng lại tiến bộ, Vạn Pháp Môn mười một vị Tiên Tôn tâm tình phức tạp. Nhưng kỳ quái chính là, bốn tháng sau, Dương Lăng thực lực không tiến bộ chút nào nữa.

Như vậy cứ như thế, mười hai vị Tiên Tôn, như vậy khô tọa gần bốn tháng. Trong Kiếp cảnh vượt qua tám tháng, thời gian bên ngoài, trôi qua không tới một ngày đêm. Ngay trong khoảng thời gian này, người tiến nhập Kiếp cảnh càng ngày càng nhiều.

Trầm Khắc bỗng nhiên nói: "Một khi người tiến nhập kiếp cảnh vượt lên trên một nghìn, trong kiếp cảnh sẽ trở nên không an toàn. Kiếp cảnh phân ra hai giai đoạn, đệ nhất giai đoạn là tự do ẩu đả. Tại đây giai đoạn này, đồng môn có thể phối hợp với nhau, đánh chết thế lực tu sĩ còn lại."

"Đệ nhị giai đoạn nguy hiểm nhất, giai đoạn này, sẽ nhận được quy tắc dành cho nhiệm vụ. Đương nhiên, nhiệm vụ dành cho, đều là đánh chết một người nào đó. Chặn đánh giết người, vô cùng có khả năng là người một nhà. Vì thế tu sĩ nhiều lần sớm tiến nhập kiếp cảnh, sẽ không hẹn mà cùng với đệ nhất giai đoạn, sẽ đem nhân số khống chế đến dưới một nghìn, từ đó tránh cho tình huống đệ nhị giai đoạn phát sinh."

Nói lên kiếp cảnh, Dương Lăng hỏi: "Sơ Kiếp, Tử Kiếp, Sinh Kiếp, Sơ Kiếp cùng Tử Kiếp ta đã biết, chẳng biết Sinh Kiếp lại là cái dạng tình cảnh gì?"

Trầm Khắc nói: "Thiên địa bất nhân, có tử thì có sinh. Khi linh đài tu sĩ mở tiểu thế giới, số lượng ít hơn một nghìn, trong Bàn Cổ Giới sẽ gặp phải rất nhiều trọng bảo, kỳ vật. Mấy thứ này, thường thường có khả năng làm hưng thịnh lực lượng một phái."

"Ai có thể lấy được bảo bối, là có thể có thực lực tăng cường cực đại, vì thế các tu sĩ luôn kế tục tranh đoạt. Có tranh đoạt, thì có giết chóc, vì thế Sinh Kiếp vẫn là kiếp nạn, cũng sẽ có người ngã xuống."

"Nói như vậy, lúc nhất nguyên đại kiếp nạn, tu sĩ số lượng xa xa không đạt được một nghìn người." Dương Lăng thở dài một tiếng, "Đại kiếp nạn oai lực, quả nhiên bất khả tư nghị."

Trầm Khắc thần tình nghiêm túc: "Chư vị! Trong Kiếp cảnh, vị tất chỉ có Thái Huyền Môn là địch nhân của chúng ta. Thiên Ngoại Thiên, thậm chí các môn phái khác, cũng vô cùng có khả năng hạ thủ đối với Vạn Pháp Môn. Lần này tiến nhập kiếp cảnh, ít nhất cũng sẽ ngã xuống mấy trăm tu sĩ."

Lúc Vạn Pháp Môn chuẩn bị, người Thái Huyền Môn, quả nhiên xuất hiện tại Nam Hải, người dẫn đầu, vẫn là Thanh Dương đạo nhân. Phía sau Thanh Dương đạo nhân, theo hai mươi lăm vị Tiên Tôn, bọn họ đều là lực lượng trung kiên của Thái Huyền Môn, thấp nhất tu vi cũng đạt được thất phẩm linh đài.


Long Hổ Tiên Tôn, Hoa Mị, cũng ở trong đó.

Đứng trên bầu trời Nam Hải, một vị thượng trưởng lão truyền âm nói: "Chưởng giáo nhân họa đắc phúc, đột phá nhị phẩm, thành tựu nhất phẩm linh đài! Lần này, chúng ta tiến nhập trong kiếp cảnh, có thể đại khai sát giới, hạn độ lực lượng gây trở ngại tiêu diệt lớn nhất của Thái Huyền Môn!"

Thanh Dương đạo nhân, cư nhiên đã là nhất phẩm linh đài. Nguyên lai lần trước hủy diệt sát tinh, Thanh Dương đạo nhân Thái Huyền Chung cũng hủy hoại luôn, nhưng chính vì trãi qua lần này, khiến cho hắn có điều lĩnh ngộ, do đó linh đài chú kiếm, thành tựu nhất phẩm linh đài Tiên Tôn!

Đã chết hơn mười danh Tiên Tôn, tổn thất sát tinh, Thanh Dương đạo nhân tuy rằng tức giận, nhưng tất cả điều này so sánh với cùng hắn thành tựu nhất phẩm linh đài, đều có vẻ bé nhỏ không đáng kể, vì thế tâm tình của hắn cũng bình tịnh.

"Cũng không nên coi thường bọn họ, nếu không có tin tức linh thông, Thái Huyền Môn thậm chí sẽ không biết có kiếp cảnh tồn tại. Thần Tôn, Yêu Thần, Ma Thần, Bồ Tát, Tiên Tôn, chư phương thế lực, sẽ cùng tiến nhập kiếp cảnh, không biết có bao nhiêu nhân vật lợi hại."

"Hơn nữa trong kiếp cảnh, có quy tắc cùng ngoại giới bất đồng, chúng ta không thể sơ ý." Thanh Dương đạo nhân nhìn thoáng qua phương vị, quát lên, "Các ngươi chuẩn bị cho tốt, đã tới vị trí rồi!"

Hai mươi lăm vị Tiên Tôn lên tiếng trả lời, Thanh Dương Tiên Tôn phất tay áo một cái, tất cả mọi người bị linh đài lực lượng bao vây, rơi vào trong một cái suối chảy. Sau một khắc, Thái Huyền Môn hai mươi chín vị Tiên Tôn, xuất hiện ở tại trong kiếp cảnh.

Người Thái Huyền Môn vừa đến, Dương Lăng mấy người liền cảm giác được, Trầm Khắc trầm giọng nói: "Dương huynh! Người Thái Huyền Môn vị tất rời xa nhau, tất cả cần nhờ ngươi đó!"

Trước đó, song phương đã thương nghị qua, người Thái Huyền Môn nếu không xa rời nhau, Dương Lăng sẽ đứng ra hấp dẫn, đem bọn họ dẫn vào trong bẩy rập do Vạn Pháp Môn thiết hạ, sau đó hợp lực đánh chết.

Dương Lăng khẽ gật đầu: "Tất cả dựa theo kế hoạch dự định!" Thân hình chợt lóe, hóa thành một đạo huyễn ảnh, tiêu thất không gặp.

Lúc nhóm Thái Huyền Môn xuất hiện, Thanh Dương đạo nhân phân phó nói: "Long Hổ tthì theo ta cùng một chỗ, hai mươi bốn người còn lại, tám người một tổ, phân ra hướng bốn cái phương vị tuần tra. Một canh giờ sau, sẽ tập hợp ở đây!"

"Vâng!"


Thái Huyền Môn, chia làm bốn tổ, phân biệt hướng bốn phương hướng tiến lên. Bọn họ vừa đến kiếp cảnh, bước đầu tiên chính là muốn hiểu rõ hoàn cảnh nơi đây.

Dương Lăng vận khí không tốt lắm, hắn vốn nhắm hướng Thái Huyền Môn tiếp cận, nhưng trên đường lại gặp phải một lão người quen, Tây Môn Cực.

Trong Hỗn Nguyên Đấu, Dương Lăng hung hăng giáo huấn Tây Môn Cực một hồi. Bất quá cái thời gian kia, trong Hỗn Nguyên Đấu bị quy tắc hạn chế, Tây Môn Cực chỉ có thể phát huy thực lực Đạo Tôn cấp bậc. Mà hôm nay, hắn cũng là nhất phẩm linh đài Tiên Tôn, từ trên mệnh số hắn, sát sổ là có thể nhìn ra được, nhất phẩm Tiên Tôn rốt cuộc có bao nhiêu là kinh khủng.

Mệnh số một trăm hai mươi vạn! Sát sổ hai mươi lăm vạn!

Tây Môn Cực chỉ có một mình, cũng không biết hắn là một mình tiến nhập, hay mới vừa cùng đồng bạn xa nhau.

Cừu nhân gặp mặt, đặc biệt đỏ mắt tía tai, Tây Môn Cực cuồng tiếu một tiếng: "Dương Lăng! Không phải oan gia ngõ hẹp, chúng ta lại gặp nhau!"

Dương Lăng âm thầm cảnh giác, cười nói: "Tây Môn Cực, ngươi nếu không thể quên được cái tát đó, suốt đời cũng đừng mơ tưởng mở kim phẩm linh đài!"

Tây Môn Cực mắt bắn chết quang, quát to: "Dương Lăng, ngươi tiến nhập kiếp cảnh, đó là tự tìm tử lộ! Sát sổ của ngươi chỉ có tám vạn, mà ta có hai mươi lăm vạn, ngươi hẳn phải chết!"

"Phải?" Dương Lăng mặt không đổi sắc, cười lạnh một tiếng, đã tranh tiên xuất thủ.

Trong Kiếp cảnh, không thể thi triển pháp thuật, đạo thuật, tiên thuật, cũng không thể thi triển ma pháp, thần thuật các loại, chỉ có thể vận dụng sát thuật, đánh chết đối phương. Bất quá, quá trình đánh chết, là phải dùng đến quyền thuật chi đạo.

Bởi vì chỉ có đánh trúng đối phương, sát sổ mới có hiệu quả, tiêu hao hết mệnh số đối phương, cuối cùng giết chết địch nhân.


"Ăn của ta một quyền!" Dương Lăng thân hình nhoáng lên, đã đến phía sau Tây Môn Cực, hung hăng một quyền đánh ra. Dương Lăng sớm đã diễn luyện thành Hợp Kích Thuật, đối với kiếp cảnh đã thập phần hiểu biết. Trong Kiếp cảnh, chỉ có bằng vào thân pháp, tốc độ, mới có thể đánh trúng đối phương.

Một kích như thiểm điện, khiến Tây Môn Cực lấy làm kinh hãi, hắn không kịp có phản ứng, lưng đã trúng Dương Lăng một quyền.

Bị quy tắc hạn chế, Dương Lăng đánh trúng một quyền này, Tây Môn Cực không chút nào có cảm giác đau đớn, thậm chí có thể nói là không có cảm giác. Dương Lăng một quyền này, chỉ là làm tiêu hao mạng sổ của hắn, đối với thân thể của hắn không có bất luận cái gì thương tổn.

Nhưng khiến Tây Môn Cực kinh sợ nảy ra chính là, mạng sổ của hắn thoáng cái giảm thiểu đi tám vạn điểm! Tuy nói có một trăm hai mươi vạn điểm mệnh số, nhưng cũng chỉ có thể chống đỡ hơn mười lần, không thể không khiến hắn kinh hãi.

"Sát!"

Tây Môn Cực bỗng nhiên xoay người, cánh tay kích ra sau, nhưng đánh vào khoảng không, Dương Lăng dưới một kích này, cũng đã thối lui.

Dương Lăng chỉ có một trăm vạn điểm mệnh số, một khi hao hết, sẽ ngã xuống, vì thế hắn tuyệt không cho phép Tây Môn Cực đánh trúng. Phải biết dưới một kích của Tây Môn Cực này, là có thể tiêu diệt hắn hai mươi lăm vạn điểm mệnh số, chỉ cần bốn lần, là có thể đem hắn giết chết.

Loại tổn thất lớn này, Dương Lăng là trăm triệu lần không thể thừa thụ, vì thế hắn cực kỳ cẩn thận.

Vừa thối lui một bước, Dương Lăng lần thứ hai tới gần.

Bất quá, Tây Môn Cực cũng học khôn rồi, xong một kích đó, hắn lập tức đi tới phía trước nhanh như điện. Hai người một trước một sau, hóa thành hai đạo huyễn ảnh, trên mặt đất truy kích bôn tẩu.

"Tây Môn Cực! Ngươi không phải muốn giết chết ta sao? Vì sao một mực trốn tránh?" Dương Lăng "Ha ha" cười to, "Ngươi nếu là khiếp đảm, hay nhất là chịu thua, bản Đạo Quân sẽ tha cho ngươi một mạng!"

Tây Môn Cực khí giận công tâm, nghĩ thầm: "Cái chết tiệt đông tây này! Chỉ cần bốn lần đánh trúng, là ta có thể đem hắn giết chết!" Hắn cắn răng một cái, bỗng nhiên thân thể dừng lại, không để ý đến nắm tay Dương Lăng, thẳng tắp mà đánh qua.

Tây Môn Cực làm như vậy, là muốn cùng Dương Lăng đổi đòn một quyền, hắn một quyền đánh ra, tiêu hao hai mươi lăm vạn điểm, mà Dương Lăng chỉ có thể tiêu hao tám vạn điểm. Trao đổi một quyền, người có hại chính là Dương Lăng, mà không phải hắn Tây Môn Cực.

Dương Lăng dưới chân thi triển tiểu toái bộ, thân hình hốt đông hốt tây, cả người biến hóa thành một đoàn quang ảnh, ngay cả Tây Môn Cực cũng vô pháp bắt chuẩn xác phương vị hắn.


"Muốn theo ta liều mạng sao? Đáng tiếc tốc độ của ngươi quá chậm!" Dương Lăng cười lớn một tiếng, nhân cơ hội lại từ trắc diện đánh ra một quyền.

"Phác!"

Trên đỉnh đầu Tây Môn Cực bạch quang ảm đạm, lại giảm thiểu đi tám vạn mệnh số. Đến lúc này, ngay cả hắn cũng sợ hãi nỗi lên, trở nên càng thêm cẩn thận, căn bản không cho Dương Lăng tới gần người.

Song phương quấn lấy nhau gần nửa canh giờ, nhưng song phương đều thập phần cẩn thận, không cho đối phương đánh trúng.

"Nếu đánh trúng hắn mười ba quyền, là có thể đưa hắn giết chết!" Dương Lăng trong mắt hiện lên một tia hàn quang, bỗng nhiên quát to, "Ăn thêm của ta một quyền!" Thân hình hắn, tại trong nháy mắt liên tục rung động hơn một nghìn vạn lần.

"Ong ong ông!"

Vô cùng cương phong bị nhấc lên, ngàn vạn đạo huyễn ảnh xuất hiện. Những ... huyễn ảnh này, trong lúc đó xen vào hư thực, cũng là do Dương Lăng thi triển "Quy Nguyên Trảm" vũ kỹ. Quy Nguyên Trảm, là một loại vận dụng đối với lực lượng, mà không phải đạo thuật, cũng không bị quy tắc ước thúc.

"Không tốt!" Tây Môn Cực trong lòng cẩn thận, nhưng thấy bốn phương tám hướng đều là Dương Lăng, hắn không biết nên đi nơi nào mà trốn.

Trong nháy mắt do dự, Dương Lăng bản tôn đã lặng yên tới gần, hung hăng đánh ra một quyền.

"Đệ tam quyền!"

Tây Môn Cực cảm giác thân thể chấn động, trên đầu mệnh số lại mất đi tám vạn điểm. Hắn hít một ngụm lãnh khí, nhanh chóng chạy đi trối chết, trong nháy mắt liền đi xa.

Dương Lăng thở phào nhẹ nhõm, hắn kỳ thực cũng không có nắm chắt chiến thắng Tây Môn Cực. May mà nơi đây không thể thi triển tiên thuật, nếu không, Dương Lăng cảm giác đừng nói dưới tứ kích, sợ rằng khả năng ngay cả một kích cũng không chịu được.

Tây Môn Cực vừa đi, Dương Lăng bỗng nhiên thần sắc lạnh lẽo, bốn phương tám hướng, có tám vị Tiên Tôn vây quanh.

Chẳng biết tự bao giờ, nhóm người Thái Huyền Môn này, phát hiện ra Dương Lăng cùng Tây Môn Cực. Tám vị Tiên Tôn này, Dương Lăng tịnh không nhận ra, bất quá, bọn họ lại biết Dương Lăng, bởi vì chuyện Dương Lăng, Thái Huyền Môn mỗi một danh tu sĩ đều thập phần rõ ràng, bọn họ đều biết hình tượng của Dương Lăng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận